Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: เมื่อไหร่จะถึงเวลาล้างแอร์บ้าน ? คำถามนี้มีคำตอบ  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

thawadol2006

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 13831
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
ล้างแอร์, ค่าบริการล้างแอร์บ้าน, ซ่อมแอร์
เมื่อแอร์ไม่เย็น เราต้องเรียนรู้เบื้องต้นก่อนว่า เมื่อแอร์ไม่เย็นเราต้องทำอย่างไร และต้องเช็คอะไรบ้างหรือเพื่อสืบชะตาการใช้งานของเครื่องปรับอากาศหรือแอร์บ้าน เพื่อเป็นการลดค่าใช้จ่ายและเพื่อสุขภาพ ทั้งนี้เราต้องทราบรายละเอียดของเครื่อง ปรับอากาศหรือแอร์บ้านว่ามีอะไรเป็นส่วนประกอบบ้างล้างแอร์, ค่าบริการล้างแอร์บ้าน, ซ่อมแอร์ เพราะทุกวันนี้ เครื่องปรับอากาศ หรือ แอร์คอนดิชันเนอร์ กลายเป็นสิ่งจำเป็นที่ทุกบ้านต้องมีติดไว้ ดังนั้นปัจจัยสำคัญที่ก็คือการดูแลรักษาเครื่องปรับ อากาศของคุณอยู่เสมอ เพื่อให้อยู่ทนอยู่นานและได้ใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่ในระยะยาว การบำรุงรักษาก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทุกคนที่มีเครื่องปรับอากาศต้องเฝ้าดูแล เพื่อจะได้ใช้แอร์อย่างมีประสิทธิภาพในการทำความเย็น จึงมีคำถามบ่อยๆ ว่าเมื่อไหร่ ต้องถึงเวลา ล้างแอร์ หรือเครื่องปรับอากาศเสียที (ล้างแอร์, ราคาล้างแอร์บ้าน, ช่างล้างแอร์) จริงๆ มันก็มีหลายปัจจัย เช่น ที่อยู่อาศัย มีฝุ่นมากน้อยต่างกันตามพื้นที่ ความเย็นของเครื่องปรับอากาศลดลง เย็นช้าลง อากาศในหน้าร้อนที่ร้อนมากๆ การใช้งานต่อเนื่องเป็นประจำ ฟิลเตอร์กรองฝุ่นสกปรก ซึ่งเราเองสามารถขบปัญหาได้ แค่เบื้องต้นเท่านั้น เราควรทำความสะอาด แผงกรองอากาศควรทำเป็นประจำทุกเดือนหรือ 2 เดือน ล้างแอร์, ค่าบริการล้างแอร์บ้าน, ซ่อมแอร์ เพื่อลดการ หมักหมมของเชื่อโรค ส่วนการล้างแอร์โดยช่างผู้ชำนาญการก็ควรทำทุกๆ 6 เดือน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อม และการใช้งาน การล้างแอร์ข้างในต้องใช้ช่างผู้ชำนาญ เนื่องจากต้องมีการถอดชิ้นส่วนบางชิ้น เช่นถอดถาดน้ำทิ้งมาล้างเพื่อให้น้ำทิ้ง ไหลได้สะดวก และใช้ปั๊มน้ำแรงสูงฉีดทำความสะอาดแผงคอยล์ การตรวจเช็คสภาพ เป็นการตรวจเช็คระบบทั่วไป ซึ่งโดยมากแล้วจะทำพร้อมกับการล้างภายในโดยช่างผู้ชำนาญซึ่งข้อดีที่ตามมา คือทำให้แอร์เย็นเร็ว แอร์กินไฟน้อยและลดการสะสม ของเชื้อโรค ซึ่งจะเป็นความดีต่อสุขภาพของเราเองด้วย และยังยืดอายุการใช้งานของเครื่องปรับอากาศอีกด้วย พร้อมทั้งนี้เรายังต้องดูแลสภาพทั่วไปของเครื่องอื่น ๆ เช่น น๊อต สกรู ยางรองแท่นเครื่องต่าง ๆ อย่าให้หลุดหรือหลวม เพราะอาจทำให้เกิด เสียงดังจากการสั่นสะเทือนได้ สอดส่องฉนวนที่ใช้ป้องกันความร้อนต่าง ๆ ถ้าพบว่าชำรุดฉีกขาดควรแก้ไขหรือซ่อมบำรุง เพราะถ้าฉนวนที่ใช้ป้องกันความร้อนชำรุด จะทำให้ไอน้ำในอากาศกลั่นตัวเป็นหยดน้ำในบริเวณนั้น และจะทำความเสียหายให้ กับฉนวนส่วนอื่น ๆ อีก หรือน้ำที่เกิดขึ้นนั้นจะหยดลงบนฝ้าเพดาน หรือตามผนังห้อง ทำให้เกิดรอยคราบสกปรก และเกิดเชื้อราขึ้นได้ ทำให้ต้องเสียเวลาและความเสียหายอื่นๆ อาจตามมา ล้างแอร์, ค่าบริการล้างแอร์บ้าน, ซ่อมแอร์
การดูแลบำรุงรักษาเครื่องปรับอากาศจะทำให้เกิดประโยชน์ได้ 2 ทาง คือ ล้างแอร์, ค่าบริการล้างแอร์บ้าน, ซ่อมแอร์
1. จะทำให้เกิดการประหยัดพลังงาน ประหยัดค่ากระแสไฟฟ้า ประหยัดค่าซ่อมบำรุง และยืดอายุการทำงานของเครื่อง (ล้างแอร์, ค่าบริการล้างแอร์บ้าน, ซ่อมแอร์ เช็คได้ จาก web)
2. ล้างแอร์อย่างน้อยปีละ 2 ครั้ง โดยช่างผู้ชำนาญ และควรถอดฟิลเตอร์มาล้างทำความสะอาดเป็นประจำเพื่อให้แอร์ทำงาน ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องปรับอากาศด้วย รวมทั้งยังสามารถกระเหม็ดกระเหมียดค่าไฟได้อีก ส่วนหนึ่ง (เช็ค ล้างแอร์, ราคาล้างแอร์, ช่างล้างแอร์) จะทำให้เกิดความปลอดภัยต่อสุขภาพอนามัยของผู้ใช้และผู้อยู่อาศัย เนื่องจากการล้างทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศอยู่เสมอ จะช่วยขจัดเอาฝุ่นละออง เชื้อโรค เชื้อรา ที่เกาะติดอยู่กับส่วน ต่าง ๆ ของเครื่อง และที่ล่องลอยอยู่ในอากาศภายในห้องออกไปด้วย (ฝุ่นละอองที่ล่องลอยอยู่ในอากาศจะถูกดักจับโดยแผงกรองฝุ่น ที่เรียกว่า ฟิลเตอร์) ซึ่งฝุ่นละออง เชื้อโรค เชื้อรา เหล่านี้ อาจเป็นสาเหตุของการทำให้เกิดโรคต่าง ๆ ได้ เช่น โรค ภูมิแพ้ โรคลีเจียนแนร์ วัณโรค หรือโรคที่เกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจอื่นๆ ล้างแอร์, ค่าบริการล้างแอร์บ้าน, ซ่อมแอร์
ค่าบริการล้างแอร์บ้านหรือล้างเครื่องปรับอากาศ ล้างแอร์, ค่าบริการล้างแอร์บ้าน, ซ่อมแอร์
 ราคา ฟรี
แอร์ผนัง 9,000-24,000 btu 500 ฟรีน้ำยา
แอร์ผนัง 30,000 btu ขึ้นไป 700 ฟรีน้ำยา
แอร์แขวน 13,000-18,000 btu 700 ฟรีน้ำยา
แอร์แขวน 24,000 btu 800 ฟรีน้ำยา
 แขวน 36,000 btu ขึ้นไป 900 ฟรีน้ำยา
ขั้นตอนการล้างแอร์บ้าน ล้างแอร์, ค่าบริการล้างแอร์บ้าน, ซ่อมแอร์ เช็คน้ำยา เต็มน้ำยา เช็คการทำงานของแอร์ว่าทำงานปกติหรือไม่ ถ้าแอร์ทำงานปกติ ก็ถอดคอยล์เย็น ถอดลางน้ำ เอาผ้าใบเข้าไปคลุม แล้วฉีดด้วยปั้มแรงดันสูง ที่โบว์ และรังผึ้ง ให้สิ่งสกปรกลงในผ้าใบที่เตรียมไว้ ส่วนคอยล์ร้อนฉีดรังผึ้งเพื่อทำความสะอาด เก็บประกอบ เปิดแอร์เช็คการทำงานของแอร์ อีกครั้ง ส่งมอบงานออกบิลใบเสร็จให้ลูกค้า ติดสติกเกอร์ ลูกค้าแจ้งล้างถ้าแอร์เสียเราจะไม่ล้างเช็คเสียแจ้งราคาก่อนซ่อม ล้างแอร์, ค่าบริการล้างแอร์บ้าน, ซ่อมแอร์
ล้างแอร์, ค่าบริการล้างแอร์บ้าน, ซ่อมแอร์

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.108air.com/แอร์บ้านค่าล้าง.html 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31