Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: 5 ไอเดีย แต่งห้องโฮมเธียเตอร์ เพิ่มอรรถรสในการพินิจหนังให้เพลิดเพลิน  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Posthizzt555

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 19516
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
5 ไอเดีย เติมแต่งห้องโฮมเธียเตอร์ เพิ่มอรรถรสในการทัศน์หนังให้เพลิดเพลิน

เมื่อคำนึงถึงบรรยากาศการเห็นหนังในโรงภาพยนตร์ เมื่อตรวจดูหนังอยู่ที่ที่อยู่อาศัยแต่ก็ยังไม่ไหวอรรถรสเท่าที่ควร... ก็จะไปยากตรงไหนเล่นใหญ่จัดหนัก ด้วยการแต่งเติมห้องที่ที่อยู่อาศัยให้เป็นห้องโฮมเธียเตอร์ไปเลย!! เชื่อเถอะว่าทำไมได้ยุ่งยากอย่างที่คิดแน่นอน

>> ห้องโฮมเธียเตอร์ ในที่อยู่ควรมีลักณะเช่นใด : อย่างแรกเลยคือ ไม่ควรเจาะจงเลือกห้องที่มีหน้าผิดแผกแตกต่างหรือกระจกเยอะเกินไป มีแค่ผนังฝั่งใดฝั่งหนึ่งพอให้ห้องไม่อับ ด้วยกันเพื่อให้แสงเข้าห้องได้น้อยมากมาย รวมไปถึงกันไม่ให้ปิ๋วงด้านนอกเข้ามารบกวน ขณะเดียวกันก็เพื่อไม่ให้ล่วงลับงจากในห้องดังออกไปกวนใจเพื่อนที่อาศัย ส่วนปริมาตรของห้องก็ต้องสัมพันธ์กับสัดส่วนของจอทีวีด้วย เพื่อไม่ให้ระยะการตรวจดูใกล้หรือไกลเกินไปจนคงจะทำให้พันธุ์ตาสิ้นเปลืองได้

>> ทีวีใหญ่เร็ว้ก่อนไม่ผิดอะไร : เรื่องราวพวกนี้ขึ้นกับความซีเรียสของแต่ละคนเลย อย่างทีวีบ้านเรือนโฮมเธียเตอร์ใครมีปริมาตรมากน้อยแค่ไหนก็ใช้ได้ ถ้ายังปราศจากงบตรงนี้ก็ไม่เป็นไรพินิจได้เหมือนกับกัน เราเน้นไปที่บรรยากาศเท่าเทียมอยู่ในโรงหนังแทน แต่เพื่อใครที่เล็งเร็ว้ว่าจะซื้อใหม่พอดี เสนอแนะว่าให้ซื้อใหญ่กะทันหัน้ก่อนเลยเกิน 60-70 นิ้วขึ้นไปได้ยิ่งดี แต่อย่าลืมดูขนาดของห้องด้วยนะว่าระยะได้ไหม พร้อมทั้งควรเป็นแบบ 4K ด้วยเพื่อให้ภาพคมชัดพร้อมทั้งละเอียดเยอะแยะขึ้น ส่วนเหตุการณ์คุณภาพจอระดับ LED ก็โฮมเธียเตอร์ถือได้ว่าสวยหรูตรวจดูได้แล้ว ประกอบกับถ้ารองรับ HDR ด้วยล่ะก็จะช่วยให้ภาพออกมางดงามเลยล่ะ ส่วนจะจอแบนจอโค้งแล้วแต่ความชื่นชอบ

>> เครื่องเปลืองงพร้อม : ระบบไม่ทำงานงก็ขึ้นอยู่กับความนิยมชมชอบกับความซีเรียสอีกอยู่ดี บางคนไม่คิดอะไรมากมายก่ายกองเพียงลำโพงจากทีวีก็พอใจแล้ว ใครเคร่งครัดขึ้นมาหน่อย ควรเลือกซื้อเป็น Soundbar มีหลายรุ่นหลายประเภทซึ่งจะให้สิ้นเปลืองงที่กว้างและกระจายดีกลมกล่อม แถมยังวางฉลุยได้เรื่องราวร่างแบบสวยและสนนราคาไม่แรงมหาศาล หรือถ้าท่านใดมีงบขึ้นมาอีกจะจัดชุดโฮมเธียเตอร์ จัดชุดลำโพงหน้าหลังซ้ายขวาก็ไม่มีใครว่าอะไร แต่ระวังเหตุการณ์สิ้นงทะลุออกไปข้างนอก ซึ่งแน่นอนว่ามิติของสิ้นชีพงจะแน่ชัดอื้อซ่ากว่า ทั้งนี้ทั้งสิ้นต้องวางในตำแหน่งที่ถูกต้องด้วย ถ้าไม่ชำนาญควรจ้างน้ำมือภารกิจให้เค้าประดิษฐานให้ เพื่อให้ระบบได้เสียงออกมามีคุณภาพสูง

>> จัดการกับแสงให้ไม่ทำร้ายถนนตา : อย่างที่บอกไปข้อความสำคัญต้นว่าเราปรารถนาให้แสงจากภายนอกเข้ามาน้อย โฮมเธียเตอร์ครั้นแล้วผ้าม่านจึงเป็นสิ่งของที่ห้ามละเลย ควรซื้อที่กันแสงให้ได้ไม่เบามากยิ่งทึบเท่าใดยิ่งดี ต่อมาคือหข้ามไฟถ้าทำได้ฟื้นฟูระดับความสว่างได้ตามต้องการ ก็จะช่วยได้สะพรั่งเผื่อวันไหนทะเยอทะยานได้เพียงไฟสลัวๆ ในการพิจารณาหนัง ไม่ไหวปรารถนามืดสนิทหรือสว่างจ้าจะได้ฟื้นฟูเองได้ พร้อมทั้งอีกหนึ่งตัวสนับสนุนสำคัญอย่าง Ambient Light หรือไฟเส้นหลังทีวี โดยแสงจะฟื้นฟูแปลงไปตามจอภาพพร้อมกับสะท้อนไปที่ผนังด้านหลังของทีวี ซึ่งนอกจากนั้นช่วยเพิ่มความบันเทิงให้แก่การตรวจหนังแล้ว ยังสนับสนุนถนอมสายสืบตาของเราไม่ให้ต้องทำงานหนักเกินไป

>> โซฟาพาดูเพลิน : เฟอร์นิเจอร์มุมมองนี้จะขาดหนักเกินเลยจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้นวม หรือโซฟา โฮมเธียเตอร์รวมไปถึงหมอนกับผ้าห่ม โดยแล้วแต่ความชื่นชมส่วนบุคคล แต่เสนอแนะเป็นโซฟาเบดจะเหมาะสุด เพราะปรับแปลงได้หลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นพนักพิงที่พลิกฟื้นได้หลายระดับจนถึงนอนราบ รวมถึงตรงท้ายโซฟาสมรรถดึงออกมานอนได้อีกผิดแผกแตกต่างถ้าหาก เพื่อให้เราผ่อนคลายกับมองหนังอย่างเพลิดเพลิน

การมีห้องโฮมเธียเตอร์รวดเร็ว้ก็เป็นเรื่องราวดีไม่ใช่น้อย เผื่อให้ห้องนั่งเล่นเอาทันใจ้ทำกิจกรรมอย่างอื่นแยกรูปทรงกันไปเลย อีกทั้งยังเป็นการเอาใจช่วยสร้างบรรยากาศให้การทัศนาหนังไม่น่าเหนื่อยหน่าย เรียกได้ว่ามรณะเงินครั้งเดียวแต่เกิดผลดีเนิ่นนาน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : โฮมเธียเตอร์ jbl

Tags : โฮมเธียเตอร์,โฮมเธียเตอร์ aj,โฮมเธียเตอร์ jbl 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31