Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: แนะนำร้านติดกล้องวงจรปิด เขต สายไหม บริการติดตั้ง เซ็ตกระบิล ดูผ่านมือถือ บริการดี  (อ่าน 77 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

108air1

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 264
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
แนะนำร้านติดกล้องวงจรปิด เขต สายไหม บริการติดตั้ง เซ็ตหมู่ ดูผ่านมือถือ บริการดี
หลักการทำงานของ กล้องวงจรปิด ดูผ่านมือถือ ประกอบด้วย
กล้องวงจรปิด CCTV (Closed Circuit Television System) คือ ระบบการบันทึกภาพเคลื่อนไหวที่ถูกจับภาพโดยกล้องวงจรปิด ร้านขายกล้องวงจรปิดเขตสายไหม ที่ได้ติดตั้งตามบริเวณต่างๆ มายังเครื่องบันทึก (DVR) และ ส่วนรับภาพดูภาพซึ่งเรียกว่า จอภาพ (Monitor) และบันทึกลงไปยังเครื่องบันทึก เป็นระบบสำหรับใช้เพื่อการรักษาความปลอดภัย หรือ ใช้เพื่อการสอดส่องดูแลเหตุการณ์หรือสถานการณ์ต่างๆ
การทำงานของ CCTV เริ่มจาก ตนกล้องที่เป็นตัวรับสัญญาณภาพ กล้องวงจรปิดเขตสายไหม จะรับภาพได้นั้นจะต้องมีแสงส่องไปยังที่วัตถุที่ต้องการและแสงนั้นจะตกกระทบวัตถุ แล้วจึงสะท้อนกลับออกมา (ประสิทธิภาพกล้องนั้น ขึ้นอยู่กับความไวแสง ซึ่งจะส่งผลให้คุณภาพของการทำงานแตกต่างกันออกไป) และภายในนั้นจะมีตัวที่แปลงสัญญาณภาพเป็นสัญญาณไฟฟ้า เพื่อส่งต่อสัญญาณตามสายที่เชื่อมจากกล้องไปสู้เครื่องรับสัญญาณภาพ (DVR) แล้วส่งต่อไปยังจอรับภาพ (Monitor) เพื่อแสดงภาพที่ได้จากตัวกล้อง โดยปกติแล้วนั้น ตัวกล้องและจอภาพจะอยู่ต่างสถานที่กัน ซึ่งหลักการทำงานของระบบกล้องวงจรปิดนั้น ไม่ซับซ้อนเยอะแยะ ร้านขายกล้องวงจรปิดเขตสายไหม แต่หากต้องการให้ภาพออกมาดีนั้นต้องประกอบด้วย องค์ประกอบหลายอย่าง เช่น
1.กล้อง (camara) ทำหน้าที เปรียบเสมือนฉากรับภาพ ทำหน้าที่เปลี่ยนสัญญาณแสงให้เป็นสัญญาณไฟฟ้า และส่งสัญญานภาพไปเครื่องบันทึก(dvr) กล้องวงจรปิดแยกได้ 2 ชนิด
1.1 กล้องวงจรปิด ip camara ส่งสัญญานภาพเป็น ดิจิตอล ความละเอียดบอกเป็นพิกเซล์ ความคมชัดข้อนข้างสูงกล้องวงปิดแบบ IP เป็นกล้องที่ต้องตั้งค่า IP ผ่านระบบเครือข่าย เพื่อกำหนดตัวตนในการแสดงภาพ และต้องอาศัยสายชนิด LAN หรือ CAT5 มาเป็นตัวต่อเชื่อมต่อ หรือบางรุ่นอาจใช้เป็นแบบไร้ตระกูลได้ กล้องวงจรปิดเขตสายไหม ระบบนี้มีราคาแพงกว่าระบบแรก และต้องอาศัยความรู้มากกว่าในการเซ็ตระบบ
1.2 กล้องวงจรปิด ที่เป็นระบบ อนาล็อก กล้องวงปิดแบบ Analog เป็นกล้องที่ใช้สายสัญญาณชนิด โคแอคเชียล หรือ ตระกูล RG มาเป็นอุปกรณ์นำสัญญาณ ข้อจำกัดที่พบเช่น สายสัญญาณถูกคลื่นรบกวน ทำให้ภาพที่ได้ไม่ชัด ความละเอียดคมชัด เป็น tvl ยิ่งมากยิ่งดี
กล้องทั้ง 2 ชนิดแบ่งตามประเภทการใช้งานฉลองไดเดัวนี้กล้องวงจรปิดเขตสายไหม
-กล้อง Box หรือกล้องกระบอก เป็นกล้องวงจรปิด สามารถเปลี่ยน Lens ได้ตามมุมและลักษณะการใช้งาน นิยมติดตั้งภายนอกอาคาร ปรับแต่งตามการใช้งานตามสภาพแสง
-กล้อง Dome เป็นกล้องวงจรปิด ที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด ติดตั้งดูแลรักษาง่าย สวยงามดูเข้ากับบริเวณภายในบ้าน นิยมติดตั้งเพื่อดูภาพรวมภายในห้อง
-กล้อง Infrared เป็นกล้องวงจรปิดที่สามารถดูภาพได้ในที่มืดสนิท ภาพในที่มืดจะเป็นภาพขาวดำ เป็นภาพสีได้ในขณะที่แสงน้อย
-กล้อง Day/Night (กล้องกลางวันกลางคืน) เป็นกล้องวงจรปิด ที่ใช้ ต้องมีแสงเช่นเล็กน้อย ภาพเมื่อแสงน้อยจะเป็นขาวดำ ระยะที่เห็นภาพขึ้นอยู่กับ lens ไม่ขึ้นอยู่กับ IR
-กล้อง Speed Dome เป็นกล้องวงจรปิดที่สามารถควบคุม หมุน ก้ม เงย ซูม เข้าออกได้ กำหนดตำแหน่งให้หมุนแบบอัตโนมัติร้านขายกล้องวงจรปิดเขตสายไหม
-กล้องประเภทอื่นๆ
เลนส์ (Lens) จะเป็นตัวรวมแสงให้ภาพตกกระทบที่แผ่นรับภาพ CCD โดยมี IRIS (ช่องให้แสงผ่าน) กำหนดให้ภาพที่เกิดมีความเข้มของแสงตามต้องการ
- ในกรณีที่มีแสงมาก IRIS จะต้องเปิดน้อย
- ในกรณีที่มีแสงน้อย IRIS จะต้องเปิดมาก
2.เครื่องบันทึกภาพ (Video Recorder) แปลงสัญญานภาพ เพื่อบันทึกภาพลง (hard disk) แล่งตามการใช้งานได้ 2 ชนิด เหมือนกับกล้องวงจรปิด
2.1 ระบบ Analog
2.2 ระบบ DIGITAL/IP CAMERA
3. (moniter) เพื่อเแสดงภาพ ถ้าดูกล้องวงจรปิดผ่านมือถือ หรือคอมพิวเตอร์ จะมีหรือไม่มีก็ได้
4. (computer)เพื่อแสดงผล และส่งข้อมูล ถ้าดูกล้องวงจรปิดผ่านมือถือจะมีหรือไม่มีก็ได้
5.router internet ตั้งค่า ip เพื่อส่งภาพ
6. (host)และขอ (ip address) เมื่อเราได้ ip (www.dyndns.org )แล้ว ก็สามารถดูกล้อง ได้ทุกที่ที่มีสัญญานอินเตอร์เน็ตผ่าน(brower) ดูได้ทั้งมือถือ และคอมพิวเตอร์
ไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหนเราก็สามารถ ดูภาพจากกล้องวงจรปิดที่เราติดไว้ ได้แล้วครับ ทีนี่เรามาเลือกซื้ออุปกรณ์
7.อื่น ๆ ประกอบด้วย
7.1สายสัญญาณ

เนื่องจากประสิทธิภาพของการทำงานสรรพสิ่งระบบจะดีหรือไม่ดี ส่วนหนึ่งก็เป็นผลมาจากการเลือกใช้สายสัญญาณ เนื่องจากสัญญาณภาพนั้นต้องส่งผ่านสาย เพื่อไปยังเครื่องรับสัญญาณ ถ้าหากใช้สายสัญญาณที่มีคุณภาพต่ำ ก็จะทำให้ภาพที่ได้ไม่มีประสิทธิภาพเพียงพอ ซึ่งในจุดนี้ลูกค้ามักจะไม่ทราบ และไปให้ความสนใจในส่วนอื่น
7.2กล่องหุ้มกล้อง (Camera Housing)
เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้กล้องวงจรปิด มีความคงทนต่อสภาวะอากาศ กล้อง cctv เขตสายไหม สิ่งแวดล้อมต่างๆ สามารถที่จะนำกล้องวงจรปิด ไปติดตั้งใช้งานได้ทุกสถานที่ และ มีหลายประเภท ให้เลือกใช้ได้ตามต้องการ เช่น ชนิดที่มีพัดลมช่วยระบายอากาศ , มีที่ปัดน้ำฝน , ชนิดที่มีระบบการระบายความร้อนด้วยน้ำจืด เพื่อติดตั้งกล้องบริเวณที่มีความร้อนสูงๆ สามารถป้องกันไม่ให้ฝุ่นละอองเข้าไปภายในได้
เขตสายไหม เป็น 1 ใน 50 เขตการปกครองของกรุงเทพมหานคร กล้อง cctv เขตสายไหม อยู่ในกลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ สภาพทั่วไปเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยหนาแน่นน้อยที่ตั้งและอาณาเขตตั้งอยู่บริเวณทางฝั่งตะวันออกของแม่น้ำเจ้าพระยาหรือฝั่งพระนคร มีอาณาเขตติดต่อกับพื้นที่การปกครองต่าง ๆ เรียงตามเข็มนาฬิกาดังนี้
ทิศเหนือ ติดต่อกับอำเภอลำลูกกา (จังหวัดปทุมธานี) มีหนทางพหลโยธิน แนวรั้วหมู่บ้านการ์เด้นโฮมวิลเลจ คลองสอง และคลองหกวาสายล่างเป็นเส้นแบ่งเขต
ทิศตะวันออก ติดต่อกับอำเภอลำลูกกา (จังหวัดปทุมธานี) และเขตคลองสามวา มีคลองพระยาสุเรนทร์เป็นเส้นแบ่งเขต
ทิศใต้ ติดต่อกับเขตบางเขน มีคลองบึงพระยาสุเรนทร์ (ออเป้ง) คลองหนองบัวมน คลองหนองตะแคง คลองหนองจอก และคลองลำผักชีเป็นเส้นแบ่งเขต
ทิศตะวันตก ติดต่อกับเขตดอนเมือง มีถนนพหลโยธินเป็นเส้นแบ่งเขตกล้อง cctv เขตสายไหม
การคมนาคม
ทางสายหลัก
ถนนพหลโยธิน
ถนนกาญจนาภิเษก
ถนนสายไหม (สุขาภิบาล 5)
ถนนสุขาภิบาล 5 (ออเงิน)
ทางพิเศษฉลองรัช
ทางสายรอง
ถนนวัชรพล
ถนนเฉลิมพงษ์ (สายไหม-ลำลูกกา)
ถนนจตุโชติ
ถนนจันทรุเบกษา
ถนนเพิ่มสิน
ซอยพหลโยธิน 52 (ทหารอากาศ)
ซอยพหลโยธิน 54/1 (เลียบคลองสอง)
ซอยพหลโยธิน 54/1 แยก 4 (วัดเกาะ)
ซอยพหลโยธิน 54/4 (กู้เกียรติ) 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31