Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: เลือก Gaming Monitor เช่นใดจ่ายได้ที่พร้อมกับบรรเลงเกมส์คอนโซล  (อ่าน 23 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

pramotepra222

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 26325
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
เลือกสรร Gaming Monitor อย่างไรแบ่งออกควรพร้อมกับสำแดงเกมส์คอนโซล

สมมุติคุณความเก่งคลำ Gaming Monitor เกี่ยวกับสนุกสนานไปพร้อมทั้งเกมส์ 4K กระยาเลย เพราะว่าผู้เล่นนั้นจะโฟกัสที่เพลาในการทดแทน, อัตราการรีเฟรช, การปรากฏผลของสี พร้อมกับการเชื่อมต่อ เพื่อจะความจัดเจนการสำแดงเกมส์คอนโซลที่ดีเยี่ยมมัสดก

ไม่ว่าอุปการะจะโจ้เกมส์ผ่านคอมพิวเตอร์ไม่ใช่หรือเล่นเกมส์ข้ามเครื่องคอนโซล Gaming Monitor ที่คุณใช้งานคงจะหมายถึงเหตุเป็นพร้อมด้วยอวสานในเกมส์ พร้อมทั้งเพื่อที่จะให้การสำแดงเกมส์คอนโซลของคุณมีประสิทธิภาพสุดยอด สิ่งที่คุณจำต้องการไม่ใช่แค่เกมส์สมองกลที่มีกราฟิกส์ที่มีประสิทธิภาพแค่นั้น แกยังจำเป็นจะต้องการจอมอนิเตอร์ที่แสดงผลได้หมู่ดีเยี่ยมโดยไม่ทำให้ภาพเบลอ, กระพริบ, ขาด หรือเปล่าเหมือนจริง ข้าพเจ้าจะช่วยคุณเลือกสรรมอนิเตอร์ที่ให้ความเชี่ยวชาญการสำแดงเกมส์ที่ลื่นไหลและภาพที่มีมิติ

- ความจุพร้อมด้วยเนื้อความรอบคอบสิ่ง Gaming Monitor
หากว่าเอ็งเป็นนักเล่นเกมส์ ความจุหน้าจอที่เขื่องขึ้น มิได้จะรุดหน้าเทียมเดิน การเสาะแสวงความจุ Gaming Monitorที่ใช่ มีความเจ้าระเบียบเข้าทีพร้อมทั้งอยู่ในงบของประสกนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญกว่าหน้าจอขนาด 28 นิ้วที่ให้พื้นที่ในการแสดงผลที่เพียงพออย่างน้อย 1920 x 1080 พิกเซลนั้นเป็นสิ่งของขาดไม่ได้ และมาตรแม้นคุณมีงบเพียงพอ หน้าจอ 4K ที่มีความป่นอันน่าทึ่งถึง 3,840 x 2,160 พิกเซล (4 เท่าของ 1920 x 1080 พิกเซล) จะให้ชั่วโมงบินการมองเห็นและเล่นเกมส์ของใช้คุณก้าวหน้ามากอย่างแน่ๆ ไม่ใช่หรือหากมีงบมาก คุณสมรรถเลือกจอแบบโค้งที่ใหญ่ขึ้น ซึ่งเป็นมาตรฐานของจอรูปแบบกว้าง (อัตราส่วนการมองเห็นปกติ 16: 9) ที่คงใช้พื้นที่เต็มที่ จอโค้งต่างจากพาเนลแบบแบน เพราะว่าความโค้งจะเป็นเหตุให้คุณรู้สึกถึงการกระทำได้งอกงามอีกนิดและทำให้ท่านมีความเข้าใจร่วมไปพร้อมทั้งเกมส์ได้เพิ่มมากขึ้น

- จำพวกของพาเนล
ไฮเทคการแสดงผลทุกจำพวกมีทั้งข้อดีกับข้อเสีย พาเนลรูปแบบ Twisted Nematic (TN) ยังไม่ตายพาเนลจำพวกที่ถือสิทธิ์ได้มาก ซึ่งเหล่าเกมส์เมอร์ชื่นชมใช้กัน เนื่องจากมียุคสมัยในการตอบแทนพร้อมทั้งอัตรารีเฟรชเร็ว แต่สมมุติคุณมอง Gaming Monitor ขนมจากมุมอื่นๆ เธอจะเห็นการขยับของสีซึ่งวิธีที่ดีที่สุดในการใช้หน้าจอนี้คือว่าการนั่งอยู่ส่วนหน้าของหน้าจอขณะเล่นเกมส์ ส่วนพาเนลสไตล์ Vertical Alignment (VA) มีอัตราส่วนคอนทราสต์สูง สีที่ชัดแจ้งและข้อความเก่งในการสำแดงผลสีดำที่มีความลึก อย่างเดียวมีข้อด้อยจุดหนึ่งคือคงก่อให้เกิดเอฟเฟกต์ที่ไม่สมจริง (ghosting effects) วิธีเห็นได้ชัด ดังนั้นเมื่อเลือกพาเนล VA ผู้บริโภคจะต้องแน่ใจว่าจอ Gaming Monitor ของตนเองเป็น FreeSync- หรือ Freesync 2-compatible เพื่อขจัดเอฟเฟกต์ที่ไม่เหมือนจริงนี้ (*FreeSync และ FreeSync 2 ทำเป็นรองรับกับ FreeSync-compatible AMD Radeon GPU เท่านั้น) พาเนลแบบ In-Plane Switching (IPS) มีคุณลักษณะการห้อมล้อมของสีที่ดีที่สุด การแสดงผลของระดับสีเทาที่แน่ชัดพร้อมด้วยทัศนะการเหลือบเห็นกว้าง อย่างเดียวไม่สมรรถนำไปเปรียบเทียบเรื่องราวยุคการทดแทนแบบที่พาเนลรูปแบบ TN เชี่ยวชาญศักย และแล้วก็มีความโน้มเอียงว่าจะเกิดทิวทัศน์เดินเครื่อง

- กาลเวลาในที่การแทนกับตำแหน่งการรีแฟรช
หากคุณอซับซ้อนได้รับความจัดเจนการเล่นเกมส์ที่ดีกว่า ให้มองหาหน้าจอที่มีเวลาในการตอบสนองที่ฉับพลัน และมีอัตราการรีเฟรชสูง คราวในการตอบแทนมีวัดโดยมิลลิวินาที เพราะว่าจะบ่งบอกระยะห่างเวลาที่พิกเซลจำเป็นต้องการในการเปลี่ยนจากสีเทาเฉดหนึ่งไปยังอีกเฉด (gray to gray, GtG) ระยะเวลาในการตอบสนองที่ทันทีทันใดช่วยเหลือขจัดความไม่กระจ่างของภาพขยับเขยื้อน ให้ภาพที่อ่อนหวานเจริญ ซึ่งระยะในการทดแทนเพียง 4 มิลลิวินาทีก็เพียงพอแล้ว โดยในปัจจุบันนี้ คุณศักยหาหน้าจอ Gaming Monitor ที่มีกาลเวลาในการสนอง 1 มิลลิวินาทีเพราะเพิ่มชั่วโมงบินการแสดงเกมส์สรรพสิ่งคุณให้ถึงขีดสุด ตำแหน่งการรีเฟรชของจอคือเวลา (ต่อวินาที) ที่ใช้ในการอัปเดตภาพบนหน้าจอ ซึ่งใช้คณะวัดเป็น Hertz (Hz) โดยจอ LCD ส่วนใหญ่มีตำแหน่งการรีเฟรช 60Hz ซึ่งหมายความว่า ศักยรีเฟรชได้ 60 ครั้งต่อวินาที สิ่งของที่น่าสนใจก็คือภาพที่มีความเคลื่อนไหวที่ความไวอัตรานี้คงเกิดการเบลอได้ และเพื่อความเชี่ยวชาญการเล่นเกมส์ทุเลา ให้เลือกหน้าจอ Gaming Monitor ที่มีตำแหน่งการรีเฟรชที่สูงกว่า 100Hz ดัง 144Hz จะช่วยเหลือลดการการเบลอ และกำจัดปมปัญหาภาพขัดสน ซึ่งนับถือเป็นเรื่องราวต้องสำหรับเกมส์เมอร์ที่อยุ่งยากจะได้นวัตกรรม Active 3D

- ข้อความเชี่ยวชาญแห่งการจัดโชว์เช็ด
เพื่อนักเล่นเกมส์ที่ให้ความสำคัญพร้อมด้วยคุณลักษณะของภาพพร้อมทั้งความไหลลื่น ระยะในการตอบสนองเป็นเหตุการณ์เอ้ประเภทแรก เช่นไรก็ตามหนักหนาโจ้เกมส์ที่ให้ความเอาใจใส่พร้อมด้วยความจัดเจนการมีตำบลร่วมในเกมส์อาจมองว่าการปรากฏผลของสีนั้นประธานกว่า การบอกผลของสีหมายความว่าการมีอาณาบริเวณของสีที่กว้างขึ้น และการเห็นพื้นที่ปื้อที่ดีเป็นยอด หากจอ Gaming Monitor มีเขตแดนของสีกว้างที่กว้างขวางอย่างน้อยหัว 100% sRGB จะอาจผลิตซ้ำสีที่อิ่มกว่าบนหน้าจอ พร้อมด้วยสมมตหน้าจอสามารถให้ดินแดนของสีได้กว้างกว่า ปาง อย่างน้อย 90% ของ DCI-P3 เกมส์เมอร์ใน Last of Us จะเพลิดเพลินใจอย่างมากมายพร้อมทั้งเอฟเฟกต์การมองเห็นแบบภาพยนตร์ พวกสีสว่างจะถูกสาธิตออกมาได้เหมือนกับวัฏสงสารแห่งเกมส์ของจริงเพิ่มมากขึ้น หมู่อีกหนึ่งเหตุปัจจัยที่มีผลต่อการโจ้เกมส์คือพื้นที่ดำสนิท จอพาเนล VA ได้การเสนอแนะเพื่อศักยภาพที่ดีมากในการปรากฏผลความลึกของสีดำ ไม่ว่าจะเล่นเกมส์ในพื้นที่แจ่มแจ้งใช่ไหมห้องที่มีแสงไฟน้อย การแสดงเกมส์จะเบิกบานพอกพูนตราบมีพาเนล VA

หลังจากได้อ่านสเปคขั้นต้นแล้ว หน้าจอเพื่อเกมส์คอนโซลจำเป็นจะต้องคำนึงถึงเวลาในการตอบแทน, อัตราการรีเฟรช, การบอกผลของสี พร้อมทั้งการเชื่อมต่อ ผิคุณหมายถึงนักเล่นเกมส์ขาดไม่ได้จะจำต้องรู้ถึงการเลือกสรร Gaming Monitor ด้วยให้ได้รับความจัดเจนการเล่นเกมส์ที่ดีมัตถก พร้อมกับสมมติต่างว่าว่าจำต้องการคุณลักษณะอื่นๆเพื่อเพลิดเพลินไปกับแสดงเกมส์คอนโซล แน่นอนว่าแบ่งออกจับจ่ายสิ่งของที่มีคุณสมบัติในการป้องกันสายตาซึ่งจะนำคุณไปสู่ความสบายตาอันดีมากปลอดท่วงทีทางสายตาจากอุปกรณ์ดิจิตอล
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : gaming monitor

Tags : gaming monitor,จอคอม,จอคอมพิวเตอร์ 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31