Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: Berry Family เปลี่ยนแปลงระเบียงบ้านคุณ ด้วยต้นไม้ตระกูลเบอร์  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Posthizzt555

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 19515
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
Berry Family เป็นพืชล้มลุก ที่แตกกิ่งก้าน ดูงาม ด้วยตัวมันเอง และก็อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ Berry Family ต้นไม้เชื้อสายเบอร์ มีผลไม้ที่มีชื่อเสียงกันดี ผลเบอร์ปรี่ที่มีชีวิตชีวามีรสเปรี้ยว หวาน รวมทั้ง กลิ่นหอม เบอร์รี่มีอยู่เยอะแยะหลายอย่าง มีอีกทั้งแบบขนาดเล็ก เท่าทอฟฟี่ แบบพอดีคำ เบอร์ปรี่ เป็นผลไม้ เพื่อสุขภาพอุดมไปด้วย สารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความแก่ บำรุงดวงตา ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง กินแล้วไม่อ้วน ช่วยปกป้องไข้หวัด โรคมะเร็งและก็โรคอื่นๆอีกมากมายเช่นเดียวกัน

ราสเบอร์รี่ หรือ ราสเบอร์รี่อังกฤษ Raspberry คำว่า “ราสเบอร์รี่” เป็นชื่อที่ให้กับผลไม้หลายชนิดของ Rubus ซึ่งเป็นสกุลเงินเดียวกันกับ Blackberry รวมทั้งเป็นเลิศในผลไม้จำพวกเบอร์รี่ จำนวนมากอยู่ในสกุล Idaeobatus เมื่อกล่าวถึงผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ เราจะระลึกถึง สตรอเบอร์รี่ บลูเบอร์ปรี่ เชอร์รี่ ราสเบอร์รี่ แครนเบอร์รี่ กางล็คเบอร์ปรี่ อื่นๆอีกมากมาย สีของเครือญาติเบอร์รี่ไม่ต้องพูดถึง ด้วยเหตุว่ามันมีความสดใส ทำให้มันมองน่าอร่อย แล้วก็อยากที่จะลิ้มรส ผลไม้ตระกูลนี้ส่วนใหญ่มีรสชาติหวานอมเปรี้ยว แน่ๆว่าเป็นประโยชน์มากไม่น้อยเลยทีเดียว
โกจิเบอร์รี่ | Goji Berry

โกจิเบอร์ปรี่ อุดมไปด้วยวิตามิน และธาตุมาก ไม่ว่าจะเป็น วิตามิน C เส้นใย ธาตุเหล็ก วิตามิน A ซิงค์ สารต้านอนุมูลอิสระ ทั้งนี้ ผลโกจิเบอร์รี ยังอุดมไปด้วย ค่าทางโภชนาการเยอะที่สุดในโลก โดยมีกรดอะมิโน 19 จำพวก มีธาตุที่ร่างกายอยากได้รวม 21 จำพวก ดังเช่นว่า สังกะสี เหล็ก ทองแดง แคลเซียม ธาตุฟอสฟอรัส สิลีเนียม และก็เจอร์มาเนียม (ช่วยฆ่าเซลล์มะเร็ง)มีวิตามินซีสูโลภว่าส้ม 500 เท่า มีวิตามินบี 1 บี 2 บี 6 และก็วิตามินอี ช่วยทำให้ปรับความดันเลือดให้เป็นปกติ และช่วยฟื้นฟูสภาพเซลล์ที่ถูกทำลายจากสารเคมีหรือรังสีให้กลับสู่สภาวะป­กว่ากล่าวได้เร็วขึ้น ช่วยเสริมสร้างภูเขามิคุ้มกับ และก็ขัดขวางหวัด มีส่วนช่วยสำหรับในการลดน้ำหนัก มีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยบำรุงสายตา และก็ผิวพรรณ  รักษาระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยเพิ่มฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน
ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ บ้านสวย อยู่แล้วรวย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : บ้านโครงการน่าอยู่

Tags : บ้านสวย,บ้านโครงการน่าอยู่,บ้านระยอง 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31