Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: การปกครองกระเป๋าเป้ให้เกลี้ยงแล้วก็ใช้งานได้เจ็ดชั่วโคตร  (อ่าน 17 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Narongrit999

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 28910
 • การ์ม่า: +0/-0
  • ดูรายละเอียด
การเลี้ยงดูกระเป๋าเป้ให้ไร้มลทินและใช้งานได้จำเนียร

สำหรับคนอีกหลายๆคน กระเป๋าเป้ ถือเป็นไอเท็มที่ควรมีประจำตัวอยู่เป็นประจำเพราะว่านอกเหนือจากจะใส่ของได้มากแล้วยังมีความคล่องตัวอีกด้วย ยิ่งสำหรับนักเดินทางที่ชอบท่องเที่ยวก็สบายแล้วก็เหมาะอย่างยิ่งๆแม้กระนั้นเมื่อเราใช้งานไปนานๆความเลอะเทอะก็จะต้องเกิดขึ้นแต่ก็จัดว่ายังโชคดีที่กระเป๋าเป้ส่วนมากถูกผลิตมาให้ทนต่อการผุกร่อนรวมทั้งยังให้ทำความสะอาดได้ง่าย โดยธรรมดากระเป๋าเป้สามารถนำไปซักในเครื่องซักผ้าโดยใช้ผงซักฟอกได้ตามธรรมดา แต่ว่ากระเป๋าเป้ที่ทำจากวัสดุบางชนิดอาจต้องซักด้วยมือแค่นั้นด้วยผลิตภัณฑ์ชำระล้างเพียงแต่ไม่กี่ชนิดและก็ห้ามชำระล้างด้วยการใช้แรงเยอะมากๆคุณควรจะทำมันอย่างเบามือ

วิธีการซักกระเป๋าเป้ด้วยมือ


 • นำของออกมาจากกระเป๋าเป้ให้หมด แล้วต่อจากนั้นกลับกระเป๋าเอาภายในออกรวมทั้งใช้เครื่องดูดฝุ่นเล็กๆตรงบริเวณจุดที่เข้าถึงได้ยากที่อาจมีสิ่งสกปรกหรือขยะชิ้นเล็กๆติดอยู่ เมื่อคุณนำของออกมาจากกระเป๋าเป้หมดแล้วให้รูดซิปเปิดช่องกระเป๋าทุกช่องให้เรียบร้อย
 • จัดแจงกระเป๋าให้พร้อมสำหรับการซักใช้มือปัดสิ่งสกปรกหรือเศษฝุ่นผงที่ติดอยู่ด้านนอกของกระเป๋าออก


หลังจากนั้นใช้ผ้าหมาดๆขัดที่ด้านนอกของกระเป๋าเบาๆแนวทางการทำแบบนี้จะสามารถช่วยในการกำจัดคราบสิ่งสกปรกบนพื้นผิวและก็ทำให้น้ำสำหรับซัก กระเป๋าสะอาดที่สุดเท่าที่จะเป็นได้

 • ถ้าเกิดมีป้ายแนะนำกระบวนการซักคุณก็ควรทำตามคำเสนอแนะบนป้ายเสมอ เพื่อแน่ใจว่าคุณชำระล้างกระเป๋าอย่างถูกทางและไม่ทำให้กระเป๋าเกิดความเสื่อมโทรมป้ายแนะนำกรรมวิธีการซักมักติดอยู่ตามตะเข็บภายในของกระเป๋าเป้ ซึ่งโดยส่วนใหญ่จะเจอได้ในช่องซิปหลักป้ายเสนอแนะแนวทางการซักจะบอกวิธีการซักกระเป๋าเป้และก็ทำให้แห้งอย่างถูกวิธีเพื่อให้กระเป๋ายังคงมีภาวะดีดังเดิม
 • เริ่มกำจัดคราบก่อน ใช้ผลิตภัณฑ์กำจัดคราบก่อนซักที่อยากในการกำจัดคราบสกปรกต่างๆและก็ควรจะหลีกเลี่ยงการใช้น้ำยาฟอกขาว ต่อจากนั้นใช้แปรงขนนุ่ม (แปรงสีฟันอันเก่าซึ่งไม่ได้นำมาใช้งานแล้ว) ขัดตรงบริเวณที่มีคราบเปื้อนเหลือหลงเหลือและทิ้งไว้นาน 30 นาที คราบสกปรกโดยส่วนใหญ่จะหลุดออกเมื่อคุณเริ่มซักกระเป๋า หากว่าไม่มีสินค้าจัดการกับรอยคราบ คุณสามารถใช้แปรงจุ่มลงไปในสินค้าซักผ้าที่ผสมกับน้ำเปล่าใน อัตราส่วน 50:50 แทนได้
 • เปิดน้ำอุ่นให้เต็มภาชนะที่จะใช้ชำระล้างและจะต้องมีพื้นที่กว้างเพียงพอสำหรับการซักช่องกระเป๋าและก็ส่วนต่างๆของกระเป๋าเป้ได้อย่างทั่วถึง หลบหลีกวิธีซักในน้ำร้อนเพราะเหตุว่าน้ำร้อนจะก่อให้กระเป๋าเป้สีจางได้และถ้าหากป้ายเสนอแนะวิธีสำหรับซักบอกว่าไม่สมควรแช่กระเป๋าเป้ทั้งยังใบลงไปในน้ำ ให้ใช้ผ้าชุบน้ำขัดถูทำความสะอาดแต่ละส่วนของกระเป๋าแทน
 • เพิ่มเติมสินค้าซักผ้าสูตรสุภาพลงไปในน้ำโดยเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ซักผ้าสูตรสุภาพที่ปราศจากสี กลิ่น


รวมทั้งสารเคมี เนื่องมาจากสารเคมีที่รุนแรงจะทำลายเนื้อผ้าของกระเป๋าเป้ (โดยการทำลายประสิทธิภาพของสารกันน้ำที่ฉาบไว้บนเนื้อผ้า) ส่วนสีรวมทั้งกลิ่นสังเคราะห์สามารถก่อกำเนิดการระคายเคืองต่อผิวหนังได้

 • ขัดด้วยแปรงขนนุ่มหรือผ้า คุณสามารถแช่กระเป๋าเป้อีกทั้งใบลงไปในน้ำหรือจะใช้แปรงหรือผ้าสะอาดจุ่มน้ำก็ได้การใช้แปรงจะช่วยทำให้คุณสามารถทำความสะอาดบริเวณที่มีคราบสกปรกเฉพาะจุ แต่ถ้าหากกระเป๋าเป้ของคุณสร้างจากวัสดุที่บอบบาง ตัวอย่างเช่น ผ้าตาข่าย ควรจะใช้ฟองน้ำแทนแปรงขัดเพื่อเป็นการป้องกันและยังเป็นการไม่ให้เสียหาย
 • ล้างน้ำไม่ให้สะอาดชำระล้างสบู่หรือผลิตภัณฑ์ซักผ้าด้วยน้ำอุ่นเพื่อไม่ให้มีฟองเหลือตกค้างอยู่ บิดน้ำออกมาจากกระเป๋าเป้ให้หมาดที่สุด หรือจะวางกระเป๋าบนผ้าขนหนูผืนใหญ่และก็ม้วนให้กระเป๋าอยู่ข้างใน วิธีการทำแบบนี้จะช่วยซึมซับน้ำได้ปริมาณมาก คอยระมัดระวังตรงซิปสายสำหรับรัดหรือรอบๆที่เป็นโฟมในขณะบิดน้ำออกจากกระเป๋าเพื่อเป็นการป้องกันและไม่ให้กระเป๋าได้รับความทรุดโทรม
 • ตากกระเป๋าเป้ให้แห้งแทนการใช้เครื่องอบผ้าโดยห้อยตากหัวลงรวมทั้งรูดซิปเปิดไว้ คุณยังสามารถนำกระเป๋าไปผึ่งแดดให้แห้งได้เช่นเดียวกัน โดยการผึ่งแดดจะช่วยขจัดกลิ่นในกระเป๋าก่อนนำกระเป๋าเป้ไปใช้คราวต่อไปหรือเก็บเข้าตู้ควรจะมั่นใจว่ากระเป๋าแห้งสนิทก็ดีการนำกระเป๋าเป้ไปใช้หรือเก็บเวลาที่ยังแฉะอยู่จะเพิ่มจังหวะสำหรับการเติบโตของเชื้อราได้


คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : กระเป๋าเป้ผู้หญิง

Tags : กระเป๋าเป้,กระเป๋าเป้ผู้หญิง,กระเป๋าเป้ผู้ชาย 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31