Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: Storry  (อ่าน 13 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

somtuii

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 16
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
Storry
« เมื่อ: พฤษภาคม 20, 2020, 12:57:16 AM »
ในมื้อกลางวันวันนี้ฉันกำลังพูดคุยกับเพื่อนของฉันเกี่ยวกับสิ่งที่แปลกและ / หรือบางสิ่งที่แตกต่างกันในประเทศไทยที่เราจะไม่ได้รับรู้จริง ๆ ถ้าเราไม่ได้อาศัยอยู่ที่นี่ ดังนั้นฉันคิดว่าฉันจะแบ่งปันรายการ 10 สิ่งที่แปลกประหลาดที่ฉันสังเกตเห็นตั้งแต่ย้ายมาเมืองไทย ...1. แตงกวา! แตงกวาหั่นเป็นชิ้นเสิร์ฟพร้อมกับทุกอย่างเช่นเดียวกับไอศครีมของคุณและแตงกวาข้างหนึ่งพูดถึงไอศครีมแซนด์วิชไอศครีมในประเทศไทยเป็นแบบนั้นจริง ๆ แล้วขนมปังกับไอศครีมอยู่ตรงกลาง อย่างไรก็ตามแตงกวามาพร้อมกับทุกอย่างฉันหมายความว่าฉันไม่ได้บ่น แต่มันสุ่มไปนิดหน่อย
2. สิ่งนี้จะไปได้ทุกที่ที่คุณอยู่ที่ซึ่งภาษาอังกฤษไม่ใช่ภาษาแรก แต่อย่างจริงจังทุกครั้งที่ฉันได้ยินคนที่พูดภาษาอังกฤษ เพื่อความเป็นธรรมแม้ว่าคนไทยจะใช้เวลาสองเท่าทันทีเมื่อพวกเขาได้ยินฉันพูดภาษาไทย (การอนุญาตให้คนไทยของฉันไม่ดีมาก แต่ฉันสามารถผ่านได้)
3. ตอนนี้ฉันรู้ว่าไม้เซลฟี่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในอเมริกา แต่มันได้รับความนิยมในประเทศไทยมานานเกินไปแล้ว เด็กอายุสองปีและสามปีของฉันรู้ว่าจะต้องทำอย่างไรเมื่อมีคนดึงโทรศัพท์หรือกล้องออกมา พวกเขาทิ้งสัญลักษณ์สันติภาพและรอยยิ้ม ในวัฒนธรรมไทยพวกเขาเรียนรู้วิธีการคลานเดินถ่ายเซลฟี่ขับมอเตอร์ไซค์แล้ววิ่ง
4. ไวท์เทนนิ่งน่าจะเป็นสิ่งที่แปลกประหลาดที่สุดที่ฉันไม่สามารถห่อหัวได้ ฉันรู้สึกได้ถึงความสวยงามเป็นอย่างมากฉันได้รับคำชมเป็นประจำว่าผิวของฉันดีแค่ไหนความเห็นที่ฉันได้รับจากที่อื่นเช่น "ถ้าคุณมาจากฟลอริดาทำไมคุณถึงซีดจาง? "และ" เฮ้แคสเปอร์ "ไวท์เทนนิ่งเซรั่มอยู่ในทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นครีมกันแดดสบู่โลชั่นเครื่องสำอางและสิ่งที่ฉันพบว่าเป็นยาระงับกลิ่นกายที่แปลกที่สุดฉันสามารถเริ่มเข้าใจว่าการซีดจางนั้นน่าสนใจ แต่มา บนหลุมแขนของคุณ? ฉันหมายถึงจริงเหรอ?
5. หลอดดูด เป็น ใน. ทุก ดื่ม. เมื่อใดก็ตามที่คุณซื้อเครื่องดื่มจาก 7/11 (ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างบ้าคลั่งที่นี่มี 7/11 ในทุกซอกทุกมุมและคุณสามารถกำหนดว่าเมือง / เมืองของคุณใหญ่แค่ไหนโดยที่คุณมี 7/11 อยู่) เท่าที่ฉันพูด เมื่อใดก็ตามที่คุณซื้อเครื่องดื่มจาก 7/11 คุณจะได้รับฟางเสมอจากนมเบียร์โซดาน้ำดื่มไวน์ทุกอย่างมาพร้อมฟางและทุกคนดื่มฟาง ฉันไม่ใช่แฟนตัวยงของการดื่มฟางด้วยเครื่องดื่มอัดลม แต่ฉันกำลังเรียนรู้ที่จะรักและยอมรับฟาง
6. ไม่มีชุดว่ายน้ำนี่กลับไปอยากจะซีดคนไทยไม่สวมชุดว่ายน้ำไปที่ชายหาดและนั่นคือถ้าพวกเขาไปที่ชายหาด อย่าเข้าใจฉันผิดคนไทยคิดว่าชายหาดสวย แต่พวกเขาไม่ได้ไปบ่อยเท่าคนส่วนใหญ่ที่อาศัยอยู่ที่ชายหาด แต่กลับไปไม่อยากได้ผิวสีแทนดังนั้นถ้าพวกเขาไป ชายหาดที่พวกเขาสวมใส่อย่างเต็มที่และว่ายน้ำแต่งตัวเต็มรูปแบบ: กางเกงยีนส์แขนยาวและหมวกอย่างจริงจังไม่แสดงผิว

         
                                                                                                               
7. เรื่องเพศเป็นเรื่องที่น่าสนใจในประเทศไทย ตามที่คนส่วนใหญ่รู้ว่าประเทศไทยเป็นที่รู้จักกันในนามของ "เลดี้ - บอย" ซึ่งเป็นที่รู้จักในฐานะสมาชิกคนหนึ่งของสังคมทั่วไปและไม่ได้ถูกเย้ยหยันเพียงเล็กน้อย เด็กที่โรงเรียนได้รับอนุญาตให้เป็นใครก็ได้ที่พวกเขาต้องการและไม่ถูกบังคับให้นั่งกับเพศที่พวกเขาเกิดมาด้วยพวกเขาจะได้รับอนุญาตให้นั่งกับเพศที่พวกเขากำหนดเองว่าเป็น ที่ถูกกล่าวว่าประเทศไทยไม่ได้เปิดกว้างกับเรื่องเพศในสื่อภาพยนตร์และรายการทีวีส่วนใหญ่ที่มีชุดแต่งกายและฉากของฉากแต่ง ฉันพบว่ามันแปลก ๆ เล็กน้อยเมื่อพวกเขาเปิดกว้างด้วยเรื่องเพศที่แตกต่างกันและผู้หญิงไทยจำนวนมาก (รวมถึงชายหญิงด้วย) มีส่วนร่วมในการค้าประเวณีอย่างเปิดเผย แต่คุณแทบจะไม่เห็นความแตกแยกฉากจูบหรืออะไรก็ตามในโทรทัศน์หรือภาพยนตร์ ฉันไม่ได้บ่นเพียงแค่บอกว่าฉันจะเลือก 1000x สำหรับความเสมอภาคทางเพศของพวกเขามากกว่าที่จะมีอะไรปรากฏในทีวีและในภาพยนตร์ แต่ฉันคิดว่ามันน่าสนใจที่ประเทศไทยวาดเส้น
8. เนย / นมเป็นของว่างที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสองชนิด คุณจะพบแครกเกอร์หรือเค้กที่มีเนยหรือนมปรุงแต่งอยู่เสมอ นอกจากนี้ยังเป็นเรื่องธรรมดามากที่จะเพิ่มนมข้นเป็นอะไรก็ได้ไม่ว่าจะเป็นกาแฟ, น้ำสลัด, ซุป, ฯลฯ ฉันไม่เข้าใจความรักและความหลงใหลกับเนย แต่แซนวิชที่นิยมมากในประเทศไทยคือ Hoagie ที่เต็มไปด้วยแท่ง เนย.
9. น้ำตาลคนส่วนใหญ่ที่ฉันคิดว่าคงไม่เคยเห็นว่าอาหารไทยมีรสหวาน แต่อย่างน้อยอาหารไทยที่เหมาะสมจะมีน้ำตาลอยู่ในนั้นเป็นอย่างน้อย คนไทยชอบสิ่งที่หวานโดยเฉพาะซอสมะเขือเทศซุปและของหวาน ของหวานยอดนิยมที่สุดอย่างหนึ่งคือขนมปังที่มีเนยอยู่ด้านบนและน้ำตาลด้านบนรวมถึงถุงนมข้นหวานที่เต็มไปด้วยหนอนเหนียวที่แช่อยู่ในนั้นเป็นเวลาสองสามชั่วโมง เวลาส่วนใหญ่เมื่อฉันสั่งอาหารฉันต้องขอโดยไม่ต้องน้ำตาลเพราะฉันไม่ได้ขนมแฟนซีจริงๆ เมื่อฉันสั่งกาแฟหรือสมูทตี้ฉันจะต้องไม่พูดว่าไม่ได้เพราะถ้าหากพวกเขาไม่ใส่น้ำตาลในปริมาณลามกอนาจารมันน่าแปลกใจที่คนจำนวนมากไม่มีช่องว่างที่นี่
10. สุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุดปืนบอมไม่ใช่ของจริง 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31