Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: สมโภชไซบีเรียนฮัสกี้ เหล่ามือเก๋า!  (อ่าน 14 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

penpaka2tory

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 18104
 • การ์ม่า: +0/-0
  • ดูรายละเอียด
เลี้ยงไซบีเรียนฮัสกี้ แผนกมือเก่า!

เก่าอื่นขอพินิต ฟาร์มที่มาให้มันตากับข้าก่อน ไซบีเรียน โหมโรงเป็นผู้แพร่พันธุ์สุนัขไซบีเรียนฮัสกี้ตั้งแต่ชันษา ค.ศ.2000 หมาพ่อแม่พันธุ์ตัวตั้งต้นตรงนั้นได้นำเข้ามาเดินทางฟาร์มไซบีเรียนที่ติดตลาด ท็อป 3 ฟาร์มที่ดีที่สุดในโลก ลานนามีแม่พันธุ์ที่มีดีกรีดำรงฐานะถึงแคนาดาแชมเปี้ยน ซึ่งหมายความว่าหนึ่งในไม่หูกตัวที่นำมาถึงมาในไทยจากฟาร์ม Innisfree ซึ่งยังมีชีวิตอยู่ 1 ใน ท๊อป 3 โดยตรงและเป็นหมาจาก Innisfree ตัวโทนที่ได้แชมป์ก่อนนำเข้าประเทศไทย

เพื่อผู้ที่จะ เริ่มทำเลี้ยงไซบีเรียนฮัสกี้ นี่คือคำเสนอแนะจากฟาร์มมือเก่า

การนำสุนัขใหม่เข้ามาในที่อาศัยควรทั้งเป็นวัน ที่คุณมีฤกษ์ว่างทั้งวัน ด้วยกันเป็นช่วงเวลาเช้า เนื่องจากสุนัขจะได้มีเวลาทำความเป็นกันเองกับสถานที่กับกับคุณด้วย เพราะว่าสิ่งที่คุณต้องทำด้วยว่าที่จะเลี้ยงและตรวจตราเค้าให้ดีคือ


 • การเฟ้นหาที่หลับนอน แห่งหนหลับเอนหลังของไซบีเรียนฮัสกี้ น่าจะกั้นคอกให้เป็นสัดส่วน มีปริมาตรใหญ่ แข็งแรง (ไซบีเรียน ฮัสกี้ อาจจะกัดหรือปีนหนีออกไปได้) อากาศถ่ายเทสะดวก พร้อมทั้งมีมุ้งลวดเพื่อระแวดระวังยุง และหากคุณไม่คิดที่จะให้สุวานของคุณนอนในบ้านช่อง ก็ไม่ต้องจะให้สุนัขเอนหลังในบ้านตั้งแต่คืนแรก เพราะจะทำให้ฟื้นฟูนิสัยได้แสนเข็ญ

 • ทำเลที่ตั้งขับถ่าย คุณควรกำหนดบริเวณขับถ่ายของสุนัขของคุณให้สวยงามตั้งแต่แต่ก่อน โดยต้องฝึกการระบายให้เป็นที่ เพราะด้วยความปลอดภัยของคุณในการทำความกระจ่าง และเพื่อความถูกอนามัยที่ดีของหมา

 • การบริหารร่างกาย การบริหารร่างกายยังไม่ตายสิ่งที่ยิ่งใหญ่มากของ ไซบีเรียนฮัสกี้ เหตุด้วยให้เจ้าตัวน้อยมีความสบายที่ได้อยู่กับคุณ รวมถึงด้วยสุขภาพร่างกายที่บุหงันของสุนัขเองด้วย พร้อมทั้งด้วยอุปนิสัยที่มีความตื่นตัว และชอบสิ่งใหม่ๆ การได้คลอดไปออกกำลังกายข้างนอกจึงเป็นสิ่งที่ทำให้ไซบีเรียน ฮัสกี้ มีความสนุกสนานมากๆ และนอกจากนี้การพาไปออกกำลังกายยังมีส่วนช่วยในการจัดการปัญหากินยากของเจ้า ไซบีเรียนฮัสกี้ได้อีกวิถีทางหนึ่ง


 • การรดน้ำ การอาบน้ำเป็น สิ่งที่ไม่จำเป็นต้องต้องทำบ่อยๆ เทียบเท่าสุนัขพันธุ์อื่น แต่ถ้าว่าควรจะลงสรงให้สุนัขของคุณเมื่อเริ่มมัวมอม และมีกลิ่น ควรชำระร่างกายให้สุนัขตอนเช้า ที่แสงตะวันยังไม่แรงพอแรง ขนจะแห้งง่ายขึ้น เวลาอาบพินิตให้ผูกสายจูงไว้ทุกวัน อย่าราดน้ำบนมูรธาสุนัขต่อหน้าควรเลือกเฟ้นใช้แชมพูสำหรับสุนัขที่มีความอ่อนโยนมากๆ และสิ่งที่สำคัญเต็มที่ของไซบีเรียนฮัสกี้ก็คือ เมื่อคุณชำระล้างร่างกายให้เสร็จเข้าที่แล้ว จะต้องเป่าขนให้แห้งเหือดสนิท เพราะ ขนภายในของไซบีเรียนฮัสกี้ ถ้าไม่แห้งอาจทำเอาเป็นโรคหนังได้


 • การตัดเล็บ ต้องพึ่งพิงความเก่ง ถ้าคุณเปล่าเคยตักเล็บให้หมามาก่อน อาจจะจ่ายช่างตัดให้ดูก่อน แล้วบ้างลองตัดเอง โดยพึงจะใช้ที่ตัดเล็บสำหรับสุนัขโดยแต่ ควรตัดให้ห่างจากเนื้อสีชมพู ใต้เล็บตีค่า 2 มิลลิเมตร เกี่ยวกับเจ้าไซบีเรียนฮัสกี้ ด้วยรูปพรรณสัณฐานสายพันธุ์เป็นสุนัขที่มีความกระตือรือร้นมาก ชอบที่จะออกกำลังกาย

จึงทำให้เล็บของมันฝนกับพื้นและทำให้สั้นลงอยู่แล้วโดยธรรมชาติ จึงเป็นเหตุให้ไม่ต้องห่วงในส่วนนี้มาก แต่กระไรก็ตามคุณก็น่าจะที่จะดูแล เอาใจ เพื่อปกปักรักษาไม่ให้เกิดอุบัติเหตุต่างๆไม่ว่าจะเป็นสุนัขสายพันธุ์ไหน ก็ย่อมจะต้องมีทั้งข้อดีและข้อด้อย ซึ่งคนรักสุนัขจะต้องนึกดูให้ดีก่อนที่จะเลือกเลี้ยง สุนัข และใครที่กำลังจะตกลงใจเลี้ยงน้องหมา ไซบีเรียนฮัสกี้ หวังว่าข้อมูลนี้จะเป็นคุณค่าแก่ทุกคน
 

Tags : ไซบีเรียน ฮัสกี้ 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31