Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: ทะเล ใกล้จังหวัดกรุงเทพมหานคร 8 แห่ง “วันหยุดไหน ก็ไปกันได้” แบบสบายๆ  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

iAmtoto007

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 20140
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
2 วัน 1 คืน ‘ ไปเที่ยว สมุทร ’ เป็นระยะเวลากำลังพอดีที่จะทำให้ร่างกายได้รับความบรรเทาจากความอ่อนเพลีย เอาร่างกายไปเดินเล่นบนชายทะเลงามๆดูน้ำทะเลใสๆปล่อยให้คลื่นลม ทะเล ชาร์จพลังให้ตัวเราในวันหยุด!ทะเล
ส่วนผู้ใดที่ไม่ค่อยมีเวลามากมาย ก็อยากจะหา สมุทร ใกล้ๆที่สามารถไปยามเช้า-เย็นกลับได้ เพื่อพักผ่อนให้คลายความเมื่อยล้าล้า จากการทำงานทั้งด้านร่างกายและจิตใจ
Dealcha! ได้รวบรวม 8 สมุทร ใกล้กรุงฯ
“วันหยุดไหน ก็เข้ากันได้แบบง่ายๆ” มีทั้งยัง สมุทร ใกล้ๆใช้เวลาเดินทางไม่นานก็ถึง หรือจะหนีไปนอนชิลล์บนเกาะในแบบฮิปสเตอร์เลยก็ยังได้ มาดูกันว่า ทะเล แล้วก็เกาะใกล้จังหวัดกรุงเทพมหานครสุดชิลล์ที่ว่านั้นมีไหนกันบ้าง!
1. เกาะล้าน
“เกาะล้าน” เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ไม่ไกลกรุงเทพฯ ขับรถเพียงแค่ 2 ชั่วโมง และข้ามเรือราวๆ 30 นาทีก็ถึงแล้ว เหมาะกับวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ให้คุณได้ฟินแบบสุดๆ2 วัน 1 คืน ไม่ว่าจะชักชวนเพื่อน ชักชวนแฟนท่องเที่ยวก็มองลงตัว มีชายทะเลงามๆให้ท่านได้นอนชิลล์ๆดูท้องฟ้าสีคราม น้ำทะเลใสแจ๋ว หรือจะลงเล่นน้ำที่หาดทรายตาแหวน หาดทรายสุดฮิตของเกาะล้านเลยก็ได้ มีรถจักรยานยนต์ให้เช่า ขี่รอบเกาะเล่นก็บันเทิงใจดีไม่น้อย ถ้าหากว่าคนใดมีเวลาจำกัด เกาะล้านก็ยังสามารถไปแบบท่องเที่ยววันเดียวได้ด้วย แม้กระนั้นหากจะให้ฟินแบบสุดๆ2 วัน 1 คืน เป็นอะไรที่ดูแล้วลงตัวพอดี!
2. เกาะสีชิงชัง
“เกาะสีเกลียด” คือเกาะที่ขึ้นชื่อในเรื่องการพักผ่อนหย่อนใจ ด้วยธรรมชาติที่มีความสวยสดงดงามไม่เหมือนกันกับสถานที่เที่ยวอื่นๆบรรยากาศอันสงบเงียบพร้อมอากาศบริสุทธิ์ ซึ่งใช้เวลาเดินทางเพียงแต่ไม่นานจากจ.กรุงเทพฯ ทำให้สามารถมาเที่ยวแบบพักค้างคืนในวันสุดสัปดาห์ หรือจะมาแบบเช้าตรู่เย็นกลับก็ยังได้ หาดเพียงแค่แห่งเดียวบนเกาะสีเกลียดซึ่งสามารถลงเล่นน้ำได้มีเพียงชายหาดถ้ำพังทลาย แต่ขอรับประกันเลยว่า เรื่องน้ำทะเลของหาดทรายนั้นใสมากมายๆเหมาะกับการลงเล่นน้ำทะเลเป็นที่สุด ยืนยันว่าได้ฟิลสมุทร “ริมหาดสวยน้ำใส” ที่ผู้คนจำนวนมากอยากสัมผัสอย่างไม่ต้องสงสัย
3. หัวหิน
“หัวหิน” มีสถานที่สำหรับท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวย และสถานที่ท่องเที่ยวที่เกิดขึ้นใหม่มากมายที่คอยให้ท่านได้ไปสัมผัส ตัวอย่างเช่น The Cicada Market, เพลินวาน หรือสวนราชภักดิ์ โดยสถานที่ยอดฮิตชั่วนิจนิรันดร์ก็คือหาดหัวหิน ที่ทั้งสองข้างทางลงหาดทรายจะมีทั้งรีสอร์ทแล้วก็ร้านขายสินค้าที่ระลึกให้ท่านได้เลือกหา ตัวหาดทรายหัวหินมีความยาวราว 5 กิโลเมตร ทรายขาวละเอียดเหมาะกับเล่นน้ำทะเลหรือนั่งชิลล์ตากลมทะเลหน้าในช่วงเย็นๆหรือจะไปถ่ายภาพที่สถานีรถไฟหัวหินก็ดูเหมาะสม ทั้งที่นี่มีตลาดโต้รุ่งหัวหิน ให้เดินเที่ยวหาของกินในยามค่ำคืนแบบชิลล์ๆแล้วก็ก่อนกลับก็แวะ “วัดห้วยมงคล” เป็นวัดที่ประดิษฐานรูปราวกับหลวงพ่อทวดองค์ใหญ่ที่สุดในโลก หน้าตักกว้าง 9.9 เมตร สูง 11.5 เมตร ฐานสูง 3 ชั้น เพื่อกราบสักการะสักนิด พูดได้ว่าไปหัวหินครั้งเดียว ได้ครบแบบไม่อ่อนแรงเลยทีเดียว
4 .เกาะกูด
“เกาะเราด” เป็นอีกทะเลที่ไม่ไกลจังหวัดกรุงเทพ ซึ่งตั้งอยู่ในจังหวัดตราด เป็นเกาะท้ายที่สุดแห่งน่านน้ำตะวันออกไทย เป็นสถานที่เที่ยวที่ล่อใจนักท่องเที่ยวมากไม่น้อยเลยทีเดียวด้วยน้ำทะเลอันแสนสวยใส ริมทะเลขาว สิ่งที่พลาดมิได้หากคุณได้ท่องเที่ยวเกาะเราด ก็คือการมุดน้ำดูปะการังรอบเกาะ และก็นอนเล่นพัก สัมผัสกลิ่นลมทะเล กลิ่นริมหาดที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ หรือถ้าคนไหนกันถูกใจพายคายัก เกาะฉันด เป็นอีกหนึ่งที่คุณต้องไปพบประสบการณ์ชีวิตเลยก็ว่าได้ ในการเดินทางไปเกาะเราดนั้นไม่ยาก จากจังหวัดกรุงเทพมหานคร คุณสามารถขับขี่รถไปที่ท่าเรือแหลมศอกจังหวัดตราด แล้วก็นั่งเรือไปกลับ ถึงเกาะเราดได้ในราคาโดยประมาณ 600 บาทเพียงแค่นั้น ดูแล้วไปเที่ยวทะเล ในราคาประหยัดแต่ว่าได้ฟิลล์สุดๆเกาะกูดก็เป็นอีกตัวเลือกในการท่องเที่ยวสมุทรงามๆกับคนรู้ใจในวันหยุดนี้!
5. เกาะช้าง
“เกาะช้าง” ถือได้ว่าเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดเป็นชั้น 1 ในทะเลอ่าวไทย มีภาวะป่าอันอุดมสมบูรณ์ รวมทั้งด้วยเหตุว่าพื้นที่จำนวนมากของเกาะเป็นป่าดิบเขานำมาซึ่งเป็นน้ำตกงดงามหลายสายอีกด้วย การเดินทางใช้เวลาขับรถโดยประมาณ 3-4 ชั่วโมง และนั่งเรือเฟอร์รี่ข้ามฝั่งอีกเพียง 20 นาทีเท่านั้น ถ้าหากอยากจะเที่ยวทะเลไม่ไกลล่ะก็ เกาะช้าง เป็นอีกเกาะน่าไปเยี่ยมสักครั้ง เนื่องจากว่ามีกิจกรรมแก้เบื่อจำนวนมาก ไม่ว่าจะไปเป็นนอนเล่นชิลล์ๆชายทะเล ขี่จักรยานยนต์รอบเกาะ พายคายัค ขี่ช้าง หรือจะออกไปมุดน้ำแบบ One day trip กล่าวได้ว่าจะมาเมื่อไหร่ จำนวนกี่ครั้ง ก็ฟินอยู่เยอะมากๆ
6. เกาะเสม็ด
“เกาะเสม็ด” เป็นที่เที่ยวสมุทรที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวคนประเทศไทยเและฝรั่งค่อนข้างจะมากมาย ด้วยความเงียบ มีความเป็นส่วนตัวสูง ที่พักส่วนมากอยู่ติดชายหาด บรรยากาศที่น่าพัก มีริมหาดสวยๆให้ได้เดินทอดน่อง สามารถซื้อแพคเกจท่องเที่ยวแบบไปตอนเช้าเย็นกลับ ไปเที่ยวยังเกาะใกล้เคียง อย่างเกาะทะลุ รวมทั้งเกาะกุฎี ซึ่งมีริมทะเลขาวสะอาด น้ำทะเลใส สงบเงียบ มีจุดสำหรับชมวิว และก็จุดดำน้ำ ถือเป็นเกาะที่มีแนวปะการังที่งามที่สุดของ ทะเล จังหวัดระยองเลยก็ว่าได้ สามารถเดินทางไปเที่ยวได้ด้วยรถโดยสารสาธารณะ อีกทั้งค่าครองชีพยังไม่สูงบนเกาะมากมายเมื่อเทียบกับ ทะเล ตอนใต้ พูดได้ว่า ทั้งครบรวมทั้งคุ้มเลยทีเดียว
7. ชายหาดบางแสน
“หาดบางแสน” อีกหนึ่งชายทะเลยอดอิต เหมาะสมแก่การไปท่องเที่ยวพักในวันหยุดแบบสบายๆด้วยระยะทางที่ไม่ไกลจากกรุงเทพมหานคร จึงสามารถท่องเที่ยวพักผ่อนได้แบบชิลๆยิ่งหากคนไหนชอบรับประทาน บอกเลยว่าบริเวณชายหาดมีห้องอาหาร ร้านขายกาแฟ บรรยากาศดีให้บริการมากไม่น้อยเลยทีเดียว บอกเลยว่าถ้าได้ได้มาเยี่ยมเมื่อใด ก็อิ่มท้องและฟินกับบรรยากาศงามๆของหาดบางแสนแน่ๆ เชื่อแน่ว่าคุณจะรู้สึกได้ถึงการพักผ่อนอย่างแท้จริงด้วยการเดินทางเพียงไม่ถึง 2 ชั่วโมง
8. พัทยา
“พัทยา” น้อยคนนักจะไม่เคยรู้ ด้วยเหตุว่าพัทยาในวันนี้มีชื่อเสียงเลื่องลือกลายเป็นหาดทรายตากอากาศที่ได้รับความนิยม และเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับนานาชาติ ที่ผู้คนนับล้านจากทั่วทุกทวีปอยากมาสัมผัส ตรงนี้เป็นจุดหมายปลายทางยอดฮิตอันดับแรกๆสำหรับการท่องเที่ยวและพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์ของคนกรุงเทวดาฯ ไปจนกระทั่งฝรั่ง หาดทรายพัทยา มีพื้นที่แบ่งได้ 4 ส่วน อย่างเช่น พัทยาเหนือ พัทยากึ่งกลาง พัทยาใต้ รวมทั้งหาดทรายจอมเทียน รอบๆพัทยาเหนือค่อนข้างเงียบสงบ ริมหาดเหมาะกับเล่นน้ำและนั่งพักผ่อนพักผ่อนหย่อนใจ ส่วนรอบๆตั้งแต่พัทยากึ่งกลางไปจนถึงสุดหาดพัทยาใต้จะมีธุรกิจการบริการอยู่หนาแน่น อีกทั้งแหล่งของกิน ห้าง ร้านขายของของที่ระลึกต่างๆตลอดจนสถานบันเทิงจำนวนนับไม่ถ้วนที่จะมีชีวิตชีวาเป็นพิเศษในเวลากลางคืน
สำหรับ ‘ชายหาดจอมเทียน’ อยู่ห่างจากเมืองพัทยาไปทางทิศใต้ประมาณ 4 กิโลเมตร โดยมีเขาพระตำหนักที่เป็นยอดเขาเยอะที่สุดในบริเวณนี้ กั้นอยู่ระหว่างหาดทรายจอมเทียนและก็หาดทรายพัทยาใต้ หาดจอมเทียนเป็นชายหาดที่เงียบสงบ มีถนนเลียบชายหาดตลอดความยาวถึง 6 กิโล เป็นชายหาดที่นักเดินทางนิยมเดินทางมาพักผ่อน เล่นน้ำ เล่นกีฬาและก็กิจกรรมทางน้ำกันมากที่สุดในเขตเมืองพัทยา อีกทั้งพัทยายังอยู่ไม่ไกลจากจังหวัดกรุงเทพ สามารถเดินทางไป-กลับได้ในวันเดียวจากกรุงเทพมหานคร มีทั้งยังรถทัวร์แล้วก็รถตู้ให้บริการอย่างไม่ขาดสาย
แล้วก็นี่คือ 8 สมุทร ใกล้กรุงฯ “วันหยุดไหน ก็เข้ากันได้แบบง่ายๆ” ที่เราหยิบมาแนะกัน คนใดสะดวกไหน หรือชอบพอสถานที่ใด ก็ลองแวะเวียนไปท่องเที่ยวสัมผัสกับความสวยงามกลุ่มนี้มองกันได้นะครับ หรือหากใครพร้อมแล้วหลังจากนั้นก็ตระเตรียมบิกินี่ แว่นตาดำ แล้วเริ่มวางแผน Let’s go to the sea ในวันหยุดนี้กันได้เลย!
รวมทั้งถ้าคนไหนกันกำลังมองหาบ้านพัก หรือ ตั๋วเครื่องบินราคาย่อมเยา อย่าลืมเข้ามามองโปรโมชั่นพร้อมเงินสดคืนจากเว็บไซต์ชั้นแนวหน้าทั่วไทย ทั้งยัง Agoda Expedia Jetradar แล้วก็อีกเยอะมาก ได้ที่ Dealcha.com ครับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : monsieurflex

Tags : monsieurflex 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31