Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: หูฟังไร้สาย วิธีการเลือกซื้อ  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Luckyz0nl3

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 19560
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
หูฟังไร้สาย วิธีการเลือกซื้อ
« เมื่อ: พฤษภาคม 12, 2020, 11:08:24 AM »
หูฟังไร้สาย กรรมวิธีเลือกซื้อ
เข้ามามีบทบาทในอุปกรณ์ต่างๆที่พวกเราใช้กันเยอะขึ้น หูฟังไร้สายไม่เพียงแต่สำหรับเพื่อการโอนถ่ายข้อมูลแบบไร้สายในระยะใกล้ๆแต่ว่ายังถูกนำมาใช้กับเครื่องมือที่อยู่ใกล้ตัวเรามากที่สุดอย่างหนึ่งคือ หูฟัง ที่จะไม่ต้องมีสายให้เกะกะอีกต่อไป แถมราคายังถูกลงกว่าเมื่อก่อนอย่างยิ่งอีกด้วยหูฟังไร้สาย ซึ่งหูฟังบลูทูธ นั้นก็แบ่งออกเป็นหลายหมวดให้เลือกกัน ดังเช่นว่า หูฟังไร้สายหูฟังแบบ ที่มีจุดมุ่งหมายสำหรับในการโทรและการรับสาย จึงถูกออกแบบมาให้ใส่หูเพียงด้านเดียว มักมากับเทคโนโลยีการตัดเสียงรบกวน นี่จะทำให้สามารถใช้พูดคุยได้ในทุกสิ่งทุกอย่างโอบล้อม, หูฟังสำหรับฟังเพลงแบบ ถูกดีไซน์มาให้มีคุณภาพเสียงที่ดียอด คุ้มครองปกป้องเสียงดังรบกวนจากด้านนอก ฯลฯ
- กระบวนการเลือกหูฟังไร้สาย
เมื่อเราอยากได้เชื่อมต่อหูฟังกับเครื่องใช้ไม้สอยอิเล็กทรอนิกส์ที่ได้รับความนิยมอย่างเครื่องเล่นเพลงหรือสมาร์ทโฟน ไม่ว่าเพื่อเป้าหมายสำหรับการฟังเพลงหรือใช้เป็น Headset สนทนาก็แล้ว นอกจากจะเป็นแบบมีสายเสียบแบบปกติแล้ว ในตอนนี้นั้นยังสามารถใช้หูฟังไร้สายแบบเชื่อมต่อด้วยระบบ Bluetooth แทนได้ด้วย ซึ่งดูเหมือนจะเป็นที่นิยมที่สูงขึ้นเรื่อยๆเพราะว่าสะดวกสบายแล้วก็ราคาถูกลงกว่าเดิมอย่างยิ่ง แต่ก่อนจะซื้อมาใช้กับเครื่องไม้เครื่องมือของพวกเราเองนั้นจะต้องใคร่ครวญสาเหตุต่างๆหลายสิ่งหลายอย่างก่อนให้ดี ไม่งั้นหูฟังไร้สายอาจได้ของที่ผิดหัวใจ คุณภาพไม่ได้มาตรฐาน หรืออาจถึงกับขนาดไม่ทำงานกับอุปกรณ์ของพวกเราเลยก็ได้ ตั้งแต่นี้ต่อไปเป็นสิ่งที่ควรพิจารณาก่อนซื้อหูฟังบลูทูธ ไร้สายสักตัว
- เลือกหูฟัง Bluetooth ไร้สายจากจำพวก
อย่างแรกที่ต้องพินิจพิเคราะห์สำหรับในการเลือกหูฟัง Bluetooth สักตัว คือ ชนิดของหูฟัง หูฟังไร้สาย วัตถุประสงค์และสถานที่ที่จะหูฟังไร้สายเอาไปใช้งาน ด้วยเหตุว่ามีให้เลือกกันต่างๆนาๆ อาทิเช่น ถ้าหากเราต้องการใช้หูฟังเพื่อการเสวนา หูฟังโทรศัพท์ เสวนาทางโทรศัพท์เป็นหลัก ก็ควรที่จะเลือกแบบ Mono Headset ที่ใส่เสียบหูแบบ In-ear เพียงฝ่ายเดียว เพราะเหตุว่ามีขนาดเล็ก นำเอาสะดวกกว่า มีระบบระเบียบตัดเสียงดังรบกวน (Noise Cancellation) เหมาะกับการนำพาไปในที่ต่างๆหรือแม้กระทั่งใช้เป็นแฮนด์ฟรีในขณะขับขี่รถยนต์ แต่ว่าไม่เหมาะสมสำหรับใช้เพื่อความบันเทิงเท่าไรนัก
ถ้าเราต้องการใช้เพื่อฟังเพลงแบบไร้สายเป็นหลัก ก็ควรที่จะเลือกหูฟังแบบ Stereo Headset ที่ใส่หูอีกทั้ง 2 ข้าง มีให้เลือกอยู่ 3 แบบหมายถึงIn-ear เสียบเข้าไปในรูหู, On-ear เป็น Headphones ใส่คาดบนหัว หูฟังไร้สาย ไม่ปิดหูทั้งหมดทั้งปวง แล้วก็ Over-ear เป็น Headphones คาดหัวที่ปิดหูทั้งหมด ซึ่งถูกดีไซน์มาให้ได้เสียงที่มีคุณภาพดี มักมีไมโครโฟนมาในตัวก็เลยสามารถใช้พูดคุยคุยได้ นอกจากนั้นยังมีระบบคุ้มครองป้องกันเสียงข้างนอกเข้ามาก่อกวนเพื่อให้ได้ยินเสียงเพลงชัดแล้วก็ละเอียดที่สุด จึงเหมาะสมกับการใส่ฟังเพลงในสถานที่ต่างๆทั้งยังในบ้านแล้วก็นอกบ้าน อาทิเช่น ห้องสมุด ห้องอาหาร หูฟังไร้สาย สวนสาธารณะ ฯลฯ แต่ไม่สมควรใส่เดินไปไหนมาไหนเพราะว่าบางทีอาจมิได้ยินเสียงสิ่งแวดล้อมภายนอก ซึ่งอาจมีอันตรายได้ เช่น เสียงเตือนจากแตรรถยนต์ เป็นต้น
ถ้าพวกเราหูฟังไร้สาย ต้องการใช้ขณะบริหารร่างกาย ก็มีหูฟังแบบสปอร์ตให้เลือกกัน เป็นแบบไร้สาย ไม่ขวางขณะวิ่ง โดยมักถูกดีไซน์มาให้ยึดติดกับศรีษะของพวกเราได้อย่างมั่งอาจจะ ไม่หลุดง่าย และก็สวมใส่สบายมีเหงื่อออก ยิ่งไปกว่านั้นยังมักมีฟีพบร์เพิ่ม หูฟังโทรศัพท์ เพื่อคุณประโยชน์ในการบริหารร่างกาย ดังเช่น หูฟังไร้สาย ฟีพบร์วัดแล้วก็เก็บข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ ฯลฯ

Tags : หูฟัง 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31