Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: การใช้กระบอกน้ำ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้ที่หันมาตั้งใจดูแลสิ่งแวดล้อม  (อ่าน 23 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Kittipong99010

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 19907
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
การใช้กระบอกน้ำ เป็นอีกหนึ่งช่องทางของคนที่หันมาตั้งใจดูแลสิ่งแวดล้อม

ลดการใช้แก้วกระดาษ ถุงพลาสติกใส่เครื่องดื่มแบบต่างๆแล้วก็ช่วยลดจำนวนการใช้ขยะได้อีกด้วย นอกจากนี้การใช้กระบอกน้ำยังช่วยรักษาอุณหภูมิของเครื่องดื่ม ร้อน เย็น ให้อยู่ได้นานขึ้น ทำให้ดื่มได้อรรถรสนานเพิ่มขึ้นอีกด้วย โน่นก็เลยทำให้หลายๆคนหันมาใช้กระบอกน้ำมากยิ่งขึ้น ด้วยเหตุดังกล่าววันนี้พวกเราจะมาดูวิธีเลือกกระบอกน้ำร้อนเย็น รวมทั้งกรรมวิธีการดูแล ให้กระบอกน้ำของเรามีอายุการใช้แรงงานที่นานขึ้นอีกด้วย


  • เลือกจากอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับในการทำกระบอกน้ำ ไม่ว่าจะเป็นแก้ว พลาสติก สเตนเลส ซึ่งวัสดุแต่ละอย่างก็จะมีจุดเด่น ข้อด้อยแตกต่างกัน แล้วก็ยังแบ่งย่อยลงไปอีก อย่างเช่น พลาสติก ก็จะมี PP PC PS หรือ Tritanซึ่งก็จะมีความปลอดภัยและก็เหมาะกับการใช้แม้กระนั้นไม่มีความแตกต่างกัน และก็ควรที่จะเลือกพลาสติกที่ไม่มีสาร BPA
  • ขนาด หรือปริมาตร ของกระบอกน้ำ เป็นสิ่งที่เลือกได้ตามความพอใจและตามการใช้แรงงานของแต่ละคน โดยขนาดที่นิยมพกพาจะมีปริมาตรตั้งแต่โดยประมาณ 0.2 – 2 ลิตรแล้วแต่ว่าผู้ใดกันแน่กินน้ำมากมายหรือน้อย รวมทั้งออกแบบ การออกแบบขวดน้ำก็เป็นสิ่งที่ผู้ใช้เลือกใช้ตามสิ่งที่มีความต้องการ ทั้งนี้สำหรับการทำกระบอกน้ำเพื่อเก็บอุณหภูมินั้นจะแยกออกเป็น 2 ชั้น ชั้นนอกกับชั้นใน แล้วก็มีเป็นสุญญากาศอยู่ระหว่างกลาง จึงทำให้รักษาอุณหภูมิได้นั่นเอง
  • ราคา ก็ขึ้นอยู่วัสดุที่ใช้ผลิต ขนาด ปริมาตร แล้วก็วางแบบนั่นเอง รวมถึงแบรนด์ ก็ส่งผลต่อราคา ซึ่งกระบอกน้ำมีคุณภาพ ตามมาตรฐานก็จะสามารถเก็บความร้อนเย็นได้นานกว่า 6-12 ชั่วโมง หรือบางครั้งก็อาจจะมากยิ่งกว่า
สำหรับเพื่อการรักษากระบอกน้ำรักษาอุณหภูมิร้อนเย็นให้ใช้งานได้นานขึ้นก่อนใช้งานควรต้องทำความสะอาดให้เป็นระเบียบเรียบร้อย บางครั้งอาจจะล้างด้วยน้ำอุ่น หรือล้างด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดก็ได้ และไม่ควรใช้แผ่นชำระล้างจากโลหะ หรือใยแข็งๆเพราะเหตุว่าจะก่อให้เกิดการขีดข่วนหรือเสียหายได้ ควรจะใช้เป็นฟองน้ำนุ่มๆสำหรับการทำความสะอาด

เวลาวางต้องระวัง ไม่ให้ล้ม หรือตกหล่นกระแทก เพราะว่าจะประพฤติตัวกระบอกน้ำแตกหักเสียหาย ใช้งานไม่ได้ รวมทั้งถ้าเปิดกระบอกไม่ได้ไม่สมควรใช้ของแข็งหรือของมีคมงัดแงะกระบอกน้ำ

สำหรับเพื่อการเดินทางควรหมุนกระบอกน้ำให้สนิท ไม่ให้น้ำไหลออกมา ไม่ให้อากาศเข้าสู่ข้างในได้ และหากใช้กระบอกสำหรับในการใส่น้ำหวาน ใส่กาแฟ ชา หรืออื่นๆที่ไม่ใช่น้ำดื่ม ควรจะรีบล้างให้สะอาดในทันที เพื่อเป็นการป้องกันและยังเป็นการไม่ให้กลิ่นติดกระบอก รวมทั้งคุ้มครองป้องกันการเกิดขี้ตะกอน ตะกอน ซึ่งจะก่อให้ทำความสะอาดได้ยากขึ้น รวมทั้งจะต้องขัดกระบอกให้แห้งสนิท เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ขอบยางที่คุ้มครองปกป้องการซึมขึ้นรา

ดังนั้นจากข้อมูลข้างต้นจะมองเห็นได้ว่าทั้งกระบอกน้ำแบบพลาสติกแล้วก็กระบอกน้ำแบบแก้วมีจุดขายที่แบบเดียวกันและก็ผู้ซื้อถูกใจจุดนี้ตรงกันก็คือเรื่องของรูปลักษณ์ ออกแบบที่งาม หรูหรา รวมทั้งดูดี ส่วนคุณลักษณะที่จริงจริงก็คงจะได้ทราบกัน และก็ใครที่กำลังลังเลหรือเลือกซื้อเพื่อใช้เอง เป็นของขวัญ ก็อย่าลืมพินิจจากคุณสมบัติให้ดีก่อนเนื่องจากว่าทั้งสองค่อนข้างจะต่างกันอย่างมากในเรื่องเกี่ยวกับการใช้งาน

เป็นไงบ้างคะกับบทความเรื่องกระติกน้ำสุญญากาศที่พวกเราภูมิใจพรีเซนเทชั่นในคราวนี้ มีใบไหนที่ประทับใจคุณนักอ่านบ้างไหมคะ นอกจากกระบอกน้ำคุณสมบัติสำหรับในการเก็บความร้อนแล้วก็ความเย็นตามอยากแล้ว ผู้ใช้ยังจะต้องใส่ใจในเรื่องสุขอนามัยด้วย หลังจากที่ได้ใช้งานแล้วควรจะชำระล้างในทันทีรวมทั้งผึ่งจนแห้งสนิท เพื่อเป็นการป้องกันและไม่ให้กำเนิดคราบเปื้อนสะสมแล้วก็เชื้อรา หวังว่าในคราวนี้คุณนักอ่านคงจะเลือกกระติกน้ำสุญญากาศ ขนาดนำเอา คุณภาพดีสักใบให้ตัวคุณเองและก็ลูกน้อยของคุณได้นะคะ

Tags : กระบอกน้ําพลาสติก,กระบอกน้ําสูญญากาศ 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31