Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: การกำกับกระเป๋าเป้ให้ดีแล้วก็ใช้งานได้นาน  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

veerachai29

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 18190
 • การ์ม่า: +0/-0
  • ดูรายละเอียด
การป้องกันกระเป๋าเป้ให้ดีรวมทั้งใช้งานได้นาน

สำหรับคนอีกจำนวนไม่น้อย กระเป๋าเป้ ถือเป็นไอเท็มที่ต้องมีประจำตัวอยู่เป็นประจำเพราะว่านอกเหนือจากจะใส่ของได้เยอะแยะแล้วยังมีความคล่องตัวอีกด้วย ยิ่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่ถูกใจท่องเที่ยวก็สบายรวมทั้งเหมาะสมอย่างยิ่งๆแม้กระนั้นเมื่อพวกเราใช้งานไปนานๆความเปรอะเปื้อนก็จะต้องเกิดขึ้นแต่ว่าก็นับว่ายังโชคดีที่กระเป๋าเป้ส่วนมากถูกสร้างมาให้ทนต่อการสึกหรอและก็ยังให้ทำความสะอาดได้ง่าย โดยธรรมดากระเป๋าเป้สามารถนำเอาไปซักในเครื่องซักผ้าโดยใช้ผงซักผ้าได้ตามปกติ แต่ว่ากระเป๋าเป้ที่ผลิตจากวัสดุบางชนิดอาจจำเป็นที่จะต้องซักด้วยมือแค่นั้นด้วยสินค้าทำความสะอาดเพียงแต่ไม่กี่ชนิดรวมทั้งห้ามชำระล้างด้วยการใช้แรงเป็นจำนวนมากคุณน่าจะทำมันอย่างเบามือ

กรรมวิธีซักกระเป๋าเป้ด้วยมือ


 • นำของออกจากกระเป๋าเป้ให้หมด แล้วหลังจากนั้นกลับกระเป๋าเอาภายในออกและใช้เครื่องดูดฝุ่นเล็กๆตรงรอบๆจุดที่เข้าถึงได้ยากที่อาจมีสิ่งสกปรกหรือขยะชิ้นเล็กๆติดอยู่ เมื่อคุณนำของออกจากกระเป๋าเป้หมดแล้วให้รูดซิปเปิดโอกาสกระเป๋าทุกช่องให้เป็นระเบียบ
 • เตรียมกระเป๋าให้พร้อมสำหรับการซักใช้มือปัดสิ่งสกปรกหรือเศษฝุ่นละอองที่ติดอยู่ภายนอกของกระเป๋าออก


จากนั้นใช้ผ้าหมาดๆถูที่ด้านนอกของกระเป๋าเบาๆการทำเช่นนี้จะช่วยกำจัดคราบสิ่งสกปรกบนผิวและทำให้น้ำสำหรับซัก กระเป๋าสะอาดที่สุดเท่าที่จะเป็นได้

 • ถ้ามีป้ายเสนอแนะวิธีการซักคุณก็ควรจะประพฤติตามข้อเสนอบนป้ายเสมอ เพื่อแน่ใจว่าคุณชำระล้างกระเป๋าอย่างถูกวิธีและไม่ทำให้กระเป๋ากำเนิดความย่ำแย่ป้ายแนะนำกรรมวิธีการซักมักติดอยู่ตามตะเข็บภายในของกระเป๋าเป้ ซึ่งโดยส่วนใหญ่จะพบได้ในช่องซิปหลักป้ายชี้แนะกระบวนการซักจะบอกกระบวนการซักกระเป๋าเป้และทำให้แห้งอย่างถูกวิธีเพื่อให้กระเป๋ายังคงมีสภาพดีดังเดิม
 • เริ่มจัดการกับรอยคราบก่อน ใช้สินค้าขจัดคราบก่อนซักที่ปรารถนาสำหรับเพื่อการขจัดคราบสกปรกต่างๆรวมทั้งควรหลีกเลี่ยงการใช้น้ำยาฟอก แล้วต่อจากนั้นใช้แปรงขนนุ่ม (แปรงสีฟันอันเก่าซึ่งไม่ได้นำมาใช้งานแล้ว) ขัดตรงบริเวณที่มีรอยเปื้อนเหลือตกค้างและทิ้งไว้นาน 30 นาที คราบสกปรกโดยส่วนมากจะหลุดออกเมื่อคุณเริ่มซักกระเป๋า หากไม่มีผลิตภัณฑ์ขจัดคราบ คุณสามารถใช้แปรงจุ่มลงไปในผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่ผสมกับน้ำใน อัตราส่วน 50:50 แทนได้
 • เปิดน้ำอุ่นให้เต็มภาชนะที่จะใช้ชำระล้างและก็ควรมีพื้นที่กว้างพอเพียงในการซักช่องกระเป๋าและก็ส่วนต่างๆของกระเป๋าเป้ได้อย่างทั่วถึง เลี่ยงแนวทางในการซักในน้ำร้อนเนื่องจากว่าน้ำร้อนจะทำให้กระเป๋าเป้สีจางได้รวมทั้งถ้าป้ายชี้แนะวิธีซักบอกว่าไม่ควรแช่กระเป๋าเป้อีกทั้งใบลงไปในน้ำ ให้ใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดทำความสะอาดแต่ละส่วนของกระเป๋าแทน
 • เพิ่มสินค้าซักผ้าสูตรสุภาพลงไปในน้ำโดยเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ซักผ้าสูตรอ่อนโยนที่ไม่มีสี กลิ่น


และก็สารเคมี ด้วยเหตุว่าสารเคมีที่รุนแรงจะทำลายเนื้อผ้าของกระเป๋าเป้ (โดยทำลายสมรรถนะของสารกันน้ำที่เคลือบไว้บนเนื้อผ้า) ส่วนสีรวมทั้งกลิ่นสังเคราะห์สามารถทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหนังได้

 • ขัดด้วยแปรงขนนุ่มหรือผ้า คุณสามารถแช่กระเป๋าเป้ทั้งใบลงไปในน้ำหรือจะใช้แปรงหรือผ้าสะอาดจุ่มลงน้ำก็ได้การใช้แปรงจะช่วยให้คุณสามารถทำความสะอาดบริเวณที่มีคราบสกปรกเฉพาะจุ แต่หากว่ากระเป๋าเป้ของคุณทำจากวัสดุที่เปราะบาง ดังเช่น ผ้าตาข่าย ควรจะใช้ฟองน้ำแทนแปรงขัดเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เสียหาย
 • ล้างน้ำไม่ให้สะอาดชำระล้างสบู่หรือสินค้าซักผ้าด้วยน้ำอุ่นเพื่อไม่ให้มีฟองเหลือตกค้างอยู่ บิดน้ำออกจากกระเป๋าเป้ให้หมาดที่สุด หรือจะวางกระเป๋าบนผ้าขนหนูผืนใหญ่และก็ม้วนให้กระเป๋าอยู่ด้านใน การทำเช่นนี้จะช่วยซับน้ำได้ปริมาณมาก คอยระมัดระวังตรงซิปสายสำหรับรัดหรือบริเวณที่เป็นโฟมในขณะบิดน้ำออกมาจากกระเป๋าเพื่อป้องกันไม่ให้กระเป๋าได้รับความเสื่อมโทรม
 • ตากกระเป๋าเป้ให้แห้งแทนการใช้งานเครื่องอบผ้าโดยห้อยตากหัวลงรวมทั้งรูดซิปเปิดไว้ คุณยังสามารถนำกระเป๋าไปผึ่งแดดให้แห้งได้ด้วยเหมือนกัน โดยการผึ่งแดดจะช่วยดับกลิ่นในกระเป๋าก่อนนำกระเป๋าเป้ไปใช้ครั้งต่อไปหรือเก็บเข้าตู้ควรจะแน่ใจว่าไม่มีเงินสนิทก็ดีแล้วการนำกระเป๋าเป้ไปใช้หรือเก็บในช่วงเวลาที่ยังเปียกอยู่จะเพิ่มช่องทางสำหรับในการเติบโตของเชื้อราได้


  Tags : กระเป๋าเป้,กระเป๋าเป้ผู้หญิง,กระเป๋าเป้ผู้ชาย 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31