Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: พักผ่อนหย่อนใจกับ มุยเน่ เมืองพักผ่อนสุดฮิตของเวียดนาม  (อ่าน 13 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Treekaesorn

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 28332
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด

 
หากจะหาสถานที่เที่ยวเวียดนามหรือทัวร์เวียดนามในบรรยากาศดีๆละก็ ขอแนะนำ มุยเน่ ชายหาดแล้วก็ทะเลทรายที่ใหญ่เป็นอันดับแรกๆของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และขึ้นชื่อลือนามในเรื่องของเมืองตากอากาศที่มีชื่อแห่งหนึ่งประเทศเวียดนามอย่างยิ่งจริงๆ
เมืองมุยเน่
เป็นเมืองที่โด่งดังในเรื่องของชายทะเลที่สวยงามรวมทั้งเงียบสงบ บริเวณชายหาดนั้นยาวประมาณ 10 กม.และก็ตรงหาดทรายจะเต็มไปด้วยต้นมะพร้าวมากมาย ราษฎรที่นี่มีอาชีพหลักสำหรับเพื่อการทำประมงซึ่งมีวิถีชีวิตแบบเรียบง่าย รวมทั้งที่ทำให้ที่นี่เปลี่ยนเป็นบ้านพักอากาศในฝันนั่นเพราะ เมืองมุยเน่มีบรรยากาศที่ดี มีโรงแรมมีโรงแรมมากมาย รวมถึงมีอาหารที่อร่อย รวมทั้งมีบรรยากาศสุดโรแมนติกนั่นเอง นั่นจึงทำให้นักท่องเที่ยวมากไม่น้อยเลยทีเดียวเข้ามาพักเข้ามาเที่ยวกันมากไม่น้อยเลยทีเดียว เนื่องจากว่ามีพื้นที่ที่สะดุดตาและตั้งอยู่ริมฝั่งสมุทร สิ่งที่โด่งดังและเป็นที่รู้จักกันสูงที่สุดนั่นก็คือเนินทรายที่กระจายตัวอยู่รอบเมืองมุยเน่ ซึ่งจะมีเฉดสีที่แตกต่างกันถึง 18 สีและทะเลทรายที่มีชื่อเสียงเยอะที่สุดก็คือเนินทรายแดงรวมทั้งเนินทรายขาว
1. เนินทรายแดง
ครอบคลุมพื้นที่โดยประมาณ 50 เอเคอร์ อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 27 องศาเซลเซียส เป็นเนินทรายที่มีขนาดใหญ่ยาวตั้งแต่ริมฝั่งทะเลเข้าไปถึงตัวแผ่นดิน ขณะที่เหมาะสมในการเที่ยวชมก็คือตอนเช้าหรือภายหลัง 15.00 นเป็นต้นไป เพราะว่าขณะนี้กระแสลมจะไม่แรงและจะไม่รู้จักสึกร้อนมาก
2. เนินทรายขาว
อยู่ด้านเหนือของเมืองมุยเน่ที่ห่างไปโดยประมาณ 20 กม. มีทะเลสาบที่ประกบกับข้างๆของเนินทรายทำให้มีลวดลายที่งาม ทะเลสาบนี้มีพื้นที่ครอบคลุมสูงถึง 70 เอเคอร์ราวๆ 500 เมตรรวมทั้งลึกราว 19 เมตร ข้างในทะเลสาบนั้นเต็มไปด้วยดอกบัวที่มีนานัปการสีสันน้ำมีความใสสะอาด ถึงขึ้นชื่อว่าทะเลสาบแต่น้ำในทะเลสาบนั้นก็มีความเย็นช่ำเอามากๆแล้วก็สามารถเช่าเรือพายไปรอบๆทะเลสาปได้หรือจะเดินเล่นรอบๆรอบทะเลสาบก็ได้เช่นกัน
นอกจากเนินทรายขาวแล้วก็เนินทรายแดงทั้งสองนี้แล้ว เมืองมุยเน่ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าดึงดูดอีกมากมาย ดังเช่น แฟรี่ สตรีม ทรายที่ถูกกัดกร่อนโดยลำน้ำเล็กๆกระทั่งทำให้เห็นชั้นของทรายที่มีสีแตกต่างกันและมีลักษณะที่ประหลาดตาสวยสดงดงาม หรือปราสาทหินที่สร้างขึ้นตั้งแต่ทศวรรษที่ 9 เป็นต้น
การเดินทาง
- นั่งเครื่องบินไปลงที่เมืองโฮจิมินห์
- แล้วต่อรถขึ้นรถประจำทางไปยังเมืองมุยเน่
- ใช้เวลาราวๆ 4 ชั่วโมง
แนะนำว่าควรมีเวลาอย่างน้อย 2 วัน สำหรับการไปเยี่ยมมุยเน่ เนื่องจากจะมีผลให้ได้ท่องเที่ยวและก็สัมผัสกับเมืองมุยเน่ได้อย่างอิ่มใจ
เมืองมุยเน่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับผู้ที่ปรารถนามาพักผ่อนหย่อนใจ หรือมาชาร์แบตเตอรี่ให้กับตัวเองให้เต็มแล้วกลับไปดำเนินการใหม่ แถมการมาท่องเที่ยวเมืองเมืองมุยเน่นั้นคุณจะได้เห็นความอัศจรรย์ของธรรมชาติที่มีความงดงามและบรรยากาศดีๆ ที่คุณไม่อาจลืมลง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : แพคเกจทัวร์เวียดนาม

เครดิตบทความจาก : https://www.banholiday.com/vietnam

Tags : เที่ยวเวียดนาม 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31