Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: “บุ๋ม”ช่วยตา-ยายโดนฟ้อง2แสนแถมรถชนควายตาย  (อ่าน 497 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ladyclub

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3805
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด


              “บุ๋ม ปนัดดา-ทนายจรูญศักดิ์”ยื่นมือช่วยตา-ยายเจอคนขับรถชนควายตายแต่ดันเจอฟ้องเรียกค่าเสียหาย 2 แสน

 วันนี้(5มิ.ย.58)จากกรณีเรื่องราวที่แชร์บนเฟซบุ๊ก ทนายจรูญศักดิ์ ศึกขยาด ที่โพสต์ถึงคดีน่ารันทดของชาวนาที่เกิดอุบัติเหตุคนขับรถชนควายที่เลี้ยงไว้ ตายแต่บริษัทประกันกลับฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจำนวนสองแสนบาท โดยข้อความระบุว่า

 “รถ ชนควายตาย บริษัทประกันรถมาฟ้องเจ้าของควาย เรียกค่าเสียหาย200,000 เจ้าของควายเป็นชาวนา อาศัยอยู่กับเมียบนบ้านเก่าๆ คุณตาหูไม่ดีต้องใช้เครื่องช่วยฟัง แกมีลูก3คนแต่ลูกทั้ง3ได้แยกย้ายออกจากบ้านไปหลายปีแล้วและไม่เคยติดต่อหรือ กลับมาหาเลยแม้แต่ครั้งเดียว วันนี้ศาลนัดไกล่เกลี่ยตายายเตรียมเงินมา3,000เพื่อเอามาจ่ายให้โจทก์โดย หวังว่าโจทก์จะเห็นใจ แต่ความจริงนั้นน่าเศร้า (ตายายผู้หน้าสงสารทั้ง2ตามรูปเจ้าของควาย)”

  หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปสร้างกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมาก จนไปเข้าหูของ ดาราสาวใจบุญอย่าง บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี  เมื่อเจ้าตัวรู้เรื่องดังกล่าวถึงให้ความช่วยเหลือสองตา-ยายทันที โดยโพสต์ผ่านไอจีว่า

 Update! พี่หนุ่ม #มือปราบแห่งองค์กรทำดี ประสานทนายจรูญศักดิ์ ได้แล้วเช้านี้! บ. วิริยะประกันภัย ได้ทำการฟ้องร้องตายาย 200,000.-บาท! ส่วนควายของตายายเป็นควายพระราชทานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องจากตายายยากจนมาก! วันนี้จะนัดไกล่เกลี่ยอีกครั้ง โดยทีมทนายของทนายจรูญศักดิ์ จะช่วยอย่างเต็มที่โดยไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ! กฎหมายมีช่องโหว่ โดยที่เราได้แต่หวังว่า ช่องโหว่นั้นจะมีความเมตตา ไม่ใช่ความเห็นแก่ตัวและหัวหมอนะคะ วันนี้#องค์กรทำดี ขอดูผลของการไกล่เกลี่ยอีกครั้ง แล้วจะสอบถามตายายว่า อยากให้ช่วยเหลืออย่างไรต่อไปค่ะ!

หลังจากนั้นเจ้าตัวได้โพสต์ความคืบหน้าว่าคู่กรณีของตา-ยายได้ทำการถอนฟ้องเรียบร้อยแล้ว

  จริงๆต้องใช้คำว่าถอนฟ้อง! บุ๋มได้ขอเจรจากับทาง บ.วิริยะประกันภัยแล้วนะคะ คุณกานดาและคุณณัฐพงศ์ ได้ชี้แจงว่า ตอนฟ้องร้องไม่ทราบว่าคู่กรณีเป็นใคร และเจ้าหน้าที่ก็ทำตามหน้าที่เท่านั้น ทั้งนี้บริษัทวิริยะจะขอถอนฟ้องโดยไม่เรียกร้องอะไรทั้งสิ้น #องค์กรทำดี ขอขอบคุณคุณกานดา คุณณัฐพงศ์และบริษัทวิริยะประกันภัย ที่เปิดโอกาสรับฟังและเมตตากับคนยากจน! ส่วนองค์กรทำดีจะสอบถามความต้องการของคุณตาคุณยายว่า ถ้ายังแข็งแรงและยังทำนาไหวเราจะรวบรวมทุนในการจัดหาซื้อควายให้คุณตาต่อไป! ส่วนคนที่ระดมทุนแล้วในโซเชียลเน็ตเวิร์คอื่นๆ สามารถมารวมตัวช่วยกันได้นะคะ ขอบคุณทนายจรูญศักดิ์ที่ดูแลคุณตาคุณยายอย่างดีค่ะ #goodnessorg

“มี ทีมข่าวไปถึงบ้านคุณตาคุณยายแล้วนะคะ อยู่ห่างจากตัวเมืองยโสธรไป 60 กิโล คุณตาไม่ต้องการควายเพิ่มแล้วค่ะ อีกสองตัวที่เหลือก็ฝากญาติเลี้ยง เพราะสุขภาพไม่ไหว ที่นา 2 ไร่ก็ให้คนอื่นมาทำแล้วค่อยแบ่งข้าวให้แก ตอนนี้เลี้ยงชีวิตด้วยเงินคนชรากับคนพิการ ดังนั้นจากการสอบถาม บุ๋มขอรวบรวมเงินเพื่อมอบให้คุณตาคุณยายดูแลบั้นปลายชีวิตต่อไป เพราะทุกวันนี้จะต้องเดินทางไปรพบ่อยขึ้นด้วย ระดมทุนดูแลคุณตาคุณยายได้ที่ องค์กรทำดี โดย น.ส. ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ธ.กสิกรไทย สาขาถนนพระรามที่ 9 เลขที่บัญชี 713-2-59590-3! จะประกาศยอดวันอาทิตย์นี้นะคะ ขอบคุณค่ะ” 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31