Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: 5 Tips โคตรแจ๋ว ที่ทำให้ท่าน จองทริป ราคาถูก กว่าที่เคย  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

veerachai29

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 14170
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
จองทริป ราคาถูก ไม่ใช่เรื่องต้องการ เพราะเหตุว่ามีความเห็นว่า ช่วงนี้ ใครๆก็อยากออกไปเที่ยว แม้กระนั้นเอาดีดี สิ้นเปลืองนะ ค่าตั๋ว ค่าบ้านพัก ยิ่งหากผู้ใดกันแน่ไม่ใช่สาย Backpack ซึ่งสามารถนั่งเครื่อง Low Cost หรือ นอน Hostel ได้ ก็ยิ่งหนัก จากประสบการณ์ Backpack อย่างมากหน่วงของแอดไม่น เลยอยากมา Share แนวทางที่ทำให้เราของทริปไปเที่ยงตรงได้มัธยัสถ์มากยิ่งกว่า
1. วางแผนมันเข้าไป ล่วงหน้ายิ่งนานยิ่งดี
เวลาพวกเราท่องเที่ยว รู้กันดีอยู่แล้วว่า ทุกๆอย่างนั่นแหละ ยิ่งใกล้ยิ่งแพง ด้วยเหตุนี้ คุณจำต้องคิดว่าจะไปไหน สิ่งแรกที่ต้องมองคือคุณต้องการไปไหนล่ะ อย่างเช่น อยากไปดูทุ่งดอกไม้บาน ก็จะมี Choice เป็น ประเทศญี่ปุ่น กับ Netherlands ฯลฯเนอะ ก็คิดเลย ว่าไปไหนดี มีวันหยุดยาวติดต่อการจำนวนหลายวันๆอีกครั้งวันไหนที่สามารถลางานหรือลาเรียนได้ เอางี้ สมมุติว่าโดนบังคับว่าต้องไปช่วง Peak Season อย่างตอนสงกรานต์ละกัน ก็ Lock วันไว้ว่าจะไปสงกรานต์
พอได้วันแล้วใช่มั้ย พวกเราก็เริ่มหาตั๋วเครื่องบินกับเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์กัน
เรื่องตั๋วเครื่องบิน ตัวแอดไม่นเองเที่ยวแบบ Backpack เสมอ ธรรมดาเลยจะขึ้น Low cost ตลอด แต่ว่า Full service ก็ใช่ว่าจะแพงเสมอ เราจะต้อง List ก่อนว่าสายการบินไหนราคาถูกบ้าง ธรรมดาแอดมินจะเข้าไปเชคก่อนเลย พวก Vietnam หรือ Kuwait อะไรแบบนี้ เป็น Full service ราคาไม่แพง จัดโปรบ่อยๆยิ่งถ้าพวกเราวางแผนจองล่วงหน้านานๆรวมทั้งไปชนกันโปรของนาง ก็ Jackpot นี่แอดมินเคยไป USA ด้วยค่าตั๋วไม่ถึง 2 หมื่นนะ
เรื่องรีสอร์ทนี่มีหลายเกรด ถ้าต้องการมัธยัสถ์ก็เลิกบอกเรื่อง 5 ดาวเนอะ ถ้าเกิดไปกับเพื่อนพ้องๆก็แนะนำ 3 ดาว ลงมาจนถึง Hostel แม้กระนั้นถ้าเกิดมี่ครอบครัวไปด้วย 2-3 ดาว บางที่ที่ผู้ครอบครองดูแลดีดี เลิศอยู่นะ ควรจดจำไว้ว่า จำนวนดาวไม่มีความจำเป็นเท่ารีวิว ควรอ่านรีวิวเยอะๆ
2. เปรียบให้ยับ หาตัวเลือกที่อดออมกว่า
เริ่มที่ตั๋วก่อนได้มั้ย เป็น เรื่องตั๋วนี่อยากแจ้งมากเลยว่า ต้องเที่ยบราค้างทุกสายการบินจริงๆนะ ได้แก่ จะไปประเทศญี่ปุ่นใช่มะ ต้องการแรก แอดมินเข้าเว็บไซต์เปรียบเทียบก่อนหลายๆเว็บ ก็ Expedia อะไรแนวๆนี้ ต่อไปพอใช้สายการบินที่เหมาะสมสุดในเว็บเทียบแล้ว ต้องเข้าไปเช็คอีกทีที่เว็บไซต์ของสายการบินที่เลือก ตัวอย่างเช่น Air Asia ถูกสุดใน Expedia ทดลองเข้า AirAisaGo ตรงๆด้วย เพื่อไปเชคอีกที เอาดีดีมะ ยิ่ง Low Cost นะ โอกาสเจอราคาหน้าเว็บถูกกว่ามีถมถืด อันนี้แอดไม่นทำเสมอ ถูกหวยบ่อย
เรื่องโรมแรมนี่บอกไปแล้ว ว่ามันมีหลายเกรด ซึ่งแม้แต่ตัวเว็บไซต์เปรียบราคาอพาร์เม้นท์ต้องการ Agoda Booking Hotels เนี่ย อพาร์เม้นท์เดียวกัน ห้องเดียวกัน ราคาต่างกันนะจ๊ะ เทียบมันทุกเว็บไซต์ไปเลย แต่ว่าก็อยู่ที่คิดแผนด้วยนะ ว่าที่ที่จะไปอยู่เขตไหนยังไง ยกตัวอย่างเช่นไป Osaka นี่มีหลายเขต บางที่เดินไกลออกมาจาก Downtown แค่ 20 ก้าว ราคาห้องตกฮวบ ด้วยเหตุผลดังกล่าว เวลาจองเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ มอง Map คู่ไปด้วยเด้อ
3. เข้าเว็บเช็คโปรเป็นประจำ
กดติดตามเข้าไป เว็บไซต์ไหนถูกใจแชร์โปรสายการบิน หรือบังกะโลบ่อยๆให้มันผ่าน news feed ของพวกเราไปเรื่อยๆทำเป็นเล่นไป บางครั้งโชคดี ปุ๊ปปั๊ปรับโชค จังหวะทั้งหมดทุกอย่างลดตรง Plan ของพวกเราพอดี ก็ยิ้มอ่อนดูบนให้กับชัยของเงินในกระเป๋า
ซึ่งเอาจริงเอาจังๆพวกเว็บหรือ Facebook เหล่านี้ นางโพสเหมือนๆกันแหละ สุดแต่ว่าคนไหนโพสก่อน ด้วยเหตุนั้น หากไม่อยากที่จะให้รก news feed เลือกเอาสักอัน ที่เป็นกลางนะ บางอันขายของเกิน อารมณ์เสีย!
4. เล่นเกมต่อจิ๊กซอว์กัน
สาย Backpack รู้จักกับการต่อจิ๊กซอว์ดี แต่ว่าหากผู้ใดยังไม่รู้ การต่อตัวต่อ เป็น สมมติพวกเราจะท่องเที่ยวเมกา ตั๋วโคตรแพง 30,000 บาท แต่ว่า เราตามโปรมาละนิ ว่าสมมุติเดี๋ยวนี้ จากไทยไปการ์ต้าตั๋วถูก และจากการ์ต้าไปเมกาตั๋วถูก ก็จองมัน 2 ต่อ บางครั้งเป็นคนละสายการบิน ก็อย่าได้แคร์ เราย้ำมัธยัสถ์ แนวทางนี้ยอดเยี่ยมนะ
รู้เรื่องกันมั้ยเอ่ย? ตัวอย่างแบบละเอียดเป็น
แอดมินจะไปยุโรป สมมุติวางไว้เป็น German นะ ดูแล้วว่าถ้าขึ้นเครื่องบินตรงๆราคาโดดไป 32,000 บาท เสร็จแล้ว เราไปแอบมองมาว่ามีโปร AirAsia ไปญี่ปุ่นถูกเว่อร์ 0 บาท และในจังหวะเดียวกันเลย มีคนแชร์ว่า KLM ลดราคาตั๋วจากญี่ปุ่นไปยุโรป 12,000 บาท อย่างงี้ก็ปุ๊ปปั๊บรับโชค จองมัน2อันนี้ บวกค่า tax ก็ไม่เกิน 32,000 บาท ฯลฯ อย่างงี้เรียกว่าต่อตัวต่อ
5. หาเว็บที่จองทริปแล้วได้เงินคืน ออมโคตร!
ขายของจ้า! เว็บแอดไม่นเอง (อิอิ) คืองี้ สมมติเพื่อนพ้องๆลองเชครั้งติดอยู่ละใช่มะ สมมุติจะจองโฮเต็ลผ่าน Agoda เนื่องจากว่าเหมาะสมสุด ก็มาจองผ่านหน้าเว็บไซต์แอดไม่น ชื่อ Dealcha.com ซึ่งก็จะให้เงินสดคืนไปสำหรับ Agoda 4% จากยอดจอง สมัครฟรีนะยูว์ ไม่ต้องจ่ายเงินอะไรเลย เหมือนได้เงินไปฟรีๆidea ดีมะ?
นอกเหนือจาก Agoda แล้ว เว็บไซต์ของแอดไม่นยังมี Expedia Booking Hotels AirAsiaGo ซึ่งในช่วงเวลานี้เงินคืนสูงสุดอยู่ที่ 6% และยังกำลังติดต่อบริษัทอื่นๆมาร่วมแจกเงินคืนให้สมาชิก ซึ่งภายในปลายปีนี้จะมานะให้มีถึง 10 บริษัทนะ จะได้มาช่วยให้เพื่อนฝูงๆมีตัวเลือกสำหรับในการจองทริปให้อดออมเพิ่มมากขึ้น
ด้วยเหตุนี้ เข้ามาจองผ่าน Dealcha.com ก็จะสามารถช่วยให้ทุกคนอดออมขึ้น เพราะเหตุว่าจองทริปและได้เงินคืน ที่สำคัญ แอดมินไว้ใจได้ 100% เพราะเหตุว่า Dealcha เป็นเว็บที่มอบเงินคืนที่แรกในไทย อยู่มาตั้งแต่ 2015 นะยูว์
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : infodominicana

Tags : infodominicana,infodominicana.net,http://infodominicana.net 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31