Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: 120 ปี แห่งพงศาวดาร นาฬิกา seiko  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12196
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
120 ปี แห่งพงศาวดาร นาฬิกา seiko
« เมื่อ: กันยายน 06, 2019, 03:16:36 AM »
120 ปี แห่งพงศาวดาร นาฬิกา seiko
นาฬิกาข้อมือแบรนด์  seiko สายหนัง เมื่อกล่าวถึงแบรนด์นี้คนทั่วมนุษยโลกก็ย่อมจะรู้จักกันเป็นอย่างดี ว่ามันยอดเยี่ยมแค่ไหน เพราะว่าโดยส่วนมากแล้วแบรนด์นาฬิกาชั้นนำของโลก ก็มักจะถูกถวัลย์ระดับโดยนาฬิกาที่เป็นสายเลือดยุโรปไปเสียส่วนมาก สาเหตุเพราะว่านาฬิกาที่คนทั่วโลกยอมรับตกฟากจากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ หลังจากนั้นมานาฬกาที่เกิดจากแคว้นนี้เลยได้อานิสงค์ไปด้วย  แต่ที่ดีเลิศไปกว่านั้นก็แบรนด์ผลิตภัณฑ์ของ Seiko กลับเป็นแบรนด์ของนาฬิกาที่ผลิตและจัดตั้งขึ้นในนามของชาวเอเชีย เป็นเพียงแบรนด์เดียวที่สะดุดตาอยู่ท่ามกลางนาฬิกาชั้นนำของโลกได้ พร้อมด้วยนั่นก็ได้แสดงให้เห็นถึงความพิเศษของนาฬิกาแบรนด์นี้

Seiko ในภาษาญี่ปุ่นจะมีนัยว่าเที่ยง ผู้ก่อตั้งนาฬิกา seiko ขึ้น คือ มิสเตอร์ คินทาโร่ ฮาโตริ เขามีความใหลหลงในนาฬิกามาตั้งแต่ต้น เขาทำงานอยู่ในวงการของนาฬิกามายาวนาน เท่าที่ได้เปิดร้านบริการรับซ่อมและสั่งนำเข้านาฬิกาจากวิเทศ ในช่วงปี ค.ศ. 1880 ชื่อร้าน K.Hatori&co.,ltd. และด้วยรติในงานที่ทำประกอบกับอุปนิสัยทุ่มแข็งขันและซื่อสัตย์สุจริตจริงใจ ทำให้ธุรกิจการค้าของเขาเป็นที่เชื่อใจของลูกค้า และหลังจากนั้น  มิสเตอร์ ฮาโตริ ได้ขยายธุรกิจเขาไปยังย่านกินซ่าพร้อมทั้งหลังจากนั้นได้ซื้อตึก wako ซึ่ง เป็นที่รู้จักมักจี่ของคนประเทศญี่ปุ่นมาจนถึงปัจจุบันนี้นี้

 
โรงงานแห่งแรกของเขาได้ริเริ่มตั้งขึ้นขึ้นให้เป็นรากฐานของนาฬิกา seiko โดยโรงงานนี้จะผลิตนาฬิกาที่มีคุณค่าสูง แต่กลับมีค่าที่ถูกกว่าแบรนด์ของพิเทศเป็นอย่างมาก โดยให้ชื่อผลิตภัณฑ์ ในเวลานั้นว่า Seikosha และต่อมาธุรกิจของเขาแจ่มใสดี และเมื่อการรบพุ่งโลกสงบลงเขาจึงได้มอบหมายให้ธุรกิจของเขาให้กับบุตรชายทั้ง 2  ดูแลกิจการแทน และต่อมาลูกชายของเขาได้ตกลงใจเปลี่ยนแปลงชื่อตรานาฬิกาจาก Seikosha เป็น Seiko ซึ่งเป็นชื่อที่ใช้กันมาจนถึงล่าสุดนี่ครับ มีความหมายว่าเที่ยงตรงและ ภายหลัง accurate ก็ได้เริ่มขยายไลน์นาฬิกาข้อมือมากขึ้น และได้วิวัฒน์เทคโนโลยีการบอกเวลาที่แซงหน้าแบรนด์ดังอื่น ๆ ด้วย

ฉันจะเห็นได้ว่านาฬิกา Seiko บางเรือนที่ไปถึงมือของนักสะสม มันเก่งมีค่ามากกว่าราคาเดิมเป็นร้อยเท่า ถึงแม้ว่าเทคโนโลยีของนาฬิกาในสมัยนี้จะก้าวไปไกลแล้วก็ตาม และดูเหมือนจะนาฬิกาข้อมือจะถูกลดบทบาทเหตุจำเป็นลง เพราะมีสมาร์ทโฟนที่ทำเป็นบอกเวลาได้ หรืออุปกรณ์อื่น ๆ แต่ผู้คนเป็นจำนวนมากก็ยังชื่นชอบนาฬิกาอยู่กับมองว่านาฬิกาเป็นเสมือนเครื่องประดับไปเสียแล้ว เพราะมันเป็นได้ที่จะแสดงความเป็นตนเองออกมาได้อย่างสุวิมลมาก ๆ และยิ่งกว่านั้นยังเป็นเครื่องประดับที่บอกถึงระดับของผู้ใช้อีกด้วย การมีนาฬิกาแบรนด์ดังไว้ในครองนั้น เปรียบเสมือนเป็นการลงทุนเพราะว่าเมื่อเวลาผ่านไปนาฬิกาเก่าเหล่านั้น ก็เป็นได้เพิ่มมูลค่าในตัวของมันเองได้ตามกาลเวลา พูดง่าย ๆ คือ ง่ายเก่ายิ่งแพง กับสามารถใช้เป็นของขวัญที่ล้ำค่าได้ หากต้องการที่จะซื้อของกำนัลให้คนที่รักสักชิ้น นาฬิกา Seiko ก็น่าให้ความเอาใจใส่ไม่น้อยเลยหล่ะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : นาฬิกาผู้ชาย

Tags : นาฬิกาผู้ชาย,นาฬิกา seiko 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31