Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: สรรหาเครื่องชงกาแฟในร่างคุณ  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Keekayr1200gs

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 14402
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
สรรหาเครื่องชงกาแฟในร่างคุณ
« เมื่อ: กันยายน 07, 2019, 07:40:32 PM »
คัดสรรเครื่องชงกาแฟในแบบแปลนคุณ
แม้จะเห็นว่าร้านขายกาแฟเปิดสดกันอย่างดาษดื่น เจอได้ทุกหัวมุมถนน แต่กว่าจะลิ้มลองจนถึงเจอร้านค้าที่ประทับใจ รสกาแฟโดน เป็นจำต้องใช้เวลาอยู่สักนิดสักหน่อย ยิ่งหากไม่ได้ดังจิตใจสักครั้ง ต้องการมีสักเครื่องไว้ชงเองที่บ้านเสียเลย ในช่วงนี้ก็หาใช่เรื่องยาก สร้างมุมกาแฟให้เป็นมุมโปรดภายในบ้านนั้นก็แสนง่ายมาก แต่ว่าสิ่งที่เป็นปัญหาก็คือจะเลือกเครื่องชงกาแฟแบบไหนดีถึงจะช่วยให้ได้จับใจรสที่ถูกอกถูกใจ ใช้งานก้าวหน้า ตอบโจทย์ได้ในทุกรสที่คุณอยากได้
เครื่องชงกาแฟทางหยด
เครื่องชงกาแฟชนิดนี้ได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับผู้ที่พอใจดื่มกาแฟสดและก็ทำไว้ดื่มเองอยู่ที่บ้าน มีให้เลือกตั้งแต่ชงได้ 4 ถ้วย จนกระทั่ง 12 ถ้วย/ครั้ง แต่ละรุ่นและก็แบรนด์ต่างๆนาๆ องค์ประกอบของเครื่องชงกาแฟแบบหยด หลักๆแบ่งได้ 3 ส่วน เป็นต้นว่า แทงก์เติมน้ำ โถจุกาแฟ รวมทั้งเหยือกแก้วรองรับน้ำกาแฟ วิธีการทำงานเริ่มต้นจาก เพิ่มน้ำลงในแทงก์ บรรจุผงกาแฟ และก็วางคนโทน้ำลงบนแท่นให้เป็นระเบียบ เมื่อเปิดเครื่องปฏิบัติงาน น้ำร้อนจะไหลลงสู่โถจุกาแฟ ไหลหยดผ่านผงกาแฟ ก่อนที่จะกรองเป็นน้ำกาแฟลงไปในเหยือกที่ตั้งรออยู่ จากนั้นก็จะได้กลิ่นกาแฟสุดหอมโชยแตะต้องจมูก ภายหลังได้กาแฟแล้ว ก็เพิ่มเติมครีม น้ำตาล เพิ่มได้ตามที่ใจต้องการ
เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ
เครื่องชงกาแฟยอดนิยม ทั้งเพื่อประกอบการค้าและทำดื่มเองที่บ้าน ด้วยความอัจฉริยะในเรื่องโปรแกรมที่ถูกตั้งค่าไว้ เครื่องจะทำการบด ตวง กดกาแฟ เตรียมไว้ให้พร้อมสรรพ ทำได้ง่ายๆเพียงแค่กดครั้งเดียวโดยเลือกรายการอาหารที่อยากได้ ก็จะได้กาแฟในแบบเสร็จสมบูรณ์ เครื่องชงกาแฟชนิดนี้ส่วนใหญ่สามารถชงกาแฟได้ทั้งแบบผง และก็แบบเม็ดจากที่บดกาแฟในตัว ทำให้สบายต่อการใช้งาน มาพร้อมหน้าพร้อมตาจอ LCD แสดงการทำงานอย่างแจ่มแจ้ง แปลงภาษาได้ แล้วก็การแจ้งเตือนต่างๆรวมถึงโปรแกรมชำระล้างเครื่องอัตโนมัติ สนองตอบทุกโจทย์การทำงานเพื่อให้ดื่มกาแฟได้ง่ายและเร็วทันใจเพิ่มขึ้น

เครื่องชงกาแฟแบบนำพา
ถ้าเกิดคนไหนสุดที่รักการเดินทาง เวลาเดียวกันก็เว้นจากการดื่มกาแฟมิได้ สามารถมีเครื่องกาแฟแบบนำพาไว้ติดตัว จะดื่มกาแฟตอนไหนก็ไม่ได้ทำยากแล้ว ตอนนี้มีแบรนด์ที่ผลิตเครื่องใช้ไม้สอยชงกาแฟชนิดนี้ออกมาไม่เท่าไรนัก แต่ว่าในเรื่องของราคาก็มิได้สูงเกินความจำเป็น อาจเพราะกลไกมิได้สลับซับซ้อนมาก แล้วก็กระบวนการใช้งานก็ออกจะง่าย เพียงแต่มีน้ำร้อนรวมทั้งผงกาแฟ เตรียมลงในวัสดุอุปกรณ์ จากนั้นใช้มือกดตัวปั๊มซ้ำๆหลายๆรอบ ก็จะได้น้ำกาแฟลงมาในแก้วที่รอบรรจุในเวลาอันรวดเร็วทันใจ พิเศษยิ่งขึ้นด้วยบางรุ่นก็สามารถใช้กับกาแฟแคปซูลได้ หรือตีฟองนมแถมให้ได้อีกด้วย

ด้วยเหตุว่าทุกวันนี้เครื่องชงกาแฟได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ มีตัวเลือกเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ การขยายให้ใช้งานได้สะดวกจึงยังไม่หยุดยั้ง ซึ่งชี้ให้เห็นว่าเริ่มมีฟังก์ชั่นดีๆที่ช่วยให้เราชงกาแฟได้ง่ายรวมทั้งหลากหลายรส เพิ่มขึ้นล้นหลาม อีกทั้งระบบความปลอดภัยก็ดีแล้วขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน ปัจจุบันการชงกาแฟด้วยตัวเองก็เลยไม่ใช่เช่นนั้นเรื่องยากลำบากอีกต่อไป แม้ว่าจะไม่มีประสบการณ์ชงกาแฟมาก่อนเลยก็ตาม เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว…เครื่องชงกาแฟแบบไหนล่ะที่ใช่คุณ!

Tags : เครื่องชงกาแฟ,เครื่องชงกาแฟสด,เครื่องบดกาแฟ 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31