Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: สิ่งที่ต้องมีในธุรกิจโรงงานผลิตหนังเทียม  (อ่าน 13 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Saiswatka

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 20769
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
สิ่งที่ต้องมีในธุรกิจโรงงานผลิตหนังเทียม

โรงงานผลิตหนังเทียมในปัจจุบันมีการเติบโตและขยายตัวเป็นอย่างมาก เป็นผลอันเนื่องมากจากความนิยมของผู้บริโภคในการใช้หนังเทียมที่มีมากขึ้น เพราะหนังเทียมสามารถนำมาใช้ประโยชน์แทนวัสดุที่มีราคาแพงหลายประเภท เช่น หนังแท้ พลาสติก จนทำให้การแข่งขันในภาคธุรกิจโรงงานผลิตหนังเทียมมีมากขึ้นสำหรับท่านที่สนใจจะทำธุรกิจโรงงานผลิตหนังเทียม วันนี้เรามีข้อมูลที่สำคัญในการทำธุรกิจที่ตรงตามมาตรฐานสากลมาแชร์ให้ทราบกัน

ความหมายของมาตรฐาน   องค์การระหว่างประเทศว่าด้วยการมาตรฐานได้ให้นิยามศัพท์คำว่ามาตรฐานไว้ว่า เป็นเอกสารที่จัดทำขึ้นจากการลงมติที่เห็นพ้องกันจนได้รับความเห็นชอบจากองค์กรที่เป็นที่ยอมรับกันทั่วไป เอกสารดังกล่าวจะวางกฎระเบียบและแนวทางปฏิบัติ ลักษณะเฉพาะแห่งกิจกรรมหรือผลที่เกิดขึ้นของกิจกรรมนั้น ๆ นั้นก็เพื่อให้เป็นหลักเกณฑ์ที่นำไปใช้กันทั่วไปจนเป็นปกติโดยมุ่งให้บรรลุถึงความสำเร็จสูงสุดตามข้อกำหนดที่ได้วางไว้ ดังนั้นธุรกิจโรงงานผลิตหนังเทียมเองก็จำเป็นต้องมีมาตรฐานสากลเช่นกัน

มาตรฐานระบบการบริหารงานต่างๆ

มาตรฐานระบบการบริหารงานคุณภาพ ISO 9000 (Quality Management System : QMS) เป็นมาตรฐานสากลสำหรับการบริหารงานในองค์กรที่นิยมนำไปใช้กันอย่างแพร่หลายโดยมีจุดประสงค์เพื่อใช้ในการพัฒนาองค์กรให้มีกระบวนการทำงานที่มีประสิทธิภาพและมีคุณภาพ สามารถนำไปใช้ได้ทั้งในภาคอุตสาหกรรมและในการบริการ มาตฐานดังกล่าวจะช่วยให้ลูกค้าเกิดความเชื่อใจและมั่นใจในองค์กรมากขึ้น

        มาตรฐานในองค์กรมีทั้งหมด 4 ฉบับ ได้แก่

-   ISO 9000 :ระบบการบริหารงานคุณภาพ คือ หลักการพื้นฐานและคำศัพท์

-   ISO 9001 :ระบบการบริหารงานคุณภาพ คือ ข้อกำหนด

-   ISO 9004 :ระบบการบริหารงานคุณภาพ คือ แนวทางการปรับปรุงสมรรถนะในการทำงานและบริหาร

-   ISO 1901  คือ แนวทางในการตรวจประเมินระบบการบริหารงานคุณภาพ 

       มาตรฐานระบบการจัดการสิ่งแวดล้อม ISO 14001 (Environment Management System : EMS) เป็นมาตรฐานที่มีความสำคัญมากใน ที่กำหนดขึ้นเพื่อสนับสนุนการรักษาสิ่งแวดล้อมของหน่วยงาน หรือองค์กรที่มีผลครอบคลุมรวมไปถึง การจัดระบบ การปฏิบัติงาน โครงสร้างองค์กร  การกำหนดความรับผิดชอบ ระเบียบปฏิบัติ และกระบวนการและการใช้ทรัพยากรที่ต้องเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อให้มีสร้างจิตสำนึกที่ดีร่วมกันในการรักษาไว้ซึ่งสิ่งแวดล้อมให้ดีในหน่วยงานหรือในองค์กร

   มาตรฐานระบบด้านการจัดการชีวอนามัยและความปลอดภัย มอก. 18001ที่โรงงานผลิตหนังเทียมต้องมี คือ ระบบการจัดการอาชีวอนามัยและความปลอดภัยในองค์กร ซึ่งเป็นเรื่องที่มีความสำคัญต่อทุกคนเป็นอย่างมาก และยังเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องหน่วยงานหรือองค์กร 

   มาตรฐานห้องปฏิบัติการสอบเทียบและห้องปฏิบัติการทดสอบ ISO/IEC 17025 มาตรฐานนี้จะถูกทดสอบโดยหน่วยงานที่น่าเชื่อถือและเป็นที่ยอมรับมีอุปกรณ์ในการทดสอบที่ดี เพื่อเป็นการยืนยันว่าผลิตภัณฑ์ของคุณมีคุณภาพและมีความปลอดภัย 2543 ซึ่งเป็นไปตามมาตรฐานสากล 

โรงงานผลิตหนังเทียมที่ดีมีความปลอดภัยและได้มาตรฐานไม่เพียงแต่จะช่วยในเรื่องความน่าเชื่อถือให้กับลูกค้าเท่านั้นแต่ยังช่วยให้ระบบทำงานของโรงงานและระบบการบริหารจัดการงานมีความเป็นระเบียบถูกต้องตามหลักสากลอีกด้วย

 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31