Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: ปางไซบีเรียนฮัสกี้ทำบาปทำกรรมให้ได้ผล ต้องทำกระไร  (อ่าน 16 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Treekaesorn

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 28192
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
ตราบไซบีเรียนฮัสกี้ประพฤติผิดให้ได้ผล แตะทำเช่นใด

การฉกเหมือนดัง การกัดเตือน ระยะที่สุนัข จ่าฝูง หรือไม่ สุนัขไซบีเรียนฮัสกี้ที่มี ตำแหน่งขั้นสูงกว่า กัด ตำหนิติเตียนสุนัขที่มีที่ ต่ำกว่าเมื่อทำผิดกฎ การ กัดเตือน ไม่เป็นเหตุให้เกิด การเจ็บ ผิวไม่ผ่าน ไม่ถลอกใดๆบรรดา แต่ จะจัดการด้วยพลังงานที่ จริงๆแน่วแน่ ไว และ หนักแน่น ลูกฝูงจะหยุด ท่าทางที่ไม่เป็นที่ ต้องการของจ่าฝูงโดย ทันทีทันควัน เวลาถูกกัดเตือน สุนัขที่ถูกกัดเตือนอาจส่งเสียงร้อง แว๊ก มาหนึ่งที นั้นมิได้เสียงที่เจ็บ แต่ เป็นเสียงตกใจ และ สติ จะกลับมาสู่ภาวะเสมอ ดังเดิม เป็นเหตุให้สุนัขบอกเลิกทำ พฤติกรรมนั้นๆ
การกัดเตือน จะเห็นได้ บ่อยคราวแม่สุนัขตักเตือน ลูกสุนัข ขัดสนลูกสุนัขตัว ไหนไส้ทะลัก ใช่ไหม ตาย จากการกัดเตือน แม้ว่า เป็นการสอนกฎผละแม่ สุวาน การกล่าวเตือนสุนัขเมื่อ สุนัขทำพฤติกรรมที่เรามิเห็นด้วย เราเก่ง เลียนแบบการกระทำที่ สุนัขปฏิบัติกันตาม ธรรมชาติและ เปลี่ยนแปลง มาใช้ได้ เพราะให้สุนัข เข้าใจ ด้วยกัน รู้ในสิ่งที่เรา หมาย ถือเป็นการใช้ จิตวิทยาสุนัขมาแก้ ปริศนาพฤติกรรมสุนัข การจำลองที่กล่าว หมายถึง ใช้นิ้วของเราลอกเลียน ปากสุนัขแทนที่
เป้าหมายของการฉก คือ การเรียกความเอาใจใส่ สุนัขไซบีเรียนให้กลับคืนสนใจที่เรา ดำเนินที่เขากำลังมอง เพ่งสิ่งอื่น เราก็สะกิดให้ เขาหวนมองเรา เช่นการสะกิดกร ให้ คนที่เรามุ่งเรียกหัน กลับมามอง ไม่ได้ งกให้เกิดการบาด เจ็บแต่อย่างไหน ฉกไปที่สีข้างหรือไม่ก็ ข้างๆ ต้นคอ ฉกที่สีข้างเอว ให้เขาสะดุ้ง ด้วยกัน หยุด กิริยาท่าทางที่ทำอยู่เมื่อนั้น ไม่แรงถึงปริมาตรเจ็บ แต่กลับให้รู้สะดุ้ง
ไซบีเรียนฮัสกี้ เพื่อนแท้ที่คอยอยู่เคียงคู่คุณ ใครกันที่คอยท่าอยู่กับคุณในทุกกาลสมัย ไม่ว่าจะแผนกกิน ตอนนอน หรือว่าแม้แต่จวบจนตอนเข้าห้องน้ำ! ถ้าไม่ใช้เจ้าตูบสองขา สหายตัวป่วนของคุณ แม้ว่าถ้ามองให้ลึกซึ้งกว่านั้น พวกเขาเหล่านี้แหละครับที่คอยอยู่เป็นเพื่อนเราเท่า ไม่ว่าคุณจะอยู่ในสถานการณ์ใด สภาพความเป็นอยู่ไหน จะสุขหรือเศร้า ก็จะมีพวกเขารอคอยเคียงข้างคุณคล้ายคลึง เรียกได้มาว่าต่างคนก็ต่างกำกับซึ่งกันและขวางยังไงล่ะขอรับกระผม
แม้คุณกลับบ้านมาจะพร้อมความรู้สึกเครียด ทุกข์ ใช่ไหมเศร้าขนาดไหน พอประจวบหน้าน้องหมาไซบีเรียนต่อจากนั้นอารมณ์คุณจะดีขึ้นทั้งเป็นปลิดทิ้งเลยทีเดียว เพื่อนๆ ว่าสุทธิไหมละครับ? มาเล่าอุปการะฟังกันได้นะ เว้าไปก็ชลเนตรจะไหลไป ก็เพราะว่าตอนนี้ถึงแม้เวลาให้ภักษาของเจ้าตัวแสบข้าวของแอดมินแล้ว นั่งจ้องตาไม่กะปริบเลยครับ ว่าแล้วผมขอตัวไปให้อาหารการกินน้องหมาก่อนนะฮะ
เคยสนเท่ห์ไหมครับ น้องหมารู้ได้อย่างไรว่าเราศักดาจะกลับถึงบ้าน แม้บางทีเราจะทวนบ้านช้าบ้าง แต่เจ้าสี่ขาก็ยังคงนั่งรอเราอยู่อย่างนั้นเป็นปกติทุกวันมาดูกันครับว่าท่าทางที่เกิดขึ้นกับน้องหมานี้เกิดจากอะไร ฉันใดจะต้องดีใจสัดส่วนนั้นด้วย เพราะข้อนี้นักวิทยาศาสตร์สนองไขว่า เกิดจากนาฬิกาชีวภาพในตัวของน้องหมา เช่น อาจรู้ได้จากการที่อุณหภูมิในตัวเย็นขึ้นในตอนเย็น ไม่ก็รับรู้ได้ว่าถึงเวลาอาหารเย็น และจำได้ว่าเจ้าของพละจะกลับบ้านแล้ว นี่คือพยู่ห์การรับรู้ของสุนัข แต่ไม่ใช่การทบทวน
สุนัขไซบีเรียนฮัสกี้จะมีการตอบรับตอบแทนต่อภาวะในตัว ซึ่งปรับเปลี่ยนไปในช่วงเวลาหนึ่งของวัน พร้อมทั้งจะตอบสนองต่อสิ่งเร่งเร้าแบบเดิม ข้างในเวลาเดิม ตลอดเวลาไม่ว่าน้องหมานั้นจะจำเวลากลับบ้านของเราได้หรือไม่ อาจยังมีชีวิตอยู่แค่ความเคยชิน แต่ทว่าทุกอย่างทำให้ฉันได้รู้ตัวว่าน้องหมาตั้งตารอเราคืนบ้านมาหาอยู่ทัดเทียม นั่นบ่งบอกให้เห็นถึงความรักใคร่ที่น้องหมามีอุดหนุนกับเราล้วนแล้วขอรับกระผม

Tags : ไซบีเรียน,ไซบีเรียนฮัสกี้,ไซบีเรียน ราคา 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31