Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: ปั๊มนูน ให้บริการทำสัน รับงานตอกตาไก่ ด่วนได้ไว  (อ่าน 33 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

iAmtoto007

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 14533
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
รวีวิริยะบริการหลังงานพิมพ์ ปั๊มไดคัท ปั๊มเคทอง หลังการพิมพ์เสร็จ ทำบล็อคออกแบบ
ให้บริการงาน ปั๊มไดคัท ปั๊มไดคัท ให้บริการห่อปก รับเข้าห่วงกระดูกงู ด่วนได้ไว

ระบบงานพิมพ์ดิจิตอล (Digital) เป็นระบบงานพิมพ์ที่ไม่ต้องผ่านขั้นตอนการยิงฟิล์ม ออกเพลท (แม่พิมพ์) เช่นเดียวกับระบบออฟเซ็ท เพียงนำไฟล์งานที่ออกแบบไว้มาจัดหน้าด้วยคอมพิวเตอร์กราฟฟิค จากนั้น ส่งไฟล์เข้าสู่เครื่องพิมพ์ เมื่อเครื่องพิมพ์ ได้รับไฟล์งานดังกล่าวจะ Process งานออกมาเป็นงานพิมพ์ คล้ายกับการทำงานของ Printer ที่เราใช้อยู่ตามบ้านนั้นเอง สิ่งที่แตกต่าง คือ คุณภาพงานพิมพ์ที่ออกมาจะมีคุณภาพ ใกล้เคียงกับงานพิมพ์ด้วยระบบออฟเซ็ท หรือได้งานที่มีคุณภาพดีกว่างานที่พิมพ์ผ่านเครื่อง Inkjet หรือ เครื่อง Printer สีทั่วไป ซึ่งงานพิมพ์ระบบดิจิตอลช่วยลูกค้าประหยัดเวลา ค่าใช้จ่าย และรวดเร็วสอดรับ กับการพัฒนาทางด้านเทคโนโลยีของสื่อสิ่งพิมพ์ในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

ข้อดีระบบการพิมพ์ดิจิตอล
- แก้ไขงานได้ง่าย ในกรณีที่ต้องการแก้ไขเนื้อหาข้อมูล ก็แค่ส่งไฟล์ใหม่มาแทนไฟล์เดิม ข้อมูลก็จะเป็นข้อมูลใหม่ แก้ไขได้ทันที
- ผลิตตามจำนวนที่ต้องการ เหมาะสำหรับงานพิมพ์น้อยกว่า 3000 ชุด หากต้องการ 100 เล่ม ก็พิมพ์แค่ 100 เล่ม ไม่ต้องพิมพ์มากกว่าจำนวนที่ต้องการ มีความยืดหยุ่นในการทำงาน


Ink-jet เป็นระบบการพิมพ์ที่มีขั้นตอนการทำงานเช่นเดียวกับระบบดิจิตอล แต่ใช้ความร้อนเป็นตัวกลางทำให้หมึกเกิดแรงดันและพ่นสีออกมา เครื่อง Inkjet มีราคาถูก ทำให้เป็นที่นิยมกันมาก ข้อจำกัดของระบบ Inkjet คือ ความคมชัด และการไล่ระดับโทนสีไม่ดีนัก คุมสียาก และใช้เวลามาก ปัจจุบัน เครื่องพิมพ์ Ink-jet รุ่นใหม่ๆ มีการพัฒนาระบบควบคุมสี ใช้หมึกประมาณ 6 สี มีความละเอียดสูงขึ้น คุณภาพงานพิมพ์ดีขึ้น แต่ต้องใช้กระดาษและหมึกเฉพาะ ซึ่งต้นทุนต่อหน่วยก็สูงตามไปด้วย
 
การประยุกต์ใช้เครื่องตัดสติกเกอร์
เครื่องตัดสติกเกอร์จะไม่ได้เป็นเพียงแค่เครื่องตัดสติกเกอร์อีกต่อไป เราสามารถประยุกตืใช้ได้อย่างหลากหลายมากมาย แล้วแต่ไอเดียของแต่ละคน วันนี้เราจึงขอแนะนำ 20 ตัวอย่างของการประยุกต์ใช้เครื่องตัดสติกเกอร์ มาให้ชมกันค่ะ เผื่อจะเป็นแนวทางในการทำธุรกิจของท่าน เชื่อว่าหลายคน คงจะคิดไม่ถึงกับสิ่งที่เครื่องตัดสติกเกอร์ตัวเล็กๆ ทำได้แน่ๆ ไปดูกันดีกว่านะคะว่า มันทำอะไรได้บ้าง
- ตัดสติ๊กเกอร์ทั่วไป โดยพื้นฐานคนส่วนใหญ่จะซื้อไปตัดสติกเกอร์ค่ะ
-โลโก้นูน ตัดไดคัทดลโก้แล้วหยอดเรซิ่น ทำเป็นโลโก้นูน
-การ์ด 3 มิติ สร้าง POPUP Cards สวยๆ แนวๆ แบบโดนใจคนรับ ด้วยมือของเราเอง
-สเต็นซิล Stencil ตัดสเต็นซิลใช้เอง ง่ายสิ้นดี
บัตรเชิญ (Invitations) เป็นสิ่งพิมพ์ที่จัดทำขึ้นเพื่อ ประชาสัมพันธ์งานพิธีต่างๆที่จะเกิดขึ้น เนื้อหาภายในจึงจะต้องชัดเจนเข้าใจง่าย โดยส่วนมากนิยมทำเป็น 1 พับ เพื่อการจัดวางเนื้อหาให้ได้มากขึ้น ส่วนเนื้อหาที่อยู่ภายในบัตรเชิญหรือการ์ดเชิญนั้น จะเป็นข้อความที่ทำให้รู้ว่า ใคร ทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ อย่างไร
บัตรเชิญ มีหลายแบบหลายประเภท แตกต่างกันไปตามโอกาสการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นงานพิมพ์งานสังสรรค์รื่นเริงต่างๆ เป็นสื่อสิ่งพิมพ์ที่มีลักษณะเป็นกระดาษแข็งหนา เพื่อแจ้งข่าวสารใหม่ๆให้กับองค์กร ธุรกิจและเจ้าของงาน โดยมีการใส่ข้อความหรือรูปภาพที่สะท้อนถึงภาพลักษณ์เกี่ยวกับงานที่ต้องการนำเสนอ การพิมพ์ต้องเหมาะแก่การเก็บสะสมขนาดการ์ดเชิญและโปสการ์ด จะแยกออกเป็นประเภทตามโอกาสการใช้งาน ได้แก่

  • การ์ดงานบวช , งานบุญผ้าป่า
  • การ์ดอวยพรวันแม่,วันพ่อ


สำหรับผู้ที่สนใจสั่งทำการ์ดแต่งงาน พิมพ์การ์ดแต่งงาน การ์ดเชิญ บัตรเชิญ โปสการ์ดต่างๆ สามารถติดต่อเพื่อขอราคางานและสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการทำการ์ดได้ สั่งทำได้ตามจำนวนที่ต้องการใช้งาน ไม่มีจำนวนขั้นต่ำในการสั่งทำ
การแยกสี (Color Separation) คือการแยกสีจากงานอาร์ตเวิร์คสีออกมาเป็นภาพ 4 ภาพสำหรับแม่สีแต่ละสี เมื่อนำไปทำเป็นเพลทแม่พิมพ์ 4 แผ่น ทางโรงพิมพ์ก็สามารถใช้พิมพ์ด้วยแม่สีแต่ละสีซ้อนทับกันได้ภาพสอดสีเหมือนต้นฉบับขัดเงา การทำให้ผิวกระดาษเรียบเงาวาวขึ้นโดยวิธีการขัดผิว
ขึ้นเส้น (Score) เป็นกรรมวิธีที่ทางโรงพิมพ์ทำเส้นลึกบนกระดาษ เพื่อสะดวกต่อการพับในแนวที่ต้องการและช่วยไม่ให้ผิวกระดาษ หมึกเกิดการแตกตามรอยพับ

ขนาดกระดาษแผ่นใหญ่มาตรฐานที่ใช้กันใน โรงพิมพ์
การออกแบบงานพิมพ์เราควรจะทราบขนาดกระดาษมาตรฐานไว้ เพื่อจะได้ไม่เสียเศษกระดาษ ทำให้ต้นทุนไม่สูง
ขนาดกระดาษมาตราฐาน โรงพิมพ์ *** กระดาษเคมี (ก็อปปี้ในตัว) ที่นิยมมีอยู่ 1 ขนาดคือ
ขนาด 24 x 36 นิ้ว
ขนาดกระดาษมาตราฐาน โรงพิมพ์ *** กระดาษแบงค์สี โดยทั่วไปมีอยู่ 1 ขนาดคือ
ขนาด 31 x 43 นิ้ว
ขนาดกระดาษมาตราฐาน โรงพิมพ์ *** กระดาษ KA และ KI โดยทั่วไปมีอยู่ 1 ขนาดคือ
ขนาด 35 x 43 นิ้ว
นอกจากนี้ ยังรับงาน งานตอกตาไก่ อีกด้วย
การเย็บเล่ม เป็นขั้นตอนที่ทำภายหลังการเข้าเล่ม มีหลายวิธีคือ การทากาว (Adhesive Binding)
เย็บมุงหลังคา (Saddle Binding)
1 การทากาว   ถ้าเป็นงานที่ไม่ซับซ้อน เช่น การทำสมุดฉีก การทากาว จะทำ ที่ขอบของปึกกระดาษ เพื่อยึดปึกกระดาษเข้าด้วยกัน กาวที่ใช้ทำจาก วัสดุเหลว ที่ละลายนํ้าได้ แต่เมื่อแข็งตัวจะกลายเป็นวัสดุที่ ี่ไม่ละลาย น้ำถ้าเป็นงานหนังสือ ที่มีความหนาปานกลาง เช่น นิตยสาร หรือพ็อกเก็ตบุ๊ก จะเข้าเล่มด้วยวิธีที่เรียกว่า ไสสันกาว (Perfect or Patent Binding) ทำได้โดยเจียนสัน ยกพิมพ์ที่ ี่ผ่านการเข้า เล่มแล้วให้เป็น รอยหยัก แล้ว ทากาวเหลวซึ่งมักเป็นกาวร้อนลงไปที่สันนั้น กาวร้อนเป็น กาวที่ี่ทำให้ ้เป็นของเหลวได้โดยให้ความร้อน แล้วนำไปทาที่ ขอบสัน ที่ผ่านการ เจียน ด้วยการเลื่อยแล้ว จากนั้นปิดสันด้วยผ้าก๊อชเพื่อเพิ่มความ แข็งแรง ให้สันนับเป็นวิธีที่ทำได้เร็วและเสียค่าใช้จ่ายน้อย

 เปิดร้านตัดสติกเกอร์ ธรุกิจที่ลงทุนต่ำ แต่ได้กำไรสูง
สำหรับคนที่สนใจจะเป็นร้านตัดสติกเกอร์ ซึ่งธุรกิจตัดสติกเกอร์เป็นธุรกิจที่น่าสนใจมาก แต่หลายคนคิดว่ามันต้องลงทุนค่อนข้างเยอะ ใช้งานยากหรือเปล่า ถ้าใช้คอมไม่เป็นแล้วจะเปิดร้านได้ไหม สำหรับปัญหาเหล่านี้ ไม่ต้องกังวลแล้วค่ะ เพราะในทุกวันนี้เครื่องตัดสติกเกอร์ถูกออกแบบมา ให้มีขนาดเล็กลง พร้อมทั้งราคาก็ถูกลงตามไปด้วย ซึ่งเราสามารถเป็นเจ้าของได้ทุกคน เพียงมีเงินลงทุนแค่หลักหมื่นเท่านั้น แม้แต่นิสิตนักศึกษาก็สามารถหาอาชีพเสริมให้ตัวเองได้เช่นกัน
เปิดร้านตัดสติกเกอร์ต้องใช้อะไรบ้าง อย่างแรกที่ต้องมีคือ
คอมพิวเตอร์
เครื่องตัดสติกเกอร์ทุกรุ่นต้องใช้เครื่องคอมพิวเตอร์เพื่อการสั่งงาน แต่มีเพียงรู่น CAMEO ที่สามารถสั่งตัดผ่าน SD การ์ด ได้โดยไม่ต้องสั่งตัดผ่านคอมพิวเตอร์ แต่อย่างไรก็ตา์ม การออกแบบก็จำเป็นต้องใช้คอมพิวเตอร์ในการออกแบบทั้งสิ้น การสั่งตัดผ่าน SD การ์ด เหมาะสำหรับการมีไฟล์งานสำหรับตัดแล้วบันทึกใส่ SD การ์ด เพื่อนำไปสั่งตัดในที่ต่างๆ ที่ไม่มีคอมพิวเตอร์ใช้งาน

ประเภทของสติ๊กเกอร์ สำหรับ Inkjet
สติ๊กเกอร์สำหรับ Inkjet นั้นภาษาในวงการ Inkjet จะเรียกว่า มีเดีย (Media) ประเภทของสติ๊กเกอร์ แบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ คือ
• สำหรับใช้ภายใน (Indoor)
• สำหรับใช้ภายในนอก (Outdoor)
สติ๊กเกอร์สำหรับ Inkjet นั้นจะใช้กับเครื่องพิมพ์ Inkjet เฉพาะเท่านั้น เช่นเครื่องพิมพ์ Indoor ก็จะใช้ สติ๊กเกอร์ Indoor เท่านั้น เครื่องพิมพ์ Outdoor ก็จะใช้ สติ๊กเกอร์ Outdoor ไม่สามารถใช้ร่วมกันได้ การใช้งานนั้นมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป
สติ๊กเกอร์สำหรับใช้ภายใน (Indoor Sticker)
การพิมพ์งานสำหรับติดตั้งภายในจะมีสติ๊กเกอร์ให้เลือกใช้หลายชนิดเพื่อตอบโจทย์งานทุกประเภท งานพิมพ์ Indoor เมื่อพิมพ์เสร็จแล้วต้องทำการเคลือบงานกันการสัมผัสและความชื้น เนื่องจากหมึกที่ใช้เป็นหมึกน้ำ สติ๊กเกอร์ที่นิยมใช้หลักๆ เช่น
Clear Sticker
เป็นสติ๊กเกอร์ใส เหมาะกับงานพิมพ์งานที่ต้องการพื้นหลังใสเช่น ฉลากสินค้า

งานพิมพ์ Outdoor นั้นได้เปรียบแบบงาน Indoor คือสามารถใช้ได้ทั้งภายในและภายนอก เมื่อก่อนเครื่อง Inkjet Outdoor นั้นความละเอียดสู้ Indoor ไม่ได้จึงไม่นิยมใช้ จึงใช้แต่ภายนอกที่มีระยะดูไกลเท่านั้น ปัจจุบันเครื่อง Inkjet Outdoor มีความละเอียดใกล้เคียงเครื่อง Indoor มาก ลูกค้ามักจะใช้งานพิมพ์เครื่อง Outdoor ติดงานภายในในงานถาวรระยะเวลา 5 ปีขึ้นไปเช่น งานพิพิธภัณฑ์ งานตกแต่งออฟฟิศ งานห้างสรรพสินค้า คุณสมบัติของหมึกและสติ๊กเกอร์ Outdoor นั้นมีความคงทนยาวนานเมื่อติดภายในอาคาร
ส่วนงาน Inkjet สติ๊กเกอร์ Outdoor ที่ใช้ภายนอกนั้นจะเป็นพวกงาน ป้ายกล่องไฟ ตกแต่งร้าน ที่โดนแดด โดนฝน สติ๊กเกอร์ที่นิยมใช้หลักๆ เช่น
Sticker Wallpaper
Sticker Wallpaper สำหรับอิ้งเจทนั้นมีทั้งผิวหน้ามีหลายแบบ แต่ด้านหลังจะเป็นกาวใช้ติดกับวัสดุได้หลายหลาย เราสามารถ Inkjet ลายกราฟฟิคแล้วตกแต่งห้องหรือออฟฟิศได้

ประเภทของการพิมพ์ การพิมพ์แบ่งออกได้หลายประเภทตามลักษณะต่าง ดังนี้
แบ่งตามจุดมุ่งหมายในการ พิมพ์ ได้ 2 ประเภท คือ
1 ศิลปภาพพิมพ์ (GRAPHIC ART) เป็นงานพิมพ์ภาพเพื่อให้เกิดความสวยงามเป็น งานวิจิตรศิลป์
2 ออกแบบภาพพิมพ์ (GRAPHIC DESIGN) เป็นงานพิมพ์ภาพประโยชน์ใช้สอยนอก เหนือไปจากความสวยงาม ได้แก่ หนังสือต่างๆ บัตรต่างๆ ภาพโฆษณา ปฏิทิน ฯลฯ จัดเป็นงาน ประยุกต์ศิลป์

 กระบวนการหลัก ของวิธีการทำภาพพิมพ์
 แม่พิมพ์ร่องลึก (Intaglio Process)
เป็นกระบวนการทำภาพพิมพ์ที่ใช้หลักการตรงกันข้ามกับ Relief Process คือแม่พิมพ์มี ความนูนและร่องลึกเช่นเดียวกัน แต่ส่วนที่สร้างให้เกิดเป็นรูป คือส่วนที่เป็นร่องลึกของแม่พิมพ์ ในการพิมพ์ต้องอุดหมึกลงไปในร่องลึก และเช็ดผิวบนให้สะอาด แล้วจึงเอากระดาษปิดทับบนแม่พิมพ์ การพิมพ์ต้องอาศัยแท่นพิมพ์ที่มีแรงกดสูงเพื่อเอากระดาษให้ไปดูดซับหมึกขึ้นมาได้ เทคนิคที่รวมกันอยู่ภายใต้กระบวนการนี้ีเช่น Etching, Aquatint, Dry point, Messotint เป็นต้น
 

คำศัพท์ที่เกี่ยวกับการพิมพ์
Desensitizing
ขั้นตอนทางเคมีในการพิมพ์ลิโธกราฟ ซึ่งบริเวณที่ไม่มีการเขียนภาพของแม่พิมพ์นั้น ถูกทำให้ไม่ติดหมึกโดยการกัดกรดด้วย gum etch (กาวอารบิคผสมกรด) บนผิวหน้าของแม่พิมพ์
Drypoint
เป็นกรรมวิธีของภาพพิมพ์โลหะร่องลึก ซึ่งร่องรอยถูกสร้างขึ้นบนแม่พิมพ์โดยการขูดขีดด้วยเครื่องแหลมคม เครื่องมือนี้สร้างขอบแหลมคมออกมา ทั้งเส้นที่ขูดขีดเป็นร่องลึกและขอบเส้นที่ยื่นนี้จะอุ้มหมึกไว้ เมื่อเช็ดแม่พิมพ์และพิมพ์ เส้นที่ได้จะมีความอ่อนนุ่มดูคล้ายกำมะหยี่ โดยปกติจะทำ Dypoint บนแม่พิมพ์ทองแดง และมักทำควบคู่กับเทคนิคทางแม่พิมพ์โลหะอื่นๆ เช่น etching และ aquatint
Dutch Mordant
สารละลายเป็นกรด ใช้กัดแม่พิมพ์ทองแดง ประกอบด้วยส่วนผสมของน้ำกับไฮโดรคลอริค (hydrochloric acid) และเกร็ดโปตัสเซียมคลอเรท (potassium chloratecrtstals)

บริการสั่งงานพิมพ์์ ‪#‎ไดคัท‬, ‪#‎กล่องไดคัท‬, ‪#‎เจาะรูป้ายสินค้า‪#‎ปรุฉีก‬, ‪#‎เส้นพับ‬, ‪#‎บริการหลังการพิมพ์ ‪#‎รวีวิริยะ ราคาประหยัดถูกสามารถติดต่อที่ คุณวิลาวรรณ มือถือ 089-088-2848

ที่มา : https://rvydiecut.com/

Tags : ปั๊มเคทอง, ปั๊มมกร์ 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31