Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: ถ้าว่าน้องหมาไซบีเรียนเป็นไข้ตัวร้อนควรทำไงดี  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

iAmtoto007

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 21912
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
ถ้าหากน้องสุนัขไซบีเรียนมีไข้ตัวร้อนชอบทำไงดี
ระยะเวลาที่กระเพาะอาหารเหยื่อของสุนัขครบถ้วนไปด้วยแก๊ส ส่วนมันก็จะชาตะอากัปกิริยาท้องอืด ยิ่งไปกว่านั้นการที่กระเพาะอาหารแพร่จะเป็นการเพิ่มขึ้นแรงดันต่อกระบังลมซึ่งจะเป็นเหตุให้เกิดอาการหายใจขาดแคลนได้ ยิ่งไปกว่านั้นกระเพาะภัตยังทำได้เกิดการบิดตัวกับเป็นเหตุให้เกิดภาวะช็อกกับสิ้นอย่างฉับไวได้อีกด้วย ดังนั้นทันทีที่ไซบีเรียนฮัสกี้มีอาการท้องอืด จำต้องรีบเยียวยารักษาอย่างทันทีทันใด

เครื่องที่เจ้าจำต้องระแวดระวังคอยดูไซบีเรียนฮัสกี้

สุนัขทุกอายุด้วยกันทุกสายพันธุ์เก่งมีกิริยาท่าทางท้องอืดได้ ถ้าว่าพบว่าสายพันธุ์ที่ร่างใหญ่ พร้อมทั้งมีช่องอกลึกประดุจดัง Great Danes ใช่ไหม Setters นั้นมักจะเกิดทีท่านี้ยิ่งกว่ากลุ่มอื่น เป็นครั้งคราวอาจพบว่าหมามีท่าทีท้องอืดได้หลังจากที่ข้างมันลุกขึ้นออกกำลังกายทันควันหลังจากกินภักษ์ อาการที่เห็นได้แน่นอนที่สุดคือการที่ท้องมีปริมาตรใหญ่ขึ้นไซบีเรียนฮัสกี้ ยิ่งไปกว่านั้นพวกมันอาจมีลีลาหายใจยากจน น้ำลายฟูมปาก อาเจียน ชีพจรเต้นเบาพร้อมทั้งจมูกและปากซีดได้

เหตุเดิมเสาที่ทำให้เกิดท่วงท่าดังกล่าว : โฉลกในการเกิดลีลาท้องอืดนั้นจะทวีคูณหากพวกมันหม่ำอาหารพร้อมทั้งดื่มน้ำมากเกินควร และการออกกำลังหรือกลิ้งสั้นๆ ไซบีเรียนฮัสกี้หลังภักษาก็ทำเป็นทำให้เกิดคำถามนี้ได้เช่นกัน

การดูแลรักษาเมื่อมีท่าที : คุณเหมาะสมพาสุนัขไปพบสัตวแพทย์ปุบปับ เพราะสัตวแพทย์จะถ่ายเทความดันออกจาก กระเพาะ และคุณอาจจะต้องบำบัดรักษาภาวะช็อกที่อาจปรากฏได้ระหว่างทางที่ไปโรงหมอ

อารักขา : คุณสมควรให้สุนัขหม่ำอาหารให้ผลรวมไม่มากเกินไปไซบีเรียนฮัสกี้ และมีโอกาสย่อยหลังอาหารก่อนจะนำพาสุนัขไปออกกำลังกายเนื่องด้วยปกป้องรักษาการเกิดภาวะดังกล่าว สัตวแพทย์บางคนยังอาจชักจูงให้สายพันธุ์ที่มีกาลในการเกิดสภาพความเป็นอยู่นี้สูงเข้ารับการผ่าตัดที่ทำให้กระเพาะอาหารอยู่ติดกับผนังลำตัวสำหรับคุ้มกันไม่ให้มันเกิดการไปไม่ใช่หรือบิดตัวได้รับ

อีกสิ่งของหนึ่งที่ประธานคือการปฏิบัติวัคซีน วัคซีนในการแวดโรคหวัดหมาไม่ใช่เช่นนั้นวัคซีนที่จำต้องจำเป็นจะต้องทำ เฉพาะก็บอกช่องทางให้ทำในอาณาเขตที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคภัย ซึ่งโชคดีที่พื้นๆแล้ว หากท่านพาหมาไปทำวัคซีนรวมหมาตามที่สัตวแพทย์ชักชวนไซบีเรียนฮัสกี้ ก็จะได้การทำวัคซีนโรคไข้หวัดไปด้วย ซึ่งกอปรไปด้วย และโดยเหตุนั้นจึงเป็นเรื่องที่ดีหากพาสุนัขไปทำการตรวจประจำปีและทำการฉีดวัคซีนเพื่อจะปกปักรักษาโรคหวัดให้สุนัขของคุณระบิเป็นเสมอๆ แต่ก็ยังมีวัคซีนโรคหวัดที่ทำออกมาเพราะด้วยใช้กรณีที่ต้นตำรับกลัวว่าสุนัขจะประชวรเป็นโรคหวัด ซึ่งวัคซีนนี้จะเพิ่มการปกป้องเชื้อร่วมด้วย แต่หมายถึงวัคซีนแบบหยอดจมูกซึ่งเพิ่มพูนภูมิคุ้มกันแบบเฉพาะเจาะจงที่ได้เป็นอันดี

สุนัขทั่วไปมีทางเลือกติดหวัดได้ทุกตัว เหตุเพราะการติดเชื้อหวัดศักยเกิดได้จาดเชื้อไวรัสพร้อมด้วยแบคทีเรียในโพยมันได้หลายประเภท รวมถึงแบคทีเรียที่เข้าอยู่ในทางเดินหายใจเองก็ทำได้ก่อให้เกิดโรคได้ หากประสูติปัจจัยโน้มนำ ฉะนั้น สิ่งที่น่าต้องสั่งการก็คือปัจจัยโน้มนำ 3 ประการทีได้กล่าวไปข้างต้น นั่นคือ อารมณ์ อาหาร และอากาศ พยายามอย่าให้ไซบีเรียนฮัสกี้เกิดความตึงเครียดหรือเลี้ยงแบบแออัดจนเกินไป พาสุนัขไปออกกำลังบ่อยๆ ให้สุนัขกินของกินที่มีคุณภาพด้วยกันเกลี่ยไปยอมสภาวะอายุไม่ใช่หรือโรคที่เกิด ออกันถึงในที่ที่มีสภาพอากาศแห้ง ไม่ว่าจะช่วงอากาศหนาว ไม่ใช่หรือการที่สุนัขนอนในห้องแอร์ก็ตาม น่าจะตั้งถังน้ำไว้ในห้องเพราะทำให้ห้องนอนข้าวของเครื่องใช้ไซบีเรียนฮัสกี้มีความชุ่มชื้นเล็กน้อย หรือไม่ก็อาจใช้เครื่องมือ humidifier กรุณาแก้ตัวปัญหานี้

Tags : ไซบีเรียน 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31