Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: สปีชี่ส์มีลักษณะการทำงานที่ปรับให้เข้ากับช่องทางนิเวศวิทยา  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เด็กเลี้ยงวัว

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 5
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
สปีชี่ส์มีลักษณะการทำงานที่ปรับให้เข้ากับช่องทางนิเวศวิทยา
โดยเฉพาะ ลักษณะเป็นคุณสมบัติที่วัดได้ฟีโนไทป์หรือลักษณะของสิ่งมีชีวิตที่อาจมีอิทธิพลต่อการอยู่รอด ยีนมีบทบาทสำคัญในการทำงานร่วมกันของการพัฒนาและการแสดงออกด้านสิ่งแวดล้อมของลักษณะ เผ่าพันธุ์ที่อยู่อาศัยมีวิวัฒนาการวิวัฒนาการลักษณะที่เหมาะสมกับความกดดันในการเลือกสภาพแวดล้อมท้องถิ่นของพวกเขา เรื่องนี้มีแนวโน้มที่จะทำให้พวกเขามีข้อได้เปรียบในการแข่งขันและ

กีดกันเผ่าพันธุ์ที่ปรับตัวคล้ายกันจากการมีช่วงภูมิศาสตร์ที่ทับซ้อนกัน หลักการกีดกันการแข่งขันระบุว่าสองเผ่าพันธุ์ไม่สามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างไม่มีกำหนดโดยอาศัยทรัพยากรที่ จำกัด เช่นเดียวกัน คนหนึ่งจะแข่งขันกับคนอื่นเสมอ เมื่อสัตว์ที่ดัดแปลงในทำนองเดียวกันทับซ้อนกันในทางภูมิศาสตร์การตรวจสอบอย่างใกล้ชิดจะเผยให้เห็นความแตกต่างทางนิเวศวิทยาอย่างละเอียดในที่อยู่อาศัยหรือข้อกำหนดด้านอาหารของพวกเขา

แบบจำลองบางอย่างและการศึกษาเชิงประจักษ์แนะนำว่าการรบกวนสามารถทำให้เสถียรวิวัฒนาการร่วมและการครอบครองโพรงเฉพาะของเผ่าพันธุ์ที่คล้ายกันซึ่งอาศัยอยู่ในชุมชนที่อุดมไปด้วยเผ่าพันธุ์ ถิ่นที่อยู่รวมถึงโพรงนั้นเรียกว่านิเวศน์นิเวศน์ซึ่งถูกกำหนดให้เป็นตัวแปรทางสิ่งแวดล้อมและชีวภาพที่มีผลกระทบต่อทั้งสายพันธุ์

สนับสนุนบทความโดย lucabetasia
เว็ป บาคาร่าออนไลน์

สิ่งมีชีวิตอยู่ภายใต้แรงกดดันด้านสิ่งแวดล้อม แต่พวกมันก็ปรับเปลี่ยนที่อยู่อาศัยด้วย ความคิดเห็นด้านกฎระเบียบระหว่างสิ่งมีชีวิตและสิ่งแวดล้อมสามารถส่งผลกระทบต่อสภาพจากท้องถิ่น (เช่นบ่อบีเวอร์) ไปสู่ระดับโลกในช่วงเวลาและแม้กระทั่งหลังความตายเช่นซากไม้ที่เน่าเปื่อยหรือซากโครงกระดูกซิลิกาจากสิ่งมีชีวิตในทะเล

 กระบวนการและแนวคิดของวิศวกรรมระบบนิเวศเกี่ยวข้องกับการก่อสร้างเฉพาะ แต่ก่อนที่เกี่ยวข้องกับการปรับเปลี่ยนทางกายภาพของที่อยู่อาศัยในขณะที่หลังยังพิจารณาถึงความหมายวิวัฒนาการของการเปลี่ยนแปลงทางกายภาพกับสภาพแวดล้อมและข้อเสนอแนะสาเหตุในกระบวนการของการคัดเลือกโดยธรรมชาติ. วิศวกรระบบนิเวศหมายถึง: 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31