Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: หูฟังไร้สาย กรรมวิธีเลือกซื้อ  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Saiswatka

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 30221
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
หูฟังไร้สาย ขั้นตอนการเลือกซื้อ
เข้ามามีบทบาทในวัสดุอุปกรณ์ต่างๆที่พวกเราใช้กันมากขึ้น หูฟังไร้สายไม่เพียงแค่สำหรับในการโอนถ่ายข้อมูลแบบไร้สายในระยะใกล้ๆแต่ว่ายังถูกนำมาใช้กับเครื่องมือที่อยู่ใกล้ตัวเราสูงที่สุดอย่างหนึ่งคือ หูฟัง ที่จะไม่ต้องมีสายให้เกะกะอีกต่อไป แถมราคายังถูกลงกว่าเมื่อก่อนอย่างมากอีกด้วยหูฟังไร้สาย ซึ่งหูฟังบลูทูธ นั้นก็แบ่งออกเป็นหลายหมวดให้เลือกกัน ดังเช่นว่า หูฟังไร้สายหูฟังแบบ ที่มีวัตถุประสงค์สำหรับการโทรและก็การรับสาย ก็เลยถูกออกแบบมาให้ใส่หูเพียงแค่ด้านเดียว มักมากับเทคโนโลยีการตัดเสียงรบกวน นี่จะมีผลให้สามารถใช้พูดคุยได้ในทุกอย่างโอบล้อม, หูฟังสำหรับฟังเพลงอีกทั้งแบบ ถูกออกแบบมาให้มีคุณภาพเสียงที่ดียอด ปกป้องเสียงรบกวนจากด้านนอก เป็นต้น
- กรรมวิธีเลือกหูฟังไร้สาย
เมื่อเราอยากได้เชื่อมต่อหูฟังกับวัสดุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ยอดนิยมอย่างเครื่องเล่นเพลงหรือสมาร์ทโฟน ไม่ว่าเพื่อจุดมุ่งหมายในการฟังเพลงหรือใช้เป็น Headset คุยก็แล้ว นอกเหนือจากที่จะเป็นแบบมีสายเสียบแบบปกติแล้ว ในตอนนี้นั้นยังสามารถใช้หูฟังไร้สายแบบเชื่อมต่อด้วยระบบ Bluetooth แทนได้ด้วย ซึ่งดูเหมือนจะเป็นที่นิยมที่สูงขึ้นเรื่อยเนื่องจากสะดวกและราคาถูกลงกว่าเดิมเป็นอย่างมาก เมื่อก่อนจะซื้อมาใช้กับเครื่องไม้เครื่องมือของเราเองนั้นจะต้องไตร่ตรองปัจจัยต่างๆหลายชนิดก่อนให้ดี มิเช่นนั้นหูฟังไร้สายบางทีอาจได้ของที่ไม่ถูกจิตใจ ประสิทธิภาพมิได้มาตรฐาน หรือบางทีอาจถึงกับขนาดไม่ทำงานกับเครื่องไม้เครื่องมือของพวกเราเลยก็ได้ ต่อแต่นี้ไปเป็นเรื่องที่ควรพิเคราะห์ก่อนซื้อหูฟังบลูทูธ ไร้สายสักตัว
- เลือกหูฟัง Bluetooth ไร้สายจากประเภท
อย่างแรกที่จะต้องใคร่ครวญในการเลือกหูฟัง Bluetooth สักตัว คือ ชนิดของหูฟัง หูฟังไร้สาย วัตถุประสงค์รวมทั้งสถานที่ที่จะหูฟังไร้สายนำไปใช้งาน ด้วยเหตุว่ามีให้เลือกกันต่างๆนาๆ ดังเช่นว่า หากเราอยากได้ใช้หูฟังเพื่อการพูดคุย หูฟังโทรศัพท์ เสวนาทางโทรคำศัพท์เป็นหลัก ก็ควรที่จะทำการเลือกแบบ Mono Headset ที่ใส่เสียบหูแบบ In-ear เพียงแค่ฝ่ายเดียว เพราะเหตุว่ามีขนาดเล็ก พกพาสะดวกกว่า มีระบบระเบียบตัดเสียงรบกวน (Noise Cancellation) เหมาะสมกับการนำพาไปในที่ต่างๆและก็ยังรวมทั้งใช้เป็นแฮนด์ฟรีในขณะขับขี่รถยนต์ แม้กระนั้นไม่เหมาะสมสำหรับใช้เพื่อความรื่นเริงใจเท่าไรนัก
ถ้าเกิดเราอยากใช้เพื่อฟังเพลงแบบไร้สายเป็นหลัก ก็ควรเลือกหูฟังแบบ Stereo Headset ที่ใส่หูทั้ง 2 ข้าง มีให้เลือกอยู่ 3 แบบ คือ In-ear ทิ่มเข้าไปในรูหู, On-ear เป็น Headphones ใส่คาดบนหัว หูฟังไร้สาย ไม่ปิดหูทั้งหมดทั้งปวง รวมทั้ง Over-ear เป็น Headphones คาดหัวที่ปิดหูทั้งหมด ซึ่งถูกออกแบบมาให้ได้เสียงที่มีคุณภาพดี มักมีไมโครโฟนมาในตัวก็เลยสามารถใช้เจรจาสนทนาได้ นอกนั้นยังมีระบบระเบียบปกป้องเสียงด้านนอกเข้ามาก่อกวนเพื่อได้ยินเสียงดนตรีชัดและก็ละเอียดที่สุด ก็เลยเหมาะสมกับการใส่ฟังเพลงในสถานที่ต่างๆทั้งยังในบ้านรวมทั้งนอกบ้าน ตัวอย่างเช่น ห้องหนังสือ ห้องอาหาร หูฟังไร้สาย สวนสาธารณะ ฯลฯ แต่ไม่ควรใส่เดินไปไหนมาไหนเพราะอาจมิได้ยินเสียงสภาพแวดล้อมข้างนอก ซึ่งบางทีอาจทำให้เป็นอันตรายได้ อย่างเช่น เสียงเตือนจากแตรรถยนต์ เป็นต้น
แม้เราหูฟังไร้สาย ต้องการใช้ขณะออกกำลังกาย ก็มีหูฟังแบบสปอร์ตให้เลือกกัน เป็นแบบไร้สาย ไม่เกะกะขณะวิ่ง โดยมักถูกดีไซน์มาให้ยึดติดกับหัวของเราได้อย่างมั่งคงจะ ไม่หลุดง่าย รวมทั้งสวมใส่สบายมีเหงื่อออก ยิ่งกว่านั้นยังมักมีฟีพบร์เสริมเติม หูฟังโทรศัพท์ เพื่อคุณประโยชน์สำหรับในการออกกำลังกาย ตัวอย่างเช่น หูฟังไร้สาย ฟีพบร์วัดและก็เก็บข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ เป็นต้น

Tags : หูฟัง 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31