Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: 5 ที่ ท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ความคิดใหม่ๆที่ทุกครั้งที่ไป ต้องห้ามพลาด  (อ่าน 17 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

komgrit1989

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 26103
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
จังหวัดเชียงใหม่ มีอะไรคืนดีกันนะ? คนถึงได้แห่แหนกันไปปักหลักที่นั่น แถมยังเป็นจังหวัดที่นักเดินทางเยอะแยะไม่แพ้จังหวัดเด็ดๆที่อื่น ทั้งยังยังมี ‘คำเมือง’ เป็นภาษาพื้นบ้าน ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีสภาพภูมิอากาศที่น่าพัก และก็ยังมีสถานที่สำหรับท่องเที่ยวหลายชิ้นอีก ปลายปีแบบงี้เรามาสแตนบายรอลมหนาวกันที่นี่กันดีกว่าขอรับ ว่า ที่ ท่องเที่ยวเชียงใหม่ มีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ดีลช่ามีมาแนะนำทั้งยัง 5 สถานที่เที่ยวสุคชิค! และ 5 โรมแรมสุดชิลล์ พร้อมด้านล่างนี้แล้ว ไปดูกันเลยคร๊าบ
5 ที่ ท่องเที่ยวเชียงใหม่ ที่ใหม่ๆที่ไม่ซ้ำซาก
#1 Balloon Adventure Thailand
พิกัด : ถนนจังหวัดเชียงใหม่-ดอยสะเก็ด กิโลที่ 9 อ.ดอยสะเก็ด จังหวัดจังหวัดเชียงใหม่
ท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ กับ ประสบการณ์ใหม่สุดผจญภัยบนบอลลูนขนาดยักษ์ ดูวิววิวมุมสูงกว้าง 360 องศาโดยคุณจะถูกพาลอยขึ้นไปเรื่อยๆตามกระแสลมระบุที่ความสูงราวๆ 2,000 เมตร ซึ่งจะใช้เวลาสำหรับการลอยโดยประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง (ชี้แนะช่วงเช้าก่อนพระอาทิตย์ขึ้น และ ตอนค่ำก่อนพระอาทิตย์ตก) คุณจะได้สัมผัสกับอากาศสุดแสนบริสุทธิ์ สามารถแลเห็นวิวเมืองเชียงใหม่ได้แบบเต็มตา อ๋อ! พกเสื้อแขนยาวมาด้วยล่ะเพื่อคุ้มครองป้องกันลมเย็น สำคัญที่สุดคือไม่อาจรู้ได้เลยว่าบอลลูนจะไปลงหยุดที่ไหน? แต่สัมผัสพื้นโดยสวัสดิภาพแน่ๆหายห่วงได้ แถมที่นี่เขายังแจกใบประกาศนียบัตรประกาศความหาญกล้าให้เก็บไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วยนะ มาแล้วจะพึงใจไม่ต้องไปไกลถึงประเทศนอกแล้ว ช่วงพฤศจิกายน – เดือนมีนาคมนี่เหมาะสมสุดๆ
แนะนำที่พัก : โซลเมโทส์ รีทรีท (Soulmates Retreat)
บ้านวังธารา ตำบลลวงเหนือ อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่
โซลเมทส์ รีทรีท เหมาะกับคนที่มองหาความบรรเทาแล้วก็ความเบิกบานใจไปพร้อมเพียงกัน บ้านพักอยู่ทางไปเขื่อนแม่กวง จากที่พักสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกง่ายสุดๆไปยังทุกหนทุกแห่งในเมือง หอพักตกแต่งแบบไทยๆผู้เข้าพักจะได้รับความสะดวกสบายอย่างมาก ที่นี่ค่อยข้างจะให้ความเป็นส่วนตัว ด้วยบริการห้องพักปริมาณเพียงแค่ 5 ห้อง ซึ่งล้วนแล้วแต่ให้ความรู้สึกสงบผ่อนคลายขณะเข้าพัก บ้านพักให้บริการเครื่องอำนวยความสะดวกชั้นเลิศ ซึ่งรวมทั้งสระว่ายน้ำที่โล่งแจ้ง บริการนวด รวมทั้งสวน ให้ผู้เข้าพักได้ผ่อนคลายหลังจากเดินทางท่องเที่ยวไปยังที่ต่างๆ กดจองเลย
#2 The Giant Chiangmai
พิกัด : หมู่บ้านป๊อก ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่
“เดอะ ไจแอนท์ จังหวัดเชียงใหม่” นับได้ว่าหนึ่งในบ้านพักรวมทั้งที่ท่องเที่ยวที่แปลกตา เพราะเหตุว่าตั้งอยู่บนต้นไม้ขนาดยักษ์ นอกเหนือจากการที่จะมีที่พักที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ธรรมชาติสวยๆได้จากมุมสูงแล้ว ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิต และก็ค๊อฟฟี่ช็อปบนต้นไม้ที่เป็นที่กล่าวถึงกัน ไม่ว่าใครๆก็อยากจะตามรอยมาเช็คอินตรงนี้ โดยยิ่งไปกว่านั้นขาท่องเที่ยวทั้งยังชาวไทยและก็ฝรั่ง สิ่งแรกเลยที่มองเห็นเมื่อมาถึงก็คือ ‘สะพานแขวน’ ซึ่งเป็นมุมเด็ดจำต้องแชะเก็บไว้สักรูป เป็นทางเชื่อมเดินไปยังห้องอาหารแล้วก็ร้านกาแฟด้านใน แถมที่นี่ยังมีกิจกรรมสุดหวาดเสียวให้กับนักผจญภัยทั้งหลายกับ ‘ซิปไลน์’ โหนตัวจากต้นไม้ยักษ์ อีกทั้งสูง ทั้งเสียวเลยทีเดียว ทางร้านเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 11.00 – 15.00 น. แต่ว่า! หยุดทุกวันจันทร์ และ จำกัดลูกค้าเพียง 20 ท่าน/วัน ขอบอกเลยว่าต้องโทรไปจองก่อนนะครับ เพราะทางร้านมีพื้นที่และโต๊ะจำกัด เป็นไงล่ะใครๆก็ต้องการจะมากัน ต้องห้ามพลาดเลยครับ
เสนอแนะบ้านพัก : เดอะ ไจแอนท์ เชียงใหม่ (The Giant Chiang Mai Hotel)
หมู่บ้านป๊อก ตำบลห้วยแก้ว อ.แม่ออน ดอยสะเก็ด จ.จังหวัดเชียงใหม่
บ้านพักสุดคูล บนต้นไม้ขนาดใหญ่ คนใดกันมาจังหวัดเชียงใหม่ต่างจำเป็นต้องอยากแวะ check in ตรงนี้กันทั้งหมด อยู่ท่านกลางยอดเขาอันสงบ สุดแสนโรแมนติกและมอบความรู้สึกบรรเทา ตั้งอยู่ในทำเลที่เดินทางสะดวก มีห้องเช่าบนบ้านต้นไม้ 2 แบบให้เลือก ซึ่งจะคงคอนเซ็ปแนวธรรมชาติไว้ เมื่อนอนลงบนเตียงปุบปับ สายตาจะเห็นบรรยากาศข้างนอกได้สุดสายตา ทั้งป่า เขา แล้วก็สายหมอกรุ่งแจ้ง แถมยังมีของกินและก็กาแฟสุดแสนอร่อยไว้บริการอีก บรรยากาศดีเลิศคอกาแฟจำต้องไปโดนให้ได้เลยครับ กดจองเลย
#3 ไร่วงศ์วานว่านเครือ ไร่สตรอเบอร์รี
พิกัด : บ้านเหล่าแสนโคนง ต.สะเมิงใต้ อ.สะเมิง จังหวัดจังหวัดเชียงใหม่
ไร่วงศ์วานว่านเครือ สะเมิงเมืองที่สตรอเบอร์รี่ สรวงสวรรค์ของแฟนการกินสตรอเบอร์รี่ ผู้หญิงน่าจะแฮปปี้แน่นอนเนื่องจากเมื่อได้เข้าไปภายในไร่ จะแลเห็นสองข้างถนนที่พ่อค้าแม่ค้าต่างขนพืชผลมาวางจำหน่าย โดยยิ่งไปกว่านั้นฤดูกาลของสตรอเบอร์รี่ในฤดูหนาวนี้ สตรอเบอร์รี่สีจะสดน่ารับประทานมาก วางเรียงให้ซื้อกลับไปฝากคนที่บ้านกันได้เลย ไปสะเมิงทั้งทีก็จำเป็นต้องแวะเที่ยวไร่วงศาคณาญาติ ไร่สตรอเบอร์รี่ปราศจากพิษแห่งนี้ ที่อยู่กึ่งกลางซอกเขา มีบ้านพักให้บริการ ตื่นยามเช้ามาชมทะเลหมอกสูดอากาศโอโซนให้เต็มปอด แล้วเดินไปเก็บสตรอเบอร์รี่กันดีกว่า
เสนอแนะบ้านพัก : ภูเขานก สตรอคอยเบอรี รีสอร์ท (Doi Nok Strawberry Resort)
ต.สะเมิงใต้ อ.สะเมิง จังหวัดเชียงใหม่
สถานที่พักอันลงตัวสำหรับนักเดินทางที่อยากจับใจกับสีสันของเชียงใหม่ มีบริการที่สมบูรณ์แบบและสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นจะต้องอย่างครบครัน เพื่อคอยเพิ่มความสดชื่นให้แก่ผู้เข้า การออกแบบหอพักทุกห้องสะท้อนเอกลักษณ์ของที่พักบนภูเขาไว้ได้อย่างลงตัว อพาร์เม้นท์ระดับ 3 ดาว ที่พักสะเมิงมีไร่สตคอยเบอปรี่ บรรยากาศดี วิวสวยๆคนไหนกันแน่ชอบที่พักแบบที่พักตาอากาศเป็นหลังชิลๆจำเป็นต้องที่นี่เลย กดจองเลย
#4 Canopy Walkway
พิกัด : สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ อ.แม่ขอบ จ.เชียงใหม่
Canopy Walkway ทางเท้าลอยฟ้าชมวิวธรรมชาติเหนือเรือนยอดไม้ ตั้งอยู่ด้านในสวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ อำเภอแม่ขอบ ที่นี่นับว่าเป็นทางเดินลอยฟ้าที่ยาวที่สุดของประเทศไทย ด้วยระยะทางกว่า 400 เมตร ระดับความสูงกว่า 20 เมตร แล้วก็มีความสูงจากระดับน้ำทะเลกว่า 800 เมตร มีทางเดินเป็นโครงเหล็ก ผ่านกรรมวิธีชุบสังกะสีแบบจุ่มร้อน (Hot Dip Galvanized) คุ้มครองป้องกันการเกิดสนิม ทาด้วยสีเทา เพื่อกลมกลืนกับธรรมชาติ บริเวณทางเดินเป็นเหล็กตาข่าย และก็ระยะทางบางช่วงจะเป็นพื้นกระจกใส ทำให้สามารถมองเห็นทิวภาพเบื้องล่างได้อย่างแจ่มแจ้ง เมื่อแหงนหน้ามองขึ้นไปด้านบน จะเจอภาพเหนือยอดไม้ เป็นมุมมองแบบพาโนรามา 360 องศาเลยทีเดียว
การเข้าชมฟุตบาทลอยฟ้า Canopy Walkway
เวลาทำการ ทุกเมื่อเชื่อวัน ตั้งแต่เวลา 8.30 – 16.30 น.
ค่าเข้าชม – ผู้ใหญ่ 40 บาท, เด็ก 20 บาท, ผู้เรียน/นักศึกษา 10 บาท
– ผู้สูงวัยเกิน 60 บาท เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี พระภิกษุเณร รวมทั้งผู้ทุพพลภาพ ไม่เสียค่าเข้าชม
– ค่ารถบริการนำชมสวน คนแก่ 30 บาท เด็ก 10 บาท
– รถบัส คันละ 200 บาท รถยนต์ 4 ล้อ คันละ 100 บาท
แนะนำที่พัก : แม่สาวาเล่ย์ การ์เดน รีสอร์ท (Mae Sa Valley Garden Resort)
พิกัด : ต.โป่งแยง อ.แม่ริม จ.จังหวัดเชียงใหม่
บ้านพัก เที่ยวเชียงใหม่ อันดีเลิศสำหรับผู้ท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ไม่ว่าจะไปพัก ท่องเที่ยวหรือทำธุรกิจ จุดเด่นของตรงนี้คือสามารถเดินทางไปยังสถานที่สำหรับท่องเที่ยว และสถานที่สำคัญๆได้เยอะแยะ ดังเช่น สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ , ปางช้างแม่สา, โฟร์ซีซัน สปา รอบๆรอบๆโรงแรมมีการจัดสวนดอกไม้ที่ดูแล้วสบายตา ทั้งยังยังได้ยินเสียงนกร้องอยู่บริเวณเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกของที่พัก ตัวอย่างเช่น สนามกอล์ฟ (ในระยะ 3 กม.), สระว่ายน้ำท่ามกลางหุบเขา การันตีเลยว่าบรรยากาศดียอด กดจองเลย
#5 ถนนคนเดินวัวลาย
พิกัด : ตำบลหายยา ถ.โคลาย (เริ่มตั้งแต่ปากทางเข้าฝั่งถนนหนทางช่างหล่อ ใกล้ประตูจังหวัดเชียงใหม่ จนกระทั่งไปหมดที่ถนนหนทางทิพย์เนตร)
เวลาเปิด-ปิด : เปิดเฉพาะวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 17.00-22.00 น.
มากันที่ ถนนคนเดินวัวลาย กันบ้างดีมากกว่านะครับ หรือที่เรียกกันจนกระทั่งชินปากว่า “ถนนคนเดินวันเสาร์” รอบๆถนนหนทางแห่งนี้เป็นบริเวณของชุมชนเก่าบ้านศรีสุพรรณ ซึ่งเป็นหมู่บ้านทำเครื่องเงินฝีมือยอดเยี่ยม ในทุกๆคืนวันเสาร์ถนนสายนี้จะเต็มไปด้วยนักเดินทาง เดินชมเลือกซื้อสินค้าพื้นเมือง งานฝีมือ และก็ของฝากต่างๆรวมถึงอาหารทั้งคาวและของหวาน นอกนั้นยังมีการแสดงเรียงตลอดสองริมทาง คอยสร้างบรรยากาศให้ถนนหนทางมีความรื่นเริงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
เสนอแนะบ้านพัก : วัวลาย บูทิก โฮเต็ล จังหวัดเชียงใหม่ (Wua Lai Boutique Hotel Chiang Mai)
พิกัด : ถ.โคลาย ตำบลหายยา อำเภอเมือง จังหวัดจังหวัดเชียงใหม่
อพาร์เม้นท์เล็กๆน่ารักๆที่ตั้งอยู่ศูนย์กลางเมืองบนถนนหนทางวัวลาย ใกล้กับประตูเมืองเชียงใหม่ สามารถไป ที่ ท่องเที่ยวเชียงใหม่ ต่างๆได้สบายๆมีการตกแต่งภายในสไตล์เรียบง่าย แต่ว่าให้ความรู้สึกหรูหราในราคาสบายกระเป๋า เน้นโทนสีขาว-ดำ แล้วก็เพิ่มลูกเล่นด้วยลายหินอ่อน รอบๆรอบๆยังใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวของเมืองเชียงใหม่ด้วย ทั้งยังร้านอาหารชิคๆหรือจะแวะไปถ่ายรูปกับแลนด์มาร์คของเมืองเชียงใหม่อย่างประตูเมืองก็ยังได้ หรือจะเดินออกมาหน้าโรงแรมอีกหน่อยก็จะพบกับถนนคนเดินวัวลาย หาอาหารอร่อยๆช้อปปิ้งของแฮนด์เมดก็มีครบ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : aboriginalhousing

Tags : aboriginalhousing,aboriginalhousing.org,http://aboriginalhousing.org 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31