Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: 5 วิธีการเลือกซื้อมือถือราคาถูกใจและของแถมเพียบ !!  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

zomza

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 24
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด

         การเลือกซื้อมือถือในปัจจุบันมีหลาย ๆ ปัจจัยในการตัดสินใจ ยิ่งในปัจจุบันนี้เทคโนโลยีด้านมือถือนั้นพัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ มีมือถือออกใหม่เกือบทุกเดือนด้วยแล้ว ยิ่งมีมือถือราคาหลากหลาย เป็นตัวเลือกการตัดสินใจมากขึ้นด้วยเช่นกัน วันนี้เรามีวิธีแนะนำการเลือกซื้อมือถือยังไงให้เหมาะตัวคุณเองล่ะมาดูกันเลย

         1. ระบบปฏิบัติการหลักตอนนี้มีอยู่สองระบบคือ Android และ iOS ใน Android นั้นมีหลากหลายรุ่นหลายแบรนด์ให้เลือกตามความต้องการ ส่วนใน iOS นั้นจะมีแค่แบรนด์เดียวเท่านั้น การปรับแต่งของ Android สามารถปรับแต่งได้ตามความต้องการ ตามความชอบของผู้ใช้งาน
         2. แบรนด์และดีไซน์ เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่จะเลือกซื้อมือถือใหม่จะต้องมีแบรนด์และรุ่นในใจอยู่แล้ว ยิ่งในปัจจุบันมือถือหลากหลายแบรนด์มีให้เลือกซื้อมาเป็นเจ้าของ ดังนั้นเราควรดูจากแบรนด์ที่เรามีไว้ในใจก่อน แล้วค่อย ๆ ไปดูแบรนด์อื่น ส่วนเรื่อง ดีไซน์สวยแล้วต้องจับถนัดมือก็ถือว่าเป็นตัวตัดสินใจในการเลือกซื้อ และอย่าลืมถามเรื่องบริการหลังการขาย, การรับประกัน, ศูนย์บริการต่าง ๆ เพราะสำคัญมากหลังจากที่ใช้งานไปแล้วเกิดมีปัญหากับตัวเครื่อง จะได้อุ่นใจในเรื่องการเคลมประกันหรือส่งซ่อม
         3. สเปกและฟีเจอร์การใช้งาน เป็นปัจจัยหนึ่งเลย ทั้งขนาด, ความละเอียดหน้าจอ, ความจุ, ชิปเซ็ต, แบตเตอรี่ และที่ขาดไม่ได้ในปัจจุบันคือ ความละเอียดของกล้อง ซึ่งก็พ่วงมาถึงฟีเจอร์การใช้งานของกล้องด้วยว่าถ่ายออกมาดีขนาดไหน ใช้งานง่ายไหม
         4. งบประมาณ หลังจากได้ระบบและแบรนด์ที่ต้องการแล้ว มาดูเรื่องงบประมาณกันเลย ด้วยหน้าตามือถือสมัยนี้ที่หน้าตาคล้าย ๆ กัน ซีรีส์เดียวกันอาจแต่มีมือถือหลากหายรุ่นหลายราคา ตั้งแต่มือถือราคาแพงลงไปถึงรุ่นมือถือราคาถูกสุด สเปกราคาในรุ่นระดับกลางอาจจะใกล้เคียงกับรุ่นแพง ๆ ก็เป็นได้ ดังนั้นก่อนจะซื้อพิจารณาและตั้งงบเผื่อไว้สักหน่อย อาจจะทำให้มีตัวเลือกที่มากขึ้นรวมถึงสามารถเลือกข้ามไปยังซีรีส์อื่น ๆ ได้มากกกว่าในมือถือราคาที่ไม่ต่างกันมากอีกด้วย
         5. ซื้อมือถือราคาลดพิเศษช่วงมีโปรโมชั่น ได้รุ่นที่ถูกใจ โปรโมชั่นของแต่ละแบรนด์ แต่ละร้านค้านั้นก็ไม่ควรพลาด จะลด แลก แจกแถม ใช้สิทธิ์บัตรเครดิตต่าง ๆ ก็ต้องเลือกให้คุ้มที่สุด รวมถึงบริการหลังการขายก็น่าสนใจไม่น้อย ต่อให้ไม่ต้องใช้บริการ แต่หากมีศูนย์บริการเยอะ ๆ ก็อุ่นใจไม่น้อยเลย

อ้อเกือบลืม!!การเลือกซื้อตามงานใหญ่ ๆ จัดลดราคากระหน่ำ ของแถมมากกว่าปกติ ไม่ควรพลาดงานแบบนี้ด้วยนะครับ 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31