Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: ของชำร่วยงานศพ ของชำร่วย ของชำร่วยงานฌาปนกิจ ยื่นให้ของที่ระลึกปีใหม่ แถมของกำนั  (อ่าน 35 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

raraymondas

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 25844
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
ของชำร่วยงานศพ ของชำร่วย ของชำร่วยงานฌาปนกิจ มอบให้ของชำร่วยปีใหม่ แถมของที่ระลึกงานออกบวชตื๋อของที่ระลึก ของชำร่วยราคาถูก ของชำร่วยงานแต่งงาน        ประวัติร่ม ของชำร่วยงานศพ ที่ทั้งมีประโยชน์และคุ้มค่า มารู้จักประวัติร่มก่อนเลือกซื้อเป็น ของที่ระลึกงานศพ กันดีกว่า ก่อนสั่งซื้อร่มเป็น ของที่ระลึกงานศพ คุณควรรู้จักที่มาของร่มเสียก่อน
ร่มมีประวัติความเป็นมาที่ยาวนาน และมีพัฒนาการมาอย่างต่อเนื่อง จนปัจจุบันกลายเป็นหนึ่งในของใช้ที่จำเป็นในการป้องกันผู้คนจากเม็ดฝนและแสงแดด อีกทั้งยังเป็นของสมนาคุณ สินค้าส่งเสริมการตลาด และเป็น ของที่ระลึกงานศพ ที่ได้รับความนิยมอย่างมากเช่นกัน แต่อย่างไรก็ตามคุณรู้ต้นกำเนิดของร่มหรือเปล่า บทความนี้จะพาคุณทำความเข้าใจเรื่อง ร่ม ให้มากขึ้น
ประวัติของร่ม
มีการค้นพบว่ามนุษย์เราเริ่มต้นใช้ร่มกันแดดมาตั้งแต่สมัย 3500 ปีก่อน ในยุคอียิปต์โบราณ ซึ่งเป็นของใช้ประจำตัวผู้ปกครอง กษัตริย์ และขุนนาง เป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงอำนาจ ทั้งนี้ด้วยสภาพแวดล้อมในแถบเมโสโปเตเมียที่เป็นทะเลทราย จึงไม่ปรากฏการใช้สารกันน้ำเคลือบร่มหรือการสร้างร่มกันฝนแต่อย่างใด แต่นวัตกรรมนี้กลับเกิดขึ้นที่ประเทศจีนราว 1,000 ปีก่อนคริสตกาล โดยร่มทำจากผ้าไหมและสามารถป้องกันน้ำได้
หลังจากนั้นความรู้เรื่องการทำร่มที่กันน้ำได้ จึงแพร่ขยายไปยังอารยะธรรมกรีซและโรมัน กลายเป็นของใช้ส่วนตัวสำหรับสุภาพสตรี มีการบันทึกว่าร่มในสมัยนั้นสามารถกางเปิดปิดได้ และมีการใช้งานทุกชนชั้น ไม่เพียงแค่หญิงผู้สูงศักดิ์เท่านั้น แต่ทาสหรือคนรับใช้ก็สามารถใช้ได้ อย่างไรก็ตามในยุคนั้นผู้ชายมองว่าร่มเป็นใช้สำหรับเพศหญิง เป็นสิ่งที่ผู้ชายทั่วไปไม่ควรใช้งาน
หลังจักรวรรดิโรมันล่มสลาย ร่มกันฝนก็แพร่หลายมากขึ้นในยุโรป มีการพัฒนาวัสดุของร่มให้ดูหรูหรามีแฟชั่นมากขึ้น เพื่อใช้เป็นเครื่องประดับ ขณะเดียวกันด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นทำให้ร่มสามารถกางเปิดปิดได้ง่ายมากขึ้นกว่าเดิม อย่างไรก็ตามความเชื่อที่ว่าร่มเป็นของใช้สำหรับผู้หญิงสิ้นสุดลงในช่วงกลาง ศตวรรษที่ 18 เมื่อ Jonas Hanway ผู้ก่อตั้งโรงพยาบาล Magdalen เป็นชายคนที่กล้าพกร่มใช้ตามที่สาธารณะต่างๆ ซึ่งปรกติผู้ชายจะเลือกกันแดดกันฝนด้วยเสื้อโค้ทและหมวกของตนเท่านั้น แม้ในช่วงต้นจะถูกเยาะเย้ย กลายเป็นที่ขบขันของผู้คนทั่วไป แต่ในปี 1790s สังคมอังกฤษและผู้ชายเริ่มยอมรับร่มกลายเป็นไอเท็มสำหรับสำหรับทุกเพศทุกวัย

ร่มดีมีคุณภาพต้องร้านธนาค้าร่มรวย
โทร 0891246230 และ 0824477555 คุณนิ คุณต้อ
ไอดีไลน์ 0891246230    ไอดีไลน์   tanasuna
https://sunatana99.wordpress.com/
ที่อยู่ 438 ถนนลาดปลาเค้า แขวงจระเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพ 10230
 

อย่างไรก็ตามในปี 1928 Hans Haupt ได้คิดค้นร่มที่สามารถพับเก็บได้ ซึ่งนับว่าเป็นนวัตกรรมที่สำคัญอย่างยิ่งสำหรับร่ม จนในปี 1969 Bradford E Phillips ได้ประดิษฐ์กลไกการพับที่ทันสมัยมากขึ้น และด้วยเทคโนโลยีและการผลิตที่พัฒนาขึ้น ทำให้ปัจจุบัน ร่มมีรูปแบบที่หลากหลายนับไม่ถ้วน มีสีสันที่สวยงาม และมีความเป็นแฟชั่นมากขึ้น ตั้งแต่ปี 2008 มีโรงงานผลิตร่มเพื่อจำหน่ายและเป็น ของชำร่วยงานศพ เกิดขึ้นนับพันโรงงานในเมืองจีน ทำให้ประเทศจีนกลายเป็นแหล่งผลิตร่มแห่งใหญ่ที่สุดของโลกจนกระทั้งปัจจุบัน
ร่มมีประโยชน์ในการปกป้องน้ำฝน และป้องกันผิวจากแสงแดดในช่วงเวลากลางวัน นอกจากนี้ยังเป็นโปรดักซ์ที่สำคัญในการทำการตลาดของแบรนด์ธุรกิจต่างๆ ขณะเดียวกันยังเป็น ของชำร่วยงานศพ ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก แต่กระนั้นอย่างไรก็ตามหากคุณเลือกร่มเป็น ของที่ระลึกงานศพ ควรเลือกร่มที่มีคุณภาพ โครงร่มสามารถทนแรงฝนได้ดี เนื้อผ้าดี สีสันเรียบๆ เหมาะกับทุกวัย หากเป็นไปได้ให้เลือกร่มตอนเดียวซึ่งเป็นที่นิยมนำมาแจกมากกว่า
 

 

 


ขอบคุณบทความจาก : https://sunatana99.wordpress.com/

Tags : ของชำร่วยงานศพ,ของชำร่วย,ของชำร่วยงานฌาปนกิจ 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31