Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: เท่าที่ไซบีเรียนฮัสกี้พลาดพลั้งให้ได้ผล แตะต้องทำแบบ  (อ่าน 27 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Jeatnarong9898

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 31731
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
เมื่อไซบีเรียนฮัสกี้ทำผิดให้ได้ผล จำต้องทำเช่นไร

การฉกเปรียบเหมือน การกัดเตือน เวลาที่สุนัข จ่าฝูง ไม่ก็ สุนัขไซบีเรียนฮัสกี้ที่มี ระวางขั้นสูงกว่า กัด ตำหนิติเตียนสุนัขที่มีสถานภาพ ต่ำกว่าเมื่อทำผิดกฎ การ กัดเตือน ไม่ทำให้เกิด การเจ็บ ผิวไม่ผ่าน ไม่ถลอกใดๆตลอด แต่ จะดำเนินการด้วยพลังงานที่ เป็นจริงเป็นจังแน่วแน่ ไว และ สถิร ลูกฝูงจะหยุด ท่าทางที่ไม่เป็นที่ ต้องการของจ่าฝูงโดย ปุ๊บปั๊บ เวลาถูกกัดเตือน สุนัขที่ถูกกัดเตือนเป็นได้ส่งเสียงร้อง แว๊ก มาหนึ่งที นั้นมิได้เสียงที่เจ็บ แต่ สดเสียงตกใจ และ สติ จะเวียนสู่ภาวะเท่าเทียม ดังเดิม ทำให้สุนัขแหวกทำ ความประพฤตินั้นๆ
การกัดเตือน จะแลได้ บ่อยปางแม่สุนัขเตือน ลูกสุนัข ไม่มีลูกสุนัขตัว ไหนไส้ทะลัก เหรอ ตาย จากการกัดเตือน แต่ถ้าว่า เป็นการสอนกฎออกจากแม่ สุวาน การตักเตือนสุนัขเมื่อ สุนัขทำกิริยาท่าทางที่เราเปล่าเห็นด้วย เราเป็นได้ เลียนแบบการกระทำที่ สุนัขปฏิบัติตนกันตาม เทพนิรมิตและ ดัดแปลง มาใช้ได้ เพราะให้สุนัข เข้าใจ กับ รู้ในสิ่งที่เรา มุ่งหวัง ถือเป็นการใช้ จิตวิทยาสุนัขมาแก้ ปัญหาพฤติกรรมสุนัข การตามอย่างที่กล่าว หมายถึง ใช้นิ้วของเราเอาอย่าง ปากสุนัขรับช่วง
เป้าหมายของการฉก รวมความว่า การเรียกความเอาใจใส่ สุนัขไซบีเรียนให้หวนสนใจที่เรา เดินทางที่เขากำลังมอง เพ่งสิ่งอื่น เราก็สะกิดให้ เขาเวียนมองเรา พ้องการสะกิดพาหา ให้ คนที่เราหมายมั่นเรียกหัน กลับมามอง ไม่ได้ ประสงค์ให้เกิดการบาด เจ็บแต่อย่างไร ฉกไปที่สีข้างหรือไม่ก็ ข้างๆ ต้นคอ ฉกที่สีข้างเอว ให้เขาสะดุ้ง พร้อมทั้ง หยุด ความประพฤติที่ทำอยู่ทันใดนั้น ไม่แรงถึงความจุเจ็บ แต่กระนั้นให้รู้สะดุ้ง
ไซบีเรียนฮัสกี้ มิตรแท้ที่คอยอยู่แนบข้างคุณ ใครกันที่คอยท่าอยู่กับคุณในทุกขณะ ไม่ว่าจะปักชำกิน ตอนนอน หรือไม่ก็แม้แต่กว่าตอนเข้าห้องน้ำ! ถ้าไม่ใช้เจ้าตูบสองขา มิตรตัวป่วนของคุณ อย่างไรก็ตามถ้ามองให้ลึกซึ้งกว่านั้น พวกเขาเหล่านี้แหละครับที่คอยอยู่เป็นมิตรเราเป็นนิจศีล ไม่ว่าคุณจะอยู่ในสถานการณ์ใด สถานการณ์ไหน จะสุขหรือเศร้า ก็จะมีพวกเขารอคอยเคียงข้างคุณอาจิณ เรียกคว้าว่าต่างคนก็ต่างพิทักษ์ซึ่งกันและกันยังไงล่ะครับ
แม้คุณกลับบ้านมาจะพร้อมจิตใจเครียด ทุกข์ ไม่ก็เศร้าขนาดไหน พอประจวบหน้าน้องหมาไซบีเรียนต่อจากนั้นความรู้สึกคุณจะดีขึ้นสดปลิดทิ้งเลยทีเดียว เพื่อนๆ ว่าสุทธิไหมละครับ? มาเล่ามอบฟังกันได้นะ เจรจาไปก็นัยนามพุจะไหลไป เพราะว่าตอนนี้บรรลุเวลาให้กระยาหารของเจ้าตัวแสบข้าวของแอดมินแล้ว นั่งจ้องตาไม่ขยิบเลยขอรับกระผม ว่าต่อจากนั้นผมขอตัวไปให้ของกินน้องหมาก่อนนะครับ
เคยพิศวงไหมครับ น้องหมารู้ได้อย่างไรว่าเรากำลังกายจะกลับถึงบ้าน แม้บางหนเราจะพลิกผันบ้านช้าบ้าง แต่เจ้าสี่ขาก็ยังคงนั่งรอเราอยู่อย่างนั้นเป็นปกติทุกวันมาดูกันครับว่าความประพฤติที่เกิดขึ้นกับน้องหมานี้เกิดจากอะไร เพราะอะไรจะต้องดีใจขนาดนั้นด้วย เพราะว่าข้อนี้นักวิทยาศาสตร์ตอบว่า เกิดจากนาฬิกาชีวภาพในตัวของน้องหมา เช่น อาจรู้ได้จากการที่อุณหภูมิในตัวเย็นขึ้นในเย็น หรือรับรู้ได้ว่าถึงเวลาอาหารค่ำ และจำได้ว่าเจ้าของกำลังจะกลับบ้านแล้ว นี่คือกองทัพการรับรู้ของสุนัข แต่ไม่ใช่การจำใส่ใจ
สุนัขไซบีเรียนฮัสกี้จะมีผลสะท้อนชดเชยต่อภาวะในร่างกาย ซึ่งพลิกกลับไปในช่วงเวลาหนึ่งของวัน พร้อมด้วยจะตอบแทนต่อสิ่งเร่งเร้าแบบเดิม ที่เวลาเดิม แต่ละวันไม่ว่าน้องหมานั้นจะจำเวลากลับบ้านของเราได้หรือไม่ อาจคือแค่ความเคยชิน กลับทุกอย่างทำให้อิฉันได้ทราบว่าน้องหมารอคอยเราทวนบ้านมาหาอยู่เทียมเท่า นั่นโชว์ให้เห็นถึงความชอบพอที่น้องหมามีส่งให้กับเราหมดด้วยกันครับ

Tags : ไซบีเรียน ราคา 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31