Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: พักผ่อนหย่อนใจกับ มุยเน่ เมืองชายทะเลสุดฮิตของเวียดนาม  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

promiruntee

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 20310
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด

 
หากว่าจะหาสถานที่เที่ยวเวียดนามหรือทัวร์เวียดนามในบรรยากาศดีๆละก็ ขอชี้แนะ มุยเน่ หาดรวมทั้งทะเลทรายที่ใหญ่เป็นอันดับที่หนึ่งของเอเซียอาคเนย์ แล้วก็ขึ้นชื่อในเรื่องของเมืองพักผ่อนที่มีชื่อแห่งหนึ่งประเทศเวียดนามอย่างยิ่งจริงๆ
เมืองมุยเน่
เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงในเรื่องของชายทะเลที่สวยงามรวมทั้งเงียบสงบ บริเวณชายหาดนั้นยาวโดยประมาณ 10 กิโลและก็ตรงชายทะเลจะเต็มไปด้วยต้นมะพร้าวล้นหลาม ราษฎรตรงนี้มีอาชีพหลักสำหรับในการทำประมงซึ่งมีวิถีชีวิตแบบเรียบง่าย และก็ที่ทำให้ที่นี่เปลี่ยนเป็นบ้านพักอากาศในฝันโน่นก็เนื่องจาก เมืองมุยเน่มีบรรยากาศที่ดี มีรีสอร์ทมีรีสอร์ทมาก แล้วก็มีอาหารที่อร่อย รวมทั้งมีบรรยากาศสุดโรแมนติกนั่นเอง โน่นก็เลยทำให้นักท่องเที่ยวมากไม่น้อยเลยทีเดียวเข้ามาพักเข้ามาเที่ยวกันมาก ด้วยความที่มีภูมิประเทศที่เด่นและก็ตั้งอยู่ริมฝั่งทะเล สิ่งที่มีชื่อเสียงและมีชื่อเสียงกันเยอะที่สุดมันก็คือเนินทรายที่กระจายตัวอยู่รอบเมืองมุยเน่ ซึ่งจะมีเฉดสีที่แตกต่างถึง 18 สีแล้วก็ทะเลทรายที่มีชื่อเสียงมากที่สุดก็คือเนินทรายแดงรวมทั้งเนินทรายขาว
1. เนินทรายแดง
ครอบคลุมพื้นที่ราว 50 เอเคอร์ อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 27 องศาเซลเซียส เป็นเนินทรายที่มีขนาดใหญ่ยาวตั้งแต่ริมฝั่งทะเลเข้าไปถึงตัวแผ่นดิน เวลาที่สมควรสำหรับในการท่องเที่ยวชมก็คือเวลาเช้าหรือภายหลัง 15.00 นเป็นต้นไป เพราะเหตุว่าในขณะนี้กระแสลมจะไม่แรงแล้วก็จะไม่เคยรู้สึกร้อนมาก
2. เนินทรายขาว
อยู่ด้านเหนือของเมืองมุยเน่ที่ห่างไปราวๆ 20 กิโล มีทะเลสาบที่ประชิดกับข้างๆของเนินทรายทำให้มีลวดลายที่งดงาม ทะเลสาบนี้มีพื้นที่ครอบคลุมสูงถึง 70 เอเคอร์ประมาณ 500 เมตรรวมทั้งลึกประมาณ 19 เมตร ด้านในทะเลสาบนั้นเต็มไปด้วยดอกบัวที่มีมากมายสีสันน้ำมีความใสสะอาด ถึงขึ้นชื่อว่าทะเลสาบแต่ว่าน้ำในทะเลสาบนั้นก็มีความเย็นช่ำเอามากๆแล้วก็สามารถเช่าเรือพายไปบริเวณสมุทรสาปได้หรือจะเดินเล่นบริเวณรอบทะเลสาบก็ได้เช่นกัน
นอกเหนือจากเนินทรายขาวแล้วก็เนินทรายแดงทั้งสองนี้แล้ว เมืองมุยเน่ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าดึงดูดอีกเยอะมาก ดังเช่น แฟรี่ สตรีม ทรายที่ถูกกัดกร่อนโดยลำธารเล็กๆจนถึงทำให้มองเห็นชั้นของทรายที่มีสีแตกต่างและมีลักษณะที่แปลกตางดงาม หรือพระราชวังหินที่ผลิตขึ้นตั้งแต่ทศวรรษที่ 9 ฯลฯ
การเดินทาง
- นั่งเครื่องบินไปลงที่เมืองโฮจิมินห์
- แล้วต่อรถโดยสารประจำทางไปยังเมืองมุยเน่
- ใช้เวลาโดยประมาณ 4 ชั่วโมง
เสนอแนะว่าควรมีเวลาขั้นต่ำ 2 วัน ในการไปเยี่ยมมุยเน่ เนื่องจากจะทำให้ได้ท่องเที่ยวแล้วก็สัมผัสกับเมืองมุยเน่ได้อย่างอิ่มอกอิ่มใจ
เมืองมุยเน่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับผู้ที่อยากได้มาพักผ่อนหย่อนใจ หรือมาชาร์จแบตให้กับตัวเองให้เต็มแล้วกลับไปดำเนินการใหม่ แถมการมาท่องเที่ยวเมืองเมืองมุยเน่นั้นคุณจะได้เห็นความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่มีความสวยงามและก็บรรยากาศดีๆ ที่คุณไม่บางทีอาจลืมลง

เครดิต : https://www.banholiday.com/

Tags : ทัวร์เวียดนาม,แพคเกจทัวร์เวียดนาม 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31