Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: แนะนำ 10 จุดชม ทะเลหมอก สุดพีค! แล้วจะรู้ดีว่าทะเลหมอกไม่ได้มีเพียงแค่ภาคเหนือ  (อ่าน 19 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

raraymondas

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 33077
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
ลมหนาวเริ่มเข้าใกล้มาทุกที บางวันตื่นมาเช้าๆก็อดไม่ได้ที่จะแอบยิ้มเพราะว่ามีอากาศหนาวมากมายระทบตัว ทำให้ปลุกไฟในตัวที่จะต้องการเก็บกระเป๋า แล้วหาที่ไปฟินกับอากาศหนาว และ ทะเลหมอก อย่างเต็มที่ แน่ๆว่าแอดมินก็ยอดเยี่ยมในนั้นค่ะ ไม่อยากบอกเลยว่าแอบกดเซฟที่พักไว้ตั้งหลายที่แล้วด้วยล่ะ อิอิ
แม้กระนั้นจะให้ฟินผู้เดียวแอดไม่นก็ไม่เอาหรอก เลยขอเอา 10 จุดชมทะเลหมอกสุดพีค พร้อมกับบ้านพักเจ๋งๆมาฝากทุกคนด้วยยยยย ตามมามองกันไวๆจ้ะ
10 จุดชม ทะเลหมอก สุดพีค
1. เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
จากจังหวัดกรุงเทพมหานคร ขับขี่รถไปเพียงแค่ 5 ชั่วโมงนิดๆก็จะได้สัมผัสกับอากาศหนาวแบบฟินๆแล้วค่ะ นอกเหนือจากการที่จะมี ทะเลหมอก ให้ได้สัมผัสกันแล้ว ยังมีสถานที่เที่ยวให้ได้แวะอีกเยอะมาก รวมถึงร้านกาแฟกิ๊บเก๋ทั้งหลายด้วยน๊า ได้ข่าวมาว่าในขณะนี้บางวันอากาศลงต่ำกว่า 15 องศาอีกค่ะ ตระเตรียมฟินได้เลย
บ้านพักชี้แนะ – พีโน่ ลาเต้ เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ (Pino Latte Resort)
อยากจะตื่นมาแล้วพบกับทิวทัศน์ฟินๆอากาศเย็นๆก็ต้องตรงนี้เลยจ้ะ เพราะเหตุว่าที่ พีโน่ ลาเต้ เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ (Pino Latte Resort) ขึ้นชื่อว่าตั้งอยู่เหนือจากระดับน้ำทะเลถึง 990 เมตรอย่างยิ่งจริงๆ นอกจากนั้นเพื่อนฝูงๆยังสามารถซาบซึ้งกับกาแฟหอมๆได้ด้วยค่ะ เพราะนอกจากจะเป็นอพาร์เม้นท์แล้ว ตรงนี้ยังเป็นร้านกาแฟมีชื่อของเขาค้อด้วยนะคะ
2. เนินช้างศึก ทองคำผมภูเขามิ จังหวัดกาญจนบุรี
อีกหนึ่งจุดดูทะเลหมอกใกล้ๆกรุงเทพมหานคร จริงๆมีเวลาแค่ 2 วันก็ไปได้นะคะ จุดพีคของตรงนี้ก็คือ สามารถมองเห็นทิวทัศน์ได้ทั้งฝั่งไทย แล้วก็ฝั่งเมียนมาร์เลยล่ะค่ะ อากาศเย็นๆวิวงามๆเป็นการชาร์แบตเตอรี่เตอรี่ชั้นเยี่ยมเลยนะจะบอกให้ อ๋อ! หรือหากวันไหน ทะเลหมอก เชินอายไม่โผล่มาให้เห็น ก็ไม่ต้องเสียใจ เนื่องจากจะได้มองเห็นทิวทัศน์ของทะเลพม่าแทนจ้ะ
บ้านพักแนะนำ – มอนาซ ริเวอร์ แคว กาญจนบุรี (Monaz River Kwai Kanchanaburi)
คอนเฟิร์มเลยว่า หากเข้าพักตรงนี้จะได้รับการพักผ่อนแบบเต็มที่แน่นอนจ้ะ เพราะว่าด้วยบรรยากาศสบายๆเงียบสงบ ล้อมรอบด้วยป่าเขารวมทั้งต้นไม้ ทำให้เพื่อนๆจะได้สูดอากาศบริสุทธิ์อย่างเต็มที่ ก่อนที่จะจำต้องกลับไปสู้กับงานไงคะ
3. ภูเขาหลวงเชียงดาว จ.จังหวัดเชียงใหม่
ยอดดอยที่สูงเป็นชั้นลำดับที่สามของประเทศ แน่ๆว่าจำต้องมากับวิวที่งดงามกระทั่งอดฟินไม่ได้แน่ๆแล้วยิ่งในช่วงเวลานี้นะคะ รีวิวเอ่ย กระทู้เอย มาเต็ม! บ่งบอกเลยว่าที่นี่เป็นจุดดูทะเลหมอกยอดฮิตแค่ไหน ถ้าเกิดอยากสัมผัสความฟินอปิ้งเค้าว่า ก็อย่าลืมหาโอกาสไปเที่ยวมองนะคะ
ที่พักแนะนำ – Villa De View
เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์สไตล์ลอฟท์โอบล้อมด้วยวิวภูเขา อย่างกับว่าเรากำลังพักอยู่กึ่งกลางช่องเขาเลยล่ะ เวลากลางคืนเว้นเสียแต่อากาศจะดี๊ก็ดี ก็ยังได้ฟินไปกับดวงดาวมากมาย หรือถ้าหากคนใดกันแน่ต้องการจะฟินคูณสองก็ทดลองตั้งกล้องถ่ายทางช้างเผือกมองก็ได้นะคะ รับรองว่าได้รูปสวยๆแน่นอน
4. กิ่วแม่ปาน จ.เชียงใหม่
จุดสำหรับเพื่อชมวิวทะเลหมอกมีชื่อเสียง ตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติภูเขาอินทนนท์ เป็นจุดที่แอดไม่นเชื่อว่าเพื่อนพ้องๆจำต้องเคยได้ฟังชื่อกันมาแล้วแน่นอนค่ะ ยิ่งตรงสะพานที่เป็นจุดถ่ายภาพ บอกเลยว่าเป็นจุดพีคที่ทำให้กิ่วแม่ปานมีชื่อเสียง และนักท่องเที่ยวอยากไปๆมาๆกที่สุด ขอบอกเลยว่าจำเป็นต้องทดลองไปสัมผัสมองสักครั้งแล้วจะได้พบกับความฟินจริงๆจ้ะ
ที่พักชี้แนะ – แคมปิเนส แคมปิ้ง แอนด์ ฟาร์มสุข (Campiness Camping & Farmsook)
อากาศหนาวๆก็คู่ควรกับการนอนเต็นท์นะคะ แต่บอกเลยว่าเต็นท์ตรงนี้ไม่เหมือนตรงไหนแน่นอน เนื่องจากว่าจะได้สัมผัสกับบรรยากาศเก๋ๆสไตล์แคมปิ้ง บวกกับทิวทัศน์งามๆล้อม สร้างความสำราญได้สมกับชื่อที่พักเลยค่ะ
5. จุดชมวิวหยุยงนไหล จังหวัดแม่ฮ่องสอน
ขยับจากจังหวัดเชียงใหม่ลงมานิดนึง กับจังหวัดที่ไปได้ในทริปเดียวกันเลยอย่างแม่ฮ่องสอน จุดพีคอยู่ที่ อำเภอปาย นั่นเองจ้ะ แต่จะไม่พาไปที่เดิมๆเพราะว่าขอแนะนำจุดสำหรับชมวิวหยุยงนไหล ซึ่งเป็นจุดสำหรับชมวิวที่อยู่สูงกระทั่งสามารถแลเห็นวิวของเมืองปายได้ 360 องศาเลยทีเดียวล่ะจ้ะ
ที่พักชี้แนะ – ภูริขว้างย วิลลา (Puripai Villa)
จะมีอะไรฟินไปกว่าการได้ตื่นมาเช้าตรู่ แล้วเจอทะเลหมอกแบบล้อมหอพัก! แถมยังมาประกอบกับวิวของภูเขา แล้วก็ทุ่งหญ้าเขียวขจี บอกเลยว่าเครียดๆกับงานมาพบตรงนี้หายเหน็ดเหนื่อยเลยล่ะจ้ะ
6. ภูทอก เชียงคาน จังหวัดเลย
หากว่าได้โอกาสไปเชียงคาน ลองขับขี่รถเลยขึ้นไปอีกนิดที่จุดสำหรับเพื่อชมวิวภูเขาทอกดูค่ะ บอกเลยว่าจะได้เจอกับทะเลหมอกฟินๆแน่นอน ลักษณะเด่นที่พีคสุดของที่นี่คือ ทะเลหมอกของที่นี่ จะมีลักษณะเป็นกลุ่มก้อนปกคลุมอย่างหนาแน่น ทำให้เกิดความรู้สึกราวกับได้ยืนอยู่บนปุยนุ่นก้อนเมฆเลยล่ะค่ะ
ที่พักแนะนำ – นอนนับดาว ริมภูเขา บังกะโล (Norn Nab Dao Rimphu Resort)
แค่ชื่อก็อดจินตนาการไปไกลถึงทิวทัศน์สุดสวยแล้วล่ะค่ะ รวมทั้งบอกเลยว่ามิได้มีดีแค่ชื่อแน่ๆ เพราะว่าวิวรอบๆของเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์นี้เป็นวิวภูเขาแล้วก็ท้องทุ่ง ที่ช่วยให้สามารถเห็นดาวช่วงเวลาค่ำคืนได้อย่างคมชัดเลยทีเดียวล่ะค่ะ
7. ดอยเขาหินตั้ง จ.เชียงราย
ที่นี่เป็นจุดสำหรับเพื่อชมวิวแบบพาโนรามาที่งามที่สุดอันดับหนึ่งเลยจ้ะ อยู่ห่างจากภูเขาชี้ฟ้าประมาณ 30 กิโลเมตรเพียงเท่านั้น และก็ในทุกๆสิ้นปี-ต้นปี ที่ภูเขาหน้าผาตั้งจะมี “เทศกาลชมทะเลหมอก ดอกซากุระบาน” อีกด้วย อย่าพลาดนะคะ
ที่พักแนะนำ – ปันตา เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ (Panta Resort)
รีสอร์ทบรรยากาศสบายๆราวกับมาพักบ้านพี่น้อง แต่ก็ยังไม่ทิ้งความสวยของทิวทัศน์ภูเขาซึ่งสามารถมองดูได้มองเห็นจากระเบียงห้องเช่า เป็นอีกหนึ่งโรงแรมเชื้อเชิญฟินมากๆจ้ะ
8. ภูลังกา จ.พะเยา
บางครั้งก็อาจจะยังไม่คุ้นชื่อเท่าไร แต่เชื่อเถอะค่ะว่าเห็นภาพแล้วต้องอยากไปแน่นอน เนื่องจากว่าเป็นจุดสำหรับชมวิวทะเลหมอกที่ยอดเยี่ยมอีกที่หนึ่งเลย ความพีคของที่นี่อยู่ตรงที่จุดที่ชมทะเลหมอก คือจุดที่สูงที่สุดในเทือกเขาสันปันน้ำไทย-ลาวเลยจ้ะ และก็เพราะฉะนี้เองทำให้สามารถแลเห็นทิวทัศน์ประเทศลาวได้อีกด้วย
ที่พักแนะนำ – เซน โฮม รีสอร์ต แอนด์ การ์เดน จังหวัดพะเยา (Zen Home Resort and Garden Phayao)
ใครจะไปมั่นใจว่าจังหวัดที่คนจำนวนไม่น้อยละเลยอย่างพะเยา จะมีรีสอร์ทอย่างงี้อยู่! ด้วยบรรยากาศการตกแต่งที่บอกเลยว่า กลิ่นของญี่ปุ่นมาเต็ม พอนำมาบวกเข้ากับบรรยากาศของความยุติธรรมชาติรวมทั้งทิวทัศน์ที่งดงามแล้วนั้น บอกได้คำเดียวว่าพอดีสุดๆจ้ะ
9. ดอยเสมอดาว จ.น่าน
มาที่เดียวจบ ได้ฟินครบทุกอย่างเลย ไม่ว่าจะเป็นทะเลหมอกรุ่งแจ้ง, ดวงดาวมากมายก่ายกองตลอดทั้งคืน แล้วก็ที่สำคัญ ที่ดอยเสมอดาวนี่มีชื่อเสียงว่าเป็น จุดซึ่งสามารถมองเห็นกาแลคซี่ทางช้างเผือกได้ง่ายสุดๆๆด้วย! ใครเป็นตากล้องสายล่าช้าง บอกเลยว่าอย่าพลาดที่นี่นะคะ
ที่พักเสนอแนะ – บ่อเกลือ ทิวทัศน์ บังกะโล (Boklua View Resort)
แอดไม่นมั่นใจว่า สิ่งหนึ่งที่จะสามารถช่วยทำให้ปรับพวกเรา relax และก็ผ่อนคลายได้ ก็คือกลิ่นหอมยวนใจๆหรือ aroma ทั้งหลายนั่นเองค่ะ ด้วยเหตุนี้ที่นี่จึงตอบโจทย์แอดมินมากๆเนื่องจากว่าสามารถสัมผัสถึงบรรยากาศสบายๆรวมทั้งกลิ่นหอมยวนใจอ่อนๆได้ตั้งแต่หน้าประตูเลย ไม่เชื่อทดลองไปสัมผัสด้วยตัวเองมองนะคะ
10. เขาไข่นุ้ย จ.พังงา
ไม่ใช่แค่ภาคเหนือเพียงแค่นั้นนะคะ ที่มีทะเลหมอก เพราะเหตุว่าที่ภาคใต้ก็มีเหมือนกัน ไปที่เดียวได้ท่องเที่ยวทั้งยังภูเขารวมทั้งสมุทรเลยล่ะจ้ะ ซึ่งเพื่อนพ้องๆสามารถมาดูได้ทั้งทิวทัศน์ทะเลหมอก ดูพระอาทิตย์ขึ้น, พระอาทิตย์ตก แล้วยังสามารถดูทิวทัศน์ขุนเขา และท้องทะเลอันดามันในมุมสูงได้อีกด้วยนะคะ
บ้านพักแนะนำ – เสม็ดนางชี บูทีค (Sametnangshe Boutique)
มาท่องเที่ยวทั้งทีจำเป็นต้องจัดแบบจุใจกันไปเลย ที่เสม็ดนางชี บูทีค (Sametnangshe Boutique) เป็นรีสอร์ทที่ให้บริการแบบเต็นท์ ทำให้เพื่อนพ้องๆจะสามารถสัมผัสกับอากาศเย็นๆได้อย่างฟินๆเลยค่ะ ยิ่งกว่านั้นยังมีจุดสำหรับเพื่อชมวิวที่มองออกไปเห็นภูเขาสลับกับทะเล บอกได้คำเดียวว่าฟินสุดๆ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : http://gabestaxi.com

Tags : gabestaxi.com,http://gabestaxi.com 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31