Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: ความต่างที่เชิญชวนหลงไหลสรรพสิ่งไซบีเรียน  (อ่าน 26 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Chaiworn998

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 26894
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
ความแตกต่างที่นิมนต์หลงไหลข้าวของเครื่องใช้ไซบีเรียน
ความต่างที่จะทำเอาคุณหลงใหลไซบีเรียน ฮัสกี้ สไตล์ Allbest ไซบีเรียน หรือไซบีเรียน ฮัสกี้ ที่เราประจวบกันก็จะมีทั้งขนยาวและขนสั้น กลุ่มความถูกต้องก็แล้วแต่ผู้เลี้ยงเลยว่าเราชอบแนว ไหน อันนี้คือที่มั่น ลึกเข้าไปอีกก็เป็นส่วนที่เด่น คือสายพันธ์ ครรลอง หลักการ ในการบรีดสุนัขไซบีเรียน ซึ่งก็มีหลายต้นแบบมาก ไม่ว่าจะเป็น รูปพรรณ โครงสร้าง สรีระ การเดิน พร้อมกับลึกเข้าไปก็คือ ลักษณะพิเศษ ความฉลาด(กลุ่มนี้มองข้ามไม่ได้เนื่องจากว่าเค้าต้องอยู่กับเรา ดำรงฐานะเพื่อนคู่คิด ถ้าประไพแต่ไม่หือ ไม่อือก็ไม่ได้นะ)
กลุ่มอย่างนี้คือการคัดสายเลือดฝาดพันธุกรรม เลือกผสม เกี่ยวกับให้ได้แบบแผน ตามที่เราเรียกร้อง การที่จะมีแบบที่คงที่ต้องใช้ภายและการผสมสายสายเลือดหลายรุ่นอายุ ไซบีเรียน สไตล์ ALL BESTที่วิเศษชัด ขนพองและแน่น ขาใหญ่ๆ กะโหลกใหญ่ อกกว้างพอดี แบบแปลนสมส่วน สีตาเป็นไปตามที่ลิขิตให้เป็นไปตามลักษณะสีขนว่าเหมาะสมกับสีตาอะไร ตัวอย่างเช่น ผมจะลงคะแนนเสียงบรีดสุนัข #ไซบีเรียน ขนสีดำตาสีฟ้า ผมจะสะสมสุนัขที่มีขนสีดำตาสีฟ้าและมี คุณสมบัติครบตามสไตล์ ALL BEST มาผสมปิดป้องหลายๆ รุ่น เหตุด้วยให้มีสายเลือดแน่น การให้ ลูกก็ค่อนข้างจะแน่ๆ และจะต้องคัดเลือกทั้งพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ด้วย เพราะผมคิดว่าสำคัญทั้ง พ่อพันธุ์และแม่พันธุ์
การทำไลน์บรีดของกระผมจะไลน์เข้าทางบรรพบุรุษ ของตัวสุนัขไซบีเรียนที่ผมลือก และมีคุณลักษณะตามสไตล์ ALL BEST กลับถ้าสุนัขไซบีเรียนมีรากเหง้าเดียวกันเฉพาะคุณสมบัติไม่ครบ ตามสไตล์ ALL BEST คือว่าขาดบางข้อ ราวกับ คุณสมบัติสไตล์ ALL BEST ที่ตั้งไว้มี 6 ข้อ แต่มีสมมตมีแค่ข้อหรือสองข้อ ผมก็จะไม่นำมาผสม ผมจะตั้งไซบีเรียน ฮัสกี้ ต้นเค้าก่อนว่าเรา ชอบอย่างใด เราก็จะหาสุนัขไซบีเรียนที่มีบรรพบุรุษที่มีตามต้นแบบแล้วมาผสมกันจนได้สายเลือดที่ หนั่น ลูกออกมาก็จะได้ตามที่เรากำหนดให้เป็น ดุจดัง สีขน สีตา ขนพอง และแน่นตามสไตล์ ALL BEST และ ALL BESTก็ชอบอเนกสไตล์แต่จะมีพึงพอใจมากชอบโหรงเหรงนั้นอีกเรื่อง
ทางฟาร์มมีบุรพาจารย์พันธุ์ ไซบีเรียน ฮัสกี้ พอการก็เพื่อที่เราจะได้เลือกสายพันธุ์ที่ดีที่สุดด้วยกันจะพัฒนาต่อหมายถึงสไตล์ของ ALL BEST
โดยเหตุนั้นไซบีเรียน ฮัสกี้ ของ ALL BEST ก็จะไม่ประหนึ่งทั่วๆ ไป เพราะไซบีเรียนมีหลายสายมากซึ่งในแต่ละสายก็จะ มีความเป็นหน้าเป็นตาและสวยงามต่างๆ กันออกไปขึ้นอยู่กับคนมองว่าจะชอบใจสวยสไตล์แบบไหนทางฟาร์มก็เป็น
ผมหมายถึงหนึ่งคนที่ชอบสไตล์เป็นของตัวเอง(ในสมัยเด็กผมวาดฝันไว้ ปรารถนาได้ไซบีเรียน ฮัสกี้ ข้างหมาป่าเท่ๆหน้าคมๆ แผงคอ ใหญ่ โครงใหญ่ เดินสง่า ผมจึงได้ตีกรอบแล้วทำให้เป็นจริง ซึ่งก็เป็นที่น่าพอใจและก็พัฒนาต่อไปอีก..) พอ ALL BEST ประสมประเสขึ้นมา มีคนพบแล้วชอบเป็นเหตุให้ ALL BEST มีกำลังใจที่จะทำต่อไปและที่ภูมิใจมากที่สุดคือมีชาว ชาวต่างชาติในโซนเอเชียมาเห็นละเป็นที่นิยมอยากจะนำสุวานไซบีเรียนที่สวยติดตามสไตล์ที่ ALL BEST ทำต่อจากนั้นนำกลับไปบรีดต่อ

สุนัขไซบีเรียนฮัสกี้ สไตล์ ALL BEST มีหลายชนิดทั้งเน้นแผนการและเน้นหนักขนย้าย
เท่านั้นก็ยังไม่มีจุดวิถีทางข้างต้นเรื่องสรีระ คดีสมส่วน ประเมินออร่าของ ไซบีเรียน โดยเหตุนั้นไม่ว่าจะบรีดสไตล์ไหนก็แล้วแต่เกศาจะตั้งสุวานต้นแบบไว้ก่อน แล้วหาสรรพคุณของสายสุนัขที่จะนำมาผสม ให้ดังต้นแบบมากที่สุด ผสมกันจนแน่ใจว่าสายเลือดแน่นแล้วทั้งสายพ่อ พร้อมทั้ง สายแม่ และจะเพียรผสมในต้นตระกูล เดียวกันเก็งไม่เกินสี่รากเหง้า เพื่อจะได้ลูกที่เป็นไปในวิถีเดียวกัน และสายเลือดก็จะไม่ชิดจนเกินพอดี และนี่ก็คือ เหตุผลที่ ALL EST ขาดไม่ได้ต้องมีพ่อพันธุ์พร้อมกับแม่พันธุ์ส่วนแบ่งมากการผสมพันธ์ุสุนัขเป็นถ่ายแบบศาสตร์อย่างนึงต้องเรียนและปฏิบัติ จริง ทฤษฎีอย่างเดียวไม่ได้
 

Tags : ไซบีเรียน,ไซบีเรียนฮัสกี้,ไซบีเรียน ราคา 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31