Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: 120 ปี แห่งนิทาน นาฬิกา seiko  (อ่าน 19 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

teeratum123

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 25287
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
120 ปี แห่งนิทาน นาฬิกา seiko
« เมื่อ: กันยายน 11, 2019, 12:16:30 PM »
120 ศักราช แห่งเรื่องเก่าแก่ นาฬิกา seiko
นาฬิกาข้อมือแบรนด์  seiko สายหนัง เมื่อกล่าวขวัญแบรนด์นี้คนทั่วโลกมนุษย์ก็ย่อมจะรู้จักกันเป็นอย่างดี ว่ามันยอดเยี่ยมแค่ไหน เพราะว่าโดยส่วนมากแล้วแบรนด์นาฬิกาชั้นนำของโลก ก็มักจะถูกยึดครองระดับโดยนาฬิกาที่เป็นสายเลือดยุโรปไปเสียส่วนมาก สาเหตุเนื่องจากนาฬิกาที่คนทั่วโลกยอมรับอุบาทจากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ หลังจากนั้นมานาฬกาที่เกิดจากรัฐนี้เลยได้อานิสงค์ไปด้วย  แต่ที่เฉียบไปกว่านั้นก็แบรนด์ผลิตภัณฑ์ของ Seiko กลับเป็นแบรนด์ของนาฬิกาที่ผลิตและติดตั้งขึ้นในนามของชาวเอเชีย เป็นเพียงแบรนด์เดียวที่หยุดตาอยู่ท่ามกลางนาฬิกาชั้นนำของโลกได้ และนั่นก็ได้แสดงให้เห็นถึงความพิเศษของนาฬิกาแบรนด์นี้

Seiko ในภาษาญี่ปุ่นจะมีความสำคัญว่าเที่ยง ผู้ก่อตั้งนาฬิกา seiko ขึ้น คือ มิสเตอร์ คินทาโร่ ฮาโตริ เขามีความหลงรักในนาฬิกามาตั้งแต่ต้น เขาทำงานอยู่ในวงการของนาฬิกามายาวนาน จนกว่าได้เปิดร้านบริการรับซ่อมและสั่งนำเข้านาฬิกาจากวิเทศ ในช่วงปี ค.ศ. 1880 ชื่อร้านค้า K.Hatori&co.,ltd. และด้วยความรักใคร่ในงานที่ทำประกอบกับอุปนิสัยทุ่มแข็งขันและสัตย์จริงใจ ทำให้ธุรกิจการค้าของเขาเป็นที่เชื่อใจของลูกค้า และหลังจากนั้น  มิสเตอร์ ฮาโตริ ได้ขยายธุรกิจเขาไปยังย่านกินซ่าพร้อมกับหลังจากนั้นได้ซื้อตึก wako ซึ่ง เป็นที่รู้จักมักคุ้นของคนประเทศญี่ปุ่นมาจนถึงยุคปัจจุบันนี้

 
โรงงานแห่งแรกของเขาได้ริเริ่มตั้งขึ้นขึ้นให้เป็นรากฐานของนาฬิกา seiko โดยโรงงานนี้จะผลิตนาฬิกาที่มีคุณภาพสูง แต่กลับมีค่าที่ถูกกว่าแบรนด์ของไพรัชเป็นอย่างมาก โดยให้ชื่อสินค้า ในเวลานั้นว่า Seikosha และต่อมาธุรกิจของเขาก้าวหน้าดี และเมื่อการรบพุ่งโลกสงบลงเขาจึงได้มอบให้ธุรกิจของเขาให้กับบุตรชายทั้ง 2  ดูแลงานกิจการแทน และต่อมาลูกชายของเขาได้ตกลงใจผันแปรชื่อตรานาฬิกาจาก Seikosha เป็น Seiko ซึ่งเป็นชื่อที่ใช้กันมาจนถึงสมัยปัจจุบันนี่ครับ มีคำนิยามว่าเที่ยงตรงและ จากนั้น accurate ก็ได้เริ่มขยายไลน์นาฬิกาข้อมือมากขึ้น และได้พัฒนาเทคโนโลยีการบอกภายที่แซงหน้าแบรนด์ดังอื่น ๆ ด้วย

ฉันจะเห็นได้ว่านาฬิกา Seiko บางเรือนที่ไปถึงมือของนักสะสม มันเป็นได้มีค่ามากกว่าราคาเดิมเป็นร้อยเท่า ถึงแม้ว่าเทคโนโลยีของนาฬิกาในสมัยนี้จะก้าวไปไกลแล้วก็ตาม และดูเหมือนนาฬิกาข้อมือจะถูกลดบทบาทเหตุจำเป็นลง ก็เพราะว่ามีสมาร์ทโฟนที่เก่งบอกเวลาได้ หรืออุปกรณ์อื่น ๆ แต่ผู้คนเป็นจำนวนรวมมากก็ยังชื่นชอบนาฬิกาอยู่พร้อมด้วยมองว่านาฬิกาเป็นเสมือนเครื่องประดับไปเสียแล้ว เพราะมันทำเป็นที่จะแสดงความเป็นตนเองออกมาได้อย่างชัดแจ้งมาก ๆ และยิ่งกว่านั้นยังเป็นเครื่องแต่งกายที่บอกถึงสถานะของผู้ใช้อีกด้วย การมีนาฬิกาแบรนด์ดังไว้ในครอบครองนั้น เปรียบเสมือนเป็นการลงทุนเพราะเมื่อเวลาผ่านไปนาฬิกาเก่าเหล่านั้น ก็สมรรถเพิ่มมูลค่าในตัวของมันเองได้ตามกาลเวลา พูดง่าย ๆ คือ ง่ายเก่ายิ่งแพง พร้อมด้วยสามารถใช้เป็นของขวัญที่ล้ำค่าได้ หากพึงประสงค์ที่จะซื้อของกำนัลให้คนที่รักสักชิ้น นาฬิกา Seiko ก็น่าให้การฝักใฝ่ไม่น้อยเลยหล่ะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : นาฬิกาผู้ชาย

Tags : นาฬิกาผู้หญิง,นาฬิกา seiko 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31