Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: รับทำวุ้นกรอบ งาน ขนมไทยมงคล รับทำตามสั่ง พร้อมจัดส่ง  (อ่าน 24 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

diorarmani2000

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 17937
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
ร้านรับทำขนมกลีบลำดวน นนทบุรี รับทำตามสั่ง พร้อมจัดส่ง
 
ที่ร้าน รับสั่งทำขนมกลีบลำดวนสูตรโบราณ ไม่ว่าจะเป็นสั่งเพื่อเอาไปขายต่อ หรือ แจกลูกค้าในพิธีสำคัญตามช่วงเทศกาลครับ ร้านเราเปิดมา11ปีกว่าแล้ว จากเมื่อก่อนจะขายเฉพาะคนกันเอง มาวันนี้เรามีหน้าร้าน ของเรา
ที่ร้านจะมีขนมอยู่3อย่าง คือ ขนมกลีบลำดวน, วุ้นกรอบ, อลัวดอกกุหลาบ

 โดยที่ร้านเราจะทำตามสั่งเท่านั้น จะไม่มีการเก็บไว้ เป็นStockนะครับ ซึ่งจะทำให้ลุกค้าแน่ใจได้ว่า จะได้ขนมสดใหม่ทุกรายที่สั่งครับ การสั่งซื้อ การสั่งทำ จะใช้เวลา3-5วัน ขึ้นอยู่กับจำนวนที่ลูกค้าสั่ง ลูกค้าสามารถสอบถามก่อนได้ที่
 การรับขนม จากที่ร้าน หากสามารถ มารับได้ที่ เพลินน่าลี่ มอล์ ซ วัชพรล, ถ.รามอินทรา
 ตรงนี้ทางร้านจะไม่คิดค่าส่งครับ เพราะร้านเราอยู่บริเวณนั้น แต่ไม่มีหน้าร้านนะครับ
 รับสั่งทำ ขนมกลีบลำดวน
โทร O84-525-O946, Line: sushimean (ตลอด24ชั่วโมง)
ลูกค้าสามารถเข้าเยี่ยมชมได้ที่ เว็บ http://www.leela54.com
 
สำหรับ "เข้าหนม" นั้น พระราชวรวงศ์เธอ กรมหมื่นจรัสพรปฏิญาณได้ทรงตั้งข้อสันนิษฐานไว้ว่า "หนม" เพี้ยนมาจาก "เข้าหนม" เนื่องจาก "หนม" นั้นแปลว่าหวาน แต่กลับไม่ปรากฏความหมายของ"ขนม" ในพจนานุกรมไทย มีเพียงบอกไว้ว่าทางเหนือเรียกขนมว่า "ข้าวหนม" แต่ถึงอย่างไรก็ไม่พบความหมายของคำว่า "หนม" ในฐานะคำท้องถิ่นภาคเหนือเมื่ออยู่โดด ๆ ในพจนานุกรมเช่นกัน
 ขนมไทยเริ่มแพร่หลายมากขึ้นในสมัยอยุธยา ดังปรากฏข้อความในจดหมายเหตุหลายฉบับ บางฉบับกล่าวถึง "บ้านหม้อ" ที่มีการปั้นหม้อ และรวมไปถึงกระทะ ขนมเบื้อง เตาและรังขนมครก ขนมกลีบลำดวน แสดงให้เห็นว่า ขนมกลีบลำดวน คงจะแพร่หลายมากจนถึงขนาดมีการปั้นเตาและกระทะขาย บางฉบับกล่าวถึงขนมชะมด ขนมกงเกวียนหรือขนมกง ขนมครก ขนมเบื้อง ขนมลอดช่อง จนถึงสมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราช อันถือได้ว่าเป็นยุคทองของการทำขนมไทย ดังที่จดหมายเหตุฝรั่งโบราณได้มีการบันทึกไว้ว่า การทำขนมในสมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราชนั้นเจริญรุ่งเรืองมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อชาวโปรตุเกสอย่างท่านผู้หญิงวิชาเยนทร์หรือบรรดาศักดิ์ว่า ท้าวทองกีบม้า ผู้เป็นต้นเครื่องขนมหรือของหวานในวัง ได้สอนให้สาวชาววังทำของหวานต่าง ๆ ขนมที่ท่านท้าวทองกีบม้าทำขึ้นและยังเป็นที่นิยมจนถึงปัจจุบันก็ได้แก่ขนมมงคล  วุ้นกรอบ ทองหยอด ฝอยทอง ขนมอลัว 

ในสมัยโบราณคนไทยจะทำขนมเฉพาะวาระสำคัญเท่านั้น งานทำบุญ งานแต่ง เทศกาลสำคัญ หรือต้อนรับแขกสำคัญ เพราะ ขนมมงคล บางชนิดจำเป็นต้องใช้กำลังคนอาศัยเวลาในการทำพอสมควร ส่วนใหญ่เป็น ขนบประเพณี เป็นต้นว่า ขนมไทยมงคล ในงานแต่งงาน ขนมพื้นบ้าน ส่วนขนมในรั้วในวังจะมีหน้าตาจุ๋มจิ๋ม อย่าง ขนมมงคล  ประณีตวิจิตรบรรจงในการจัดวางรูปทรงขนมสวยงามขนมไทย  การทำขนมไทยมงคล ก็เป็นหนึ่งในตำราอาหารไทยนั้น จึงนับได้ว่าการทำขนมไทยและวัฒนธรรมขนมไทย เริ่มมีการบันทึกเป็นลายลักษณ์อักษรอย่างมีระบบระเบียบในสมัยรัชกาลที่ ๕ นี้เอง


รับสั่งทำ ขนมมงคล
โทร http://www.leela54.com/, Line: sushimean (ตลอด24ชั่วโมง)


Tags : รับสั่งทำขนมกลีบลำดวน 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31