Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: ที่พัก ใจ กับ 5 ที่ชิลล์รับลมหนาว ฉบับ Hipster ในกรุงเทพ!  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Luckyz0nl3

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 14931
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
บางกอกซิตี้เมืองหลวงของพวกเรา นับได้ว่าเป็นแหล่งทำเลเลี้ยงชีพที่ใหญ่ที่สุดสำหรับชาวฮิปสเตอร์ พอถึงช่วงปลายปีที่อากาศเย็นสบายแบบงี้ ก็น่าจะหาที่เที่ยวเดินเล่นสบายๆรวมทั้ง บ้านพัก ดีดีเพื่อรับลมเย็นๆกันสักนิดสักหน่อย
ซึ่งในกรุงเทพมหานคร เองก็มีสถานที่เที่ยวและ ที่พัก บรรยากาศดีรอคอยให้เราไปเยี่ยมเยอะแยะ และก็ถ้าหากคนใดนึกไม่ออกว่าหนาวนี้จะท่องเที่ยวไหนในจังหวัดกรุงเทพ วันนี้ทาง Dealcha! ได้จัดไฮไลท์ที่ห้ามพลาดในจังหวัดกรุงเทพมหานคร สำหรับเหล่าฮิปสเตอร์ตัวพ่อ-ตัวแม่มาบอกกัน โดยแยกโซนกว้างๆแล้วเลือกจุดเช็คอินสุดได้รับความนิยม ไว้ให้เดินชิลล์กันแบบไม่มีเบื่อตามนี้
5 ที่ชิลล์รับลมหนาว มีที่แห่งใดบ้าง มาดูกัน
1.”คลองสาน”
ข้อดีตรงนี้คือ Jam Factory เป็นแหล่งที่เหล่าฮิปสเตอร์ชั้นนำของเมืองไทยมารวมตัวกัน โดยที่นี่ปรับโฉมจากเขตคลังสินค้าคร่ำครึ เปลี่ยนสภาพเป็นบริเวณร้านค้าสุดฮิป บรรยากาศในโครงงานถูกดีไซน์ไว้ราวกับเดินอยู่เมืองนอก ด้วยเพดานทรงสูงให้อารมณ์เท่ห์ๆดิบๆแบบอินดัสเตรียลลอฟท์
มาเถิดฮิปสเตอร์ทั้งหลายแหล่มากินอาหารในบรรยากาศสุดคูล จิบกาแฟเก๋ๆอ่านหนังสือในสวน พบปะเหล่าผู้คนที่เป็นที่คุ้นตาคุ้นหน้าในแวดวงแฟชั่นและงานพิมพ์ แล้วแอ๊คท่าโก้ๆอัพรูปขึ้นอินสตาเอ็งรมกัน
Check-in
The never ending summer: ห้องอาหารไทยสไตล์ชาววัง สะดุดตาด้วยการตกแต่งร้านค้าในแบบอินดัสเตรียลลอฟท์ แค่นั่งอยู่ด้านในเลเวลความเก๋ก็จะพุ่งขึ้นได้อีกหลายหน่วย
Candide Books: ร้านจำหน่ายหนังสือและกาแฟ สำหรับผู้ที่หลงใหลในตัวเขียน จะมีอะไรดีไปกว่าการได้ใช้เวลายามพลิกหน้าหนังสือที่ชอบ ในบรรยากาศสงบพร้อมจิบกาแฟแก้วโปรดใต้ต้นไม้ใหญ่ หรือจังหวะดี ท่านบางทีก็อาจจะได้ถกวรรณกรรมกับผู้คนในวงการที่คุ้นตาคุ้นตา
แนะนำบังกะโล ที่พัก
J.no 14 เจ นัมเบอร์ 14
เมื่อโรงเจเก่าอายุเกือบ 50 ปีผ่านการรีโนเวทครั้งยิ่งใหญ่จึงเปลี่ยนมาเป็น j. no. 14 บ้านพักสุดโก้เก๋ในบริเวณเจริญก้าวหน้านคร ข้างในอาคารตกแต่งด้วยคอนเซ็ปต์ industrial vintage เราจึงได้เห็นฝาผนังอิฐเปลือยรวมทั้งเพดานสูงอยู่คู่กับกระเบื้องลายตารางสีขาวดำสุดเรโทร แต่ว่าถึงจะดูดิบโก้เก๋เพียงใด ที่นี่ก็ยังให้ความรู้สึกอบอุ่นด้วยแสงสว่างธรรมชาติที่ส่องผ่านช่อง skylight บนเพดานรวมทั้งต้นไม้ในกระถางที่มีใบแขวนระย้า ตั้งอยู่ที่ธนบุรี ในกรุงเทวดา เหมาะจะเป็นสถานที่พักสำหรับผู้ที่สืบเสาะหาความบรรเทารวมทั้งความบันเทิง ด้วยทำเลที่สะดวกสบายของโรงแรม คุณสามารถเดินทางไปยังสถานที่ที่ต้องไปดูให้ได้ของเมืองได้อย่างง่ายดาย คลิกจองเลย
2.“ถนนหนทางราชดำเนิน”
“ท่าดวงจันทร์ พระอาทิตย์ วังข้างหลัง” บริเวณโบราณที่มีบรรยากาศอันสวยงามของเมืองเก่า รอบๆรอบนี้เหมาะสำหรับผู้นิยมเสพศิลปะมาหลายยุคสมัย รายล้อมด้วยอาคารงดงามรวมทั้งภูมิทัศน์ที่ไม่มีอาคารใหญ่ๆมีสถานที่สำคัญรวมทั้งโบราณสถานที่มากมาย ได้แก่ วัดพระแก้ว เทือกเขาทองคำ กำแพงเมืองโบราณ พิพิธภัณฑ์ หอศิลป์ ย่านการค้าชุมชน ตลาดตามท่าน้ำ มีร้านค้าดั้งเดิมที่ขายของกินอร่อยรวมทั้งดั้งเดิม บ้างเป็นร้านเก่าๆที่เหมาะจะเข้าไปเสี่ยงอันตราย บ้างเป็นร้านตกแต่งยุคใหม่ในตึกทรงโบราณมองสวยเก๋ จะเดินไปบริเวณหรือจะขี่จักรยานเลียบริมน้ำเจ้าพระยาในยามเย็นก็ได้อรรถรสไม่แพ้กัน เรียกว่าสามารถหาดูเสน่ห์ของนครหลวงฯ ได้ครบทุกรูปแบบกันเลยทีเดียว
Check-in
Favour cafe’ ท่ามหาราช: เป็นร้านกาแฟของฮิปสเตอร์เพื่อฮิปสเตอร์อย่างแท้จริง กาแฟรสชาติยอดเยี่ยม ร้านค้าตกแต่งดี จิบกาแฟเสร็จก็ไปเดินถ่ายรูปริมน้ำชิลๆได้โดยทันที
ถนนหนทางข้าวสาร: แถวนี้มีร้านค้าเดิ้นๆแทรกอยู่ หลายร้าน และก็ยังเป็นที่ชื่นชอบของฮิปสเตอร์ทางสายกลางคืน อาทิเช่น สวัสดี, ฮิปปี้เดอบาร์ รอบๆนี้คือจุดครื้นเครงมีชื่อที่สุดในบริเวณนี้ ถ้าได้ผ่านมาแถวนี้ล่ะก็อย่างไรก็จำเป็นต้องแวะมาจิบเบียร์สดชิลล์ๆตรงนี้สักหน่อย
แนะนำบังกะโล ที่พัก
โฮเต็ลรามลูกสาว วิลเลจ
รามลูกสาว วิลเลจ บ้านพักในเขตข้าวสาร ด้วยการออกแบบบ้านพักในสไตล์ไทยโมเดิร์นที่นำความเป็นเอกลักษณ์แบบไทยๆมาตกแต่ง ส่วนของใช้ของสอยแล้วก็การตกแต่งด้านในที่พักย้ำใช้วัสดุอุปกรณ์ที่นำสมัย ทำให้เป็นที่นิยมอีกทั้งจากนักท่องเที่ยวคนประเทศไทยและก็ต่างชาติ ด้านในห้องเช่างาม สะอาดเรียบร้อย เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจให้หายเมื่อยล้าจากการเดินดูกรุงฯ เป็นที่สุด คลิกจองเลย
3.“ฮิปๆใจกลางสุขุมวิท”
“สุขุมวิท ทองหล่อ อารีย์” บริเวณนี้นับว่าเป็นทำเลที่ตั้งที่ก้าวหน้าที่สุดกลางเมืองกรุงเทวดา ไม่ว่าคุณจะอยาก brunch หรือต้องการจะ night life ย่านตัวเมืองเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดด้วยการเดินทางที่สะดวกมีอีกทั้งระบบขนส่ง BTS และก็ MRT หรือจะขี่จักรยานคู่ใจ นั่งแท๊กซี่ไปก็แล้วแต่ใจคุณ ตลอดถนนกลุ่มนี้มีร้านรวงที่น่าสนใจมากมายให้เลือกตามความต้องการ แทรกตามซอยที่มากมายไม่มีที่สิ้นสุดของกรุงเทพ ที่ยังรอคอยให้ “ฮิปสเตอร์ในยุคนี้ต้องเช็คอิน”
Check in
Boyy ทองคำหล่อ: ร้านกาแฟที่เปิดตอนเช้า มีครัวซองค์แสนอร่อยกับกาแฟดับเบิ้ลชอตที่ปลุกให้พวกเราตื่นมาทำงานได้แบบชื่นบานไปตลอดทั้งวัน หรือจะลากแล็ปท็อปมานั่งปฏิบัติงานระหว่างจิบกาแฟยามบ่าย ก็ดูดีใช้ได้กับบรรยากาศสบายๆรู้สึกบรรเทา
Summer street อารีย์: จุดเช็คอินสุดล้ำในเขตอารีย์ รถขายซีฟู้ดปิ้งคุ้นเคยแบบมีเตาถ่านให้ มีเบียร์สดนำเข้าที่ขายถูกกว่าชาวบ้านหน่อยเดียว โต๊ะไม่มากแต่คนเต็มเร็วมาก ขอบอกว่าต้องรีบไปแต่เนิ่นๆ
เสนอแนะบังกะโล ที่พัก
Volve Hotel Bangkok (รีสอร์ทโวฟ กรุงเทวดา)
บังกะโล ที่พัก แถวทองหล่อ หนึ่งในถนนหนทางสุดชิคในกรุงเทพเอาอกเอาใจคนเสพความสบาย ที่ชอบสนุกสนานรวมทั้งรื่นเริง ที่พักตกแต่งทันสมัย เรียบหรูดูดีน่าพัก อยู่ใกล้รถไฟฟ้าbts เดินทางไปสถานที่ต่างๆได้อย่างสะดวกมากไม่น้อยเลยทีเดียว เหมาะกับฮิปสเตอร์ที่ต้องการมาเดินบรรเลง ช๊อป รับประทานเที่ยวให้เฟี้ยวสุดฤทธิ์ คลิกจองเลย
4. “ตลาดนัดสวนจตุจักร”
แหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมของคนไทย รวมทั้งคนต่างชาติ มีผลิตภัณฑ์ที่นานัปการ แถมผลิตภัณฑ์แต่ละอย่างก็แสนจะเก๋ไก๋มีสไตล์กันทั้งหมด ตั้งแต่สิ่งของเครื่องใช้ แฟชั่นรูปร่างและการแต่งตัว แหล่งขายสัตว์เลี้ยงจากฟาร์ม กล่าวได้ว่า ไม้ตีพริกจนกระทั่งเรือรบเลยทีเดียว การเดินทางก็สะดวก เปิดในวันเสาร์-อาทิตย์ ส่วนวันพุธและวันพฤหัสบดีจะเป็นตลาดธุรกิจค้าส่งต้นไม้
Check in
วันทอง คาเฟ่ – โครงการ 26: คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นใจกลางจตุจักร เชียวชำนาญในเรื่องขนมหวานรวมทั้งเครื่องดื่มธีมไทยเป็นพิเศษ ที่ดังสุดน่าจะเป็นขนมเค้กนิลา ซึ่งเป็นขนมเค้กมะพร้าวกลิ่นหอมยวนใจอบอวนเวอร์ชั่นใหม่ มีส่วนผสมของแจสเบอร์รี่รวมทั้งผงคาร์บอน อีกเมนูชี้แนะ เป็น Kaya Tart ราวกับขนมเบื้องฟิวชั่นกับขนมปังสังขยา ยิ่งกว่านั้นยังมีเครื่องดื่มที่คงจะธีมไทยเย็นชื่นใจเหมือนกัน เดินช้อปมาอ่อนแรงๆแล้วหนีมาพักที่คาเฟ่ที่นี้ก็เป็นไอเดียที่ยอดเลยทีเดียว
The Third Pig: ค็อกเทลบาร์บรรยากาศเจ๋งๆธีมของบาร์และร้านอาหารที่นี้ได้แรงจูงใจมาจากนิทานเรื่องลูกหมูสามตัว โดยที่ร้านจะมีบรรยากาศเสมอเหมือนบ้านก้อนอิฐของน้องหมูซึ่งสามารถทนแรงเป่าของสุนัขป่าได้ อาหารจะเน้นย้ำเมนูไทยที่นำเสนอแบบฟิวชั่น ยิ่งกว่านั้นยังได้ทีมไม่กโซโลจิสต์จาก Mixology (จังหวัดเชียงใหม่) มาดูแลเครื่องดื่มที่ยังคงธีมเช่นกัน เช่น Huff & Puff, Blowing Twigs และก็ Brick House Cobble
ชี้แนะอพาร์เม้นท์ บ้านพัก
The Plim Place (เดอะ พลิม เพลส)
โรงแรมแถวจตุจักร ใกล้ทางแยกรัชโยธิน บ้านพักแนวคอนโด ห้องแบบพักสตูดิโอ ห้องกว้างขวาง ราคาประหยัด มีสระว่ายน้ำ สิงอำนวยความสะดวกพร้อม เดินทางสะดวก เหมาะแก่การพักผ่อนให้หายปวดน่องภายหลังจากเดินกันมาแล้วช๊อปมาตลอดทั้งวัน คลิกจองเลย
5. “เจริญก้าวหน้ากรุง”
เมื่อพูดถึงถนนก้าวหน้ากรุงจัดเป็นเขตที่อยู่อาศัยที่มีความเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัดกรุงเทพ ย่านนี้มีคาเฟ่เล็กๆน่ารักน่าเอ็นดูๆกับอาหารอร่อยๆที่เป็นจุด Check in สุดฟินของ ฮิปสเตอร์เลยก็ว่าได้ คนไม่ใช่น้อยมักจะคิดถึงห้องอาหารดั้งเดิมดั้งเดิมที่เปิดมานานหลาย10ปีที่มีอยู่จำนวนมาก ทั้งแรกเริ่มรอบๆนี้ก็มีศิลปินมาวาด Wall Art ไว้เป็นสีสันของเขตนี้อยู่แล้ว และก็เมื่องาน Bukruk Festival พานักแสดงจากทั่วทั้งโลกมาแต่งแต้มให้รอบๆนี้มีชีวิตชีวาขึ้นมาอีกเป็นกอง
Check in
NAHIM Cafex Handcraft: คาเฟ่ใหม่ที่เปิดตัวมาได้ไม่นานซ่อนตัวอยู่ในบริเวณอาคารเก่าเยาวราชตรงซอกซอยนานา หน้าร้านตกแต่งด้วยเคสไม้สีฟ้าอมเขียวและก็สีชมพูพาสเทลคลาสสิกและก็แลดูมุ้งมิ้ง อบอุ่นตั้งแต่ยังไม่ทันได้เดินเข้าไปข้างในร้านค้า เมื่อผลักทางเข้าไปจะเจอเจ้าตุ๊กตาอัลปาก้าตัวใหญ่ยืนต้อนรับอยู่หน้าเค้าเตอร์ มีมุมน่ารักๆให้ถ่ายภาพมากมาย
Hobbyist Cafe: คาเฟ่ที่กบดานอยู่ท่ามกลางความยุ่งเหยิงตัว ตัวร้านค้าอยู่รอบๆข้างถนนรุ่งโรจน์กรุงถัดมาจากสถานศึกษาอัสสัมชัญ ตัวร้านตกแต่งเป็นสไตล์แสกนดิเนเวียนประดับโดยการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้รวมทั้งของสะสมสุดคลาสสิค มีโซฟาโต๊ะอ่านหนังสือแล้วก็ที่นั่งที่ทางร้านทำเป็นขั้นบันไดมองน่ารักรวมทั้งผิดตา จะนั่งเล่นนั่งอ่านหนังสือนั่งดำเนินการก็ดูเหมือนเข้าที
เสนอแนะโฮเต็ล ที่พัก
BKK Original Hotel
เป็นเจ้าของเดียว BKK Original แบรนด์กระเป๋าเชื้อชาติไทยที่ดังไปไกลถึงต่างประเทศ มีซ็อปเปิดอยู่ที่เอเชียหนค จุดเริ่มแรกของ BKK Original Hotel เป็นการนำเอาลายผ้ายอดฮิตที่มีชื่อเสียงรวมทั้งรู้สึกชื่นชอบของแบรนด์ BKK Original มาผสมเข้ากับการตกแต่งห้องเช่า สร้างเป็นจุดขายที่เป็นเอกลักษณ์์และต่างกันให้กับเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ ที่พัก การตกแต่งด้านในแต่ละห้องนั้นจะไม่ซ้ำกัน ทุกห้องจะถูกตกแต่งโดยใช้ลายผ้าของ BKK Original และนำเสนอเป็นธีมต่างๆ อย่างเช่น ห้องอวกาศ ห้องขน ห้องกรุงเทพมหานคร ห้องลูกไม้ ทำออกมาได้ประดิษฐ์ทีเดียว ที่พัก นี้อยู่ใกล้ๆกับทวีปเอเชียคราวค ใช้เวลาเดินเท่้าโดยประมาณ 5 – 10 นาที แค่นั้น หรือคนใดกันขี้เกียจคร้านเดินก็มีรถตุ๊กๆให้บริการรับส่งอีกด้วย คลิกจองเลย
มองเห็นมั้ย? คนใดกันว่า กรุงเทพ ไม่มีที่เที่ยว มีเยอะเลย ชิคๆคูลๆทั้งนั้น
ผู้ใดกันแน่อยู่ในกรุงเทวดาอยู่แล้ว ก็ไปเที่ยวได้สบายในวันหยุด แต่ถ้าเกิดใครต้องการออกไปพักแบบท้องถิ่นเขตนั้นๆหรือมาจากบ้านนอก การจองอพาร์เม้นท์ บ้านพัก กับเพื่อนฝูง ก็ไม่เลยนะครับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : blogjanelaazul.com

Tags : blogjanelaazul,blogjanelaazul.com,http://blogjanelaazul.com 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31