Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: ต่างว่าน้องสุนัขไซบีเรียนเป็นไข้ตัวร้อนชอบทำเช่นไรดี  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Luckyz0nl3

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 19523
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
แม้น้องสุวานไซบีเรียนจับไข้ตัวร้อนควรจะทำยังไงดี
เพลาที่กระเพาะเครื่องกินของสุวานเปี่ยมไปด้วยแก๊ส ชุดมันก็จะปรากฏท่าทีท้องอืด ยิ่งไปกว่าตรงนั้นการที่กระเพาะอาหารอาหารพัฒนาจะเป็นการเพิ่มให้แรงดันต่อกระบังลมซึ่งจะทำให้เกิดอากัปกิริยาหายใจได้ทุกข์ได้ นอกจากกระเพาะข้าวปลาอาหารยังกล้าเกิดการบิดตัวกับทำให้เกิดภาวะช็อกกับตายอย่างรวดเร็วได้อีกด้วย ฉันนั้นปางไซบีเรียนฮัสกี้มีทีท่าท้องอืด ต้องรีบเก็บรักษาอย่างกราก

สิ่งที่แกจำต้องรักษาระแวดระวังไซบีเรียนฮัสกี้

สุนัขทุกอายุกับทุกสายพันธุ์สามารถมีทีท่าท้องอืดได้ อย่างเดียวพบว่าสายพันธุ์ที่ตัวตนใหญ่ และมีช่องอกลึกอย่าง Great Danes เหรอ Setters นั้นมักจะเกิดสภาพนี้มากกว่ากลุ่มอื่น เป็นครั้งเป็นคราวอาจพบว่าหมามีอากัปกิริยาท้องอืดได้หลังจากที่กองมันลุกขึ้นบริหารร่างกายทันควันหลังจากกินภักษ์ อาการที่เห็นได้บริสุทธิ์ที่สุดคือการที่ท้องมีความจุใหญ่ขึ้นไซบีเรียนฮัสกี้ ยิ่งไปกว่านั้นพวกมันอาจมีอากัปกิริยาหายใจเดือดร้อน น้ำลายฟูมปาก แหวะ ชีพจรเต้นเบาด้วยกันจมูกพร้อมด้วยปากซีดหาได้

เค้ามูลคติที่ทำเอาเกิดลีลาดังกล่าว : โอกาสอันควรในการเกิดสภาพท้องอืดนั้นจะยิ่งขึ้นหากพวกมันเสวยอาหารและดื่มน้ำมากเกินดี และการออกกำลังหรือกลิ้งสั้นๆ ไซบีเรียนฮัสกี้หลังกระยาหารก็ศักยทำให้เกิดคำถามนี้ได้เช่นกัน

การคุ้มครองเมื่อมีลีลา : คุณสมควรพาหมาไปพบสัตวแพทย์โดยทันที โดยสัตวแพทย์จะระบายแรงดันออกจาก กระเพาะอาหาร และคุณอาจจะต้องป้องกันภาวะช็อกที่อาจปรากฏได้ระหว่างทางที่ไปโรงพยาบาล

การบำรุง : คุณพึงจะให้สุนัขทานอาหารให้โควตาไม่บ่อยเกินไซบีเรียนฮัสกี้ และมียามย่อยหลังรับประทานอาหารก่อนจะนำพาสุนัขไปออกกำลังกายเพื่อให้ดูแลรักษาการเกิดภาวะดังที่กล่าวมาแล้ว สัตวแพทย์บางคนยังอาจแนะนำตัวให้สายพันธุ์ที่มีวิถีทางในการเกิดสภาพการณ์นี้สูงเข้ารับการผ่าตัดที่เป็นเหตุให้กระเพาะอาหารอาหารอยู่ติดกับผนังลำตัวเพราะว่าคุ้มครองไม่ให้มันเกิดการเดินเหรอบิดตัวได้รับ

อีกวัตถุหนึ่งที่เด่นคือการบริหารวัคซีน วัคซีนในการแก้โรคโรคหวัดหมามิได้วัคซีนที่จำเป็นต้องจำเป็นทำ แต่กลับก็พินิตให้ทำในเขตแดนที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดโรค ซึ่งโชคดีที่สามัญแล้ว หากท่านพาหมาไปทำวัคซีนรวมสุนัขตามที่สัตวแพทย์ชี้ช่องไซบีเรียนฮัสกี้ ก็จะได้รับการทำวัคซีนโรคไข้หวัดไปด้วย ซึ่งประกอบกิจไปด้วย และดังนี้จึงเป็นเรื่องที่ดีหากนำพาสุนัขไปทำการตรวจประจำปีและทำการฉีดวัคซีนเกี่ยวกับปกป้องรักษาโรคหวัดให้สุนัขของคุณประเภทเป็นบ่อย แต่ก็ยังมีวัคซีนหวัดที่ทำออกมาเพื่อที่จะใช้กรณีที่คนคิดกลัวว่าสุนัขจะไม่สบายเป็นหวัด ซึ่งวัคซีนนี้จะเพิ่มการปกป้องรักษาเชื้อร่วมด้วย แต่เป็นวัคซีนแบบหยอดจมูกซึ่งทดภูมิคุ้มกันแบบเฉพาะเจาะจงที่ได้อย่างดี

หมาทั่วไปมีหนทางติดหวัดได้ทุกตัว ด้วยเหตุว่าการติดเชื้อหวัดทำเป็นเกิดได้จาดเชื้อไวรัสกับแบคทีเรียในโพยมานได้ต่างๆ รวมถึงแบคทีเรียที่พักในทางเดินหายใจเองก็สมรรถก่อให้เกิดโรคได้ หากถือกำเนิดปัจจัยโน้มนำ เช่นนั้น สิ่งที่เหมาะต้องคุมก็คือสิ่งของโน้มนำ 3 อย่างทีได้กล่าวไปข้างต้น นั่นคือ อารมณ์ อาหาร และอากาศ พยายามอย่าให้ไซบีเรียนฮัสกี้เกิดความเครียดหรือเลี้ยงแบบชุกชุมจนเกินไป พาสุนัขไปออกกำลังกายบ่อยๆ ให้สุนัขกินของกินที่มีคุณค่าด้วยกันกระจายไปยอมสภาวะอายุหรือว่าโรคที่เกิด ร่วมถึงในที่ที่มีสภาพอากาศแห้ง ไม่ว่าจะช่วงลมเย็น ไม่ก็การที่สุนัขนอนในห้องแอร์ก็ตาม ถูกต้องตั้งถังน้ำไว้ในห้องเพื่อทำให้ห้องนอนสรรพสิ่งไซบีเรียนฮัสกี้มีความชื้นเล็กน้อย หรือไม่อาจใช้เครื่องมือ humidifier ช่วยแก้ตัวปัญหานี้

Tags : ไซบีเรียน,ไซบีเรียนฮัสกี้,ไซบีเรียน ฮัสกี้ 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31