Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: 10 แลนด์มาร์ค ยุโรป ที่จำต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต – Europe Landmarks  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Kittipong99010

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 18241
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
เชื่อว่าเมื่อเอ๋ยถึงเรื่อง แลนด์มาร์ค ยุโรป หลายคนน่าจะแอบลิสต์เอาไว้ในใจ ให้เป็น destination ในฝันแน่นอนเลยใช่ไหมค่ะ แอดไม่นก็เช่นเดียวกันล่ะจ้ะ หวังว่าสักวันนึงจะได้ไปสัมผัสกับอากาศหนาวเย็น และก็บรรยากาศโรแมนติกสักหนึ่งครั้งบ้าง บอกตรงๆว่า แอบหยอดกระปุกรอไว้บ้างแล้วล่ะ แถมยังแอบหาข้อมูลไว้คร่าวๆแล้วด้วย อิอิ
เที่ยวยุโรป
วันนี้เลยต้องการเอาข้อมูลที่แอบเก็บไว้ มาแชร์ให้เพื่อนฝูงๆค่ะ กับ
10 แลนด์มาร์ค ยุโรป ที่จำต้องไปให้ได้สักหนึ่งครั้งในชีวิต!
1. หอพักไอเฟล (Eiffel Tower) – ประเทศฝรั่งเศส
เปิดมาด้วยสถานที่สุดโรแมนติกอย่างยิ่งจริงๆ บอกเลยว่าที่นี่เป็นที่หมายปองของนักเดินทางมากมายๆค่ะ ด้วยความสวยงามของตัวสถานที่เอง พอนำมาบวกกับอากาศหนาวๆและบรรยากาศดีๆตอนหิมะตกโปรยปรายมันช่างฟินอะไรปานนั้น ไม่แปลกเลยหากว่าจะมองเห็นคนรักหลายๆคู่ มาขอแต่งงานกันที่นี่จ้ะ รวมทั้งที่สำคัญ ขึ้นไปด้านบนของหอพัก เพื่อชิมวิวได้ด้วยนะ
2. พระราชวังแวร์ซาย (Palace of Versailles) – ประเทศฝรั่งเศส
พระราชวังที่ว่ากันว่า สวยที่สุดในโลก และเป็นแบบอย่างของงานศิลปะที่สวยมากค่ะ ทุกส่วนของตึกทำด้วยหินอ่อนสีขาว และถูกคุ้มครองปกป้องอย่างยอดเยี่ยมไม่ว่าจะกำเนิดการทำศึกขึ้นจำนวนกี่ครั้งก็ตาม ทำให้ในทุกวันนี้ ราชสำนักก็ยังคงความงดงามสะอาดเหมือนเดิมเลยค่ะ ที่พลาดไม่ได้คือห้องโถงกระจก รวมทั้งห้องบรรทมของพระนาง Marie Antoinette
3. หอเอนปิซา (Learning Tower of Pisa) – อิตาลี
อีกที่ที่พลาดไม่ได้เมื่อมาเยือนยุโรปก็จำเป็นต้องตรงนี้เลยค่ะ เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหรรศจรร์ของโลกที่เมื่อมาเยี่ยมแล้วจะได้มองเห็นความแปลกใหม่ รวมทั้งสวยของหอเอนปิซา เป็นอีกหนึ่งที่ที่ไม่ควรพลาดนะคะ แล้วอย่าลืมครีเอทท่าเก๋ๆเพื่อถ่ายรูปกับหอพักเอนด้วยล่ะ
4. วัวลอสเซียม (Colosseum) – อิตาลี
อดีตกาลสนามกีฬาที่ถูกสร้างมาเพื่อการันตีถึงความรุ่งเรืองของอาณาจักรโรมันในอดีต หากแม้จะเสื่อมสภาพลงไปตามเวลา แม้กระนั้นก็ไม่สามารถทำลายความยิ่งใหญ่ของที่นี่ได้เลยจ้ะ และก็ถึงแม้จะเหลือเพียงเค้าโครงเดิม ก็สามารถรับทราบได้เลยว่าครั้งก่อนตรงนี้เคยสวยแค่ไหน
5. สโตนเฮนจ์ (Stonehenge) – อังกฤษ
สิ่งปลูกสร้างมหัศจรรย์ที่จวบจนถึงปัจจุบันนี้ก็ยังไม่มีใครสามารถหาคำตอบได้ว่า ผู้ใดกันเป็นคนสร้างขึ้นมา แล้วก็สร้างขึ้นเพราะเหตุใด แต่ว่าด้วยความแปลกประหลาดและก็น่าอัศจรรย์ใจนี้ ทำให้ตรงนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อได้โอกาสมาเยือนยุโรปค่ะ
6. หอนาฬิกาบิ๊กเบน (Big Ben) – อังกฤษ
เครื่องหมายของอังกฤษ ที่ไม่ว่าใครที่ได้ไปเยี่ยม ก็ต้องห้ามพลาดที่จะไปเช็คอินที่นี่เลยค่ะ เป็นหอนาฬิกาที่สูงเป็นชั้นที่ 3 ของโลก มีความงดงาม แล้วก็เมื่อมารวมกับระฆังยักษ์ที่ห้อยอยู่เหนือหน้าปัดนาฬิกา ทำให้ตรงนี้มีเสน่ห์อย่างไม่ควรพลาดเลยทีเดียว และก็ด้านข้างทางซ้ายคือตึกรัฐสภา ซึ่งเป็นพระราชสำนักเก่า สวยสดงดงามมาก ไม่แพ้กัน ที่สำคัญ Big Ben อยู่ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง และ London’s Eye นะ ไปที่เดียว ได้ท่องเที่ยวครบเลย
7. วิหารพาร์เธนอน (Parthenon) – กรีซ
สถานที่ที่มีชื่อเสียงว่า สวยงาม แล้วก็มีรูปร่าง ส่วนประกอบที่พอดีที่สุด ปัจจุบันซากที่ยังเหลือให้เห็นเป็น หน้าบันบางส่วน และองค์ประกอบที่ค้ำด้วยเสาหินอ่อนสีอมชมพู เพียงแค่นี้ก็เพียงพอต่อคำกล่าวที่ว่า ตรงนี้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่งาม และไม่ควรพลาดมาเยี่ยมจ้ะ
8. ซานโตรินี่ (Santorini) – กรีซ
เกาะสรวงสวรรค์ที่ได้รับการตั้งชื่อว่าเป็นเกาะที่สวยที่สุด อีกทั้งความงดงามของธรรมชาติ แล้วก็ความสวยสดงดงามของสิ่งก่อสร้างอย่างหมู่บ้าน ที่ตัวอาคารมีสีขาว และก็มีหลังคาเป็นโดมสีน้ำเงิน เข้ากันได้ดีกับท้องฟ้าและก็น้ำทะเล เป็นอีกหนึ่งสถานที่เช็คอิน ที่ไม่ควรพลาดจริงๆจ้ะ
9. หมู่บ้านกังหันลม (Zaanse Schans) – เนเธอร์แลนด์
หากต้องการดูกังหันลมแบบ original ก็จำต้องมาตรงนี้เลยค่ะ เพราะเป็นหมู่บ้านกังหันลมที่ช่วยในอุตสาหกรรมจำนวนมากของเนเธอร์แลนด์ มีอยู่เป็นร้อยๆตัวอย่างยิ่งจริงๆ และก็ที่ทำให้หมู่บ้านนี้พิเศษไปกว่านั้น คือทุ่งดอกลิลลี่อันสดใส ที่เรียกนักท่องเที่ยวได้ดิบได้ดีทีเดียวเลยล่ะจ้ะ แม้กระนั้นถ้ามาเที่ยวทุ่งดอกไม้นี่ จำต้องรอนะขา เนื่องจากว่ามีปีละครั้ง เป็นช่วงเดือน เมษายน – พ.ค. ในตอนนั้น แอดมินไปโชคดี ตอนวันสงกรานต์ ทิวลิปบานพอดิบพอดีเลย
10. หมู่บ้านฮัลสตัทท์ (Hallstatt) – ออสเตรีย
จุดสำหรับชมวิวที่งดงามที่สุดของออสเตรีย ก็จำเป็นต้องตรงนี้ล่ะจ้ะ ผู้ใดมาเยือนออสเตรียพลาดไม่ได้เชียว ด้วยเหตุว่าสหายๆจะได้เห็นความสวยงามแล้วก็ยังมีประวัติโบราณน่าสนใจอีกด้วย นอกเหนือจากนั้นอย่าลืมที่จะไปดูอุตสาหกรรมการผลิตเกลือจากสมุทรด้วยนะคะ แม้กระนั้นถ้าไปจากเวียนท้องนา ไปยามเช้า-เย็นกลับ ไม่คุ้มนะคะ จำต้องค้าง เนื่องจากว่าที่นี่เวลาเย็นสวยมากมาย
10 สถานที่ ท่องเที่ยวยุโรป ที่คัดมาให้นี่ ไม่อยากให้พลาดไปแม้กระทั้งที่เดียวเลยนะคะ เนื่องจากแต่ละที่ก็มีเรื่องราว และความสวยงามต่างกัน ล้วนแต่เป็นแลนด์มาร์กที่ควรจะไปให้ได้ทั้งสิ้น เอาเป็นว่า หยอดกระปุกให้แน่นๆแล้วเริ่มคิดแผนเที่ยวยุโรปกันดีกว่า!
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : mindtech-sd

Tags : mindtech-sd,http://mindtech-sd.com 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31