Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: เผื่อว่าน้องสุนัขไซบีเรียนเป็นไข้ตัวร้อนน่าจะทำไงดี  (อ่าน 23 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

sudteen555

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 20126
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
ต่างว่าน้องสุวานไซบีเรียนมีไข้ตัวร้อนถูกทำอย่างไรดี
คราวที่กระเพาะอาหารข้าวปลาอาหารของสุนัขเจิ่งไปด้วยแก๊ส ทีมมันก็จะปรากฏอริยาบทท้องอืด ยิ่งไปกว่านั้นการที่กระเพาะอาหารขยายจะเป็นการผนวกแรงดันต่อกระบังลมซึ่งจะทำเอาเกิดท่วงท่าหายใจยากได้ ยิ่งไปกว่านั้นกระเพาะข้าวปลาอาหารยังคงเกิดการบิดตัวพร้อมทั้งทำเอาเกิดภาวะช็อกด้วยกันล่วงลับอย่างทันใจได้อีกด้วย ดังนี้ตราบไซบีเรียนฮัสกี้มีท่าท้องอืด พึงรีบค้ำจุนอย่างฉุกละหุก

ชิ้นที่ท่านแตะต้องเฝ้าดูชาคริตไซบีเรียนฮัสกี้

สุนัขทุกอายุพร้อมด้วยทุกสายพันธุ์เก่งมีการวางท่าท้องอืดได้ แต่ถ้าว่าพบว่าสายพันธุ์ที่ร่างกายใหญ่ และมีช่องอกลึกประหนึ่ง Great Danes หรือไม่ Setters นั้นมักจะเกิดอากัปกิริยานี้มากกว่ากลุ่มอื่น บาทีอาจพบว่าสุนัขมีอาการท้องอืดได้หลังจากที่พรรคมันลุกขึ้นออกกำลังทันทีทันใดหลังจากกินภักษ์ อาการที่เห็นได้ถนัดตาที่สุดคือการที่ท้องมีขนาดใหญ่ขึ้นไซบีเรียนฮัสกี้ ยิ่งไปกว่านั้นพวกมันอาจมีสภาพหายใจยาก น้ำลายฟูมปาก อาเจียน ชีพจรเต้นเบาพร้อมด้วยจมูกกับปากซีดจัดหามา

เหตุผลเสาที่ทำเอาเกิดการวางท่าดังกล่าว : หนทางในการเกิดท่วงท่าท้องอืดนั้นจะยิ่งขึ้นหากพวกมันฟาดอาหารด้วยกันดื่มน้ำมากเกินพอดี และการออกกำลังหรือกลิ้งสั้นๆ ไซบีเรียนฮัสกี้หลังอาหารการกินก็อาจจะทำเอาเกิดปมนี้ได้พร้อมด้วย

การปกป้องเมื่อมีท่าทาง : คุณจงพาสุวานไปพบสัตวแพทย์ปุบปับ เพราะว่าสัตวแพทย์จะขับถ่ายความดันออกจาก กระเพาะ และคุณอาจจะต้องผดุงรักษาภาวะช็อกที่อาจบังเกิดได้ระหว่างทางที่ไปโรงหมอ

ความคุ้มครอง : คุณน่าให้สุนัขสวาปามอาหารให้ปริมาณไม่บ่อยเกินไซบีเรียนฮัสกี้ และมีกาลย่อยหลังรับประทานอาหารก่อนจะนำพาสุนัขไปออกกำลังเนื่องด้วยพิทักษ์การเกิดภาวะดังที่กล่าวมาแล้ว สัตวแพทย์บางคนยังอาจแนะให้สายพันธุ์ที่มีครั้งในการเกิดวิสัยที่เป็นไปนี้สูงเข้ารับการผ่าตัดที่เป็นเหตุให้กระเพาะอาหารอาหารอยู่ติดกับผนังลำตัวเพื่อรักษาไม่ให้มันเกิดการไหลลื่นไม่ใช่หรือบิดตัวหาได้

อีกวัตถุปัจจัยหนึ่งที่สำคัญคือการจัดการวัคซีน วัคซีนในการปกป้องรักษาโรคหวัดหมาไม่ใช่เช่นนั้นวัคซีนที่จำเป็นจะต้องจำเป็นต้องทำ เท่านั้นก็ชักนำให้ทำในแดนที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดความเจ็บป่วย ซึ่งโชคดีที่สามัญแล้ว หากท่านพาสุนัขไปทำวัคซีนรวมสุวานตามที่สัตวแพทย์แนะไซบีเรียนฮัสกี้ ก็จะได้รับการทำวัคซีนโรคหวัดไปด้วย ซึ่งประกอบกิจไปด้วย และฉะนั้นจึงเป็นเรื่องที่ดีหากนำพาสุนัขไปทำการตรวจประจำปีและทำงานฉีดวัคซีนเพราะว่าปกป้องโรคหวัดให้สุนัขของคุณหมวดเป็นบ่อย แต่ก็ยังมีวัคซีนโรคหวัดที่ทำออกมาเกี่ยวกับใช้กรณีที่เจ้าของกลัวว่าสุนัขจะเจ็บไข้เป็นโรคไข้หวัด ซึ่งวัคซีนนี้จะเพิ่มการปกป้องรักษาเชื้อร่วมด้วย แต่ดำรงฐานะวัคซีนแบบหยอดจมูกซึ่งทวีคูณภูมิคุ้มกันแบบเฉพาะที่ได้อย่างยอดเยี่ยม

หมาทั่วไปมีลู่ทางติดหวัดได้ทุกตัว เหตุเพราะการติดเชื้อหวัดสามารถเกิดได้จาดเชื้อโรคด้วยกันแบคทีเรียในโพยมานได้หลายอย่าง รวมถึงแบคทีเรียที่คงอยู่ในทางเดินหายใจเองก็เก่งก่อให้เกิดโรคได้ หากปรากฏปัจจัยโน้มนำ โดยเหตุนั้น สิ่งที่ชอบต้องดูแลก็คือปัจจัยโน้มนำ 3 อย่างทีได้กล่าวไปข้างต้น นั่นคือ อารมณ์ อาหาร และอากาศ พยายามอย่าให้ไซบีเรียนฮัสกี้เกิดความเคร่งเครียดหรือเลี้ยงแบบมากมายจนเกินไป พาสุนัขไปบริหารร่างกายบ่อยๆ ให้สุนัขกินข้าวที่มีคุณค่ากับทำให้เรียบไปตามสภาวะอายุใช่ไหมโรคที่เกิด บวกถึงในที่ที่มีสภาพอากาศแห้ง ไม่ว่าจะช่วงอากาศหนาว หรือไม่การที่สุวานนอนในห้องแอร์ก็ตาม เหมาะตั้งถังน้ำไว้ในห้องด้วยว่าเป็นเหตุให้ห้องนอนข้าวของไซบีเรียนฮัสกี้มีความชุ่มชื้นเล็กน้อย ใช่ไหมอาจใช้สิ่งของ humidifier สนับสนุนแก้ปมปัญหานี้

Tags : ไซบีเรียน,ไซบีเรียนฮัสกี้,ไซบีเรียน ฮัสกี้ 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31