Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: 10 ที่เที่ยว ปีใหม่ Check-in-Chic ความคิดดีดี ที่ประกันความซาบซึ้ง Part1  (อ่าน 21 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Posthizzt555

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 16140
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
สำหรับ ที่เที่ยว ปีใหม่ ที่จะถึงนี้! มีแพลุกลนหรือยังว่าจะรับแสงวันใหม่ของปีใหม่ไหน? นัดไว้หรือยังว่าจะไปกับคนใดกันแน่? สถานที่สวยๆเพื่อเก็บความทรงจำดีๆคิดไว้รึยัง? นึกไม่ออกตามมา เดี๋ยว Dealcha พาไปเช็คอิน!!
สำหรับคนไหนกันแน่ที่กำลังวางแผนท่องเที่ยวในวันหยุดยาวหลายวันตอน ปีใหม่ นี้ แต่ยังไม่มีความคิดดีๆเก๋ๆโดนๆแล้วล่ะก็ ลองมาดูกับ “10 ที่เที่ยว ปีใหม่ Check-in-Chic !” 10 อันดับ ที่เที่ยวปีใหม่ในประเทศไทย คัดเลือกมาแล้วเด็ดๆทั้งนั้น มาให้ท่านได้พินิจพิจารณาหาที่ไปกัน!! พวกเรามาดูกันว่าที่ไหนน่าท่องเที่ยวในตอนปีใหม่นี้บ้าง
10 ที่เที่ยว ปีใหม่ Check-in-Chic !
1. “ภูเขาเรือ” กอดลมเย็น นั่งเฝ้าดวงอาทิตย์ขึ้น-รับแสงแรกของวัน
ที่นี่บอกเลยว่าหนาวที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือบ้านเฮาแล้ว! ปีใหม่นี้พากันไปกอดอากาศหนาวๆนั่งเฝ้าพระอาทิตย์ขึ้นกันดีกว่า… “อุทยานแห่งชาติภูเขาเรือ” จ.เลย ชื่อ “ภูเขาเรือ” นี้มาจาก มีภูเขาลูกหนึ่งมีชะโงกผายื่นออกมาดูคล้ายเรื่อสำเภา และก็ที่ราบบนยอดดอยมีลักษณะเหมือนท้องเรือตลอดจนมีธรรมชาติและทัศนียภาพที่แสนจะงดงาม มีจุดชมตะวันขึ้น 2 จุดเด็ดๆร่วมกันคือ “จุดชมทิวทัศน์เดโช” เป็นจุดดูดวงอาทิตย์ขึ้น ที่นักท่องเที่ยวสามารถแลเห็นภูต่างๆของเมืองเลยได้แบบ 180 องศาอย่างยิ่งจริงๆ และอีกจุดสำหรับเพื่อชมวิว เป็น “เขาหินบ๊วยนน้อย” อยู่ห่างจากที่กระทำการอุทยานแห่งชาติภูเขาเรือราวๆ 3 กิโล จากจุดนี้จะเห็นภูเขาหลวง ภูเขาสาด ภูครั่ง รวมทั้งเทือกเขาซับซ้อนแบบสุดดวงตา เวลาเช้าเมื่อแสงเริ่ม โผล่มาให้เห็น บอกเลยว่ามันเป็นบรรยากาศที่ไม่ว่าจะพาใครกันแน่ไปก็รู้สึกฟินน จำไปชั่วชีวิตแน่ๆ!
การเดินทาง
จากเมืองเลย ให้ใช้ทางหลวงเลขลำดับ 203 (เลย – ภูเรือ) ขับขี่รถระยะทางโดยประมาณ 50 กิโลเมตร แล้วเลี้ยวขวารอบๆหลักกิโลเมตร 49 – 50 “ตรงที่ว่าการอำเภอภูเขาเรือ” เข้าไปเป็นทางลาดยางราวๆ 8 กม. รถยนต์สามารถขึ้นได้ และก็มีทางเดินเท้า 700 เมตร ก็กำลังจะถึงยอดภูเรือ
2. “เชียงคาน” เดินชิลเมืองโบราณชายน้ำโขง
ไม่น่าเชื่อว่าตรอกเล็กๆริมน้ำโขงแห่งนี้จะมีนักท่องเที่ยวทุกมุมโลกมาเยี่ยมเยือนอย่างไม่ขาดสาย “เชียงคาน” เป็นเมืองเล็กๆริมแม่น้ำโขงสุดชายแดนไทยที่จังหวัดเลย เมืองที่ยังคงความสวยด้วยสถาปัตยกรรมโบราณเริ่มแรก และก็ที่สำคัญเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สามารถท่องเที่ยวได้ในทุกช่วงอีกทั้งฤดูร้อน หน้าฝน โดยเฉพาะในฤดูหนาวนี่ยิ่งเด็ดเลยขอบอก เสน่ห์ดึงดูดใจของตรงนี้ก็คือ “มนต์สเน่ห์ที่ความพอเพียง” การใช้ชีวิตที่เรียบง่ายรวมทั้งวัฒนธรรมประเพณีที่สืบต่อกันมา ยกตัวอย่างเช่น การตักบาตรข้าวเหนียว ยังคงมีให้เห็นได้ในทุกเช้ามืดของเมืองที่เงียบสงบแห่งนี้ สำหรับกิจกรรมชิลๆที่นักเดินทางผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยมักทำกันก็คือ การขี่จักรยาน ปั่นชิลเลียบริมน้ำแม่โขง เห็นฝั่งประเทศลาวอยู่ไกลๆรวมถึงการขี่จักรยานไปสำรวจตามซอยตรอกต่างๆเพื่อถ่ายรูป และดูบ้านช่องเก่าๆบน ถนนหนทางศรีเชียงคาน ถนนที่ขนานคู่กันไปไปกับถนนใหญ่ซึ่งเป็นถนนหลักนั่นเอง
การเดินทาง
จากจังหวัดกรุงเทพ ใช้ถนนหลวงลำดับที่ 1 (พหลโยธิน) ผ่านตัวเมืองสระบุรี ตรงเข้าทางหลวงหมายเลข 21 ผ่านจังหวัดเพชรบูรณ์ ตรงเข้าทางหลวงลำดับที่ 203 ผ่านอำเภอหล่มสัก หล่มเก่า เข้าเขตจังหวัดเลย ที่อำเภอด่านซ้าย อำเภอภูเรือ ถึง ตัวจังหวัดเลย เข้าตัวเมืองเลย จากทางหลวงเลข 203 ตรงไปตามทางหลวงเลข 201 มุ่งสู่ อ.เชียงคาน
3. “ปางอุ๋ง” ชมทะเลสาบสายหมอก
แม้ได้พบกับสิ่งดีๆตั้งแต่รุ่งเช้าวันใหม่ จะก่อให้วันนั้นพวกเราอารมณ์ดีไปตลอดทั้งวันเชื่อว่าถ้าคุณได้ลืมตาตื่นขึ้นมา เจอกับภาพที่แสนมหัศจรรย์ของปางอุ๋งยามหน้าหนาวอย่างนี้ ฟินนไปตลอดวันอย่างแน่นอน “ปางอุ๋ง” ที่ใครๆต่างขนานนามให้เป็นสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย ด้วยความสวยสดงดงามของทิวสนลำต้นสูงใหญ่ รายล้อมรอบอ่างเก็บน้ำที่สงบนิ่ง อากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี แม้อยากสัมผัสไอหมอกตอนเช้า ชี้แนะให้กางเต็นท์พักแรมกันที่ปางอุ๋งได้เลย (ติดต่อสมัครสมาชิกผ่านศูนย์ศิลปาชีพจังหวัดแม่ฮ่องสอน) ด้วยภาพของไอหมอกเช้าละเลียดผ่านหุบเขาลอยลงอย่างยืดยาด จนกระทั่งแดดทอประกายสะท้อนผิวน้ำเป็นดุจสีทองคำ บรรยากาศแบบงี้การันตีว่าสิ่งที่ได้เห็นจะแปลงเป็นความจำอันแสนตรึงใจที่น่าจำไปตลอดชีพอย่างยิ่งจริงๆ
การเดินทาง
เดินทางออกจากเมืองแม่ฮ่องสอนไปตามทาง แม่ฮ่องสอน – ปางมะผ้า – ขว้างย ราวๆ 10 กิโลเมตร จะมีป้ายบอกว่าเลี้ยวซ้ายไป บ้านรวมไทย น้ำตกเขาหินเสื่อ พระตำหนักปางตอง ซึ่งอยู่บนส้นทางเดียวกัน แล้วหลังจากนั้นเดินทางขึ้นไปเรื่อยๆผ่านน้ำตกเขาหินเสื่อ ผ่านพระตำหนักปางตอง ให้สังเกตุทางแยกซ้ายมือนิดหนึ่ง เพราะว่าจะมีป้ายเล็กๆเขียนกล่าวว่าไป “บ้านรวมไทย” ให้เลี้ยวซ้ายตรงไปเรื่อย จนถึงหมู่บ้านห้วยมะเขือส้ม ซึ่งจะมีทางแยกรูปตัว T เลี้ยวขวาตรงแยก ตรงไปเรื่อยก็กำลังจะถึง “บ้านรวมไทย” หรือ “ปางอุ๋ง
4. “มวกเหล็ก” ไร่องุ่น บรรยากาศดี น่าไปชิล
อ.มวกเหล็กนั้นมีไร่องุ่นจำนวนไม่ใช่น้อย แล้วก็มีผลิตภัณฑ์จากองุ่น ไม่ว่าจะเป็นองุ่นสด ไวน์ น้ำองุ่น องุ่นหยี หรือแยมองุ่น มากมายก่ายกอง ปีใหม่นี้อากาศหนาวๆเราไปเที่ยวเด็ดองุ่นลองกันที่ ไร่องุ่น มวกเหล็ก ใกล้ๆกรุงเทพมหานคร กันเลยดีกว่า อีกทั้งไร่ต่างๆยังเปิดให้นักท่องเที่ยวร่วมกิจกรรมเก็บองุ่นได้อีก ปีใหม่นี้ คนไหนกันแน่อยากได้ภาพสวยๆเดินเก็บองุ่นในไร่ แปลงตัวประชาชนไร่ ลองท่องเที่ยวไร่องุ่นที่มวกเหล็กกันดู ซึ่งเราก็มีมาเสนอแนะกันถึง 4 ที่ร่วมกันเลยทีเดียว
ไร่องุ่นแวงเดอร์เรย์ (Vin De Ray)
ตรงนี้เป็นไร่องุ่นที่คัดสรรจำพวกองุ่นสำหรับในการผลิตเหล้าองุ่นโดยยิ่งไปกว่านั้น มีแปลงองุ่นให้มองเห็นกันตั้งแต่ปากทางเข้าไปจนถึง แทบสุดเนินเขา มีโรงบ่มไวน์ ที่เปิดให้นักเดินทางสามารถดูการทำเป็นตัวอย่างการผลิตเหล้าองุ่น แล้วก็มีผลิตภัณฑ์ดัดแปลงขององุ่น
ไร่องุ่นปภัสรา
เป็นไร่ของดาราโด่งดัง คุณกบ ปภัสรา ด้านในไร่ปลูกองุ่นมากมายประเภท ยิ่งไปกว่านี้ยังมีฟาร์มนกกระจอกเทศ รวมทั้งฟาร์มเพาะพันธุ์ม้าที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย มีกิจกรรมล้นหลามสำหรับนักเดินทาง ตัวอย่างเช่นวอล์คแรลลี่, ขี่จักรยานตามไหล่เขา, ขี่ม้าชมฟาร์ม
ไร่องุ่นภูอมร
นอกจากทิวองุ่นยาวสุดดวงตาแล้ว ตรงนี้ยงมีโรงบ่มเหล้าองุ่นที่ได้รับรางวัลระดับ 4-5 ดาว ด้วยเหตุผลดังกล่าวนักชิมไวน์ ต้องไม่พลาดที่จะมาซื้อเหล้าองุ่นจากที่นี่ไปทดลองลอง เว้นแต่ไวน์แล้ว คนที่ไม่ชอบไวน์ก็ใช่จะไม่มีอย่างอื่นกระทั่งเซ็งไป เพราะน้ำองุ่นสด รสเปียกแฉะคอ อร่อยใช้ได้ทีเดียว
ไร่องุ่นคุณมาลย์
ที่นี่บอกเลยว่าเด็ด! ด้วยเหตุว่าเป็นไร่องุ่น ที่สามารถเห็นได้ตั้งแต่ขับขี่รถมาจากถนนหนทางวังม่วง-มวกเหล็กทีเดียวเชียว นอกเหนือจากการที่จะเป็นไร่องุ่นแล้ว ยังมีผลิตภัณฑ์จากองุ่นใหม่ๆหลากจำพวก ให้นักเดินทางซื้อเป็นของฝากกลับไปอยู่ที่บ้าน แต่ว่าถ้าเกิดยังไม่ต้องการที่จะอยากกลับ เนื่องจากติดใจในบรรยากาศเย็นสบายๆแบบนี้ ไร่องุ่นคุณผกา ก็มีบริการให้กางเต้นท์นอนเล่นเย็นๆเช็คอิน ถ่ายรูปชิลกันอีกด้วย
การเดินทาง
ใช้ถนนหลวงเลขลำดับ 1 หรือ ถนนพหลโยธิน ผ่านรังสิตจนมาถึงหลักกิโลเมตรที่ 50 ให้เลี้ยวขวาผ่าน อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ผ่าน อำเภอหนองแค จังหวัดสระบุรี ไปสู่เมืองสระบุรีต่อจากนั้นให้เลี้ยวขวาใช้ทางหลวงหมายเลข 2 ถนนหนทางมิตรภาพ ขับไปอีกประมาณ 15 กิโล คุณก็กำลังจะถึง อำเภอมวกเหล็ก
5. “Coro Field สวนผึ้ง” Farming สไตล์ญี่ปุ่นที่แรกในไทย
วันหยุดนี้ไปพักชิลๆที่ Coro Field ที่เที่ยวรูปแบบใหม่ Lifestyle Farming สไตล์ประเทศญี่ปุ่นที่เดียวในประเทศไทย อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรีนี่เองสัมผัสประสบการณ์ทางการเกษตรในรูปแบบใหม่ หรือ Lifestyle Farming โดยเปลี่ยนแปลงการเกษตรที่น่าระอาและก็ไกลตัวในความนึกคิดของผู้คนจำนวนมาก มาเป็นอะไรด้ามจับจำต้องได้ ให้ความสนุกสนาน แล้วก็สร้างแรงผลักดัน บนพื้นที่กว่า 104 ไร่ของ Coro Field บรรยากาศนี่ราวกับหลุดไปในประเทศญี่ปุ่นอย่างยิ่งจริงๆ ตึกกระจกใสสไตล์ไม่นิมอลกับแปลงผักสีเขียว มองดูไปทางไหนก็แจ่มใสสบายตา ที่นี่เค้ามิได้เพียงแค่ปลูกผักสวยๆให้เราได้ดูเท่านั้น แม้กระนั้นยังเต็มไปด้วยกิจกรรมที่น่าสนใจจำนวนมาก ให้พวกเราได้สนุกและก็ได้เข้าถึงการกสิกรรมแบบสนิทสนม ตั้งแต่เริ่มเพาะพันธุ์ลงดินไปจนถึงการเปลี่ยนแปลงรูปผลิตเป็นสินค้าหลายประเภท ทั้งพัก ทั้งรู้เรื่องรู้ใหม่ๆเพิ่มอีกอย่างงี้คุ้มแน่นอน เวลาเปิดบริการ : วันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 09.00 – 18.00 น. และ วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00 – 21.00
การเดินทาง
จากอำเภอเมืองจังหวัดราชบุรี ใช้ทางลำดับที่ 3208 ไปยัง อำเภอสวนผึ้ง ราว 47 กิโลเมตร Coro Field ตั้งอยู่ทางด้านซ้ายมือ ติดถนนราชบุรี – หน้าผาปก
6. “หัวหิน” เสน่ห์แห่งความคลาสสิค
หัวหิน ยังมีชื่อเสียงว่าเป็น “เมืองของพ่อ” เนื่องจากเป็นที่ตั้งของ พระราชสำนักไกลกังวัล ที่ประทับแปรพระราชฐานในช่วงฤดูร้อนของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 เมืองชายทะเล สุดคลาสสิคตั้งแต่รุ่นคุณปู่ เมืองสวยริมทะเลที่ผู้คนจำนวนมากไปดำเนินชีวิตพักผ่อนกันในวันหยุดอย่างเดิมไม่เคยเปลี่ยนแปลง ด้วยบรรยากาศชายทะเลทีสงบเงียบเย็นสบาย เหมาะสมที่จะพักผ่อนเพื่อเติมชีวิตที่ขาดหายไปในตอนปีใหม่นี้ เดินทางไม่ไกล อาหารอร่อย สถานที่เที่ยวให้ถ่ายรูปกดชัตเตอร์รัวๆได้บรรยากาศความคลาสสิคก็มีมากมาย นี่คงเป็นอีกตัวเลือกที่ดีสำหรับคนรังเกียจเดินทางไกลแต่ว่าต้องการชิลในปีใหม่นี้อย่างยิ่งจริงๆ
การเดินทาง
ใช้ถนนหลวงลำดับที่ 35 (ถนนหนทางพระราม 2 หรือถนนจังหวัดธนบุรี-ปากท่อ) ผ่านจังหวัดสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสงคราม อำเภอปากท่อ แล้วแยกซ้ายไปสู่ทางหลวงหมายเลข 4 (เพชรเกษม) ผ่านจังหวัดเพชรบุรี อำเภอท่ายาง อำเภอชะอำ จนกระทั่งอำเภอหัวหิน
7. “สมุย” ปาร์ตี้สุดฤทธิ์สุดเดช ชิลชายหาดทรายขาวบนเกาะ
หนึ่งในเกาะมีชื่อของประเทศไทยที่เป็นที่รู้จักจากชายทะเลขาวสะอาด ธรรมชาติที่ยังคงบริสุทธิ์ ให้ความรู้ความเข้าใจสึกแบบ Tropical ให้ท่านนอนเล่นสบายๆลืมเรื่องราวพักสมอง แล้วปล่อยใจไปกับบรรยากาศ แลนด์มาร์คของเกาะสมุย ซึ่งก็คือ “หินตา หินคุณยาย” หินรูปทรงแปลกที่เกิดขึ้นตามธรรมชาตินี้ บริเวณรอบๆยังมีร้านขายของของที่ระลึกจำนวนมากโดยยิ่งไปกว่านั้น “กาละแม” ของขึ้นชื่อของตรงนี้ ก็สามารถหาซื้อได้ตรงจุดนี้เหมือนกัน ถึงตอนค่ำก็ได้เวลาออกไปเดินเที่ยวถนนหนทางคนเดิน “Fisherman’s Village” ที่เป็นแหล่งช็อปปิ้งที่มีผลิตภัณฑ์มากมายให้เลือกตลอดสองข้างถนน รวมถึงอาหารแนว Street Food อีกนานัปการที่รสอร่อยราคาไม่แพง อีกหนึ่งไฮไลท์เด็ดๆนั่นเป็น Beach Party สุดสนุก ที่จะรีสอร์ตต่างๆจะจัดทุกๆวันอาทิตย์ ตั้งแต่เที่ยงวันถึง 4 นาฬิกาเย็น ผู้ใดต้องการสัมผัสบรรยากาศแบบบีชคลับสไตล์ไมอามี่ พร้อมทดลองลิ้มชิมรสไลน์ซีฟู๊ดบุฟเฟต์สดๆบอกเลยไม่สมควรพลาด
การเดินทาง
เกาะสมุยอยู่ห่างจากจังหวัดกรุงเทพมหานคร ราวๆ 740 กิโล นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางสู่เกาะสมุยได้หลายวิธี อีกทั้งทางรถยนต์ส่วนตัว รถโดยสารประจำทาง และก็เรือบิน
เรือเฟอร์รี่
ใช้เวลาราว 1 ชั่วโมงครึ่งสำหรับการเดินทางถึงเกาะสมุย โดยสามารถนำยานพาหนะขนาดเล็กลงเรือได้ด้วยเหมือนกัน นอกเหนือจากนั้นยังมีของว่างให้บริการด้านในเรือ ที่นั่งในห้องพักผู้โดยสารและมีเครื่องปรับอากาศด้วยเช่นกัน
มี 2 บริษัทที่ให้บริการเรือเฟอร์รี่ผ่านฝากไปยังเกาะสมุย (มีท่าเรือที่ท่าเรือดอนสักฝั่งสุราษฎร์ธานี)
บริษัทซีทรานเฟอร์รี่ ออกมาจากท่าเรือดอนสัก ไปยังท่าเรือหน้าทอนที่เกาะสมุย
บริษัทราชาเฟอร์รี่ ออกมาจากท่าเรือดอนสัก ไปยังท่าเรือราชาที่ลิปะน้อย
เครื่องบิน
* เที่ยวบินภายในประเทศ โดยบินตรงจากกรุงเทพ ไปยังเกาะสมุย
* เที่ยวบินภายในประเทศ โดยบินจากกรุงเทพไปยัง จังหวัดสุราษฏร์ธานี ต่อจากนั้นต่อรถบัสแล้วก็เรือเฟอร์รี่ไปยังเกาะสมุย
เที่ยวบินตรงไปยังเกาะสมุย
อัตราค่าใช้จ่ายสำหรับบริการจะแพงที่สุด แต่ว่าก็ถือว่าเร็วมากมาย เหมาะสมแก่คนที่มีเวลาน้อยปรารถนาความรวดเร็วสำหรับในการเดินทาง โดยเที่ยวบินตรงจากจังหวัดกรุงเทพ (ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ) ไปยังเกาะสมุยนั้นมีดำเนินการอยู่ 2 สายการบินร่วมกันเป็น กรุงเทพมหานครแอร์เวร์ รวมทั้ง การบินไทย
เที่ยวบินไปสุราษฎร์ รวมทั้งการเดินทางถัดไปยังเกาะสมุย
หรือคุณสามารถจะเลือกบินไปจังหวัดสุราษฎร์ธานี (โดยการบินไทยหรือโอเรียนท์ไทย) จากสนามบินจะมีรถมินิบัส (รถตู้) บริการรับส่งถึงท่าเรือดอนสัก ซึ่งเป็น ท่าเรือเฟอร์รี่ เพื่อจะเดินทางถัดไปยังเกาะสมุย
8. จุดสำหรับเพื่อชมวิวเนินนางพญา “เมืองจันท์” ถนนหนทางเลียบชายหาดที่สวยเสมือนเมืองนอก
อีกหนึ่งใน Dream destinations กาลค
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : http://centrofunzionaleabruzzo.org

Tags : centrofunzionaleabruzzo 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31