Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: ด้วยเหตุใดสัมผัสใช้โทรศัพท์ samsung ??  (อ่าน 21 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Saichonka

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 29462
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
ด้วยเหตุใดสัมผัสใช้โทรศัพท์ samsung ??
« เมื่อ: พฤศจิกายน 09, 2019, 12:29:32 AM »

เพราะเหตุไรต้องใช้โทรศัพท์ samsung ??
หลายคนคงแคลงใจกันว่า ด้วยเหตุใดโทรศัพท์ Samsung ถึงทำยอดขายถล่มทลาย แซงหน้าเท้าหน้าตลาดอย่างไอโฟนไปได้ วันนี้เราจะมาพินิจเจาะลึกกันค่ะ ว่าทำไม Smartphone แบรนด์ซัมซุงถึงมีความไว้วางใจและมีคุณภาพไม่พ่ายยี่ห้อของทางตะวันตก
1. ด้วยเรื่องของออกแบบโทรศัพท์ Samsung ที่สำคัญมาก ๆ เพราะซัมซุงนั้นฉลาดพอที่จะรู้เรื่องว่า ต้องมีดีไซน์การออกแบบที่ “match” หรือว่าสอดคล้องกับแอปเปิล เพราะจะทัศนาว่าดีไซน์เริ่มมาในแนวทางของมือถือค่ายดัง ทั้งในกรณีของความบางและหน้าจอที่ใหญ่สะใจ ด้วยกันในขณะเดียวกันก็ปล่อยให้ลูกค้าเป็นคนตัดสินใจในเรื่องของคุณภาพ ทำให้ผู้บริโภคเดินตามหมากที่ Samsung วางไว้จนถือกำเนิดยอดขายที่พุ่งสูงขึ้นอย่างถล่มทลาย
2. มาจากความไม่ปลื้มแบรนด์ Apple ถึงทั้งที่แอปเปิลจะมีสาวกอย่างเหนียวแน่นทั่วโลก แต่ก็มีลูกค้าหลายรายที่กำลังมองหาทางเลือกอื่นที่มิใช่ไอโฟนอย่างเดียว ซึ่งซัมซุงก็เป็นเหตุให้ผู้บริโภคเหล่านั้น มาจบที่ Samsung ได้ ถ้าว่าบริษัทต้องตกเป็นผู้ต้องหา ในการลอกเลียนเทคโนโลยีของแอปเปิล จนนำไปสู่การขึ้นศาลก็ตาม แต่ผู้ใช้จำนวนมากก็ยังสนับสนุนอย่างไม่หยุดหย่อน
3. ทุ่มตลาดด้วยมือถือหน้าจอที่ใหญ่ยักษ์ เพราะแอปเปิลนั้นแคบขนาดของไอโฟนและไอแพดให้อยู่กับขนาดเดิมๆมานาน ครั้นแล้วซัมซุงก็เกทับด้วยการออกผลิตภัณฑ์ที่มีหน้าจอใหญ่กว่า เป็นเหตุให้โดนใจทั้งกลุ่มผู้ใช้ทั่วไปด้วยกันผู้ใช้ในองค์กร
4. เจาะผู้ใช้โดยการเล็งเป้าให้มองที่ประโยชน์ แม้ว่าโทรศัพท์ Samsung เองจะไม่ได้มีมูลค่าที่ถูกที่สุดในท้องตลาด แต่ก็เป็นได้สะท้อนคุณค่าที่แท้จริงในผลิตภัณฑ์ของตัวเองได้ ราว โทรศัพท์ Samsung ที่ราคาไม่ถึง 6,500 บาท แต่ผู้ใช้สามารถสัมผัสหน้าจอได้แล้วรู้สึกความใกล้เคียงกับไอโฟนได้ และกลยุทธที่สำคัญกว่านั้นคือ เพียงแค่ผู้ใช้ยอมจ่ายเพิ่มอีกนิด ก็จะเป็นได้เป็นเจ้าของสินค้าคุณค่าสูงขึ้นได้
5. ใช้เคล็ดลับในการเปิดแบรนด์ใหม่ Samsung มองว่าจะต้องมีแบรนด์เฉพาะเพราะว่าสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตในชื่อของตัวเอง ด้วยเหตุผลนี้คำว่า “Galaxy” จึงเกิดขึ้น เพื่อทำให้เป็นรหัสของอุปกรณ์คุณภาพเยี่ยม
6. สร้างแบนด์ให้ฉกรรจ์ ซัมซุงสามารถที่จะพิสูจน์ได้ว่าบริษัทมีความน่าเชื่อถือเป็นอย่างมาก สร้างประโยชน์ให้แบรนด์ ที่ผ่านมาซัมซุงรุกหนักในการสร้างชื่อเสียงของแบรนด์บนอุตสาหกรรมต่างๆ นาๆมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าและสินค้าอื่นๆ จนส่งผลมาถึงโทรศัพท์ Samsung พร้อมกับแท็บเล็ตของซัมซุงได้เป็นอย่างดี
นี่คงไม่ใช่ทั้งหมดที่ Smartphone หรือไม่ โทรศัพท์ Samsung เป็นที่นิยมของตลาด อาจจะมีปัจจัยอื่นด้วยที่ทำให้เกิดปรากฎการณ์นี้ แต่แม้กระนั้น โทรศัพท์ Samsung ก็เก่งครองใจผู้ใช้ได้อย่างอยู่มือไปแล้ว..

Tags : มือถือ,smartphone 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31