Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: แนวทางการเลือกซื้อเตียงสำหรับเด็กอ่อน  (อ่าน 37 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

adzposter

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 10493
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
สำหรับการนอนหลับของเด็กทารกแรกเกิดหรือว่าช่วงอายุยังน้อยน่าจะเป็นปัญหาแรกๆของพ่อแม่หลายคน เพราะไม่สามารถที่จะนำเด็กมานอนด้วยกันบนเตียงนอนได้ ซึ่งมีความเสี่ยงที่เด็กจะโดนทับและผ้าห่มปิดกั้นจนเด็กหายใจไม่ออกถือว่าเป็นอันตรายไม่น้อย การนอนของเด็กจึงต้องมีการให้นอนในเตียงเด็กที่ออกแบบมาเฉพาะ นอกเหนือจากจะมีขนาดที่เล็กพอที่จะสามารถวางไว้ในห้องนอนของพ่อแม่ได้ รูปแบบของเตียงนอนเด็กยังมีหลากหลายรูปแบบแต่ส่วนใหญ่มักนิยมเตียงไม้ เนื่องจากว่ามีความสวยงามกว่าเตียงรูปแบบอื่น แต่ว่าสำหรับวัตถุประสงค์หลักของการใช้เตียงเด็กเนื่องจากว่าเหตุผลเหล่านี้นอกเหนือจากอันตรายที่ได้บอกไปแล้วในตอนต้นคือ
 1.ปกป้องการกลิ้งตกจากเตียงของเด็ก แม้ว่าเด็กจะตัวเล็กบางทีอาจจะไม่มีแรงมากแต่ขณะที่พ่อแม่กำลังหลับเด็กอาจจะขยับตัวไปมาได้
 2.มีพื้นที่สำหรับการนอนหลับเหมาะสม การให้พื้นที่ส่วนตัวกับเด็กพอเหมาะทำให้ไม่อึดอัดจนเกินไปและอาจจะช่วยลดปัญหาอาการร้องตอนกลางดึกของเด็กได้เช่นกัน
 หลายท่านอาจจะยังไม่ทราบว่าการเลือกหาเตียงเด็กอ่อนนั้นเขามีวิธีเลือกซื้ออย่างไรบ้าง เบื้องต้นอยากจะแนะนำดังต่อไปนี้
 1.เลือกซื้อขนาดที่พอเหมาะ เตียงเด็กมีหลายขนาดและหลายรูปทรง การเลือกต้องเลือกให้เหมาะสมขนาดตัวเด็กและก็เผื่อไว้เมื่อเด็กเริ่มโตขึ้นด้วยนะ
 2.เลือกวัสดุที่ทำเตียงนอนเด็ก มีหลากหลายวัสดุมาก ทั้งจากเหล็ก ไม้ อะลูมิเนียม วัสดุเหล่านี้เป็นเพียงโครงสร้างหลักเพราะมีเบาะหรือโฟมยับยั้งการกระแทกไว้รอบด้านอยู่แล้ว แต่การเลือกซื้อเตียงไม้น่าจะเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้ดูมีความสวยงาม
 3.สามารถเก็บได้สะดวก สำคัญมากๆเพราะเตียงเด็กอ่อนต้องถอดชิ้นส่วนเมื่อต้องย้ายไปยังบ้านหลังอื่นหรือชั้นล่าง
 4.เคลื่อนที่ได้ง่าย บางครั้งอาจจะต้องเคลื่อนย้ายระยะไม่ไกลมากไม่จำเป็นต้องถอดประกอบใหม่ก็เลือกหาที่มีล้อสำหรับเคลื่อนย้ายได้จะง่ายยิ่งขึ้น
 ซึ่งโดยรวมแล้วอยากแนะนำสำหรับเตียงไม้สำหรับเด็กอ่อน ซึ่งได้มีการออกแบบมาอย่างดี สามารถที่จะถอดประกอบได้ ถือเป็นจุดเด่นอย่างหนึ่งที่พ่อแม่หลายคนที่กำลังจะเป็นพ่อแม่น่าจะทดลองหาหาซื้อมาใช้งาน คุณสมบัติของเตียงเด็กที่ทำจากไม้มีน้ำหนักน้อยสามารถที่จะขนย้ายได้สะดวกด้วยล้อที่ฐานทั้ง 4 ด้านทำให้การจัดวางเลื่อนตำแหน่งได้ตามต้องการ และก็ยังมีคุณค่า มองแล้วมีความสวยงาม เตียงเด็กอ่อนไม่อยากให้มองเรื่องราคาเป็นหลักแต่อยากให้มองถึงข้อดีอย่างอื่นที่บอกไปแล้วตามแนวทางเบื้องต้น ซึ่งน่าจะเป็นประโยชน์สำหรับคุณพ่อมือใหม่ได้อย่างแน่นอน

ที่มา : https://www.facebook.com/Hunhunbabeshop/

Tags : แม่และเด็ก 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31