Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: ท่องเที่ยวตอนไหนดีใน 4 ฤดูของเกาหลี  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

iAmtoto007

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 20271
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด

 
บางคนอยากจะไปท่องเที่ยวประเทศเกาหลีหรือกำลังจะจองไปทัวร์เกาหลีอยู่ ก็น่าจะคิดละว่าจะท่องเที่ยวช่วงไหน ที่ไปแล้วคุ้มค่าที่ได้อีกทั้งท่องเที่ยวบันเทิงใจและช้อปปื้ง วันนี้เราจะพามาชี้แนะเพื่อคุณตรวจดูตัวเองว่า ต้องการจะท่องเที่ยวช่วงไหนใน 4 ฤดูของประเทศเกาหลี
1. ประเทศเกาหลีฤดูหนาว
ตั้งแต่เดือนธันวาคม- กุมภาพันธ์
อุณหภูมิจะอยู่ที่ราว -5 ถึง -20 องศาเซลเซียส บอกเลยว่าอากาศหนาวมากมาย คนใดกันแน่ที่ปรารถนาเล่นหิมะควรจะจัดเตรียมเสื้อแขนยาวไปแบบหนาๆหลายๆตัวเลย ไม่ว่าจะเป็นถุงเท้า รองเท้า ถุงมือ หมวกหรือกางเกง สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คืออย่าลืมนำครีมทาผิวไปด้วยเนื่องจากอากาศที่หนาวนั้นมันจะแห้งมากและก็ทำให้ผิวแตกได้
สถานที่เที่ยวที่นิยมในช่วงฤดูนี้ก็คือ กิจกรรมตกปลาเทร้าท์ที่เมืองฮวาชอง เทศกาลจับปลาน้ำแข็งที่อินเจ และก็ลานไอน์สเก็ต ในทุกทุกกิจกรรมจะมีเครื่องใช้ไม้สอยให้เช่าซึ่งพวกเราไม่มีความจำเป็นต้องเตรียมความพร้อมไปให้ยุ่งยาก รับประกันว่าการไปเที่ยวในฤดูหนาวแบบนี้ก็ฟินๆไปอีกแบบ
2. เกาหลีฤดูใบไม้ผลิ
ตั้งแต่เดือนมีนาคม - พฤษภาคม
อุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 5-15 องศาเซลเซียส เป็นช่วงที่อากาศกำลังเย็นสบายๆดอกไม้ต่างๆหลากหลายสายพันธุ์ก็บานสะพรั่งไปทั่วทุกเมืองของประเทศเกาหลี
ฤดูนี้เป็นฤดูที่เหมาะกับการดูดอกไม้ไม่ว่าจะเป็น ดอกซากุระ ดอกเชอรี่ หรือดอกแม็กโนเลียก็ตาม ชี้แนะให้ไปดูดอกเชอรี่บานที่ยนจุงโรถนนที่ทอดวนรอบล้อมอาคารรัฐสภาบอกเลยว่างามเอามาก คนใดที่ต้องการจะมาดูดอกไม้ต่างๆในบรรยากาศสบายๆก็ควรจะมาในเดี๋ยวนี้เลย
3. ประเทศเกาหลีหน้าร้อน
ตั้งแต่มิ.ย. - สิงหาคม
อุณหภูมิอยู่ที่โดยประมาณ 22-38 องศาเซลเซียส เป็นช่วงที่ร้อนที่สุดของประเทศเกาหลี รวมทั้งอาจจะมีฝนกตกเล็กน้อย
ถึงอากาศจะร้อนแต่ว่าก็มีสถานที่เที่ยวยอดฮิตล้นหลามที่นักเดินทางนิยมมาก็ เป็นเทศกาลหมักโคลนโพเรียง ซึ่งมีแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อสภาพร่างกายล้นหลาม ใครที่มาประเทศเกาหลีช่วงนี้ต้องไม่พลาดกับเทศกาลหมักโคลนนี้ และก็จะกล่าวว่าในฤดูร้อนของเกาหลีนี้จะมีแต่งานเทศกาลต่างๆที่ให้รื้นเริงอยู่เสมอเวลา ที่ชอบไปเที่ยวแบบตลกมาพร้อมกับเพื่อนเกลอเสนอแนะมาท่องเที่ยวฤดูนี้เลย
4. ประเทศเกาหลีฤดูใบไม้ร่วง
ตั้งแต่ก.ย. - พฤศจิกายน
อุณหภูมิอยู่ที่ราวๆ 5-25 องศาเซลเซียส เป็นช่วงที่ประเทศเกาหลีมีสีสันที่สดใส ใบเมเปิ้ลจะเปลี่ยนเป็นสีส้มและสีแดงส่วนใบแปะก๊วยก็จะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองที่มีชีวิตชีวาแสบตา
เป็นฤดูที่นักเดินทางหลายๆคนคอยอย่างใหญ่โตเพื่อมาชมดูใบไม้ที่เปลี่ยนสี รวมทั้งแหล่งที่คนไปเยอะแยะที่สุดเป็น อุทยานแห่งชาติซอรัคซานและเกาะนามิ
จะบอกเลยว่าประเทศเกาหลีนั้นเป็นประเทศที่ทุกคนสามารถไปเที่ยวได้ทุกฤดูกาล เนื่องจากในแต่ละฤดูกาลนั้นมีความงดงามและก็ความน่าสนใจที่นานับประการ ซึ่งมันก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน แล้วก็ถ้าหากคุณอยากจะท่องเที่ยวละก็ขอเสนอแนะให้เรียนรู้หาข้อมูงให้เรียบร้อยและเตรียมตัวให้ดีก่อนจะไปเที่ยวเกาหลี

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://www.banholiday.com/

Tags : ทัวร์เกาหลี,แพคเกจทัวร์เกาหลี 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31