Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: คัดเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์อย่างไรให้เหมาะกับการใช้งาน  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 16506
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
พาวเวอร์แบงค์ (power bank) หรือ แบตเตอรี่ เพื่อ เป็นอุปกรณ์ที่แทบทุกคนจำต้องมีติดกระเป๋าไว้ เพื่อเป็นการเก็บสำรองหากแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือไม่เหลือกลางคันในขณะที่หาที่ชาร์จไม่ได้ แต่การเลือกซื้อหลายคนอาจมองแค่ปริมาณความจุ และรูปลักษณ์ที่สวยงาม ซึ่งแท้จริงแล้วมีอีกหลายสิ่งที่ควรใส่ใจ เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน ซึ่งวันนี้เราได้นำเทคนิคดีๆ มากฝากกัน สำหรับเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์ให้คุ้มค่าและเหมาะกับการใช้งานที่สุด

1. ดูรูปลักษณ์ ความจุและน้ำหนัก
ปัจจุบันนี้ในท้องตลาดมีpower bankมากมายรูปแบบออกมาให้เลือกมากมาย มีทั้งขนาดใหญ่ หรือที่ดัดแปลงให้ขนาดเล็ก จนไปถึงการมีลวดลายสละสลวย โดยแต่ละรุ่นก็มันมีหลายหลากรูปร่างซึ่งมีผลต่อรูปแบบการจัดเก็บของเรา ยิ่งไปกว่านี้ยังควรคิดถึงน้ำหนักด้วย โดยพาวเวอร์แบงค์ ถ้ายิ่งมีขนาดเล็กและน้ำหนักเบา ก็กระชับ พกพาง่าย แต่มีข้อเสีย คือ บรรจุไฟในปริมาณที่ไม่มาก แต่หากมีขนาดใหญ่และน้ำหนักมาก แต่ได้ขนาดไฟในปริมาณที่เยอะขึ้นนั่นเอง
2. เลือกขนาดไฟที่เหมาะสม
ทุกวันนี้ในตลาดมีพาวเวอร์แบงค์ขายมากมาย ทั้งแบบขนาด 2,000 mAH จนไปถึงหลายหมื่น mAH แต่ในความจริงแล้วเราไม่จำเป็นต้องต้องเลือกที่มีขนาดนักขนาดนั้น เอาใช้เพียงชาร์จได้สองสามรอบก็พอแล้ว โดยคิดคำนวณจากขนาดไฟของอุปกรณ์ของเรา โดยโดยมากสมาร์ทโฟนเลือกขนาดไฟที่ 2,000-6,000 mAH ก็เพียงพอแล้ว และไม่ควรมีความจุไฟเกิน 20,000 mAH ก็เพราะว่าไม่สามารถพกพาขึ้นอากาศนาวาได้
3. ดูแบรนด์ผลิตภัณฑ์และการการันตี
เมื่อจะซื้อpower bankควรเลือกซื้อของแบรนด์ที่มีความน่าไว้วางใจ และควรดูด้วยว่ามีการรับประกันไหม โดยส่วนใหญ่จะรับประกัน 1 ปี ทว่าหากเป็นรุ่นที่ราคาถูกเกินไปอาจไม่มีการรับรอง ทำให้ไม่สามารถเคลมได้เมื่อพาวเวอร์เสียหรือเสีย
4. ดูปริมาณการจ่ายไฟ
เชื่อว่าหลายคนไม่รู้ว่าพาวเวอร์แบงค์สำคัญ คือ ต้องดูปริมาณการจ่ายไฟด้วย ทั้ง Input และ Output เพราะเป็นการบ่งบอกระยxxxxะเวลาในการชาร์จโทรศัพท์ของเรา โดยมีการจ่ายไฟ 3 แบบ คือ 0.5A (ช้า) 1A (ปานกลาง) และ 2.1A (เร็ว) ซึ่งควรตรวจสอบวัสดุอุปกรณ์ของเราให้ดีว่ารองรับการชาร์จแบบไหน หากรองรับการชาร์จด้วยไฟ 2.1A ก็ไม่ควรใช้ 1A เพราะทำให้เสียเวลาโดยใช่เหตุ
ระบุแล้ว คุณลักษณะของพาวเวอร์ที่ดีควรมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา ชาร์จได้เร็ว และถือใจได้ในความผลอดภัย หวังว่าเทคนิคการเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์ที่นำมาฝากเพื่อนๆ จะมีผลดีให้เลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง คุ้มค่าที่สุดนะคะ

Tags : power bank,เพาเวอร์แบงค์ 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31