Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: บรรจุภัณฑ์ พร้อมทั้งการออกแบบ เพื่อเพิ่มมูลค่าของสินค้า  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Jirasak2708

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 22761
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
          บรรจุภัณฑ์ หมายความว่า สิ่งของต่างๆ ที่นำมาใช้คลุม หรือไม่บรรจุผลิตภัณฑ์ เพื่อสินค้าเกิดข้อเสียหายน้อยที่สุดทั้งวัตถุดิบและสินค้าที่ผ่านการผลิต กินความการการเคลื่อนย้ายสินค้าเพื่อขายจากผู้สร้างไปยังลูกค้าเพื่อระแวดระวังข้อเสียหายน้อยที่สุดตั้งแต่ผู้ผลิตจนถึงมือลูกค้า

           การดีไซน์ บรรจุภัณฑ์ หมายถึง การบังคับรูปร่างพร้อมด้วยรูปร่างให้เกี่ยวเนื่องกับพันธกิจใช้สอยของสินค้า เป็นการดูแลรักษาไม่ให้สินค้าเกิดความเสียหายพร้อมกับเพิ่มค่าด้านจิตวิทยาต่อผู้ใช้ โดยใช้ส่วนผสมด้านศาสตร์พร้อมกับศิลป์ในการคิดค้น พร้อมด้วยเป็นการเพิ่มราคาของผลิตภัณฑ์ให้มากยิ่งขึ้นไปด้วย
 จำพวกของ บรรจุภัณฑ์ แบ่งได้เป็น 3 ชนิด

           1.แบบเฉพาะหน่วย
          ดำเนินการในการปกคลุม กับสัมผัสเข้ากับผิวของผลิตภัณฑ์โดยตรง ส่วนประกอบภายในจะประกอบกิจดูแลผลิตภัณฑ์จากความชื้น พร้อมกับอากาศ ที่จะทำให้ผลิตภัณฑ์เสียคุณค่า โดยจะมีรูปพรรณเป็นลักษณะต่างๆ ตามความต้องการ ได้แก่ เป็นแบบขวด กระป๋อง หลอด ถุง กล่อง ทั้งนี้การออกแบบนั้น สามารถดีไซน์เป็นลักษณะเด่นโดยเจาะจง ไม่ก็ทำให้มีเค้าโครงที่ควรกับการจับถือ ด้วยว่าอำนวยความสบายต่อการใช้ผลิตภัณฑ์ พร้อมปกป้องรักษาผลิตภัณฑ์โดยตรง ได้ตามความความมุ่งมาดปรารถนา
 

 
           2.แบบข้างใน
          ดำเนินการในการปกคลุมด้านในไม่ให้ได้รับแรงปะทะจากชั้นนอก มีการห่อสองชั้น โดยชั้นนอกมีการทำงานรวบรวมสินค้าไว้ด้วยกัน ไม่ก็ห่อหุ้มรวมเป็นชุดในการจำหน่ายรวมตั้งแต่ 2 - 24 ชิ้นขึ้นไป โดยมีจุดมุ่งหมาย หมายถึง การป้องกันความชื้น รักษาผลิตภัณฑ์จากน้ำ แสงสว่าง แรงกระทบกระเทือน ความร้อน กับเพื่อให้ความคล่องแก่การขายปลีกย่อย รวมถึงความง่ายดายในการคมนาคม เช่น กล่องกาแฟชนิด 50 ห่อ กล่องบรรจุหลอดยาสีฟัน หรือ กล่องบรรจุเครื่องดื่มกระป๋องชนิด 6 กระป๋อง
 

 
           3.แบบภายนอกสุด
          เป็นหน่วยรวมขนาดใหญ่ ประกอบกิจในการดูแลสินค้า เพื่อให้การขนย้ายผลิตภัณฑ์เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งเกิดความว่องไวในระหว่างการติดต่อ บรรจุภัณฑ์ ลักษณะนี้ เช่น หีบ ไม้ลัง กล่องกระดาษขนาดใหญ่ที่จุผลิตภัณฑ์ไว้ด้านใน
 
          โดยมีการกำหนดข้อปลีกย่อยของสินค้าไว้ที่ฉลากข้างผลิตภัณฑ์ ไม่ก็แม้แต่สถานที่เกิด เป็นการเพิ่มยอดขายได้ด้วยหนทางที่แหวกแนว พร้อมด้วยดูดีมีประเด็นสำคัญ หรือไม่ใช้เทคโนโลยีที่ร่วมสมัย พร้อมทั้งเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยต้นทุนที่คู่ควร

          เพื่อรองการเติบโต และขยายขอบเขตของการงานอุตสาหกรรมพลาสติกของประเทศสยามในยุคปัจจุบัน เราจึงนำเทคโนโลยีชั้นสูง พร้อมกับเครื่องกลไกที่ร่วมสมัย พร้อมทั้งเป็นมิตรกับที่แวดล้อมจากผู้ผลิตชั้นนำจากต่างแดนเข้ามาประยุกต์ใช้ ในทุกกระบวนการการผลิต บรรจุภัณฑ์ และยังเด็ดเดี่ยววิวัฒน์ให้ดียิ่งขึ้น พร้อมก้าวสู่ความเป็นแกนนำทางอุตสาหกรรมพลาสติกในระดับสากล
 
 
ถ้าหากใจจดใจจ่อผลิตภัณฑ์ สามารถสอบถามได้ที่
บริษัท นิปปอน แพ็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) โทรศัพท์ : (+66) 2-712-5487-88

หรือเข้าดูข่าวคราวทางเวปไซต์ http://www.nipponpack.co.th/

Tags : บรรจุภัณฑ์ 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31