Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกสรรหลอดไฟเซ็นเซอร์ยังไงให้เหมาะใช้งานที่เคหสถาน  (อ่าน 14 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Luckyz0nl3

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 15097
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
นวัตกรรมในสมัยปัจจุบันก้าวหน้าไปอย่างมาก โดยเฉพาะบริภัณฑ์ที่ถูกสร้างและผลิตขึ้นมาเพื่อเอื้ออำนวยความสะดวกแก่ชีวิตคนเมือง และช่วยเขม็ดแขม่ทรัพยากร อย่างไฟเซ็นเซอร์ที่กำลังได้รับความสนใจอย่างสูงเพื่อคนอยู่คอนโดฯ และผู้อยู่อาศัยที่บ้าน เนื่องจากมีเซ็นเซอร์อัจฉริยะที่ตรวจจับการเคลื่อนไหวและสามารถเปิดและดับไฟได้เอง
ลองนึกดูว่าจะดีแค่ไหน สมมติว่าเรากลับบ้านมืดๆ หรือไม่ก็ตื่นขึ้นมาตอนค่ำคืนก็ไม่จำต้องคลำหาสวิตช์ท่ามกลางความมืด หรือเมื่อเราไม่อยู่ในที่นั้น ไฟก็จะดับอัตโนมัติช่วยออมพลังงานและค่าครองชีพของเรา เว้นแต่ว่านี้ยังช่วยในเรื่องการรักษาความปลอดภัยให้บ้านได้อีกด้วย เกริ่นมาเช่นนี้ต้องเสียเงินเสียทองซื้อไว้ใช้เองเสียบ้าง แต่จะเลือกอย่างไรถึงจะคุ้มที่สุด ตามมาดูแนวทางเลือกซื้อหาหลอดไฟเซ็นเซอร์ทางนี้เลย
เลือกประเภทหลอดไฟ
แนะว่าควรใช้หลอด LED เนื่องแต่ช่วยเหลือประหยัดไฟฟ้าได้ดีกว่าหลอดธรรมดา และให้แสงสว่างที่มากกว่า อีกทั้งยังมีโอกาสช็อตหรือเกิดอุบัติเหตุน้อยกว่าหลอดธรรมดา ตามที่หลอด LED จะไม่ร้อนช่วงใช้งานและใช้แรงดันไฟฟ้าที่ต่ำกว่าหลอดไฟทั่วไปนั่นเอง
ดูที่ใช้งาน
ก่อนเลือกเฟ้นจับจ่ายหลอดไฟเซ็นเซอร์ อย่างแรกที่ควรนึกถึงคือทำเลที่ตั้งติดตั้ง ว่าประสงค์เอาไปใช้ด้านในหรือข้างนอกตัวบ้าน เพื่อจะเลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง อย่างเช่นหากประสงค์นำไปใช้ที่นอกตัวบ้านก็ควรเลือกที่คงทน กันน้ำกันฝุ่นได้  เพื่อจะไม่ให้เมื่อฝนตก แล้วโดนน้ำหรือความชื้นเข้าทำให้ระบบด้านในเสียหายได้
จงปรับระดับเซ็นเซอร์ได้
หลอดไฟเซ็นเซอร์ที่ดีจำต้องต้องปรับระดับการจับความเคลื่อนไหวของเซ็นเซอร์ได้ ซึ่งจะสัมพันธ์กับตำแหน่งที่เราจะติด เพราะคงไม่ดีแน่ต่างว่าหลอดไฟติดทุกคราวที่สัตว์เลี้ยงเดินพ้น หรือผ้าม่านเขยื้อน
ตรวจแบบของหลอดไฟ
โดยส่วนมากแล้ว การติดตั้งหลอดไฟเซ็นเซอร์มักต้องเดินสาย ซึ่งอาจสร้างความลำบากให้กับบ้านที่ไม่ได้มีการเดินสายทิ้งไว้ ซึ่งเพื่อบ้านที่ไม่ได้มีการเดินสายติดตั้งไว้ล่วงหน้า อาจเลือกใช้ในรูปแบบที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ เพื่อลดความลำบากและลำบากลำบนในการเดินสายไฟบนผนัง หรือจะใช้หลอดไฟในครรลองขั้วเกลียวมาตรฐาน (E27) ที่เพียงแค่หมุนใส่ขั้วเก่าที่บ้านก็ใช้งานได้ทันใดนั้น
เลือกคัดที่ความสวยงาม
หลอดไฟถือว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งภายในบ้าน จึงควรเลือกเฟ้นให้สละสลวยและกลมกลืนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นๆ ช่วงปัจจุบันมีออกมาให้เลือกหลากหลายแบบแผน แต่หากไม่รู้ว่าจะคัดเลือกอย่างไร ให้เลือกตัวโคมเป็นสีเดียวกับเฟอร์เจอร์ชิ้นอื่นในบ้านก็ได้
ได้รู้กรรมวิธีเลือกหลอดไฟเซ็นเซอร์กันแล้ว หวังว่าจะเป็นกำไรแก่เพื่อนๆ ที่กำลังตกลงใจจะซื้อหาไว้ใช้ที่บ้านกันนะคะ
 

Tags : หลอดไฟเซ็นเซอร์ 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31