Vartika Adventure Vartika Kuiburi
   

ผู้เขียน หัวข้อ: ร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ สำหรับทุกศาสนา มาแจกร่มเป็น ของที่ระลึกงานศพ กันดีกว่า ร  (อ่าน 17 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Treekaesorn

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 22523
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
ร่ม ของชำร่วยงานศพ หลากศาสนา มามอบร่มกันฝนเป็น ของที่ระลึกงานศพ กันเถอะ ร่มที่สุดของ ของชำร่วยงานฌาปนกิจที่มีความคลาสสิก
ประเทศไทยแม้ว่าจะประชาชนนับถือศาสนาพุทธจำนวนมาก แต่อย่างไรก็ตามสังคมไทยยังคงให้ความอิสระสำหรับเคารพนับถือศาสนาอื่นๆ ปราศจากการปิดกั้นศาสนาหรือว่าความศรัทธาประเภทอื่นๆ พร้อมอยู่ด้วยกันอย่างกลมเกลียวขณะที่พระเจ้าอยู่หัวยังทรงเป็นผู้อุปัตถัมภกทุกศาสนาด้วย โดยปัจจัยพวกนี้เองจึงได้หล่อหลอมเปลี่ยนเป็นขนมธรรมเนียมพื้นถิ่นซึ่งมีคุณสมบัติเฉพาะ มีความเหมือนและต่างไป โดยพวกเราสามารถพบเจอได้จากธรรมเนียมปฏิบัติหลากหลาย ในแต่ละวัน รวมถึงการเตรียมงาน อย่างไรก็ตามการแจกจ่าย ของชำร่วยงานศพ ในแต่ละศาสนาเป็นเรื่องที่จำเป็นเช่นกัน ทั้งนี้เพราะคือการทดแทนความมีน้ำใจของผู้คนที่มางานเหล่านี้นั่นเอง

1.ของที่ระลึกงานศพ ชาวไทยพุทธ

ในการจัดพิธีศพของคนไทยซึ่งเคารพนับถือศาสนาพุทธนั้น ของชำร่วยงานฌาปนกิจ นับว่าเป็นเรื่องที่ขาดเสียมิได้นับได้ว่าคือขนมธรรมเนียมซึ่งปฏิบัติกันมาอย่างยาวนาน ทั้งนี้เพราะชาวพุทธยึดมั่นแนวทางพรหมวิหาร 4 ประการ  นั่นก็คือความเมตตา มุ่งหวังและปรารถนาดีแด่ผู้อื่น ด้วยการส่งมอบสิ่งของเพื่อสร้างสัมพันธภาพที่ดีต่อกัน ของชำร่วยงานศพ คนไทยพุทธสามารถที่จะจ่ายแจกได้หลายหลากสารพัด แล้วแต่ความชื่นชอบของเจ้าของงาน ทั้งยาดม พัดไม้ฉลุ หนังสือธรรมะ  พวงกุญแจโลหะ ไฟฉายพกพา หรือไม่เว้นแต่ ร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ ก็ถือเป็นเครื่องใช้ซึ่งมีคุณค่าพร้อมทั้งเหมาะสมอย่างยิ่งเพราะว่าชาวไทยเชื่อว่าร่มนั่นก็คือการอวยพรให้ผู้รับชีวิตเป็นสุข

2.ของที่ระลึกงานศพ ตามธรรมเนียมจีน

สังคมไทยได้มีการประสานความศรัทธารวมทั้งพิธีกรรมจากคนจีนมาค่อนข้างยาวนาน คนจีนเน้นหนักเรื่องความกตัญญูกตเวทีเป็นสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจัดพิธีศพจะจำเป็นต้องกระทำที่ดีที่สุด เพื่อคือการแสดงออกถึงความกตัญญูผู้เสียชีวิต ทั้งนี้เนื่องจากตามธรรมเนียมปฏิบัติทั่วไป การแจก ของที่ระลึกงานศพ  ธรรมเนียมจีน มักจะจ่ายแจกทอฟฟี่กับเส้นด้ายแดงเพื่อเป็นวิธีแก้เคล็ด และเสริมดวง ก่อให้เกิดศรีกับผู้รับ ความหวานของลูกกวาดเสมือนความสุข ความหอมหวาน และโทนสีแดงก็เป็นตัวแทนของความสิริมงคล ซึ่งคนที่ได้รับมักจะนำเส้นด้ายสีแดงไปผูกบริเวณด้านหน้าประตูที่พักอาศัยโดยมีความศรัทธาที่ว่าจะน้อมนำโชคลาภเงินทองมาให้

ยิ่งไปกว่านี้บางธรรมเนียมอาจจะจ่ายแจกผ้าเช็ดหน้า หรือว่าแจกเงินอังเปากับแขกที่มาในงานด้วย ทั้งนี้ทั้งนั้นถึงแม้ว่าในประเพณีนิยมจีน ไม่นิยมมอบร่มเป็นของกำนัลกันและกันนัก โดยเฉพาะคนซึ่งสนิทสนมด้วยแล้ว ทั้งนี้เนื่องจากคำว่าร่มกันฝนในภาษาจีนสามารถออกเสียงซ้ำกับคำว่า ซาน โดยหมายถึงแตกหัก การจากลา เพราะฉะนี้ คนจีนแท้ๆ จะมองว่าการให้ร่มจะไม่เป็นสิ่งที่เหมาะสมเท่าไหร่ แต่กับชาวไทยเชื้อสายจีน ซึ่งมีการประสมประสานวัฒนธรรมจีนและไทยเข้าด้วยกัน การมอบร่ม เพื่อเป็น ของชำร่วยงานศพ  มิได้เป็นเรื่องซึ่งแปลกอย่างไร บางงานฌาปนกิจศพสวดแบบไทย ขณะเดียวกันจัดงานศพกงเต็กพร้อมทำการฝังศพทดแทนการประชุมเพลิง ก็สามารถมองเห็นทั่วๆ ไปเช่นกัน


3.ของที่ระลึกงานศพ ศาสนาอิสลาม

ทั้งนี้เนื่องจากในศาสนาอิสลามจะมีการเตรียมงานภายใน 24 ชม. ขณะเดียวกันมักมีการจัดเตรียมของจ่ายแจกให้แก่แขกผู้มาร่วมในงานศพด้วย ถึงแม้ว่าโดยส่วนมากมักจะเป็นของใช้ในการละหมาด เช่นหมวกกาปิเยาะ  โสร่ง หรือว่าของกินเล่น ผลไม่สด ขณะเดียวกันเจ้าภาพบางงานให้สตางค์เพื่อที่จะเป็นค่ารถให้แก่ผู้มาร่วมงานด้วย แม้กระนั้นการมอบ ร่มของที่ระลึกงานศพ ก็นับว่าเหมาะสมเช่นเดียวกัน

จะเห็นได้ว่าการมอบ ร่มกันฝน ของที่ระลึกงานศพ เป็นข้าวของเครื่องใช้ซึ่งมีความสากลทีเดียว ยิ่งกว่านั้นแขกเหรื่อยังเอาไปใช้งานได้โดยไม่ขัดกับบัญญัติของศาสนา พร้อมทั้งเป็นของซึ่งมีคุณประโยชน์มีส่วนช่วยปกปักรักษาตัวเราจากแสงแดดและรังสี UVอีกด้วย เหตุฉะนี้ เปลี่ยนมาซื้อร่มกันฝนเป็น ของที่ระลึกงานศพ กันเถอะ
 
 
เบอร์โทรศัพท์ 0891246230 และ 0824477555 คุณนิ คุณต้อ
438 ถนนาดปลาเค้า แขวง จร เข้บัว เขตลาดพร้าว กรุง เทพ 10230
ไอดี ไลน์ 0891246230 และ ไอดี ไลน์ tanasuna
ธนาค้าร่มรวยร่มดีมีคุณภาพ สีสันสดใสสวยงาม
http://forum.gifttana.com/index.php/topic,18.0.html

โปรโมชั่น ร่มพับคันละ45 บาท โปรโมชั่นประจำเดือนมีนาคม 2560
โปรโมชั่นที่ 1 ร่มพับ3ตอนยี่ห้อธนาค้าร่มรวย ซองกระเป๋า มียูวีคละสี พกพาสะดวกสบาย สีสุภาพใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย ราคาโปรโมชั่น ร่มคันละ 45 บาท

โปรโมชั่นที่ 2 ร่มพับ3ตอนดินสอขนาด 19นิ้ว มียูวี สีสุภาพ พกพาสะดวกสบาย ใส่กระเป๋าได้ ราคาโปรโมทชั่นคันละ 65 บาท
คุณลูกค้าต้องชื้อร่มครบ60คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ

โปรโมชั่นนี้ถึง 31 มีนาคมนี้


 

 
 
 

  
 
 
 

 
 

 

เครดิต : http://forum.gifttana.com/index.php/topic,18.0.html

Tags : ของชำร่วยงานศพ,ของชำร่วย,ของชำร่วยงานฌาปนกิจ 
Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31