Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: 10 เครื่องเล่นสุดได้รับความนิยมที่ Universal Studio s Japan  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

jackbaristaa

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 17899
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
ไม่ว่าจะอายุมากมากแค่ไหน แม้กระนั้นเชื่อเถอะว่าพอเพียงพบกับสวนสนุกเมื่อไร ความเป็นเด็กในหัวใจจะกลับมาอีกครั้งแน่ๆจ้ะ แล้วยิ่งเป็นสวนสนุกที่มี Story พร้อมๆกับภาพยนตร์ หรือการ์ตูนเรื่องโปรด ก็จะยิ่งเพิ่มความตื่นเต้นที่อยากจะไปเยือนมากขึ้นไปอีก เสมือนที่ Universal Studio s Japan ที่จังหวัด Osaka ประเทศญี่ปุ่น นั่นเองงง
universal studio japan
บอกเลยว่าที่นี่ มีนักท่องเที่ยวไปเยี่ยมในวันแล้ววันเล่าไม่น้อยเลยล่ะจ้ะ วันนี้ Dealcha! เลยเก็บรวบรวมมาให้ว่าเครื่องเล่นไหนบ้างที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือน USJ คนไหนกันแน่ที่มีแพลนไป จะได้กะเวลาต่อแถวได้ถูกจ้ะ
10 เครื่องเล่นห้ามพลาด Universal Studio s Japan
1. Despicable Me Minion Mayhem
มาแรงมากแค่ไหนอาจจะไม่ต้องบอก ด้วยเหตุว่าพึ่งจะเปิดตัวมาเมื่อพฤษภาคมก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา แม้กระนั้นตอนนี้เปลี่ยนเป็นเครื่องเล่นยอดนิยมที่จำเป็นต้องคอยคิวร่วมชั่วโมงกว่าจะได้เข้าไปสัมผัสแล้ว! เครื่องเล่นนี้อยู่ในโซน Minion Park ที่เป็นเหมือนเมืองขนาดย่อมของเหล่าไม่นเนี่ยนนั่นเอง ด้านใน Minion Park นี้มีทั้งคาเฟ่, ร้านอาหาร, ร้านขายของที่ระลึก, เครื่องเล่น ที่ทั้งหมดมาในลักษณะของไม่นเนี่ยนสุดขนคิ้วท์ บอกเลยว่าสาวกเจ้าตัวแสบนี้ไม่สมควรพลาดเด็ดขาดค่ะ และก็เจ้าเครื่องเล่น Minion Mayhem ที่ต่อคิวน๊านนานเครื่องนี้ คือ รถไฟบินขนาดย่อม ที่จะทำให้สนุกสนานเพลิดเพลินเจริญใจไปกับฉากที่แปรไปเรื่อยๆได้ทั้งความสนุกสนานร่าเริงและความน่ารักน่าเอ็นดูชอบใจขนาดนี้ ไม่ฉงนใจเลยหากว่าเครื่องเล่นนี้จะมาแรงจ้ะ
2. The Flying Dinosaur
คนใดที่มีเป้าหมายต้องการบินได้เหมือนนก มาที่นี่! แล้วฝันของคุณจะเป็นจริง ด้วยเหตุว่าเครื่องเล่นอันนี้จะพาทุกคนบินไปพร้อมๆกับไดโนเสาร์เลยจ้ะ ใช่จ้ะ! ฟังไม่ผิดหรอก เนื่องจากว่ารถไฟเหาะอันนี้คือทุกคนจะได้เล่นรถไฟบินแบบที่ ‘นอนขนานกับพื้น’ อย่างยิ่งจริงๆ ความหวาดเสียว ระทึก ตืนเต้น ไม่ต้องบอกก็รู้ว่ามา 10 คะแนนเตํ็มแน่ๆ แค่นั้นยังไม่เพียงพอ เจ้ารถไฟเหาะเครื่องนี้ยังมีระยะทางกว่า 1,100 เมตร จุดสุดยอดอยู่ที่ 40 เมตร และก็จุดต่ำสุดเป็นผ่านช่องใต้ดิน ทั้งในระหว่างที่ขบวนรถไฟเหาะพุ่งลงมาจากจุดสูงสุดก็จะหมุนไปตามรางที่บิดตัวอยู่ด้วย ราวกับไดโนเสาร์ที่บินโฉบซ้ายขวาและก็หมุนจริงๆผู้ใดกันที่เป็นสายเครื่องเล่น extreme เชิญไปต่อคิวเลยจ้ะ ยืนยันฟินแน่ๆ
3. Hollywood Dream The Ride
อีกหนึ่งเครื่องเล่นฮอตรวมทั้งได้รับความนิยมสุดๆเป็นรถไฟบินที่มีรางวิ่งไปรอบๆสวนสนุกเลยจ้ะ แบ่งออกเป็น 2 พาร์ท พาร์ทแรกคือรถไฟเหาะสีขาว ที่เหมือนรถไฟบินปกติทั่วๆไปที่นั่งเบือนหน้าไปทางแนวทางที่วิ่ง ส่วนอีกพาร์ทนึงคือรถไฟเหาะสีแดง หรือมีชื่อเรียกเก๋ๆว่า Hollywood Dream The Ride Back Drop ค่ะ พาร์ทนี้จะสร้างความหวาดเสียวคูณ 2 (ที่จากเดิมแค่นั่งหันไปทางแนวทางปกติก็หวาดเสียวมากพออยู่แล้ว) ด้วยการให้คุุณนั่งหันหลัง! ฉะนั้นไม่มีวันทราบเลยว่าจะเกิดอะไรขึ้น จะตรงตอนไหน รางจะบิดตอนไหน เพิ่มความระทึกใจตื่นเต้นเข้าไปอี๊กกก ยิ่งกว่านั้นเจ้าเครื่องเล่นนี้ยังมีความเก๋ตรงที่จะมีลำโพงอยู่ตรงพนักพิง และก็เราก็สามารถเลือกเพลงจาก playlist ที่เค้ามีมาให้ฟังไปในระหว่างรถไฟเหาะวิ่งได้ด้วยค่ะ
4. Harry Potter and the Forbidden Journey
สาวกแฮร์รี่ พอตเตอร์อยู่ไหน ขอดูมือหน่อยแรง!! เครื่องเล่นนี้บอกเลยว่า ถ้าไปช้าก็รอคิววนไปจ้ะ เพราะแถวยาวมากกกกกก เป็นเครื่องเล่นที่อยู่ข้างในปราสาทฮอกวอตส์ค่ะ ก่อนจะไปถึงตัวเครื่องเล่น พวกเราก็ต้องเดินเข้าไปภายในปราสาทก่อน สร้างบรรยากาศเจริญมากๆเลยจ้ะ บอกเลยคนไหนกันแน่เลิฟแฮร์รี่มีฟินจนถึงตัวแตกแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพที่ขยับแล้วก็พุดคุยได้ หรือภาพสามมิติของสามผู้แสดงหลัก ส่วนตัวเครื่องเล่นจะเป็นรถไฟเหาะแบบห้อยขา ที่จะพาพวกเราไปตามฉากต่างๆในแบบภาพยนตร์ แบบ 4D เลย! เสมือนว่าเรากำลังขี่ไม้กวาดตามกรุ๊ปของแฮร์รี่ไปค่ะ และเนื่องจากว่าเป็น 4D เมื่อเผชิญกับมังกรไฟที่พ่นไฟใส่ เราก็จะรู้สึกร้อน หรือแมงมุมที่พ่นน้ำใส่ ก็จะมีน้ำมาโดนพวกเราเช่นเดียวกันจ้ะ
5. JAWS
เครื่องเล่นที่อยู่กับ Universal Studios Japan มาอย่างยาวนาน แม้กระนั้นก็ยังคงความได้รับความนิยมโดยตลอดจ้ะ ตัวเครื่องเล่นมองดูผิวเผินเหมือนไม่มีอะไร แต่เมื่อลงไปสัมผัสแล้วจะได้รู้สึกถึงความเพลิดเพลิน ระทึก และก็ตื่นเต้นมากๆเครื่องเล่นเป็นเรือ ล่องไปตามน้ำจ้ะ ราวสมมุติว่าเรามานั่งเรือเที่ยว ชมวิววิว และดันดวงโชคไม่ดีเจอกับฉลาม! แล้วก็พวกเราก็จำเป็นต้องต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดกลับไปให้ได้ ฉากที่ีนี่เค้าทำสมจริงสมจังมากมาย ถึงเครื่องเล่นอันนี้จะมิได้มีความหวาดเสียวอย่างกับเครื่องเล่นอื่นๆแต่ความตื่นเต้นมีให้แน่นอนค่ะ เล่นเครื่องเล่น extreme จนถึงอิดโรยแล้ว แวะมานั่งพักผ่อนดูฉลามชิลๆก็ดีแล้วนะคะ
6. Jurassic Park The Ride
กลับมาที่โซน Jurassic กันอีกครั้ง แต่ว่าคราวนี้่จะพาไปนั่งเรือชิลๆเข้าไปในหน่วยงานวิจัยไดโนเสาร์ นั่งไปครู่หนึ่งก็เข้าสู่พื้นที่หวงห้ามที่มี T-Rex แล้วจู่ๆก็ตู้มมมมม!! ทิ้งดิ่งลงมากว่า 70 องศา หวาดเสียวรวมทั้งเปียกไปตามๆกัน ถึงเครื่องเล่นนี้จะดูธรรมด๊า ธรรมดา ที่ไหนๆก็มีคล้ายๆกัน แต่ก็ยังคงความคลาสสิค และก็ผูกเรื่องกับ Jurassic ได้อย่างลงตัวเลยล่ะค่ะ ผู้ใดรักหนังเรื่องนี้ หรืออินกับไดโนเสาร์ คิดซะว่าไปนั่งเรือดูฉากที่เค้าทุ่มทุนสร้างมา เท่านี้ก็ฟินแล้วค่ะ
7. Flight of the Hippogriff
อีกหนึ่งเครื่องเล่นในโซน Harry Potter ที่เด็กเล่นได้ คนแก่เล่นดี มีความหลาดเสียวนิดๆให้พอกรี๊ดได้กรุบกริบ จะเอาไว้เล่นเรียกน้ำย่อยก่อนไปเจอของแท้ก็ได้จ้ะ เป็นรถไฟเหาะสไตล์แอนทีค ระหว่างรอคอยพวกเราก็จะได้ผ่านบ้านของแฮกริด ก็แอ็คท่าถ่ายภาพ ลั่นชัตเตอร์ฆ่าเวลากันไป กระทั่งไปถึงจุดขึ้นเครื่องเล่น ก็จะเป็นรถไฟเหาะรูปฮิปโปโปเตมัสกริฟท์นั่นเอง เปรียบเสมือนพวกเราขี่ฮิปโปโปเตมัสกริฟท์บินวนไปมารอบๆฮอกวอตส์ สามารถดูทิวทัศน์พระราชวังได้ในมุมที่งามได้ด้วย ระดับความหวาดเสียวให้แค่ประถมต้นพอค่ะ เพราะว่าเด็กๆก็สามารถเล่นเจ้าเครื่องเล่นนี้ได้แบบชิลๆ
8. The Amazing Adventures of Spiderman
เป็นอีกหนึ่งเครื่องเล่นที่ไม่อยากให้พลาดเลยค่ะ ด้วยเหตุว่าทำออกมาเจริญ และก็สมจริงสมจังมากมายๆในขณะคอยแถวเราก็จะวกไปวนมาอยู่ในโรงพิมพ์ของหนังสือพิมพ์ DAILY BUGLE หนังสือพิมพ์ที่เอาดีทางด้านการถ่ายรูปสไปดี้กับตัวประหลาดเป็นหลักตามเนื้อเรื่อง ซึ่งระหว่างคอยจะมี VTR ฉายปูเรื่องราวมาเป็นระยะด้วยค่ะ พอเพียงถึงตัวเครื่องเล่น เราจะรับบทบาทเป็นผู้ที่อยู่ในรถที่จะต้องหนีอสูรกาย 4 ตัว โดยมีสไปเดอร์แมนให้ความให้การช่วยเหลือ เป็นภาพยนตร์ 4 มิติ มีละอองน้ำ, ไอร้อน, ไฟช็อตต่างๆสร้างความสนุกสนานรวมทั้งตื่นเต้น เอาใจช่วยและก็ลุ้นไปกับสไปเดอร์แมนด้วยเลยค่ะว่าจะสามารถปราบคนร้ายได้มั้ย
9. Snoopy’s Great Race
ความคิ้วท์ ความน่ารักน่าเอ็นดูเอาไปเต็ม 10 ส่วนความหวาดเสียวขอลงคะแนนไว้ให้ที่ 2 เพียงพอค่ะ ด้วยเหตุว่ามันเป็นเครื่องเล่นชิลๆสบายๆเด็กเล็กสามารถเล่นได้ เสมือนว่าพวกเรามานั่งรถไฟเหาะชมความน่ารักน่าเอ็นดูผ่องใสของบ้านสนู้ปปี้มากกว่า เมื่อยล้ากัับการเล่นเครื่องเล่นแรงๆต้องการมาพักในที่เย็นๆให้หายเหน็ดเหนื่อยก็จะต้องที่นี่เลยจ้ะ เป็นเครื่องเล่นที่เหมาะสมจะเล่นกับครอบครัว สบายๆเพลินๆสร้างความทรงจำร่วมกันเจริญค่ะ
10. The Flying Snoopy
ยังคงสม่ำเสมอความน่าร๊ากของเจ้าสนูปปี้ เครื่องเล่นนี้เด็กๆชอบกันมากเลยค่ะ (จริงๆผู้ใหญ่อย่างพวกเราๆก็แอบกรี๊ดไปกับความน่ารักไม่น้อยแบบเดียวกัน) เป็นเครื่องเล่นที่ทำให้เจ้าสนูปปี้เป็นคล้ายเครื่องบิน แล้วพวกเราก็ขึ้นไปนั่งบนตัวเจ้าสนู้ปปี้ บินไปบินมาก็บันเทิงใจดีแบบเดียวกัน บอกเลยว่ามันน่ารักจนถึงอดไม่ได้ที่จะฝากกล้องไว้กับคนข้างล่าง (เป็น ผู้ร่วมทริปของพวกเราน๊า) ที่ไม่ได้ขึ้นไปเล่น ให้ช่วยส่องกล้องมาหา แล้วลั่นชัตเตอร์ให้หน่อยเถิด!
ส่งท้าย
อ่านจบแล้วก็จดไว้ให้แม่นๆเพียงพอไปถึงจะได้ลุยเล่นให้เต็มที่แบบเต็มอิ่มกันไปเลยแล้วกันค่ะ หรือหากคนใดกันยังไม่แน่ใจ กลัวเล่นได้ไม่ครบ จะซื้อบัตร Express Pass ก็ไม่ผิดนะคะ ยังไงลองกะเวลาดูดีๆแล้วกัน แต่ถ้าเกิดจะให้ชี้แนะ ขอชี้แนะให้ไปวันปกตินะคะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : shirazshrestha

Tags : shirazshrestha.com,http://shirazshrestha.com 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31