Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: X-Box360 Slim สุดยอดเครื่องเกมแห่งอนาคต  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

anonchobpost

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 25804
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
X-Box360 Slim ยอดเยี่ยมเครื่องเกมแห่งอนาคต
ภาพสมจริงด้วยระบบ Full HD และควบคุมเกมผ่านระบบเซ็นเซอร์
      หวัดดีนะครับพี่น้องชาว TechXcite พบกันอีกรอบแล้วครับกับการเสนอแนะสินค้าใหม่ล่าสุด งานนี้ขอเอาใจเกมเมอร์ประจำเว็บกันซะหน่อยกับการอัพเดทเครื่องเกมคอนโซลที่ถือได้ว่าเป็นกระแสในเดี๋ยวนี้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ กับ X-BOX360 Slim ตัวใหม่ปัจจุบันที่ดีไซน์มาที่จะตอบสนองผู้ที่ชอบพอเล่นเกมโดยเฉพาะอย่างยิ่ง โดยระบบตัวเครื่องสามารถเชื่อมต่อกับระบบเน็ตเวิร์กได้ ทำให้การเล่นเกมในลักษณะ Online ในเครื่องเล่นแบบคอนโซลด้วยระบบ WiFi แน่ๆว่าการกลับมาใหม่ของ X-BOX360 ในครั้งนี้ สิ่งที่พิเศษและก็ถือเป็นการแก้ไขปัญหาที่เคยเกิดกับเครื่องรุ่นก่อนๆอย่างปัญหาไฟแดง ที่เคยเกิดจนถึงทำให้ชาวเกมเมอร์จำต้องหงุดหงิดและก็เซ็งไปตามๆกัน แม้กระนั้นปัญหาด้านนี้จะหมดไปในตัว X-BOX360 Slim ตัวนี้ดวยกาคอยอกแบบตัวเครื่องที่มีการระบายความร้อนที่กระจายให้ลมผ่านเข้าออกได้สบายมากเพิ่มขึ้น รวมไปถึงการออกแบบตัวบอร์ดข้างในได้อย่างลงตัว
Body&Design

บรรยกาศงานเปิดตัว X-BOX360 Slim ในงาน E3 2010
       X-BOX360 เปิดตัวกันให้มองเห็นแบบเต็มๆในงานมหกรรมแสดงนิทรรศการเกมระดับโลกอย่าง E3 2010 งานนี้เล่นเอาคู่ปรปักษ์อย่าง Sony Playstaion 3 หลุดโผไปอย่างไกล ด้วยเกมที่ได้มาลงในระบบของ X-BOX บวกกับการควบคุมโดยใช้ตัวเซ็นเซอร์ (Kinect) เครื่องมือสุดยอดการควบคุมที่ Microsoft ได้ปรับปรุงขึ้นมา โดยงานนี้สามาใช้งานมากสุดถึง 4 คน แถมด้วยการเปิดตัว ตัวอย่างเกมที่กำลังจะลงใน เครื่อง X-BOX360 ในเร็วๆนี้อีกด้วย
 
     งานนี้ไม่จำเป็นต้องใช้จอยควบคุมอีกต่อไปแล้ว ด้วยการพัฒนาระบบเซ็นเซอร์จากทาง Microsoft ทำให้มีการเกิดตัวควบคุมด้วยเซ็นเซอร์ขึ้นมาเรียกว่า Kinect Motion Controller ซึ่งจะทำให้ผู้เล่นสามารถขยับตัวได้จริงดังที่ปรารถนาตอนนี้ได้สัมผัสรสชาติของการเล่นเกมที่จริงจริงกับแบบเต็มๆไม่ต้องออกกำลังเพียงปลายนิ้วกันอีกต่อไป ช่วงปลายๆปี 2010 คาดว่าจะมาให้สาวกเกมเมอร์ได้ซื้อมาเล่นกันอย่างไม่ต้องสงสัยนะครับ
 
ความต่างระหว่าง X-BOX360 ตัวเก่า รวมทั้ง X-BOX360 Slim
 
     ความไม่เหมือนระหว่าง X-BOX360 กับ XBOX360 (Slim)
ตัวเครื่อง
    การออกแบบตัวเครื่อง X-BOX360 (SLIM) มีไม่เหมือนกันจาก X-BOX360 ในรุ่นแรกๆอย่างมองเห็นไชัด ที่เห็นกันชัดๆเลยคือ ขนาดที่เล็กลง ตัวเครื่องดูโปร่งกว่ารุ่นก่อนที่ดูแล้วอปิ้งกับเคสคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่ และก็ที่สำคัญเป็นการออกแบบช่องระบายอาศ เนื่องจากลดการเสี่ยงเกิดอาการไฟแดงกับตัวเครื่อง
หน่วยความจำ

   ในส่วนของหน่วยความจำเครื่องรุ่นก่อนจะใช้ HDD ปริมาตรที่ 120 GB แต่ในส่วนของ XBOX ตัวใหม่ล่าสุดนี้ ให้ปริมาตรสูงถึง 250 GB กันอย่างยิ่งจริงๆ งานนี้ทาง Microsoft ให้เต็มที่กันไปเลยกับปริมาตรที่มากขึ้นที่จะตอบสนองความเพลิดเพลินของผู้เล่นและก็ใช้งาน
เนื้อหาของ X-BOX360 SLIM
 
 
- ตัว CPU ใช้เทคโนโลยีสำหรับเพื่อการผลิดแบบ 45 Nm และได้รวมชิบประเมินผลและชิปกราฟฟิคได้ในตัวเดียวกัน

- ตัวเครื่องเป็นเงาดำ ขนาดเล็ก โปร่งและก็มีช่อระบายอากาศที่ถี่ขึ้นเพื่อให้เครื่องไม่เกิดอาการไฟแดง
- DVD Drive รองรับการเล่นเกมรวมทั้งชมภาพยนต์แบบ DVD9 HD
- มี WiFi ในตัว (Built-in 802.11n Wi-Fi)
- HDD 250 GB.
- เพิ่มช่องเสียบ Kinect-Ready Port สำหรับใช้ในการเชื่อมต่อกับ Kinnect (เซ็นเซอร์ควบคุมการเล่น)

- USB 2.0 5 ช่อง (หน้า 2 ช่อง หลัง 3 ช่อง)
- ช่องแทง AV Cable , HDMI รวมทั้ง Optical Audio
- Power Supply ขนาดเล็กลงกว่าเดิม
- คอนโทรลเลอร์ไร้สายสีดำด้าน (1 ตัว)
Feature
Feature&Function

       XBOX360 ตัวใหม่นี้ได้มีการความก้าวหน้าใช้งานแล้วก็ลูกเล่นมากขึ้นเรื่อยๆ แล้วก็ที่เด่นสุดๆจนถึงถือว่าเป็นที่น่าสนใจของนักเล่นเกมทั้งหลายก็คือ การควบคุมการใช้แรงงานด้วย Kinect ระบบของ Kinect นี้จะกระทำการจับการเคลื่อนไหวของผู้ใช้แล้วรับคำสั่งไปยังตัวระบบของเครื่อง เอาง่ายๆคือใช้เซ็นเซอร์สำหรับการควบคุมลักษณะการทำงานของ XBOX 360 นั่นเอง (แจ่ม...ใช่ม่ะล่ะ) เว้นแต่ตัวควบคุมใหม่แล้วนั้น ตัวเครื่อง XBOX360 ตัวใหม่นี้ยังรองรับระบบ Wifi แล้วก็ตอบสนองการใช้แรงงานในรูปแบบของ Home Enteranment ได้อย่างสมบูรณ์แบบไม่ว่าจะดูหนัง HD DVD หรือฟังเพลงผ่านระบบ ก็สามรถยนต์ตอบสนองผู้ใช้งานได้อย่างเต็มอารมณ์
 
Kinect ควบคุมผู้เล่นด้วยเซ็นเซอร์ทั้งตัวแบบบริบูรณ์
 
                    Microsoft ได้พัฒนาระบบการควบคุมผ่านระบบเซ็นเซอร์ ซึ่งเมื่อก่อนผู้เล่นจะเพลิดเพลินใจกับการใช้ จอยแพทสำหรับในการบังคับเกมที่เล่น แม้กระนั้นด้วยการพัฒนาจากทาง Microsoft ที่ตั้งโปรเจคการพัฒนาคราวนี้ว่า Project natan  ถัดมาได้ตั้งชื่อใหม่ว่า "Kinect"เป็นการพัฒนาตัวควบคุมการเล่นเกมผ่านระบบเซ็นเซอร์ ซึ่งแต่ก่อนพวกเราจะรู้กันในส่วนของเครื่อง Wii จากค่าย Nintendo แต่งโน่นเพียงตัวควบคุมเพียงแค่นั้นงานนี้ Microsoft ได้พัฒนาถึงขึ้นที่ผู้เล่นเกมเสมอเหมือนได้เล่นอยู่ในเหตุการนั้นเลยโดยการจับเซ็นเซอร์ เพศผู้เล่นหมดทั้งตัว นอกจานี้คุณสมบัติสำหรับเพื่อการควบคุมผ่านการเคลื่อนไหวของผู้ใช้งานแล้ว ยังสามรถยนต์ใช้การกล่าวสำหรับเพื่อการสั่งงานได้อีกด้วย  ระบบรอบรับผู้เล่นได้ทีละ 4 คนในการเล่น (ก็มากสุดๆแล้ว...ถ้าเกิดมากกว่านี้มีหวังเล่นกันบ้านกระหน่ำแน่นอน)
 
ตัวอย่างเกมของ X BOX360 ที่รอรับการใช้แรงงานของ Kinect 
        นี่เป็นเพียงเกมตัวอย่างที่รองรับการเล่นด้วย Kinect สำหรับอนาคตผมเชื่อว่าเกมใหม่ๆจะออกมาให้เราได้เมื่อยล้าเล่นกันอีกเพียบเลยอย่างแน่แท้
สรุปความเพลิดเพลินไว้ในเครื่องเดียวกับ XBOX 360 SLIM
        นอกเหนือจากการเล่นเกมกันอย่างเต็มอิ่มแล้ว XBOX 360 ยังรอบรับความเพลิดเพลินทุกรูปแบบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเอาใจคอกีฬาด้วยช่องรายการกีฬาเฉพาะอย่าง ESPN ช่องรายการกีฬาสุดยอดที่จะให้ผู้ใช้เต็มอิ่มกับภาพการประลองกีฬาสดๆผ่านทาง XBOX360 นอกเหนือจากนี้ยังรองรับความบันเทิงในรูปแบบของภาพยนต์ HD DVD ที่่ให้ภาพชัดและก็สมจริง
 
Conclusion (ผลสรุป)
Conclusion XBOX360 Slim
 XBOX 360 ตัวใหม่นี้นับว่าเป็นเครื่องเกมที่นำเอาเทคโนโลยีเซ็นเซอร์รวมทั้งเน้นย้ำการเล่นที่สมจริงสมจัง โดยให้ผู้เล่นได้มีส่วนร่วมไปกันการเล่นเกมนั้นๆด้วย ซึ่งผลตอบรับที่คอเกมจะได้พบก็คือ ความเพลิดเพลินที่ดังผู้เล่นได้เป็นตัวละครหลวงเกมนั้น ได้เหนื่อยจริง และก็เกมจะมิได้เป็นแค่เพียงนั่นกดปุ่มด้วยนิ้วยอีกต่อ จัดว่าได้เป็นเรื่องดีที่จะเสริมให้ผู้เล่นได้มีการออกกำลังกายในส่วนอื่นบ้าง  ในส่วนของลูกเล่นและระบบกราฟฟิค ทาง Microsoft ผู้ผลิตแล้วก็วางแบบ นับว่าทำการบ้านมาได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยเลือกใช้บอร์ดที่มีประสิทธิภาพสำหรับการประมวลผลทางกราฟฟิกที่บรรเจิด เมื่อเทียบกับเครื่องเกมคุ่แข่งขันอย่าง PS3 แล้วนั้น จัดว่าพอกันเลยก็ว่าได้ แม้กระนั้นถ้าจะเทียบเคียงในเรื่องของความรื่นเริงใจที่สนุกสนานตลกโปกฮา ได้เป็นส่วนร่วมกับการเล่นเกมที่สมจริงสมจังอีกทั้งภาพแล้วก็การเล่นอาจจะจำต้องชูให้ XBOX360 เครื่องนี้ สำหรับประเทศไทย คาดว่าจะเข้ามาในเร็วๆนี้อย่างไม่ต้องสงสัย สหายๆใครกันแน่ทดลองซื้อมาเล่นแล้ว บอกกันบ้างครับว่าเป็นยังไง สำหรับวันนี้อาจจำเป็นต้องขอไปก่อน เจอกันใหม่ในบทความชิ้นถัดไป ขอบคุณมากสำหรับเพื่อการติดตามและก็สวัสีดีค๊าบ...^^"
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : contestedstreets

Tags : contestedstreets,contestedstreets.org,http://contestedstreets.org 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31