Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: ประเทศญี่ปุ่น เที่ยวสนุก กับ 10 เมืองใน “ญี่ปุ่น” ที่ชาตินี้ต้องไปให้ได้  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Keekayr1200gs

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 15590
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
ญี่ปุ่น นั้น ขึ้นแท่นเป็นประเทศอันดับต้นๆในเอเชีย ที่นักเดินทางคนไทยเราต้องการไปเยือนสูงที่สุด และยิ่งฟรีวีซ่าด้วยแล้ว ทำให้การไปเที่ยวญี่ปุ่นง่ายดายมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมมากมายเลยขอรับ โดยยิ่งไปกว่านั้นในตอนวันหยุดเทศกาล
เชื่อเลยว่าเลื่อน feed ใน facebook หนึ่งครั้ง จะต้องพบคนเช็คอินอยู่ญี่ปุ่นแน่นอนเลย ใช่มั้ยเอ่ย มัดรวมมาให้กับ 10 เมืองใน ญี่ปุ่น ที่ควรตีตั๋วท่องเที่ยวให้ได้ จะมีเมืองไหนบ้างนั้น เลื่อนลงไปดูได้เลยครับผม
1. เมืองโตเกียว – Tokyo
ฮิตชั่วกัลปวสานจำต้องตรงนี้แหละขอรับ คนไหนมาท่องเที่ยวทีแรกก็จำเป็นต้องมาเยี่ยม เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายก่ายกอง ไม่ว่าจะเป็นแสงสีของเมือง แหล่งช้อปปิ้ง สถานที่สำคัญทางศาสนา พระราชสำนัก แล้วก็แลนด์มาร์คที่รอให้ทุกคนไปเช็คอินอยู่ พูดได้ว่า ไม่ว่าจะอายุมากแค่ไหน Tokyo พร้อมตอบปัญหารสนิยมได้ทุกแบบเลย
2. โอซาก้า – Osaka
อีกหนึ่งเมืองยอดฮิต ที่คนไทยไปมากที่สุด ที่โอซาก้ามีสถานที่ท่องเที่ยวพร้อมสำหรับในการท่องเที่ยวทุกแบบ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่สำหรับท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์, แหล่งช้อปปิ้ง หรือจุดแลนด์มาร์คหลักๆ
แต่ว่าถ้าคนใดกันแน่เคยไปจะทราบว่า ตรงนี้ ถ้ามิได้เที่ยวในเมืองของเขา เรื่องระบบป้ายสำหรับบอกทางแทบไม่มีป้ายภาษาอังกฤษ เตรียมภาษามือกันดีดีนะ แต่เรื่องวัฒนธรรม และก็อากาศ จัดว่าเยี่ยมมากมาย ขาปูยักษ์อันเลื่องลืออยู่ในตลาดกลางเมือง และก็ที่สำคัญ Osaka ชาวไทยมามากมาย จะไม่แปลกที่คนที่โน่นจะทักคุณว่า “สะ-หวัด-ดี-ก๊ะ”
3. เกียวโต – Kyoto
เมืองสำคัญทางประวัติศาสตร์ อีกหนึ่งเมืองที่มาญี่ปุ่นแล้วจำต้องมาเยี่ยมให้ได้ มีแลนด์มาร์คมากมาย รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่จะทำให้ได้สัมผัสกับความเป็นญี่ปุ่นเต็มๆนั่นเอง
ครั้งที่แล้ว แอดไม่นท่องเที่ยว Osaka และรู้ว่า Kyoto มิได้อยู่ไกลออกไปๆมาๆกนัก ก็เลยนั่งรถโดยสารประจำทางไป นางเป็นเมืองเล็กๆนะ ชิดกัน Osaka-Kyoto-Nara หากไป 1 ครั้ง ควรที่จะเก็บให้ครบ 3 เมืองใน 1 ทริป ด้วยเหตุว่าเดินทางเร็วมาก ผ่านรถเมล์ หรือแม้กระทั้ง รถไฟ JR
4. นาระ – Nara
หลงรัักธรรมชาติ และก็กวางน้อย ก็จำต้องมาที่เมืองที่นาระเลยครับ เนื่องจากเดินไปทางไหนก็เจอกับเจ้าเพื่อนตัวน้อยนี้ทั้งนั้น ที่เมืองที่นาราเต็มไปด้วยเรื่องราวที่ประวัติศาสตร์มาก รวมทั้งมีเสน่ห์ด้วยธรรมชาติ
แอดไม่นเล่าไปแล้วว่า Osaka-Kyoto-Nara จำต้องไปให้ครบ ใน 1 ครั้ง ที่นี่ก็วัดล้วน ม่าม้าแอดไม่นเดินถ่ายภาพกับความเก่าแก่ แม้กระนั้นยังคงภาวะดีเลิศๆไว้ได้ ที่สำคัญ ของกินแคว้นจะขายอยู่ข้างถนนเลย ถูกเว่อร์ อร่อยมากด้วยล่ะ
5. โอกินาว่า – Okinawa
กำลังมาแรงในตอนนี้เลยขอรับ เนื่องจากมีสายการบินราคาถูก บินตรงจากไทยไปลงที่โน่นเลย ที่โอกินาว่าเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติ รวมทั้งทิวภาพที่สวยงามของสมุทรนั่นเอง ที่สำคัญ Aquarium ดีเว่อร์
6. ซัปโปโร – Sapporo
ถ้านึกถึงอากาศหนาวและหิมะในทวีปเอเชีย ที่นี่ติดโผแน่นอน เพราะราคาไม่แพงราวกับไปแถบยุโรป แถมยังมีทิวภาพที่งามของเมือง รวมไปถึงกิจกรรมเยอะมาก ทำให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งเมืองที่ไม่ควรพลาดขอรับ แม้กระนั้นแอดไม่นแนะนำให้มาหน้าหนาวของเขาเท่านั้น ด้วยเหตุว่าเมืองนางปกติมากมาย ให้มาช่วงที่เขาจัดงานเทศกาลหน้าหนาวกัน เริ่ดสุด
7. โยโกฮาม่า – Yokohama
คนไหนกันเลิฟราเมง เขียนเมืองนี้เอาไว้ภายในแพลุกลี้ลุกลนด่วนๆเลยครับ เนื่องจากว่าตรงนี้มีชื่อด้านราเมงจนกระทั่งมีพิพิธภัณฑสถานราเมงอย่างยิ่งจริงๆ แถมอยู่ไม่ไกลจากโตเกียวมากมาย สามารถท่องเที่ยวแบบ one day trip ก็ได้ครับ
เมืองนางก็ปกติแบบเมืองอื่นของญี่ปุ่นธรรมดา แต่ที่เด็ดคือ ถ้าเกิดไป landmark สูงๆจะมองเห็น Fuji งามเชียวล่ะ
8. โกเบ – Kobe
ต้องการฟินกระทั่งขึ้นสวรรค์ ต้องมาลิ้มลองรสชาติของเนื้อโกเบอันโด่งดังตรงนี้ครับผม ที่เมืองโกเบมีทิวภาพที่งดงามนำสมัย ผสมผสานความเป็นตะวันตกแล้วก็ประเทศญี่ปุ่นเอาไว้ด้วยอย่างกลมกลืน ทำให้เป็นอีกเมืองที่ไม่ต้องการให้พลาดเลยครับ
และไม่ได้มีดีเพียงแค่เนื้อโกเบ ที่อร่อยมากกกกก (แม้กระนั้นราคาไม่ได้น่ารักนะ แม้ว่าจะไปถึงเมืองเขา) จุดสำหรับเพื่อชมวิวของที่นี่ก็ห้ามพลาด เรียกไว้ว่าสูงและก็งาม มองเห็นเมืองได้รอบเลย
9. ฟุกุโอกะ – Fukuoka
จัดเมืองนี้ให้สำหรับสาย seafood ครับ เนื่องจากว่าที่ฟุกุโอกะเป็นเมืองท่า ทำให้มั่นใจได้เลยว่าจะได้รับประทานซีฟู้ดที่สดมากอย่างแน่แท้ ทั้งยังมีมีความมากมายทางด้านวัฒนธรรมที่รอให้นักท่องเที่ยวได้ไปสัมผัสนะครับ
นอกเหนือจากเรื่องตลาดปลาที่เล่าไปข้างต้น แม้กระนั้นที่นี่จัดงานเทศกาลดอกไม้ทุกปี ไม่ต้องไปดูถึงยุโรปแล้ว เอเชียก็มี สวย รวมทั้งใหญ่มาก โดยเฉพาะสวนดอก Tulip นี่ห้ามพลาดเด็ดขาดเลย! ที่สำคัญ มันเป็นส่วนของญี่ปุ่นที่ใกล้เมืองไทยที่สุด ด้วยเหตุนั้น ตั๋วเรือบินถูกสุดๆ
10. ฮิโรชิม่า – Hiroshima
ต้องการชมมรดกโลกแบบ 2 in 1 ก็ต้องตรงนี้เลยขอรับ เพราะเหตุว่ามีทั้งยังศาลเจ้าอิตสึระอุชิมะ แล้วก็สะพานคินไตเคียว ที่ได้รับการสรรเสริญให้เป็นมรดกโลก มาตรงนี้การันตีว่าจะได้สัมผัสกับเสน่ห์ของเมืองที่ยังคงความงาม แม้จะถูกถล่มด้วยระเบิดปรมาณูไปช่วงสงครามโลกก็ตาม
ตัว highlight ก็คือจัดที่โดนปรมณูไปนี่แหละ สวยมากมาย ตามรูปแรกเลยนะ หากแม้จะเป็นเมืองเล็กๆแม้กระนั้นยืนยันว่าจะจับใจ
10 สถานที่นี่ แอดมินไปๆมาๆเกือบจะหมดแล้ว เพราะเหตุว่าประเทศญี่ปุ่นเป็นบ้านหลังที่ 2 ของคุณแม่แอดมินเลย ผู้ที่โน่นสุภาพเรียบร้อย ประเทศสะอาด ไม่เป็นอันตราย เดินทางง่าย อากาศดี มี Wifi ด้วยเหตุนั้น เพื่อนๆจะต้องไปให้ได้สักหนึ่งครั้งครับ ตอนนี้ค่าตั๋วค่าเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ไม่แพงเลย (แต่ว่าค่ารับประทานแพงมากมายกกกก) อิอิ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : http://myminiaturemanor.com

Tags : myminiaturemanor,myminiaturemanor.com,http://myminiaturemanor.com 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31