Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: 9 ข้อที่ควรดูให้ดี ก่อนควักกระเป๋ากระเป๋าเดินทางสักใบไว้ไปเที่ยว  (อ่าน 40 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

jeerapunsanook

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 17584
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
9 ข้อที่จงดูให้ดี ก่อนจับจ่ายใช้สอยกระเป๋าเดินทางสักใบไว้ไปท่องเที่ยว
เพราะด้วยผู้ที่ชื่นชอบการลาดตระเวนหรือต้องเดินทางบ่อยๆ กระเป๋าเดินทางเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้นๆ เลยทีเดียว คราวนี้มีกระเป๋าให้เราเลือกหลายแบบหลากสไตล์ ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีความพอประมาณกับการท่องเที่ยวที่แตกต่างกัน หากชอบท่องเที่ยวต่างประเทศต้องใช้กระเป๋าแบบหนึ่ง หรือว่าชอบท่องเที่ยวเดินป่าขึ้นเขาอาจต้องใช้กระเป๋าอีกแบบหนึ่ง วันนี้เราจึงมาบอกต่อ สิ่งที่ต้องดูและยั้งคิด ก่อนจะซื้อกระเป๋าเดินทางสักใบไว้ไปแรมรอน
1.ความจุของกระเป๋าเดินทาง - เลือกคัดขนาดของกระเป๋าเดินทางให้คู่ควรกับสิ่งของที่จะใส่และห้วงเวลาที่เราจะไปเที่ยว เป็นมั่นเหมาะว่ากระเป๋าใบใหญ่จะเหมาะกับการท่องเที่ยวเป็นห้วงเวลานาน เนื่องจากสามารถจุของได้มาก หากเดินทางคาดคะเน 1-3 วัน ควรคัดใช้กระเป๋าขนาด 18-20” เดินทางประมาณ 4-6 วัน ควรออกเสียงใช้กระเป๋า 24” เดินทางประมาณการ 7-10 วัน ควรเลือกใช้กระเป๋า 28”
2.วัตถุของกระเป๋าเดินทาง หากแบ่งปันกระเป๋าเดินทางออกตามวัสดุที่ผลิต จะอาจจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท หมายความว่า
– กระเป๋าเดินทางระดับอ่อน (Soft Case) ผลิตจากวัสดุผ้าโพลีเอสเตอร์ผสมไนล่อน
ข้อดี : กระเป๋ามีความค่อยและยืดหยุ่น เชี่ยวชาญใส่ลงไปในช่องเก็บสัมภาระที่แคบพร้อมกับจำกัดได้
ข้อเสีย : ดูแลรักษาการกระแทกได้น้อยกว่าแบบแข็ง พร้อมทั้งอาจฉีกขาด บางรุ่นไม่อาจกันน้ำได้
กระเป๋าเดินทางประเภทแข็ง (Hard Case) กำเนิดจากวัสดุพลาสติก PC และ ABS
ข้อดี : มีความแข็งแรงอยู่ยืด กันกระแทกได้ดี มีน้ำหนักเบา กระฉับกระเฉง กันน้ำได้
ข้อเสีย : กระเป๋าเดินทางชนิดนี้ไม่เป็นได้ยืดหยุ่นคว้า
3.ช่องใส่ของ - เที่ยงตรงว่ากระเป๋าเดินทางแบบผ้า จะมีช่องใส่ของเยอะกว่ากระเป๋าเดินทางแบบพลาสติกแข็งๆ เนื่องจากลักษณะโครงสร้างของกระเป๋าแบบแข็งไม่เอื้อต่อการมีช่องใส่ของได้มากมายก่ายกองนัก รวมถึงช่องใส่ของด้านนอกด้วย จึงควรชี้ขาดว่าเรามีสิ่งของที่จะใส่ลงไปในกระเป๋ามากเท่าไหร่ ชอบซื้อของช้อปปิ้งเพิ่มจนกระเป๋าล้นหรือไม่ หรือเป็นคนที่ชอบจัดแจงสิ่งของให้เป็นกฎเกณฑ์หรือไม่ เพราะให้ตรงไลฟ์สไตล์ของเรามาก
4.ซิป หูหิ้ว พร้อมด้วยคันชักกระเป๋า - -อย่าลืมสำรวจดูซิปกระเป๋าให้ดีว่ามีความแข็งแกร่ง เปิดง่ายไม่กินเนื้อผ้า กระเป๋าบางรุ่นจะมีซิป 2 ทิศทางทำให้หวานคอแร้งต่อการเปิดใช้งานอีกด้วย นอกจากนี้หูหิ้วก็สำคัญ ควรมีความเข้มแข็งจับได้ง่าย
5.ล้อ - ควรคัดเลือกที่มีความแข็งแรง ทนทาน เพราะกระเป๋าแบบนี้ หากล้อพังจากที่ทำให้สะดวก ทำได้กลายเป็นภาระได้ เพิ่มเติมคือควรเลือกล้อที่เป็นยางทั้งลูก มีกรัณฑ์ลูกปืน ล้อที่ฝังอยู่ในกระเป๋าจะพังยากกว่าล้อที่ยื่นออกมานอกกระเป๋า พร้อมด้วยล้อแบบคู่จะถาวรทนทานกว่า
6.ตัวล็อก - กระเป๋าเดินทางที่มีตัวล็อก TSA จะช่วยรักษาการขโมยใช่ไหมการเปิดกระเป๋าเดินทางของเราโดยไม่ได้รับอนุญาต จึงหนักแน่นกว่ากระเป๋าที่พ้นไปตัวล็อกเลย 
7.ค่าของกระเป๋า และการการันตี - แจกจ่ายเพิ่มอีกสักนิดแต่ได้กระเป๋าเดินทางที่มีอายุการใช้งานได้นานกว่า ถือดำรงฐานะเรื่องที่คุ้มค่า นอกจากนี้ควรอ่านข้อตกลงการรับประกันเพรงจับจ่ายให้ดี

Tags : กระเป๋าเดินทาง,กระเป๋าเดินทาง,กระเป๋าเดินทาง 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31