Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: 10 ออนเซ็น สุดฮอต ณ ญี่ปุ่น ที่จะต้องไปแช่ชิลๆให้ได้สักหนึ่งครั้ง  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

pramotepra222

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 13712
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
การแช่ ออนเซ็น ถือเป็นวัฒนธรรมของญี่ปุ่น ที่ปฏิบัติสืบเนื่องกันมาอย่างนานเลยนะคะ ส่วนนักเดินทางอย่างเราๆก็ไม่ใช่ว่าจะได้ทำกันบ่อยๆนานทีปีหน มาเที่ยวทั้งทีก็ต้องจัดซะหน่อยล่ะ จะได้ทราบว่าฟินขนาดไหนกันนะ แต่ว่าจะให้อยู่ดีๆจะต้องถอดผ้าลงแช่น้ำ ชาวไทยเราก็คงเขินๆอ่ะเนอะ ก็แหม…คนมันไม่เคยอ่ะ Dealcha! เลยเลือก 10 ออนเซ็นสุดฮอต ที่จะทำให้เพื่อนฝูงๆได้ฟินคุ้มกับการถอดผ้า มาเป็นแนวทางให้ตามไปแช่น้ำกัน อิอิ
ไปแช่น้ำให้ฟินกันเถิด! กับ 10 ออนเซ็น สุดฮอต ณ ประเทศญี่ปุ่น
1. Fujigoko Onsen บริเวณ ทะเลสาบคาวากูจิโกะ (Kawaguchiko)
แอดไม่นขอเรียกว่า Kawaguchiko Onsen ไปเลยนะคะ
ลักษณะเด่น: แลเห็นวิวของภูเขาไฟฟูจิได้อย่างชัดเจน รอบๆทะเลสาบนี้ มี Onsen ให้เลือกมากไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ มีอยู่รอบๆเลย
ทำเล: เมือง Minamitsuru, จังหวัด Yamanashi ก็คือเมืองที่ไปดูฟูจินะคะ ใกล้เมืองโตเกียวเลย
การเดินทาง: ให้ลงรถไฟที่สถานีปลายทางชื่อ Kawaguchiko แล้วก็ต่อรถบัสสาย Kawaguchiko Line หรือ Saiko Line
อีกหนึ่งออนเซ็นที่มองเห็นภูเขาไฟฟูจิแบบเต็มๆเอาให้ฟินกันไปข้างนึงเลยค่ะ ทั้งเลือกได้เพราะว่าจะแช่ออนเซ็นแบบด้านใน หรือ open air แต่ว่าจะแบบไหนก็ล้วนแล้วแต่เพลิดเพลินใจ สบายอารมณ์กันทั้งนั้น ไม่ต้องการให้พลาดตรงนี้เลยค่ะ
รอบๆนี้ จะมี Onsen ที่เป็นที่รู้จักอยู่ ที่นึงที่อยากชี้แนะค่ะ เป็น ออนเซ็น ของ อพาร์เม้นท์ไม่ฟูจิเอน (Hotel Mifujien) ซึ่ง เป็นรีสอร์ทเก่าที่สุด แล้วก็เป็นโฮเต็ลเดียวเพียงแค่นั้นที่ตั้งอยู่บนชายฝั่งทิศตะวันออกเฉียงเหนือของทะเลสาบที่นี้ ที่รับประกันความกระจ่างแจ้งของวิวภูเขาไฟฟูจิเลย
2. Hakone Onsen
จุดแข็ง: วิวสวยเว่อร์ เดินทางง่าย เป็นเมือง Onsen
ทำเล: ไม่ไกลจากกรุงโตเกียว ใกล้กับภูเขาไฟฟูจิ
การเดินทาง: ขึ้นรถไฟสาย Hakonetozan Line เลือกลงที่สถานีชื่อ Miyanoshita แล้วเดินหาได้เลย ออนเซ็นมากไม่น้อยเลยทีเดียว บริเวณติดๆกันเลย
ต้องการจะแช่น้ำฟินๆดูทิวทัศน์ภูเขาไฟฟูจิไปด้วยก็ต้องตรงนี้เลย ที่นี่มีบ่อออนเซ็นให้เราแช่ถึง 20 บ่ออย่างยิ่งจริงๆ และสำหรับบ่อน้ำพุร้อนที่โด่งดังและโบราณที่สุดนั้นมีชื่อว่า ‘Yumoto’ ซึ่งมีคุณประโยชน์ช่วยสำหรับในการไหลเวียนของโลหิตแล้วก็คลายลักษณะของการปวดหลังเจริญค่ะ
Onsen ตรงนี้ได้รับผลโหวตว่าเหมาะสมที่สุดในประเทศญี่ปุ่นเลยนะคะ ซึ่งมาอีกทั้งแบบ Hot Spring ตามธรรมชาติ รวมทั้งแบบเรียวกังด้วยนะคะ ถ้าเกิดไปญี่ปุ่น มีเวลบาไปแช่ออนเซ็นได้เพียงแค่ที่เดียว จำเป็นต้องที่นี่แค่นั้น!
3. Yufuin Onsen
จุดเด่น: วิวสวยที่สุดบน เกาะคิวยก
ทำเลที่ตั้ง: เมือง Yufu จังหวัด Oita เกาะคิวยก
การเดินทาง: จับรถไฟสาย Kyudai Line รวมทั้งลงที่ Yufuin Station เหมือนข้อ 1 เลย เป็นเมืองที่มีออนเซ็นเยอะ เดินเลือกได้เลยจ้ะ
บ่อออนเซ็นที่อยู่ท่ามกลางซอกเขาที่นี้ จะก่อให้สหายๆฟินไปกับบรรยากาศแบบธรรมชาติ เพลิดเพลินใจกับการดมออกสิเจนบริสุทธิ์ไปพร้อมๆกับการแช่น้ำ ช่วยทำให้เพื่อนฝูงๆรู้สึกบรรเทาแล้วก็สบายใจค่ะ
4. Dogo Onsen
ลักษณะเด่น: เก่าแก่ เคยใช้เป็นที่รับรองวงศ์สกุลญี่ปุ่น
ทำเลที่ตั้ง: เมือง Matsuyama จังหวัด Ehime ใกล้ๆกับ Hiroshima
การเดินทาง: นั่งรถไฟเช่นเคยค่ะ ลองดูที่สาย Iyo Tetsudo Shieki Line มาลงที่สถานี Dogo-Onsen ก็จะรายล้อมไปด้วยออนเซ็นของเมืองแล้ว
ที่นี่พูดได้ว่าเป็น “ออนเซ็นแห่งพระราชาธิราช” เลยทีเดียว เนื่องจากในอดีตที่นี่เคยเป็นที่พักผ่อนยอดนิยมของครอบครัวจักรพัตราธิราชค่ะ ทำให้ห้องน้ำของที่นี่ก็เลยมีความงดงามแล้วก็หรูหราเป็นพิเศษ แล้วก็ยังเป็นแรงผลักดันในการ์ตูนเรื่อง Spirited Away ที่ดังของ Studio Ghibli อีกด้วย ที่สำคัญ ราวกับจะเป็นบ่อน้ำพุร้อนที่โบราณแทบจะที่สุดในญี่ปุ่นอย่างยิ่งจริงๆจ้ะ
5. Kurokawa Onsen
ข้อดี: ออนเซ็นแบบเรียวกังดั่งเดิม ดั้งเดิมและก็บริบูรณ์ที่สุด บนเกาะคิวชู
ทำเลที่ตั้ง: เมือง Aso-gun จังหวัด Kumamoto ใกล้ๆกับ Kumamoto (หรือสามารถเดินทางมาจาก Nagasaki ได้)
การเดินทาง: ไกลหน่อยนะคะ คือทดลองจับรถไฟสาย Hakata แล้วนั่งไปที่เมืองเล็กๆเมืองนี้นะคะ ใช้เวลานานหน่อย (เป็นชั่วโมง) แต่ถ้าเกิดมีเวลา ก็คุ้มนะ
ทดลองวางแพลนมาท่องเที่ยวเกาะคิวยก เช่าชุดกิโมโนเดินดูเมือง แล้วมาจบที่ออนเซ็นแห่งนี้กันค่ะ เนื่องจากว่าเมืองนี้ไม่มีตึกสูงเลย ทำให้ด้านในเมืองจึงเป็นหมู่บ้านที่มีบ้านเรือนที่ทำมาจากไม้และหิน โดยมีโรงอาบน้ำแบบออนเซนไตล์ดั้งเดิมอยู่หลายที่ ได้ฟีลประเทศญี่ปุ่นจ้ะเลยล่ะ
6. Arima Onsen
จุดเด่น: โบราณ มีแร่เงิน แร่ทองคำ ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง รวมทั้งดังเว่อร์ (ข้อผิดพลาดเป็น บางทีอาจเจอคนประเทศไทย พวกเราก็อย่าไปอาย)
ทำเลที่ตั้ง: เมือง Kobe ไม่ต้องอธิบายมากมาย คนไทยรู้จักกันดี ไปชิบเนื้อโกเบแท้ๆถึงที่กะไว้นี่ (ถ้าหากตังค์เหลือ … แอบแพง)
การเดินทาง: ถ้าเกิดพักในเมืองอยู่แล้ว จับรถไฟไปโลดจ้ะ หาสาย Sannomiya มาลงที่สถานี Arimaonsen แล้วเดินอีกนิส ก็ถึงเลย ถามคนภายในเมืองได้เช่นเดียวกัน มาท่องเที่ยวในเมือง เดินทางไม่ยากแน่นอน (แอดมินเชียร์ตรงนี้ เคยไปมาค่ะ ถูกใจมากมาย)
ออนเซ็นนี้ตั้งอยู่ที่เมืองโกเบค่ะ มีความพิเศษก็คือ ที่นี่จะมีน้ำแร่อยู่สองชนิดคือ น้ำแร่ทองคำ มีสีน้ำตาล มีคุณสมบัติเด่นคือช่วยรักษาโรงผิวหนังและก็อาการปวดกล้ามเนื้อ และน้ำแร่เงิน ที่ใสไม่มีสีรวมทั้งมีคุณช่วยรักษาอาการปวดกล้ามเนื้อแล้วก็โรคต่างๆนั่นเองจ้ะ
7. Nyuto Onsen
คุณลักษณะเด่น: โบราณกว่า 300 ปี และก็เป็นสาเหตุของ อาบน้ำแร่ แช่น้ำนม (..มั้งนะ)
ทำเลที่ตั้ง: ในอุทยานแห่งชาติ Towada-Hachimantai เมือง Senboku จังหวัด Akita (นี่เมืองออนเซ็นเช่นกัน)
การเดินทาง: เนื่องจากว่าไม่ใช่เมืองได้รับความนิยมท่องเที่ยว การเดินทางบางครั้งก็อาจจะรถไฟไม่ถึงนะคะ ให้หาลงรถไฟที่สถานีชื่อ Tazawako รวมทั้งจะมีรถบัสให้ต่อไปที่อุทยานเลย ฝึกฝนภาษามือให้ดีจ้ะ ป้ายภาษาอังกฤษแทบจะไม่มี แต่ถ้าเกิดผู้ใดไปญี่ปุ่นเสมอๆจะทราบว่า ธรรมดามากมายค่ะ และก็ผู้คนที่นั่นยินดีช่วยเหลือเรามากๆ
ด้วยลักษณะของน้ำร้อนของที่นี่จะมีสีค่อนข้างจะขุ่นเหมือนน้ำนม ก็เลยเป็นที่มาของชื่อ Nyuto Onsen นั่นเอง ค่ะ นอกเหนือจากนั้น ยังมีบ่อออนเซ็นโบราณที่ผลิตขึ้นในปี ค.ศ. 1638 อย่าง Tsurunoyu ที่มีจุดเด่นเป็นบ่อน้ำกลางแจ้งอยู่ด้วย เลือกแช่ได้ตามสบายเลย
8. Beppu Onsen
ข้อดี: ใหญ่ ร้อนดี มีต้นเหตุจากภูเขาไฟที่ระเบิดแล้วแท้ๆ
สถานที่: เมือง Beppu จังหวัด Oita (อีกแล้ว)
การเดินทาง: ง่ายเว่อร์ เพียงแค่หาลงที่สถานีชื่อ Beppu แล้วเดินเอาจ้ะสิส ใกล้ๆสถานีเลย
ที่นี่มีแหล่งน้ำแร่สูงถึง 8 บ่อ โดยมีเอกลักษณ์คือ ประเภทของบ่อออนเซ็นที่มีนานัปการ ดังเช่นว่า บ่อทรายที่จะเอาทรายร้อนมาฝังตัวไว้ บ่อไอน้ำที่ใช้ไอน้ำจากบ่อน้ำแร่ หรือบ่อโคลนที่นำเอาโคลนจากบ่อน้ำแร่มาแช่ตัวจ้ะ
9. Noboribetsu Onsen
จุดเด่น: ออนเซ็นที่เยี่ยมที่สุดบนเกาะฮอกไกโด
ทำเลที่ตั้ง: ตำบล Onsen-cho, เมือง Noboribetsu-shi, จังหวัด Hokkaido
การเดินทาง: มาฮอกไกโด จะกลัวหัวข้อการเดินทางเพราะเหตุไร สะดวกมากค่ะ เพียงแค่ลง JR Noboribetsu แล้วต่อ Bus ไปนิดหน่อย ถึงเลย
ออนเซ็นที่นี่โด่งดังด้านคุณประโยชน์สำหรับเพื่อการดูแลผิวพรรณจากแร่ธาตำหนิต่างๆทางธรรมชาติ แถมยังช่วยทำให้ผ่อนคลายเพื่อไม่ให้เกิดความเมื่อยล้าของร่างกายได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย รับประกันว่าผู้หญิงถูกใจแน่จ้ะ แถมยังได้แช่ออนเซนไปพร้อมๆกับชมทิวทัศน์ที่งามอีกด้วยนะ
ปล. ส่วนใหญ่ คนถูกใจมาแช่ออนเซ็นท่ามกลางหิมะกันที่นี่ (ที่พวกเราถูกใจเห็นรูปใน google ก็มาจากที่นี่เลย) โดยเหตุนี้ ทำ plan มาตอนหน้าหนาวก็จะเหมาะเจาะ
10. Kusatsu Onsen
ข้อดี: ไปง่าย ใกล้ Tokyo มีที่เล่นสกี
สถานที่: เมือง Agatsuma, จังหวัด Gunma
การเดินทาง: จับรถไฟ มาลงที่สถานีชื่อ Naganohara Kusatsu-guchi แล้วนั่งบัสต่อโลด ออนเซ็นตรงนี้ดัง ลงรถไฟแล้วถามคนแถวนั้น ก็ไม่น่ามีปัญหา
ที่สุดด้านหลังที่เอามาฝากกันนี้เป็นออนเซ็นที่มีมากมายว่า 100 ปีแล้วค่ะ ซึ่งแต่ละบ่อยังมีคุณสมบัติช่วยรักษาโรค และดีต่อสุขภาพอีกด้วย ทำให้ตรงนี้ติดอันดับออนเซ็นสุดฮิต ที่ทั้งคนญี่ปุ่นเอง แล้วก็นักท่องเที่ยวต่างมาเยือนไม่น้อยเลยทีเดียวเลยค่ะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : akhbrksa

Tags : akhbrksa,akhbrksa.com,http://www.akhbrksa.com 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31