Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: คัดเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์อย่างไรให้สัมพันธ์กันกับการใช้งาน  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

pramotepra222

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 20520
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
พาวเวอร์แบงค์ (power bank) หรือ แบตเตอรี่ เพื่อ เป็นอุปกรณ์ที่แทบทุกคนจำต้องมีติดกระเป๋าไว้ เพื่อเป็นการสำรองหากแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือเกลี้ยงกลางคันในขณะที่หาที่ชาร์จไม่ได้ แต่การเลือกซื้อหลายคนอาจมองแค่ปริมาณขนาด และรูปลักษณ์ที่สวยงาม ซึ่งที่จริงแล้วมีอีกหลายสิ่งที่ควรใส่ใจ เพื่อความสะดวกในการใช้งาน ซึ่งวันนี้เราได้นำเทคนิคดีๆ มากฝากกัน สำหรับเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์ให้คุ้มค่าและเหมาะกับการใช้งานที่สุด

1. ดูรูปลักษณ์ ขนาดและน้ำหนัก
สมัยนี้ในตลาดมีพาวเวอร์แบงค์หลายหลากรูปแบบออกมาให้เลือกเยอะ มีทั้งขนาดใหญ่ หรือที่ดัดแปลงให้ขนาดเล็ก จนไปถึงการมีลวดลายสละสลวย โดยแต่ละรุ่นก็มันมีหลายหลากรูปร่างซึ่งส่งผลต่อรูปแบบการจัดเก็บของเรา นอกจากนี้ยังควรพิจารณาถึงน้ำหนักด้วย โดยพาวเวอร์แบงค์ ถ้ายิ่งมีขนาดเล็กและน้ำหนักเบา ก็กระชับ พกพาง่าย แต่มีข้อด้อย คือ จุไฟในปริมาณที่ไม่มาก แต่หากมีขนาดใหญ่และน้ำหนักมาก แต่ได้ความจุไฟในปริมาณที่เยอะขึ้นนั่นเอง
2. เลือกขนาดไฟที่เหมาะ
ปัจจุบันนี้ในท้องตลาดมีพาวเวอร์แบงค์จำหน่ายมากมาย ทั้งแบบขนาด 2,000 mAH จนไปถึงหลายหมื่น mAH แต่ในความเป็นจริงแล้วเราไม่จำเป็นต้องต้องคัดเลือกที่มีขนาดเหลือเกินขนาดนั้น เอาใช้เพียงชาร์จได้สองสามรอบก็พอเพียงแล้ว โดยคิดคำนวณจากความจุไฟของวัสดุอุปกรณ์ของเรา โดยโดยมากสมาร์ทโฟนเลือกความจุไฟที่ 2,000-6,000 mAH ก็เพียงพอแล้ว และไม่ควรมีความจุไฟเกิน 20,000 mAH เพราะว่าไม่สามารถพกพาขึ้นเครื่องบินได้
3. ดูแบรนด์สินค้าและการรับประกัน
เมื่อจะซื้อpower bankควรเลือกซื้อของแบรนด์ที่มีความน่าไว้วางใจ และควรดูด้วยว่ามีการรับประกันไหม โดยส่วนใหญ่จะรับประกัน 1 ปี ทว่าหากเป็นรุ่นที่ราคาถูกเกินควรอาจไม่มีการการันตี ทำให้ไม่สามารถเคลมได้เมื่อพาวเวอร์เสียหรือชำรุด
4. ดูปริมาณการจ่ายไฟ
เชื่อว่าหลายคนไม่รู้ว่าpower bankสำคัญ คือ ต้องดูปริมาณการจ่ายไฟด้วย ทั้ง Input และ Output เนื่องจากเป็นการบ่งบอกระยxxxxะเวลาในการชาร์จโทรศัพท์ของเรา โดยมีการจ่ายไฟ 3 แบบ คือ 0.5A (ช้า) 1A (ปานกลาง) และ 2.1A (เร็ว) ซึ่งควรพิจารณาวัสดุอุปกรณ์ของเราให้ดีว่ารองรับการชาร์จแบบไหน หากรองรับการชาร์จด้วยไฟ 2.1A ก็ไม่ควรใช้ 1A เพราะทำให้เสียเวลาโดยใช่เหตุ
ระบุแล้ว คุณลักษณะของพาวเวอร์ที่ดีควรมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา ชาร์จได้เร็ว และสำคัญใจได้ในความผลอดภัย หวังว่าเทคนิคการเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์ที่นำมาฝากเพื่อนๆ จะมีผลดีให้เลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง คุ้มที่สุดนะคะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เพาเวอร์แบงค์

Tags : พาวเวอร์แบงค์,power bank,เพาเวอร์แบงค์ 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31